Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lời Kêu Gọi Hành Động Vào Tháng Tư Đen

21/03/200900:00:00(Xem: 4584)

Lời Kêu Gọi  Hành Động Vào Tháng Tư Đen  


Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Tại  Illinois
1125 W. Foster  Ave. Chicago, Illinois 60640. Tel. (773) 334 - 3908 , (773)562 - 3565.
           
Sau ngày 30 tháng tư năm 1975, dân tộc Việt Nam bị tóc tang, người bị đọa đày trong chốn lao tù, với một từ gọi trớ trêu "học tập cải tạo". Người bị bắt đi kinh tế mới, nơi rừng rú âm u nước độc. Kẻ vì gia đình cơ cực, phải lo lót cho bọn bạo quyền nô bộc Việt cộng mới được đi xuất cảnh lao động, làm phu phen cho ngoại quốc nhục nhằn! Những thiếu nữ Việt Nam duyên dáng, mặn mà, nết na thùy mị, vì hoàn cảnh gia đình sa sút bởi chế độ Việt cộng hiện hữu, mà đành đoạn bán thân cho đàn ông Đại Hàn, Đài Loan, là những người tàn tật hoặc già nua, với từ mỉa mai "Em đi lấy chồng!". Và biết bao người nghẹn ngào, liều lĩnh vượt biên, vượt biển đi tìm tự do, bất chấp gian nan hay chết chóc. Việt cộng còn bán nước cầu vinh, đem giang sơn cẩm tú của tổ quốc, mà  Tiền Nhân đã biết bao công gầy dựng và giữ gìn, chúng đang tâm đem dâng hiến cho Tàu cộng.
 - Ngày 30 tháng 12 năm 1999, cái gọi là phân định lại lãnh thổ  Việt, Tàu. Tàu chiếm của Việt Nam khoảng 700 km2.
 - Ngày 25 tháng 12 năm 2000, cũng gọi là phân định lại lãnh hải, Tàu đã lấn chiếm của Việt Nam khoảng 10.000 km2 lãnh hải. Nhân đấy, vào ngày 2 tháng 12 năm 2007, Quốc vụ viện của nước Tàu cộng, tuyên bố thành lập huyện Tam Sa (lấy đảo Hoàng Sa và một phần đảo Trường Sa, chúng cưỡng chiếm của Việt Nam), sẽ sáp nhập vào cương thổ của chúng!
 Gần đây Thủ tướng Việt cộng là Nguyễn Tấn Dũng, để cho Tàu cộng khai thác bô xít ở Tây nguyên, đã biến Tây nguyên của Việt Nam, trở thành một cương thổ riêng biệt của Tàu, và chất phế thải của bô xít là bùn đỏ sẽ tàn phá núi rừng tươi tốt, sẽ làm cho sông ngòi bị ô nhiễm biết bao độc hại!


Việt cộng buôn dân bán nước, tiếng kêu than, ai oán của đồng bào vô cùng thảm thiết, những người yêu chuộng tự do dân chủ,  đấu tranh chống lại bạo quyền vô cùng quyết liệt, nhưng cũng vô vàn khó khăn, vì Việt cộng còn mạnh mẽ, do chúng nương tựa quân xâm lăng muôn thuở Phương Bắc và hàng năm có khoảng 8 tỉ Mỹ kim, do đồng bào Việt Nam từ hải ngoại, vì nhung nhớ quê cha đất tổ mà thăm viếng hay du lịch quê hương, và gửi tiền giúp đỡ thân nhân, mà vô tình nuôi sống chế độ độc tài, độc ác, độc đảng.
Chúng tôi là các đoàn thể của người Việt Quốc gia tại Illinois, khẩn thiết kêu gọi bà con đồng hương Việt Nam hưởng ứng lời thiết tha của nhóm trẻ Detroit, Michigan, cần hành động vào tháng tư đen, là vào tháng tư hàng năm, chúng ta không gửi tiền và du lịch Việt Nam, đồng thời ngày 30 tháng tư treo cờ Quốc gia, cờ vàng ba sọc đỏ nơi cơ sở và tư gia, cũng cần treo cờ Quốc gia vào các ngày lễ hội khác như: Tết Nguyên đán của Việt Nam, Tết dương lịch, ngày lễ Độc lập của Hoa Kỳ. Chúng ta hưởng ứng như vậy vì mục đích:
 -  Làm cho phi trường Tân Sơn Nhất tê liệt và Việt cộng thất thu nhiều trăm triệu Mỹ kim trong một tháng
 -  Phản đối bạo quyền Việt cộng dâng hiến đất đai, đảo biển của Việt Nam cho Tàu cộng, và đàn áp sinh viên biểu tình vì nhiệt huyết bảo toàn cương thổ.
-  Phản đối Việt cộng bắt bớ các nhà đấu tranh dân chủ và tôn giáo.
-  Treo cờ Việt Mỹ khắp nơi, là biểu dương khí thế Người Việt Quốc gia.
Một lần nữa vào tháng tư đen, chúng tôi mong mỏi cần hành động, bởi vì:

      Tháng tư đen, thảm thiết thay!
Quê hương, nòi giống,  đắng cay trăm phần
      Gởi tiền, du lịch, ngại ngần
Cộng Nô bán nước, hại dân não nùng!!!

Lời kêu gọi cần hành độâng vào tháng tư đen, do Đại diện các Đoàn thể tại Illinois thực hiện:
 - Ban Đại diện Cộng đồng Illinois
- Hội Cựu tù nhân chính trị Illinois.
- Hội Hải quân và Hàng hải vùng Trung tây Hoa Kỳ
- Hội Thánh Niềm Tin Illinois
- Hội Huế, Quảng Trị Illinois
- Hội đồng Tư vấn Illnois
- Vovinam Việt võ đạo
- Đảng dân tộc khu bộ Illinois
- Đảng Việt Tân Illinois
- Ủy ban chống văn hóa vận Illinois
- Ủy ban yểm trợ tự do dân chủ và nhân quyền Việt Nam tại Illinois

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vụ «khủng hoảng thế kỷ» xảy ra đột ngột và gay gắt qua vụ tàu lặn Pháp-Úc tưởng chừng như khó mà hàn gắn lại được tình đồng minh kỳ cụu xưa nay nhưng rồi cũng thấy nhiều dấu hiệu tích cực để tin chắc trời sẽ lại sáng.
Nguyễn Khải, Nguyễn Mộng Giác, Võ Phiến đều đã đi vào cõi vĩnh hằng. Lớp người Việt kế tiếp, đám thường dân Bốn Thôi cỡ như thì sống cũng không khác xưa là mấy. Tuy không còn phải “né viên đạn của bên này, tránh viên đạn của bên kia, đỡ ngọn roi của bên nọ” như trong thời chiến nhưng cuộc sống của họ (xem ra) cũng không được an lành hay yên ổn gì cho cho lắm
Như vậy là bao trùm mọi lĩnh vực quốc phòng, an ninh xã hội có nhiệm vụ bảo vệ đảng và chế độ bằng mọi giá. Nhưng tại sao, giữa lúc tệ nạn tham nhũng, lãng phí, tiêu cực, suy thoái đạo đức, lối sống và tình trạng “tự diễn biến” và “tự chuyển hóa” trong nội bộ vẫn còn ngổng ngang thì lại xẩy ra chuyện cán bộ nội chính lừng khừng trong nhiệm vụ?
Nhật báo Washington Post của Mỹ ghi nhận là: “Tổng thống Pháp Macron vốn dĩ đã rất tức giận khi được tham vấn tối thiểu trước khi Mỹ rút khỏi Afghanistan. Điều đó bây giờ đã tăng lên. Chính quyền Biden nên xem xét sự không hài lòng của Pháp một cách nghiêm túc. Hoa Kỳ cần các đối tác xuyên Đại Tây Dương vì đang ngày càng tập trung chính sách đối ngoại vào cuộc cạnh tranh cường quốc với Trung Quốc. Và trong số này, Pháp được cho là có khả năng quân sự cao nhất.
Sau khi tấm ảnh người đàn ông đi xe máy chở người chết cuốn chiếu, chạy qua đường phố của tỉnh Sơn La (vào hôm 12 tháng 9 năm 2016 ) được lưu truyền trên mạng, Thời Báo – Canada đã kêu gọi độc giả góp tay ủng hộ gia đình của nạn nhân. Số tiền nhận được là 1,800.00 Gia Kim, và đã được những thân hữu của toà soạn – ở VN – mang đến tận tay gia đình của người xấu số, ở Sơn La.
Công bằng mà nói, ngày càng có nhiều sự đồng thuận là chúng ta cần phải làm nhiều hơn nữa để ngăn chặn các hành động của Trung Quốc trong khu vực. Sự răn đe đòi hỏi những khả năng đáng tin cậy. Liên minh mới này phù hợp với lý luận đó.
Liên quan đến cuộc bầu cử Quốc Hội Đức 2021 trước đây tôi đã giới thiệu lần lượt ba ứng cử viên: Scholz của SPD, Laschet (CDU) và Baerbock (Xanh). Nhưng trong những tháng qua có khá nhiều tin giật gân nên để rộng đường dư luận tôi lại mạn phép ghi ra vài điểm chính bằng Việt ngữ từ vài tin tức liên quan đến cuộc bầu cử 2021 được truyền thông và báo chí Đức loan tải.
Năm 17 tuổi, đang khi học thi tú tài, tôi bỗng nhiên bị suyễn. Căn bệnh này – vào cuối thế kỷ trước, ở miền Nam – vẫn bị coi là loại nan y, vô phương chữa trị. Từ đó, thỉnh thoảng, tôi lại phải trải qua vài ba cơn suyễn thập tử nhất sinh. Những lúc ngồi (hay nằm) thoi thóp tôi mới ý thức được rằng sinh mệnh của chúng ta mong manh lắm, và chỉ cần được hít thở bình thường thôi cũng đã là một điều hạnh phúc lắm rồi. If you can't breathe, nothing else matters!
Một người không có trí nhớ, hoặc mất trí nhớ, cuộc đời người ấy sẽ ra sao? Giả thiết người ấy là ta, cuộc đời ta sẽ như thế nào? Ai cũng có thể tự đặt câu hỏi như vậy và tự cảm nghiệm về ý nghĩa của câu hỏi ấy. Sinh hoạt của một người, trong từng giây phút, không thể không có trí nhớ. Cho đến một sinh vật hạ đẳng mà chúng ta có thể biết, cũng không thể tồn tại nếu nó không có trí nhớ. Trí nhớ, Sanskrit nói là smṛti, Pāli nói là sati, và từ Hán tương đương là niệm, cũng gọi là ức niệm, tùy niệm. Nói theo ngôn ngữ thường dùng hiện đại, niệm là ký ức. Đó là khả năng ghi nhớ những gì đã xảy ra, thậm chí trong thời gian ngắn nhất, một sát-na, mà ý thức thô phù của ta không thể đo được.
Ba mươi năm trước tôi là thành viên hội đồng quản trị của một cơ quan xã hội giúp người tị nạn trong khu vực phía đông Vịnh San Francisco (East Bay) nên khi đó đã có dịp tiếp xúc với người tị nạn Afghan. Nhiều người Afghan đã đến Mỹ theo diện tị nạn cộng sản sau khi Hồng quân Liên Xô xâm chiếm đất nước của họ và cũng có người tị nạn vì bị chính quyền Taliban đàn áp. Người Afghan là nạn nhân của hai chế độ khác nhau trên quê hương, chế độ cộng sản và chế độ Hồi giáo cực đoan.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.