Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Kỷ Niệm 79 Năm Tổng Khởi Nghĩa Yên Báy Ngày 10-2-1930

10/02/200900:00:00(Xem: 2525)

Kỷ Niệm 79 Năm Tổng Khởi Nghĩa Yên Báy Ngày 10-2-1930; Lễ Do Khu Bộ Nam Cali Của Việt Nam Quốc Dân Đảng Tổ Chức
Quang cảnh lễ tưởng niệm 79 năm tổng khởi nghĩa Yên Báy.


WESTMINSTER (VB) - Khu Bộ Nam Cali của Việt Nam Quốc Dân Đảng đã tổ chức trọng thể lễ tưởng niệm 79 năm ngày tổng khởi nghĩa Yên Báy, vào chiều Chủ Nhật, ngày 8-2-2009 tại phòng sinh hoạt Việt Báo với sự tham dự của các đảng viên Trung Ương VNQDĐ, Khu Bộ Nam Cali và một số quý khách thân hữu.
Tham dự buổi lễ gồm có các Ủy Viên Trung Ương VNQDĐ như ông Hoàng Tích Thông, Chủ tịch Hội Đồng Pháp Quy; ông Lê Thành Nhân, Tổng Bí Thư Trung Ương VNQDĐ; ông Phan Thanh Châu, Bí Thư Đảng Vụ Trung Ương VNQDĐ; ông Nguyễn Hữu Thời, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Pháp Quy, v.v… và các đảng viên thuộc Ban chấp hành Khu Bộ Nam Cali của VNQDĐ. Ngoài ra còn có sự tham dự của đại diện Đoàn Thanh Niên Cờ Vàng và Đoàn Thanh Niên Phó Đức Chính. Các quý khách có Linh mục Nguyên Thanh, Luật sư Nguyễn Văn Giỏi, bà Nguyễn Ngọc Hoa, cựu thiếu tá Nguyễn Thu, cựu thiếu tá Doãn Tiên, ông bà Nguyễn Minh Từ, v.v…
Chương trình gồm 2 phần mục chính: Lễ tưởng niệm 79 năm ngày tổng khởi nghĩa Yên Báy và tiệc tân xuân hội ngộ. Điều hợp chương trình là MC Ngãi Vinh.
Mở đầu là phần nghi thức chào Quốc Kỳ VNCH, Đảng Kỳ với Đảng Ca và phút mặc niệm tưởng nhớ công ơn dựng nước và giữ nước của tiền nhân, sự hy sinh của các chiến sĩ VNCH để bảo vệ miền Nam tự do.


Tiếp theo, ông Thiên Đức lên diễn đàn nói về diễn tiến và ý nghĩa ngày tổng khởi nghĩa Yên Báy. Qua đó, diễn giả cho thấy rằng VNQDĐ thành lập tháng 12 năm 1927, nhưng trước thời cuộc sôi động vì thực dân Pháp vây bủa, bố ráp, phá vỡ các căn cứ và bắt nhiều đảng viên, cho nên tại Đại Hội Trung Ương  Đảng vào tháng 5 năm 1929, ngoài việc thông qua chính sách cải tổ cơ cấu tổ chức để tiếp tục đấu tranh, Đảng Trưởng Nguyễn Thái Học đã tuyên bố tổng khởi nghĩa, nếu không VNQDĐ sẽ lâm vào tình trạng bị diệt vong. Cũng trong Đại Hội này, Đảng Trưởng Nguyễn Thái Học đã tuyên bố một câu lịch sử mà cho đến nay toàn dân Việt ai cũng ghi nhớ: "Chúng ta khởi nghĩa mà không thành công, thì thành nhân." Trong phần diễn biến của cuộc tổng khởi nghĩa, diễn giả đã cho biết một sự kiện hết sức hy hữu đó là 3 yếu nhân của VNQDĐ thời bấy giờ là Nguyễn Thái Học, Nguyễn Khắc Nhu và Phó Đức Chính đã bí mật gặp nhau trên Chùa Yên Tử để bàn việc khởi nghĩa.
Đến phần phát biểu của đại diện Trung Ương VNQDĐ, ông Nguyễn Thanh Châu và ông Nguyễn Hữu Thời đã lần lược lên diễn đàn. Trong phần phát biểu của cả hai vị đều có đề cập đến một sự kiện hết sức đặc biệt đó là việc VNQDĐ đã tìm ra, đến quan sát tận nơi mà thực dân Pháp lưu đày khoảng 300 đảng viên VNQDĐ tại một nhà tù trên đảo Guiana của xứ Ba Tây, Nam Mỹ từ những năm trước và sau cuộc tổng khởi nghĩa 1930.
Tiếp tục chương trình là tiệc mừng hội ngộ tân xuân Kỷ Sửu. Mọi người tham dự đều được mời thưởng thức các món ăn để tưởng nhớ hương vị ngày xuân. Cùng lúc là những ca sĩ thân hữu lên khán đài để cống hiến những ca khúc quen thuộc từ trước năm 1975 tại Miền Nam.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.