Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

4 Học Khu Quận Cam Co Cụm, Cắt Thầy Cô

27/02/200900:00:00(Xem: 4276)
4 Học Khu Quận Cam Co Cụm, Cắt Thầy Cô
Bỏ Nhiều Lớp Thể Thao, Nhạc, Giảm Xe Buýt...
QUẬN CAM -- Nhiều học khu Quận Cam bắt đầu loan báo sẽ cắt giảm hàng trăm giáo viên, sẽ dồn nhiều học trò vào lớp hơn, sẽ bỏ một số chương trình thể thao và hội họa, cũng như giảm số xe buýt cần thiết để chi xài cho phù hợp với ngân sách bị tiểu bang California cắt giảm quá nhiều.
Bản tin hôm Thứ Saú trên báo OC Register cho biết hai học khu vùng Huntington Beach cho biết sẽ cắt giảm 102 giáo viên, dự kiến sẽ gửi thư thông báo nghỉ việc vào tháng tới.
Học Khu Ocean View School District đã hoàn tất xong các kế toán ngân sách năm tới, trong đó sẽ để các ủy viên bỏ phiếu Thứ Ba tới để gửi thư nghỉ việc cho tới 70 giaó viên.
Còn Học khu Huntington Beach City School District sẽ bỏ phiếu trong buổi họp ngày 17-2-2009 để gửi thư nghỉ việc cho 32 giaó viên.
Bản tin trên báó OC Register hôm 25-2-2009 trước đó cho biết khoảng 254 giáo viên tại Học khu Capistrano Unified School District có thể bị thông báo nghỉ việc tháng tới, vì học khu cần cắt 25 triệu đô ngân sách theo đòi hỏi tiểu bang.

Nhưng Phó Giám Đốc Hộc Khu là Ron Lebs nói các viên chức đã liệt kê ra 356 công việc trong học khu mà họ đề nghị cho nghỉ việc, trong đó có giaó viên giảng dạy, có giaó viên môn âm nhạc bậc tiểu học, các cố vấn, các Hiệu Phó  các trường tiểu học, và các giám đốc các môn sinh hoạt học đường ở bậc trung học.
Thư gửi ở Học Khu Capistrano sẽ báo vaò ngày 15-3-2009 để các thâày cô và viên chức sẽ ngưng việc từ cuối năm.
Do vậy, tỉ lệ 20 học trò đối với một giaó viên phụ trách sẽ hoàn toàn bị xóa sổ, và sẽ dồn các em vào đông hơn.
Bản tin báo OC Register hôm 24-2-2009 lại cho biết học khu Saddleback Valley Unified School District sẽ cần phaỉ cắt 10 triệu trong ngân sách năm tới và khoảng 134 việc làm, trong đó có 33 giaó viên giảng dạy.
Học khu này cũng sẽ chỉ cho xe buýt đưa đón học sinh ở nơi "cần thiết lắm."
Thêm nữa, tiền cho các chương trình các môn thể thao lacrosse và roller hockey sẽ xóa hoàn toàn, cũng như cắt tất cả các phụ tá huấn luyện viên thể thao bậc trung học, và các viên chức giữ thư viện còn lại ở trung học.
Học khu Saddleback sẽ bỏ phiếu vào ngày 10-3-2009.
Hai học khu vùng Huntington Beach là ở ven biển Quận Cam và hai học khu Capistrano và Saddleback Valley là ở phía nam Quận Cam.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.