Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Kỷ Niệm 79 Năm Tổng Khởi Nghĩa Yên Báy Ngày 10-2-1930

10/02/200900:00:00(Xem: 2216)

Kỷ Niệm 79 Năm Tổng Khởi Nghĩa Yên Báy Ngày 10-2-1930; Lễ Do Khu Bộ Nam Cali Của Việt Nam Quốc Dân Đảng Tổ Chức
Quang cảnh lễ tưởng niệm 79 năm tổng khởi nghĩa Yên Báy.


WESTMINSTER (VB) - Khu Bộ Nam Cali của Việt Nam Quốc Dân Đảng đã tổ chức trọng thể lễ tưởng niệm 79 năm ngày tổng khởi nghĩa Yên Báy, vào chiều Chủ Nhật, ngày 8-2-2009 tại phòng sinh hoạt Việt Báo với sự tham dự của các đảng viên Trung Ương VNQDĐ, Khu Bộ Nam Cali và một số quý khách thân hữu.
Tham dự buổi lễ gồm có các Ủy Viên Trung Ương VNQDĐ như ông Hoàng Tích Thông, Chủ tịch Hội Đồng Pháp Quy; ông Lê Thành Nhân, Tổng Bí Thư Trung Ương VNQDĐ; ông Phan Thanh Châu, Bí Thư Đảng Vụ Trung Ương VNQDĐ; ông Nguyễn Hữu Thời, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Pháp Quy, v.v… và các đảng viên thuộc Ban chấp hành Khu Bộ Nam Cali của VNQDĐ. Ngoài ra còn có sự tham dự của đại diện Đoàn Thanh Niên Cờ Vàng và Đoàn Thanh Niên Phó Đức Chính. Các quý khách có Linh mục Nguyên Thanh, Luật sư Nguyễn Văn Giỏi, bà Nguyễn Ngọc Hoa, cựu thiếu tá Nguyễn Thu, cựu thiếu tá Doãn Tiên, ông bà Nguyễn Minh Từ, v.v…
Chương trình gồm 2 phần mục chính: Lễ tưởng niệm 79 năm ngày tổng khởi nghĩa Yên Báy và tiệc tân xuân hội ngộ. Điều hợp chương trình là MC Ngãi Vinh.
Mở đầu là phần nghi thức chào Quốc Kỳ VNCH, Đảng Kỳ với Đảng Ca và phút mặc niệm tưởng nhớ công ơn dựng nước và giữ nước của tiền nhân, sự hy sinh của các chiến sĩ VNCH để bảo vệ miền Nam tự do.


Tiếp theo, ông Thiên Đức lên diễn đàn nói về diễn tiến và ý nghĩa ngày tổng khởi nghĩa Yên Báy. Qua đó, diễn giả cho thấy rằng VNQDĐ thành lập tháng 12 năm 1927, nhưng trước thời cuộc sôi động vì thực dân Pháp vây bủa, bố ráp, phá vỡ các căn cứ và bắt nhiều đảng viên, cho nên tại Đại Hội Trung Ương  Đảng vào tháng 5 năm 1929, ngoài việc thông qua chính sách cải tổ cơ cấu tổ chức để tiếp tục đấu tranh, Đảng Trưởng Nguyễn Thái Học đã tuyên bố tổng khởi nghĩa, nếu không VNQDĐ sẽ lâm vào tình trạng bị diệt vong. Cũng trong Đại Hội này, Đảng Trưởng Nguyễn Thái Học đã tuyên bố một câu lịch sử mà cho đến nay toàn dân Việt ai cũng ghi nhớ: "Chúng ta khởi nghĩa mà không thành công, thì thành nhân." Trong phần diễn biến của cuộc tổng khởi nghĩa, diễn giả đã cho biết một sự kiện hết sức hy hữu đó là 3 yếu nhân của VNQDĐ thời bấy giờ là Nguyễn Thái Học, Nguyễn Khắc Nhu và Phó Đức Chính đã bí mật gặp nhau trên Chùa Yên Tử để bàn việc khởi nghĩa.
Đến phần phát biểu của đại diện Trung Ương VNQDĐ, ông Nguyễn Thanh Châu và ông Nguyễn Hữu Thời đã lần lược lên diễn đàn. Trong phần phát biểu của cả hai vị đều có đề cập đến một sự kiện hết sức đặc biệt đó là việc VNQDĐ đã tìm ra, đến quan sát tận nơi mà thực dân Pháp lưu đày khoảng 300 đảng viên VNQDĐ tại một nhà tù trên đảo Guiana của xứ Ba Tây, Nam Mỹ từ những năm trước và sau cuộc tổng khởi nghĩa 1930.
Tiếp tục chương trình là tiệc mừng hội ngộ tân xuân Kỷ Sửu. Mọi người tham dự đều được mời thưởng thức các món ăn để tưởng nhớ hương vị ngày xuân. Cùng lúc là những ca sĩ thân hữu lên khán đài để cống hiến những ca khúc quen thuộc từ trước năm 1975 tại Miền Nam.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.