Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lời Kêu Gọi Hành Động Vào Tháng Tư Đen

21/03/200900:00:00(Xem: 4561)

Lời Kêu Gọi  Hành Động Vào Tháng Tư Đen  


Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Tại  Illinois
1125 W. Foster  Ave. Chicago, Illinois 60640. Tel. (773) 334 - 3908 , (773)562 - 3565.
           
Sau ngày 30 tháng tư năm 1975, dân tộc Việt Nam bị tóc tang, người bị đọa đày trong chốn lao tù, với một từ gọi trớ trêu "học tập cải tạo". Người bị bắt đi kinh tế mới, nơi rừng rú âm u nước độc. Kẻ vì gia đình cơ cực, phải lo lót cho bọn bạo quyền nô bộc Việt cộng mới được đi xuất cảnh lao động, làm phu phen cho ngoại quốc nhục nhằn! Những thiếu nữ Việt Nam duyên dáng, mặn mà, nết na thùy mị, vì hoàn cảnh gia đình sa sút bởi chế độ Việt cộng hiện hữu, mà đành đoạn bán thân cho đàn ông Đại Hàn, Đài Loan, là những người tàn tật hoặc già nua, với từ mỉa mai "Em đi lấy chồng!". Và biết bao người nghẹn ngào, liều lĩnh vượt biên, vượt biển đi tìm tự do, bất chấp gian nan hay chết chóc. Việt cộng còn bán nước cầu vinh, đem giang sơn cẩm tú của tổ quốc, mà  Tiền Nhân đã biết bao công gầy dựng và giữ gìn, chúng đang tâm đem dâng hiến cho Tàu cộng.
 - Ngày 30 tháng 12 năm 1999, cái gọi là phân định lại lãnh thổ  Việt, Tàu. Tàu chiếm của Việt Nam khoảng 700 km2.
 - Ngày 25 tháng 12 năm 2000, cũng gọi là phân định lại lãnh hải, Tàu đã lấn chiếm của Việt Nam khoảng 10.000 km2 lãnh hải. Nhân đấy, vào ngày 2 tháng 12 năm 2007, Quốc vụ viện của nước Tàu cộng, tuyên bố thành lập huyện Tam Sa (lấy đảo Hoàng Sa và một phần đảo Trường Sa, chúng cưỡng chiếm của Việt Nam), sẽ sáp nhập vào cương thổ của chúng!
 Gần đây Thủ tướng Việt cộng là Nguyễn Tấn Dũng, để cho Tàu cộng khai thác bô xít ở Tây nguyên, đã biến Tây nguyên của Việt Nam, trở thành một cương thổ riêng biệt của Tàu, và chất phế thải của bô xít là bùn đỏ sẽ tàn phá núi rừng tươi tốt, sẽ làm cho sông ngòi bị ô nhiễm biết bao độc hại!


Việt cộng buôn dân bán nước, tiếng kêu than, ai oán của đồng bào vô cùng thảm thiết, những người yêu chuộng tự do dân chủ,  đấu tranh chống lại bạo quyền vô cùng quyết liệt, nhưng cũng vô vàn khó khăn, vì Việt cộng còn mạnh mẽ, do chúng nương tựa quân xâm lăng muôn thuở Phương Bắc và hàng năm có khoảng 8 tỉ Mỹ kim, do đồng bào Việt Nam từ hải ngoại, vì nhung nhớ quê cha đất tổ mà thăm viếng hay du lịch quê hương, và gửi tiền giúp đỡ thân nhân, mà vô tình nuôi sống chế độ độc tài, độc ác, độc đảng.
Chúng tôi là các đoàn thể của người Việt Quốc gia tại Illinois, khẩn thiết kêu gọi bà con đồng hương Việt Nam hưởng ứng lời thiết tha của nhóm trẻ Detroit, Michigan, cần hành động vào tháng tư đen, là vào tháng tư hàng năm, chúng ta không gửi tiền và du lịch Việt Nam, đồng thời ngày 30 tháng tư treo cờ Quốc gia, cờ vàng ba sọc đỏ nơi cơ sở và tư gia, cũng cần treo cờ Quốc gia vào các ngày lễ hội khác như: Tết Nguyên đán của Việt Nam, Tết dương lịch, ngày lễ Độc lập của Hoa Kỳ. Chúng ta hưởng ứng như vậy vì mục đích:
 -  Làm cho phi trường Tân Sơn Nhất tê liệt và Việt cộng thất thu nhiều trăm triệu Mỹ kim trong một tháng
 -  Phản đối bạo quyền Việt cộng dâng hiến đất đai, đảo biển của Việt Nam cho Tàu cộng, và đàn áp sinh viên biểu tình vì nhiệt huyết bảo toàn cương thổ.
-  Phản đối Việt cộng bắt bớ các nhà đấu tranh dân chủ và tôn giáo.
-  Treo cờ Việt Mỹ khắp nơi, là biểu dương khí thế Người Việt Quốc gia.
Một lần nữa vào tháng tư đen, chúng tôi mong mỏi cần hành động, bởi vì:

      Tháng tư đen, thảm thiết thay!
Quê hương, nòi giống,  đắng cay trăm phần
      Gởi tiền, du lịch, ngại ngần
Cộng Nô bán nước, hại dân não nùng!!!

Lời kêu gọi cần hành độâng vào tháng tư đen, do Đại diện các Đoàn thể tại Illinois thực hiện:
 - Ban Đại diện Cộng đồng Illinois
- Hội Cựu tù nhân chính trị Illinois.
- Hội Hải quân và Hàng hải vùng Trung tây Hoa Kỳ
- Hội Thánh Niềm Tin Illinois
- Hội Huế, Quảng Trị Illinois
- Hội đồng Tư vấn Illnois
- Vovinam Việt võ đạo
- Đảng dân tộc khu bộ Illinois
- Đảng Việt Tân Illinois
- Ủy ban chống văn hóa vận Illinois
- Ủy ban yểm trợ tự do dân chủ và nhân quyền Việt Nam tại Illinois

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tôi tha phương cầu thực đã lâu nên tiếng mẹ đẻ không khỏi có phần giới hạn. Bữa qua, đứng xếp hàng ở chợ chờ trả tiền thùng bia, chợt nghe loáng thoáng dăm câu đối thoại của mấy người đồng hương mà không khỏi có đôi chút băn khoăn: Vậy chớ chị thuộc diện gì? Nào có “thuộc diện” gì đâu. Mình chỉ là loại … ăn theo thôi mà! Về nhà, xem qua tự điển thì thấy Soha định nghĩa (“ăn theo”) thế này: Khẩu ngữ: Được hưởng hoặc có được nhờ dựa theo cái khác, người khác, không phải do tự bản thân có hoặc làm nên: “Nước lên cá đuối ăn theo, Lái buôn hết gạo bỏ neo cầm chừng.” (Cdao)
Lời người dịch: Các lý giải của Jude Blanchette và Richard McGregor về sự ra đi và kế vị của Tập Cận Bình trong tương lai là một đóng góp hữu ích cho độc giả quan tâm đến sự nghiệp chính trị của Nguyễn Phú Trọng và sự thống trị của ĐCSVN, vì không có sự khác biệt to lớn trong hệ thống chính trị của Trung Quốc và Việt Nam. Nhưng hai tác giả không nêu lên một khía cạnh thời sự đang tác động cho tình thế là dịch bịnh COVID-19. Cả hai ĐCSTQ và ĐCSVN đều luôn tự hào về các thành tích kinh tế toả sáng mà không cần cải cách tự do chính trị và tự tuyên dương là “cường quốc chống dịch bịnh” hữu hiệu hơn các nước dân chủ phương Tây. Hiện nay, biến chuyển thảm khốc về dịch bịnh tại Việt Nam cho thấy một sự thật khác hẳn và giúp cho người dân có một cơ hội để nhận định đúng đắn hơn về sự lãnh đạo của ĐCSVN.
Ở độ cao hơn 46,000 feet tức là cao hơn 14 kilomets trên vùng sa mạc khô cằn của tiểu bang New Mexico, chiếc phi thuyền không gian màu trắng và bạc đã được hỏa tiễn phóng lên hướng về bầu khí quyển của Trái Đất, cỡi lên một chòm khói khí đốt và nhiên liệu cao su cứng đang cháy rực, theo ký giả Michael Greshko của báo National Geographic. Một vài phút sau, 2 phi công và 4 hành khách của phi thuyền, gồm tỉ phú Richard Branson, đã trôi trên bề mặt của hành tinh chúng ta hơn 53 dặm, tức hơn 85 cây số là độ cao đủ để nhìn thấy độ cong của Trái Đất và trượt qua mối ràng buộc của hấp lực, trong vòng ít nhất vài phút. Chiếc phi thuyền lấp lánh đó -- Virgin Galactic’s V.S.S. Unity – được phóng vào không trung từ một chiếc máy bay lớn hơn để đạt tới độ cao hơn 53 dặm trên bầu trời. Khi nó hoàn tất đường phóng lên, nó xoay cặp đuôi của nó lại, sắp xếp lại hình dạng chiếc phi thuyền để cho phép nó rơi trở lại thượng tầng khí quyển như một trái banh vũ cầu. 15 phút sau khi tách khỏi phi thuyền mẹ,
Câu chuyện của Giannis Antetokounmpo cũng là câu chuyện của những người di dân Mỹ. Bất kể đến từ đâu, bất kể màu da, bất kể chủng tộc, giá trị của người di dân chỉ có thể được đánh giá trên sự phấn đấu và những đóng góp của họ cho quê hương mới.
Như vậy, thì “mạng xã hội” đã lũng đoạn thành công và làm tha hóa đảng Cộng sản chưa, hay là, nói như lời để lại ngày 15/09/2017 của Cố Thiếu tướng Nguyễn Trọng Vĩnh, nguyên Đại sứ của CSVN tại Bắc Kinh (Trung Cộng) rằng: ”ĐCSVN nay đã hoàn toàn biến chất, trở nên quá hư hỏng, khó có thể sửa chữa được! Đảng đã đánh mất mình, không còn xứng đáng là lực lượng lãnh đạo nhà nước và xã hội nữa.”
Sóng radio, sóng ánh sáng lan tỏa trong không gian như thế nào ta đã biết. Chỉ còn một thắc mắc: Nguyên do nào khiến một vi phân tử, thí dụ như photon, “bay” nhanh đến thế – có thể nhanh nhất trong Vũ Trụ. Theo truyền thống, trước hết, thỉnh ý tiền nhân. Lên Gúc, tra cứu sách báo khoa học, không thấy các ngài – như Einstein, Newton – dạy bảo gì rõ ràng, dứt khoát về vụ này. Đành trông chờ ở các bậc cao minh của thời đại chúng ta.
Trong bóng hậu trường đàm phán có các sự thật khác mà hồi ký của Khrushchev hé lộ một phần trong chi tiết. Khrushchev kể lại nội dung trao đổi giữa Chu Ân Lai với Hồ Chí Minh. Về diễn tiến trận Điện Biên Phủ, Hồ Chí Minh cho biết tình hình chiến sự là tuyệt vọng, nếu không ngừng bắn sớm, Việt Minh không thể chống Pháp trong lâu dài. Trước nguy cơ này, Viêt Minh, khi cùng đường, có thể tháo chạy qua biên giới tìm nơi trú ẩn và xin Trung Quốc tiến quân sang Việt Nam, như đã làm ở Triều Tiên.
Với riêng những người dân Việt Nam, còn có thêm câu trả lời rằng, chính phủ Mỹ của tổng thống Joe Biden hiện nay cũng là một ân nhân khi đã viện trợ và chấp thuận các hãng chế tạo thuốc ngừa Covid của Mỹ được phép bán thuốc cho Việt Nam vì nội các tiền nhiệm của Trump đã từ chối tham gia chương trình viện trợ nhân đạo COVAX cho thế giới. Chích mũi thuốc Pfizer hay Moderna, hy vọng người dân Việt Nam sẽ nhớ đến điều này.
Đạo đức của thị trường không phải kinh doanh lương thiện mà chính ở chổ đầu tư khôn ngoan và chính chắn sẽ được thị trường tưởng thưởng, bằng ngược lại liều lỉnh hay lảng phí sẽ bị đào thải. Bàn tay vô hình thường xuyên tẩy sạch các sai lầm thì thị trường mới sinh hoạt tự do và lành mạnh. Sách báo kinh tế Hoa Kỳ lại nhắc đến “moral hazard” hay là rủi ro đạo đức. Giống như cháu hư tại bà tức có can thiệp từ bên ngoài - thường là do bàn tay hữu hình của nhà nước – dung dưỡng bao che khiến thị trường trở nên ỷ lại không cải sửa thói hư tật xấu. Thị trường không tự sửa sai sẽ có ngày vấp ngã giết chết nền kinh tế.
“Các ‘đại gia’ đó đã trở về Việt Nam từ thập niên 1990 khi đất nước bắt đầu mở cửa để đổi mới. Họ đầu tư chủ yếu vào bất động sản và xây dựng quan hệ là hai thứ tài sản có lợi nhất trong thời quá độ. Với túi tiền và kinh nghiệm tham nhũng ở Liên Xô và Đông Âu cũ, họ là những người cơ hội (như ‘carpetbaggers’) đặc trưng của thời kỳ tích tụ tư bản hoang dã.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.