Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

4 Học Khu Quận Cam Co Cụm, Cắt Thầy Cô

27/02/200900:00:00(Xem: 3839)
4 Học Khu Quận Cam Co Cụm, Cắt Thầy Cô
Bỏ Nhiều Lớp Thể Thao, Nhạc, Giảm Xe Buýt...
QUẬN CAM -- Nhiều học khu Quận Cam bắt đầu loan báo sẽ cắt giảm hàng trăm giáo viên, sẽ dồn nhiều học trò vào lớp hơn, sẽ bỏ một số chương trình thể thao và hội họa, cũng như giảm số xe buýt cần thiết để chi xài cho phù hợp với ngân sách bị tiểu bang California cắt giảm quá nhiều.
Bản tin hôm Thứ Saú trên báo OC Register cho biết hai học khu vùng Huntington Beach cho biết sẽ cắt giảm 102 giáo viên, dự kiến sẽ gửi thư thông báo nghỉ việc vào tháng tới.
Học Khu Ocean View School District đã hoàn tất xong các kế toán ngân sách năm tới, trong đó sẽ để các ủy viên bỏ phiếu Thứ Ba tới để gửi thư nghỉ việc cho tới 70 giaó viên.
Còn Học khu Huntington Beach City School District sẽ bỏ phiếu trong buổi họp ngày 17-2-2009 để gửi thư nghỉ việc cho 32 giaó viên.
Bản tin trên báó OC Register hôm 25-2-2009 trước đó cho biết khoảng 254 giáo viên tại Học khu Capistrano Unified School District có thể bị thông báo nghỉ việc tháng tới, vì học khu cần cắt 25 triệu đô ngân sách theo đòi hỏi tiểu bang.

Nhưng Phó Giám Đốc Hộc Khu là Ron Lebs nói các viên chức đã liệt kê ra 356 công việc trong học khu mà họ đề nghị cho nghỉ việc, trong đó có giaó viên giảng dạy, có giaó viên môn âm nhạc bậc tiểu học, các cố vấn, các Hiệu Phó  các trường tiểu học, và các giám đốc các môn sinh hoạt học đường ở bậc trung học.
Thư gửi ở Học Khu Capistrano sẽ báo vaò ngày 15-3-2009 để các thâày cô và viên chức sẽ ngưng việc từ cuối năm.
Do vậy, tỉ lệ 20 học trò đối với một giaó viên phụ trách sẽ hoàn toàn bị xóa sổ, và sẽ dồn các em vào đông hơn.
Bản tin báo OC Register hôm 24-2-2009 lại cho biết học khu Saddleback Valley Unified School District sẽ cần phaỉ cắt 10 triệu trong ngân sách năm tới và khoảng 134 việc làm, trong đó có 33 giaó viên giảng dạy.
Học khu này cũng sẽ chỉ cho xe buýt đưa đón học sinh ở nơi "cần thiết lắm."
Thêm nữa, tiền cho các chương trình các môn thể thao lacrosse và roller hockey sẽ xóa hoàn toàn, cũng như cắt tất cả các phụ tá huấn luyện viên thể thao bậc trung học, và các viên chức giữ thư viện còn lại ở trung học.
Học khu Saddleback sẽ bỏ phiếu vào ngày 10-3-2009.
Hai học khu vùng Huntington Beach là ở ven biển Quận Cam và hai học khu Capistrano và Saddleback Valley là ở phía nam Quận Cam.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Điều kiện khô hạn và gió Santa Ana tăng nguy cơ xảy ra cháy rừng vào cuối tuần này. Các nhóm nhân viên SCE sẵn sàng ứng phó với tình huống thêm nhiều nơi có thể bị mất điện.
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel. Từ nay đến Thứ Năm, ngày 10 tháng 12, các trung tâm phục vụ cộng đồng tại Thành phố cần sự quyên góp những đồ chơi mới cho chương trình ‘Garden Grove Holiday Drive’ hàng năm, nhằm phục vụ cho nhung trẻ em tai địa phương.
Trưởng Lão Hoà Thượng Thích Giác Lượng đã thuận thế vô thường, thu thần thị tịch vào lúc 9:00 tối ngày 30 tháng 11 năm 2020 (Nhằm ngày 16 tháng 10 năm Canh Tý) tại Thành phố Fresno, Tiểu bang California.
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Với con số một triệu ca nhiễm COVID-19 tính đến ngày hôm nay đã được xác định tại California, chính quyền vừa ban hành một bản cảnh báo mới về du lịch và đi lại, trong lúc các viên chức y tế đang lo ngại về tình trạng gia tăng số ca nhiễm hiện nay. Nhu cầu cấp bách của tiểu bang là phổ biến thông tin để giúp cho công chúng và người dân hiểu những gì họ CÓ THỂ VÀ NÊN LÀM để bảo vệ gia đình và cộng đồng. BÂY GIỜ LÀ LÚC chúng ta cần giúp mọi người dân California hiểu và biết những cách cụ thể mà họ có thể chung tay góp sức để giảm thiểu nguy cơ lây lan của dịch bệnh, bắt đầu từ cộng đồng của chúng ta.
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.