Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Kỷ Niệm 100 Năm Trường Bưởi-chu Văn An, Họp Xuân

18/02/200900:00:00(Xem: 2244)

Kỷ Niệm 100 Năm Trường Bưởi-Chu Văn An, Họp Xuân

Hình ảnh Chu Văn An họp mặt.
Westminster ( Cổ Ngưu )- -Tối Chủ Nhật ngày 15 tháng 2 năm 2009 tại nhà hàng Regent West, khoảng 600  quan khách, các Thầy Cô, thân hữu và gia đình Chu Văn An họp mặt Tân Xuân và kỷ niệm 100 năm Bưởi-Chu Văn An. Những vị Giáo Sư, những đồng môn qua nhiều thế hệ từ già đến trẻ, người già nhất trong buổi tiệc hơn 90 tuổi. Sau 100 năm dưới mái trường, theo thời gian, không gian, qua không biết bao nhiêu biến đổi, người học sinh Chu Văn An rải rát khắp bốn phương trời rồi cũng có ngày gặp lại nhau.
Thầy trò gặp nhau, bạn bè gặp nhau, hàn huyên tâm sự, cùng ôn lại những kỷ niệm tuổi học trò qua từng thời gian theo vận nước nỗi trôi. . Trên bàn thờ với chân dung  Cụ Chu Văn An, khói nhang nghi ngút.
Sau phần nghi thức chào Quốc Ky Việt Nam Cộng Hòà, phút mặc niệm. Tiếp theo phần giới thiệu quan khách, qúy Thầy Cô, huynh trưởng các khóa từ 57-58-59...


Tiếp theo Oâng Nguyễn Mạnh Hiền ( A ) Trưởng Ban Tổ Chức lên trình bày sơ lược về việc tổ chức ngày họp mặt kỷ niệm 100 năm Bưởi-Chu Văn An, Oâng cũng nói qua vài nét về sự hình thành của ngôi trường theo với thời gian cho đến ngày hôm nay chúng ta cùng ngồi nơi đây để nhớ về Thầy củ trường xưa. . . Sau đó lời chào mừng của Oâng  Nguyễn Mạnh Hiền ( B) Hội Trưởng Hội Aùi Hữu Cựu Học Sinh Bưởi-Chu Văn An. Nhân dịp đầu xuân Oâng gởi lời chúc mừng đến tất cả qúy Thầy Cô, các đồng môn và gia đình một năm mới An Khang Thịnh Vượng. Tiếp theo Oâng gởi lời cảm ơn đến qúy vị quan khách, qúy Thầy,Cô và tất cả anh chị em trong đại gia đình Bưởi-Chu Văn An đã bỏ thời gian cũng như công sức đóng góp cho hội để ban tổ chức hoàn thành nhiệm vụ trong việc tổ chức ngày kỷ niệm 100 năm. Oâng cũng mong trong tinh thần nầy các đồng môn Bưởi-Chu Văn An sễ tiếp tục để Hội Aùi Hữu Bưởi-Chu Văn An duy trì được những sinh hoạt chung trong cộng đồng Việt Nam Hải Ngoại. . .
Tiếp theo chương trình là phần cắt bánh sinh nhật kỷ niệm 100 năm Bưởi-Chu Văn An. Sau đó lời phát biểu của Giáo Sư Dương Minh Kính, cựu Hiệu Trưởng Trường Chu Văn An. Tiếp theo Bác Sĩ Tôn Thất Cần lên nói về Đặc San Chu An và cho phát hành đặc san. Được biết đặc san Xuân Kỷ Sửu 2009 Chu Văn An dày gần 500 trang với nhiều bài vở giá trị, qua những kỷ niệm tuổi học trò, cũng như một số tài liệu nghiên cứu qua nhiều cây bút nổi tiếng của các Thầy, Cô cùng các cựu học sinh Bưởi-Chu Văn An thực hiện. Buổi tiệc bắt đầu với chương trình văn nghệ mở màn bản hợp ca; "Đoàn Ca Chu Văn An " Chương trình văn nghệ kéo dài do anh chị em nghệ sĩ thân hữu và nhóm Chu Văn An trình diễn trong không khí còn phảng phất hương xuân.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.