Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Obama Ký Bảo Hiểm: 4 Triệu Trẻ Nghèo

05/02/200900:00:00(Xem: 2287)

Obama Ký bảo hiểm: 4 Triệu TRẻ nghèo; Kinh Phí 32.8 Tỉ Đô, Lấy Từ Thuế Thuốc Lá

WASHINGTON  -    Tổng Thống Barack Obama hôm Thứ Tư đã ký luật mở rộng bảo hiểm y tế cho 4 triệu trẻ em chưa bảo hiểm.
Obama nói khi tiến vaò Phòng Phía Đông để thực  lễ ký luật bảo hiểm này, “Điều này là tốt, thật là tốt.”
Hôm Thứ Tư 4-2, Hạ Viện liên bang đã biểu quyết chấp thuận đề luật mở rộng chăm sóc sức khoẻ với khoảng 4 triệu trẻ em không có bảo hiểm, giao thắng lợi rất cần cho TT Obama trong chính sách y tế và là bước đầu hướng tới bảo hiểm y tế toàn dân.
Đề luật đuợc thông qua với tỉ số phiếu 290-135 gồm 40 phiếu thuận của các dân biểu CH. TT Obama có thể ký ban hành trong ngày.
Đề luật này đòi hỏi kinh phí 32.8 tỉ mà các nhà lập pháp tính sẽ thu gom bằng cách tăng thuế thuốc lá.
Trong lúc đề luật đuợc thảo luận, dân biểu Rosa DeLauro (DC-Connecticut) tuyên bố : trong lúc số người mất việc gia tăng, tâm lý người dân chuyển từ lo âu qua sợ hãi, cũng là lúc trách nhiệm kinh tế và đạo lý của chúng ta là phải cung cấp dịch vụ sức khoẻ cho thành phần thiệt thòi và thiếu may mắn nhất.
Khoảng 7 triệu trẻ em khắp nước đang là đối tượng của "chương trình bảo hiểm y tế tiểu bang - tức SCHIP".
Thuế thuốc lá tài trợ SCHIP sẽ là 1.01 MK/gói. SCHIP đuợc thiết lập từ hơn 1 thập kỉ để giúp trẻ em của các gia đình có lợi tức cao hơn mức đuợc Medicaid nhận, nhưng không đủ sức mua bảo hiểm tư.
Theo lý lẽ của các nhà lập pháp CH, đảng DC muốn mở rộng SCHIP quá mục tiêu ban đầu, nghĩa là khuyến khích các tiểu bang thu nhận các gia đình trung lưu có khả năng tài chính mua bảo hiểm ngoài. Phe chống phàn nàn rằng tăng thuế thuốc lá gây ảnh hưởng nhiều nhất với người nghèo hơn là các giới khá giả đuợc chăm sóc sức khoẻ tốt hơn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Theo The Hill, chính phủ Trump tiếp tục các chính sách chống lại các cộng đồng di dân, kể cả di dân hợp pháp.
7 người đã bị giết chết vào xế trưa Thứ Tư, ngày 26 tháng 2, gồm tay súng, trong một vụ nổ súng tại khu vực sản xuất bia MillerCoors tại thành phố Milwaukee, tiểu bang Wisconsin, theo các nguồn tin nới với CBS News hôm Thứ Tư.
Cơ Quan CDC của Mỹ hôm Thứ Ba, 25 tháng 2, nói rằng họ dự đoán vi khuẩn corona sẽ lây lan vào Hoa Kỳ và yêu cầu người dân Mỹ chuẩn bị.
Harvey Weinstein đã bị kết tội hiếp dâm và hành vi tình dục tội phạm, hơn 2 năm sau các cáo buộc chống lại cựu môi giới quyền lực Hollywood đã châm ngòi phong trảo #MeToo, theo Bloomberg cho biết hôm Thứ Hai, 24 tháng 2.
Đúng ngày 24 tháng 2 là 2 con số mà cầu thủ lừng danh bóng rổ Kobe Bryant mang (số 24) và người con gái của Kobe là Gianna mang (số 2) một buổi tưởng niệm công cộng công cộng với hàng ngàn người để kỷ niệm cuộc đời của Kobe và Gianna Bryant, cùng với bảy nạn nhân đã chết trong vụ tai nạn máy bay trực thăng bi thảm, đã được tổ chức vào Thứ Hai, 24 tháng 2 năm 2020 tại Trung Tâm Staples.
Thượng nghị sĩ độc lập từ Vermont đã chiến thắng trong cuộc bầu cử sơ bộ vào Thứ Bảy tại Nevada, nơi chiến dịch của ông đã được các cử tri Mỹ gốc La Tinh ủng hộ.
Viên chức đứng đầu an ninh bầu cử của cộng đồng tình báo Hoa kỳ đã công bố bản tóm tắt gửi các nhà lập pháp vào tuần qua cảnh báo rằng cộng đồng tình báo tin là Nga đã thực hiện các bước để can thiệp vào cuộc bầu cử năm 2020 với mục đích giúp TT Trump thắng cử, theo 3 nguồn tin thông thạo vấn đề này nói với hãng thông tấn CNN.
Trong lần xuất hiện đầu tiên trên sân khấu tranh luận sơ bộ của Đảng Dân Chủ, cựu Thị Trưởng Thành Phố New York Michael Bloomberg đã được yêu cầu tranh luận về một vấn đề đang làm náo loạn chiến dịch của ông: những cáo buộc ông đưa ra những nhận xét thô thiển về phụ nữ.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư, 19 tháng 2 lại viết Twitter cho rằng ông là “nạn nhân” của một âm mưu của Bộ Tư Pháp, nhiều giờ sau khi các báo cáo nói rằng người đứng đầu bộ tư pháp đã đe dọa bỏ việc nếu tổng thống cứ tiếp tục chỉ trích như thế.
Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Vermont Bernie Sanders đã dẫn đầu trong các ứng cử viên tổng thống Đảng Dân Chủ, theo thăm dò mới nhất của NPR/PBS NewsHour/Narist cho biết hôm Thứ Ba, 18 tháng 2.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 50759)
Rất nhiều khách trở lại tiệm làm móng tay, than phiền vì móng bị tróc, hở , thường gọi là lift.
(Xem: 44466)
Đây là kinh nghiệm đi thi của một thí sinh thi đậu về kể lại. Xin chia xẻ với quí bạn.
(Xem: 38898)
Hội đồng Thẩm mỹ (HĐTM) sẽ gởi thơ báo trong thời gian hai tháng rưỡi
(Xem: 34704)
Chào quí anh chị trang Thẩm mỹ, Cho em hỏi là vợ em có bằng thẩm mỹ ở tiểu bang Florida, chuyển qua Michigan. Ở trên nầy họ bắt phải thi lại