Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Hội Gia Đình Hs Di Cư 54 Trại Gia Long Tân Niên

10/03/200500:00:00(Xem: 5480)
Lúc 12giờ trưa Chủ Nhật, ngày 06 tháng 3 năm 2005, những Cựu Học Sinh Di Cư 54, trại Gia Long - Phú Tho và gia dình đã quy tụ về nhà hàng Như Ý, Fountain Valley, California để dự buổi tiệc mừng tân niên Ất Dậu. Nhận thấy có sự hiện diện của nhiều khuôn mặt lớn, quen biết trong cộng đồng, nói như phần giới thiệu tham dự tiệc do MC/Giáo sư Lê Chính Long, thì có Dược Sĩ "lưỡng quốc" Bùi Khiết (Dược Sĩ, tốt nghiệp học vị tại hai nước, Việt Nam trước năm 75, ngày nay tại Hoa Kỳ) hiện cũng là Phó Chủ Tịch Hội Dược Khoa Việt Mỹ miền Nam California; hay như Bác Sĩ "lưỡng quốc" Lê Quang Tuyến; cựu thẩm phán Hoàng Phùng Võ; nhà thơ Viên Linh, có tác phẩm đoạt giải văn chương toàn quốc năm 1969, hiện Chủ Nhiệm báo Khởi Hành ; kỹ sư Nguyễn Xuân Hân, Chủ Tịch Hội Hy Vọng Phục Vụ Cộng Đồng; Bưu Điện Master Nguyễn Thái Hanh, người đã có công đào tạo được hàng trăm đồng hương đậu vào ngành Bưu Điện Hoa kỳ, lương cao và không bao giờ layoff; Nhà Đầu Tư Nguyễn Văn Chân, thành công "triệu, triệu-phú" âm thầm ít ai nhìn thấy . . . Tóm lại cũng biết thêm đa số thành viên hiện diện hôm nay là các cựu sĩ quan Thủ Đức, Đà Lạt, Quốc Gia Hành Chánh, Cảnh Sát, vân vân. Hơn hết đã còn có nhiều bà hiền thê của các cựu học sinh di cư 54 cùng tham dự.
Phần mở đầu buổi tiệc được chuẩn bị chu đáo, khác với những ngày Tết trước kia là Ban Tổ Chức năm nay đã nhớ về cây có cội, nước có nguồn nên thiết trí một bàn thờ Thiên Địa, Tổ Tiên, bốn cựu học sinh di cư 54, khăn đống áo thụng niệm hương là Đặng Khắc Hữu, Vũ Thế Hiển, Lê Quý An và Nguyễn Huy Hiền dâng lời nguyện.Trong mục này chú ý về lời nguyệân cầu mang ý nghĩa suy ngẫm và ước vọng như sau :" Hôm nay ngày 6 tháng 3 năm 2005, nhằm ngày 26 tháng giêng, Ất Dậu, tại thành phố Fountain Valley, tiểu bang California. Trước bàn thờ Thiên Địa, Tổ Tiên, là Gia Đình Cựu Học Sinh Di Cư 54, Trại Gia Long - Phú Thọ, tụ họp nhau đây để đón mừng năm mới Ất Dậu. Chúng con đồng thành kính dâng lời nguyện cầu và tạ ơn Trời Đất, Tổ Tiên đã ban cho chúng con trăm ngàn hồng ân. Nhất là từ năm 1954 cho đến hiện tại, năm nay là năm thứ 51, trải qua biết bao thăng trầm đất nước, biển dâu biến đổi, lịch sử sang trang khắc nghiệt, có những giai đoạn tưởng chừng như rời xa, mất hẳn dây liên lạc. Nhưng hôm nay, như trong một giấc mơ, nhờ trời đất linh thiêng, tổ tiên phúc đức cao vời, mà lại ban cho những cuộc trùng phùng, hội ngộ, tay bắt mặt mừng cầu chúc cho nhau tiếp tục vui xuân này nhớ lại những mùa xuân quê hương ở Bắc Việt cũng như Nam Việt Nam. Cúi xin Thiên Địa, Tổ Tiên phù giúp anh chị em chúng con được thể chất bình an, tâm hồn trong sáng, duy trì tình nghĩa thân thương như suốt năm thập niên qua, giữ vững niềm vui tươi, danh dự đã có hơn nửa thế kỷ nay, hầu lưu truyền lâu dài đến đời con cháu vẫn hãnh diện bởi bố mẹ đã lựa chọn đúng đường, có đời sống phấn đấu, kiên cường, xứng đáng cho hậu duệ được hưởng nhờ và noi theo."

Nhìn lại trong thời gian tháng 7 năm 1954, khi đất nước bị chia đôi, hơn một triệu người Bắc di cư vào miền Nam, trong số đó có những học sinh không có gia đình, vì bố mẹ kẹt không di cư được, nên chính quyền quốc gia đón nhận, trợ cấp cho trú ngụ trong những mái lều vải trại Gia Long, trên đường Gia Long, sau này xây trường Đại Học Văn Khoa, và trại Phú Thọ, gần trường đua ngựa Phú Thọ, gồm những mái nhà lợp tôn. Nhờ dó, hơn một ngàn thiếu niên có nơi ăn chỗ ở. Từ dó, như trong một mái ấm gia đình, có nhiều mối tình bạn hữu gắn bó, thân thiết như anh em ruột thịt, trường tồn mãi cho đến hôm nay. Cũng từ nơi ấy, mọiï người đã vỗ cánh bay đi khắp bốn phương trời, đóng góp vào công cuộc dựng xây miền Nam đã một thời là quốc gia hùng mạnh, tiến bộ, tự do, dân chủ nhất trong dòng lịch sử dân tộc mà cho tới ngày nay, những ai là người hằng lưu tâm đến thời cuộc vẫn ước mơ có ngày được phục hưng và làm nền móng xây dựng một quốc gia nhân bản, để mọi người Việt Nam có cơ hội hưởng quyền sống của con người và ngang hàng với các nước văn minh trên thế giới tự do.
Tưởng cũng đáng ghi nhận đặc biệt tiệc tân niên Ất Dậu của Gia đình Học Sinh Di Cư 54, trại Gia Long - Phú Thọ, trong phần thảo luận, hầu hết đã phát biểu và tuyệt đại đa số tán thành chủ trương cốt lõi tốt đẹp là :
(1) Danh xưng : Duy trì danh xưng như năm mươi năm về trước, gọi là Gia Đình, hay là Hội Gia Đình Học Sinh Di Cư 54, Trại Gia Long - Phú Thọ.ï (2) Trực Niên: mỗi năm suy cử một người Trực Niên (cũng như chức Hội Trưởng), vị này tùy nghi mời gọi anh em cùng đứng ra lo họp mặt một năm hai lần là Hè, Tết và mọi công chuyện vui, buồn bất thường trong năm, Năm sau lại suy cử một vị khác trách nhiệm chỉ một năm ấy mà thôi, để tuyệt đối tránh tình trạng giẵm chân vào " vết-xe-đổ-vỡ" như một số Hội đoàn do một người, hay một nhóm cầm giữ Hội lâu dài, gây bè phái, lợi dụng danh nghĩa chức vụ Hội Trưởng, thao túng, khoa trương tham vọng hão huyền, đem ra bên ngoài cho mưu đồ lèo lái vào con đường bất chính, buôn bán, chính trị. . . (3) Niên Liễm : Không phải đóng niên liễm. Mỗi khi tổ chứùc họp mặt, tiệc tùng thì đóng góp và chi tiêu tại chỗ, để khỏi phải lo báo cáo, sổ sách dài dòng, lưu giữ tiền bạc nhiều, dễ gây ngộ nhận (4) Việc Xã Hội : Tuy nhiên sẽ có những việc quan hôn tang tế, thăm viếng đau ốm bất thường, giúp đỡ một ít sự cố cần kíp cho anh em cựu trại viên còn ở bên Việt Nam, thì kêu gọi anh chị em bên đây ủng hộ quỹ chung. Như trong khởi đầu hôm nay đã thấy ngay có sự ủng hộ của DS. Bùi Khiết $200.00 và BS. Lê Quang Tuyến 200.00.
Hội viên tham dự tiệc tân niên cũng đã suy cử anh Vũ Thế Hiển, Trực Niên năm 2005; vị này đã mời gọi các anh phụ trách công việc là Nguyễn Ngọc Hoán, Thư Ký kiêm Thông Tin, Đặng Khắc Hữu, Thủ Quỹ kiêm Xã Hội, Nguyễn Huy Hiền, Nghi Lễ. Buổi tiệc tân niên chấm dứt lúc hơn 3 giờ chiều, mọi người ra về còn níu lại hàn huyên trong bầu không khí lưu luyến, đoàn kết, tràn đầy tình thân như trong một đại gia đình ấm áp của ngày đầu xuân mới./-
NGUYỄN VŨ

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
Buổi nhạc "Mẹ và Quê Hương", đánh dấu 7 năm sinh hoạt của Ban Hợp Xướng Trưng Vương, được tổ chức vào lúc 7 giờ tối thứ bảy ngày 19/11/2022, tại Viện Việt Học, đường Brookhurst, thành phố Westminster. Đề tài quá hấp dẫn nên 6:30 chiều, khán phòng không còn một chỗ ngồi. Khi chúng tôi đến, một số người đang đứng xếp hàng...
Chiến dịch FIFA 2022 của McDonald’s dựa trên một sự thật phổ biến và không thể phủ nhận của những thực khách ái mộ - đó là mọi người trên thế giới đều có chung sở thích với McDonald’s là túc cầu - hoặc bóng đá nếu bạn thích gọi nhủ thế - là môn thể thao được thế giới yêu thích và McDonald’s là một fan hâm mộ cuồng nhiệt. Thương hiệu chúng tôi tin tưởng vào cường ₫ộ sức mạnh của sân banh để đoàn kết mọi người từ mọi tầng lớp trong xã hội. Bất kể sắc màu của bộ đồng phục túc cầu hay kích cỡ lớn nhỏ của sân vận động, tất cả chúng ta đều đến đây vì sự yêu thích của tiếng “Dzô………!” Đó là lý do vì sao chúng tôi thích tập hợp thực khách ái mộ lại với nhau với tư cách là nhà tài trợ cho FIFA World Cup.
Được thành lập vào năm 2019, học bổng McDonald’s / APIA Scholarship trao tặng $500,000 Mỹ kim hàng năm cho 55 học sinh trung học và sinh viên đại học gốc Á Châu. Đến nay, 165 học sinh sinh viên đã được nhận thưởng từ chương trình. Đơn xin học bổng McDonald’s / APIA Scholarship 2023 hiện có sẵn trên mạng từ nay cho đến hết ngày 19 tháng 1, năm 2023. Người nhận giải sẽ được chọn dựa trên thành tích học tập, tham gia vào cộng đồng, và nhu cầu tài chánh của các em.
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel, địa danh giải trí và vui chơi hàng đầu Miền Nam California tọa lạc tại Highland, đang tuyển những ứng viên tiềm năng cho các vị trí khác nhau tại Hong Bao Kitchen. Hong Bao Kitchen chuyên chế biến các món Á cao cấp để thực khách thưởng ngoạn. Các vị trí cần tuyển: Executive Sous Chef (Asian Specialty), Chef de Cuisine (Asian Specialty), Junior Chef, quản lý điều hành bếp, và một số vai trò khác. Nếu bạn muốn trở nên xuất sắc trong lĩnh vực ẩm thực, đừng bỏ lỡ cơ hội làm việc với đội ngũ đầy nhiệt huyết này.
Ban tổ chức trân trọng giới thiệu cùng quý vị chương trình văn nghệ nhạc sống chủ đề Love Songs – Noo Phước Thịnh & Hồ Ngọc Hà sẽ được trình diễn vào lúc 6 giờ chiều ngày Chủ Nhật 27 tháng 11, 2022 tới đây tại Pechanga Resort Casino. Love Songs, Nhạc Tình, sẽ là những ca khúc bất hủ về tình yêu, những âm thanh tiết tấu và những lời lẽ đong đầy yêu thương, đầy ắp tình cảm âu yếm hay giận hờn vu vơ. Tình yêu với những giây phút nồng nàn của hội ngộ ban đầu, những cảm xúc sâu xa nối kết những người yêu nhau, nhưng cũng có những phút giây xót xa vì chia lìa, ngăn cách. Tất cả những điều ấy kết hợp lại với nhau thành men say của tình yêu và khiến con người cảm thấy mình được sống trọn vẹn khi được sống với tình yêu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.