Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Lời Kêu Gọi Hành Động Vào Tháng Tư Đen

21/03/200900:00:00(Xem: 4732)

Lời Kêu Gọi  Hành Động Vào Tháng Tư Đen  


Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Tại  Illinois
1125 W. Foster  Ave. Chicago, Illinois 60640. Tel. (773) 334 - 3908 , (773)562 - 3565.
           
Sau ngày 30 tháng tư năm 1975, dân tộc Việt Nam bị tóc tang, người bị đọa đày trong chốn lao tù, với một từ gọi trớ trêu "học tập cải tạo". Người bị bắt đi kinh tế mới, nơi rừng rú âm u nước độc. Kẻ vì gia đình cơ cực, phải lo lót cho bọn bạo quyền nô bộc Việt cộng mới được đi xuất cảnh lao động, làm phu phen cho ngoại quốc nhục nhằn! Những thiếu nữ Việt Nam duyên dáng, mặn mà, nết na thùy mị, vì hoàn cảnh gia đình sa sút bởi chế độ Việt cộng hiện hữu, mà đành đoạn bán thân cho đàn ông Đại Hàn, Đài Loan, là những người tàn tật hoặc già nua, với từ mỉa mai "Em đi lấy chồng!". Và biết bao người nghẹn ngào, liều lĩnh vượt biên, vượt biển đi tìm tự do, bất chấp gian nan hay chết chóc. Việt cộng còn bán nước cầu vinh, đem giang sơn cẩm tú của tổ quốc, mà  Tiền Nhân đã biết bao công gầy dựng và giữ gìn, chúng đang tâm đem dâng hiến cho Tàu cộng.
 - Ngày 30 tháng 12 năm 1999, cái gọi là phân định lại lãnh thổ  Việt, Tàu. Tàu chiếm của Việt Nam khoảng 700 km2.
 - Ngày 25 tháng 12 năm 2000, cũng gọi là phân định lại lãnh hải, Tàu đã lấn chiếm của Việt Nam khoảng 10.000 km2 lãnh hải. Nhân đấy, vào ngày 2 tháng 12 năm 2007, Quốc vụ viện của nước Tàu cộng, tuyên bố thành lập huyện Tam Sa (lấy đảo Hoàng Sa và một phần đảo Trường Sa, chúng cưỡng chiếm của Việt Nam), sẽ sáp nhập vào cương thổ của chúng!
 Gần đây Thủ tướng Việt cộng là Nguyễn Tấn Dũng, để cho Tàu cộng khai thác bô xít ở Tây nguyên, đã biến Tây nguyên của Việt Nam, trở thành một cương thổ riêng biệt của Tàu, và chất phế thải của bô xít là bùn đỏ sẽ tàn phá núi rừng tươi tốt, sẽ làm cho sông ngòi bị ô nhiễm biết bao độc hại!


Việt cộng buôn dân bán nước, tiếng kêu than, ai oán của đồng bào vô cùng thảm thiết, những người yêu chuộng tự do dân chủ,  đấu tranh chống lại bạo quyền vô cùng quyết liệt, nhưng cũng vô vàn khó khăn, vì Việt cộng còn mạnh mẽ, do chúng nương tựa quân xâm lăng muôn thuở Phương Bắc và hàng năm có khoảng 8 tỉ Mỹ kim, do đồng bào Việt Nam từ hải ngoại, vì nhung nhớ quê cha đất tổ mà thăm viếng hay du lịch quê hương, và gửi tiền giúp đỡ thân nhân, mà vô tình nuôi sống chế độ độc tài, độc ác, độc đảng.
Chúng tôi là các đoàn thể của người Việt Quốc gia tại Illinois, khẩn thiết kêu gọi bà con đồng hương Việt Nam hưởng ứng lời thiết tha của nhóm trẻ Detroit, Michigan, cần hành động vào tháng tư đen, là vào tháng tư hàng năm, chúng ta không gửi tiền và du lịch Việt Nam, đồng thời ngày 30 tháng tư treo cờ Quốc gia, cờ vàng ba sọc đỏ nơi cơ sở và tư gia, cũng cần treo cờ Quốc gia vào các ngày lễ hội khác như: Tết Nguyên đán của Việt Nam, Tết dương lịch, ngày lễ Độc lập của Hoa Kỳ. Chúng ta hưởng ứng như vậy vì mục đích:
 -  Làm cho phi trường Tân Sơn Nhất tê liệt và Việt cộng thất thu nhiều trăm triệu Mỹ kim trong một tháng
 -  Phản đối bạo quyền Việt cộng dâng hiến đất đai, đảo biển của Việt Nam cho Tàu cộng, và đàn áp sinh viên biểu tình vì nhiệt huyết bảo toàn cương thổ.
-  Phản đối Việt cộng bắt bớ các nhà đấu tranh dân chủ và tôn giáo.
-  Treo cờ Việt Mỹ khắp nơi, là biểu dương khí thế Người Việt Quốc gia.
Một lần nữa vào tháng tư đen, chúng tôi mong mỏi cần hành động, bởi vì:

      Tháng tư đen, thảm thiết thay!
Quê hương, nòi giống,  đắng cay trăm phần
      Gởi tiền, du lịch, ngại ngần
Cộng Nô bán nước, hại dân não nùng!!!

Lời kêu gọi cần hành độâng vào tháng tư đen, do Đại diện các Đoàn thể tại Illinois thực hiện:
 - Ban Đại diện Cộng đồng Illinois
- Hội Cựu tù nhân chính trị Illinois.
- Hội Hải quân và Hàng hải vùng Trung tây Hoa Kỳ
- Hội Thánh Niềm Tin Illinois
- Hội Huế, Quảng Trị Illinois
- Hội đồng Tư vấn Illnois
- Vovinam Việt võ đạo
- Đảng dân tộc khu bộ Illinois
- Đảng Việt Tân Illinois
- Ủy ban chống văn hóa vận Illinois
- Ủy ban yểm trợ tự do dân chủ và nhân quyền Việt Nam tại Illinois

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Theo Phật Học Từ Điển của Thiện Phúc, “Chánh Niệm (Sammasati/Phạn, Samyaksmrti/ Sankrit, Right mindfulness /Anh Ngữ ) là , ”Nhớ đúng, nghĩ đúng là giai đoạn thứ bảy trong Bát Thánh Đạo. Nhìn vào hay quán vào thân tâm để luôn tỉnh thức.
Người dân Nam Bộ thường phê bình kẻ nói một đường làm một nẻo là “xạo ke”. Sau ngày 30/04/1975, đảng Cộng sản thu đất nước về một mối, nhưng không làm như đã hứa khiến dân Nam Bộ lại phải gọi Nhà nước Xã hội Chủ nghĩa là “xạo hết chỗ nói”...
Một phong trào biểu tình chống chế độ và chống Xi, do dân chúng và phần đông giới trẻ, sinh viên các Đại học, phát động hôm 24/11/22, nhiều người cho là lớn nhứt từ 33 năm nay. Dân chúng các thành phố lớn, sinh viên từ nhiều Đại học xuống đường tố cáo biện pháp ác ôn « Zéro Covid » của Xi chống dịch Vũ Hán là giết người, trong lúc thế giới cũng chống dịch nhưng không ai làm như vậy...
Coi như là hết thuốc! Bây giờ thì tôi hiểu thế nào là một nhà tù lớn. Tuy không có chấn song nhưng kẻ ở bên trong cũng hoàn toàn bị cắt đứt mọi liên lạc với thế giới bên ngoài...
Đến hôm nay thứ sáu 2 tháng 12 giải túc cầu thế giới năm 2022 đã đi được nửa đoạn đường. Cũng như bất kỳ một cuộc tranh đua thể thao nào phải có kẻ thắng người thua. Kẻ thắng thì vui mừng hớn hở vì đã đem lại vinh quang cho xứ sở và dân tộc mình. Kẻ thua thì viện lý do nầy hay lý do khác vì mình đã bị xử ép để tránh sự chỉ trích của những người hâm mộ. Nhưng đó là những sự kiện thường tình lúc nào cũng xẩy ra.
Bài này sẽ phân tích về một số ý chỉ trong hai hội đầu trong Cư Trần Lạc Đạo Phú của Vua Trần Nhân Tông (1258-1308), người sáng lập dòng Thiền Trúc Lâm. Bài phú này có 10 phần, chữ xưa gọi là 10 hội, chỉ ra đường lối của Thiền Trúc Lâm.
Một người nghĩ rằng, người kia làm chuyện lầm lỗi, vì muốn chống đối, người này làm chuyện có lỗi để gây tiếng vang, phản đối lại sự lầm lỗi của người kia. Vậy thì ai có lỗi? Và lỗi nào nặng hơn? Có lẽ, bạn đọc nghĩ rằng, tôi đang muốn nói về chuyện luật tử hình. Lý luận này: một kẻ cố ý giết người, hoặc giết nhiều người, cần phải đền tội bằng cái chết. Mắt đền mắt. Răng đền răng. Đúng và hữu lý. Nhưng lý luận kia: Trong xã hội văn minh, trừng phạt là thứ yếu, giáo dục, cải thiện người xấu trở thành tốt mới là mục tiêu nhân bản. Người phạm tội, có quyền được hưởng, ít nhất, một cơ hội để hối lỗi, để trở thành người tốt hơn. Cả hai lý luận đều đúng. Có lý luận thứ ba: Giết người là có tội, dù là lý do gì, ngoại trừ phải tự vệ trong tình trạng khẩn cấp. Như vậy, khi tòa án kết tội tử hình, chính tòa án (luật pháp, thẩm phán, và công tố viên) đã phạm tội giết người.
Dư âm cuộc cách mạng Mùa Xuân Ả Rập năm 2010 ở Trung Đông, Bắc Phi châu và sự tan rã của Thế giới Cộng sản ở Nga năm 1992, đang là mối lo hàng đầu của đảng CSVN, sau hơn 35 năm đổi mới. Dưới lăng kính bảo vệ an ninh quốc gia, nhà nước Cộng sản Việt Nam (CSVN) coi mọi phản ứng của dân trong cuộc sống, kể cả các hoạt động đòi dân chủ, tự do và nhân quyền v.v… đều là “diễn biến hòa bình” nhằm phát triển “cách mạng mầu” để lật đổ đảng CSVN...
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...
Vậy bằng cách nào mà cuốn tạp chí BK, số cuối cùng (phát hành vào ngày 20 tháng 4 năm 1975) đã không bị ném vào mồi lửa, không trở thành giấy gói xôi, không bị thu hồi, tịch thu, tiêu hủy” và vẫn có thể xuất hiện “nguyên con” trên trang web của Tạp Chí Thế Kỷ 21 vào ngày 2 tháng 4 năm 2017? Đây là câu hỏi mà qúi vị lãnh đạo của chính phủ hiện hành ... cần “suy ngẫm” để có thể ban hành những nghị quyết, hay nghị định đỡ ngớ ngẩn (và lạc hậu) hơn chút xíu...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.