Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hạ Viện Bàn Dự Luật Cứu Nguy Kinh Tế Khẩn Cấp: Luật Cứu Nguy Trễ 1 Tuần, Sẽ Thêm 100,000 Thợ Mất Việc

29/01/200900:00:00(Xem: 2750)

Hạ Viện Bàn Dự Luật Cứu Nguy Kinh Tế Khẩn Cấp: Luật Cứu Nguy Trễ 1 Tuần, Sẽ Thêm 100,000 Thợ Mất Việc

WASHINGTON  -   Trước lúc Hạ Viện biểu quyết đề án kích thích kinh tế 825 tỉ, TT Obama tuyên bố từ Bạch Ốc "Đất nước đang ở vào lúc nguy hiểm, đòi hỏi hành động nhanh chóng và có ý nghĩa quyết định - chúng ta không có thời gian thừa".
Kế hoạch kích cầu chắc là được thông qua bởi Hạ Viện, nhưng với hậu thuẫn lưỡng đảng không mạnh như nhà lãnh đạo hành pháp mong muốn. Kế hoạch sẽ được chuyển sang Thượng Viện sau đó, nơi mà TT Obama hi vọng có hậu thuẫn mạnh hơn từ các nhà lập pháp của đảng CH.
Ông cho hay ông và các nhà lãnh đạo doanh nghiệp giải tán sau buổi họp tại Phòng Roosevelt với niềm tin có thể chuyển hướng nền kinh tế đình đốn. Ông xác nhận rằng giới lãnh đạo của các công ty là động cơ của kinh tế Hoa Kỳ sẵn sàng hậu thuẫn hành pháp.
Trong cuộc họp sáng Thứ Tư 28-1, khi được hỏi sẽ thu được hậu thuẫn của các nhà lập pháp CH, TT Obama đáp "Tôi tin rằng gói kích cầu sẽ được thông qua".
Giải quyết các khó khăn kinh tế là thử trách lớn đầu tiên với TT thứ 44. Đề luật đưa ra Hạ Viện biểu quyết gồm 550 tỉ MK dành cho các chi tiêu mới tạo việc làm và 275 tỉ MK giảm thuế.


Tại Capitol Hill, dân biểu Doris Matsui (DC-California) tuyên bố : chúng ta phải trực tiếp đối đầu, gói kích cầu này là 1 bước thực chất. Dân biểu John Beohner, thủ lãnh phe thiêu số tại Hạ Viện, không tiên đoán kết quả biểu quyết. Ông nhắc lại quan ngại của phe CH theo đó hàng trăm tỉ MK sẽ không giúp gì trong việc tạo việc làm và duy trì việc làm cho công dân. Trong chương trình Good Morning America của ABC, ông Boehner nói rõ : chúng tôi chủ trương giảm thuế nhiều hơn.
Mặt khác, NS Mitch McConnell, thủ lãnh CH tại Thượng Viện, nhận xét : điều chúng tôi không đồng ý với các dân biểu DC là đề án kích cầu không phản ảnh các ưu tiên của chúng tôi và của TT Obama.
Trong phát biểu từ Phòng Đông của Bạch Ốc, TT Obama gợi ý mọi giới, từ đầu tư, thương nghiệp cho đến kỹ sư, chuyên viên y tế, các nhà giáo dục, các viên chức dân cử cũng như thợ thuyền hãy từ bỏ tâm lý vô trách nhiệm trước đây ở Wall Street và thủ đô Washington.
Ông Obama nhấn mạnh: tất cả những điều chúng ta có thể làm là tạo điều kiện thuận lợi để giúp công nhân thịnh vượng, doanh nghiệp phát triển và toàn nền kinh tế tăng trưởng.
Dân Biểu David Obey, D-Wis., chủ tịch ủy ban Chuẩn Chi Hạ Viện, nói, “Trì hoãn thêm một tuần nữa, là chúng ta có thêm 100,000 công nhân hoặc nhiều hơn bị cắt việc. Tôi không nghĩ chúng ta muốn điều này ám ảnh lương tâm.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ông Trump đã cáo buộc một cách sai lầm rằng Ông Scarborough đã giết chết một phụ nữ khi ông làm dân biểu Cộng Hòa khoảng 2 thập niên trước, và viết Twitter rằng cả hai đã có “quan hệ.” Tổng thống đã viết về Ông Scarborough và cái chết trong một loạt Twitter vào tháng 5 năm 2020, khi người dẫn chương trình của Đài MSNBC tấn công sự ứng phó đại dịch Covid-19 của chính phủ Trump.
Chủ Tịch Ủy Ban Tình Báo Hạ Viện Adam Schiff hôm Chủ Nhật, 17 tháng 1 năm 2021, nói rằng Tổng Thống Donald Trump nên bị ngăn trở không được báo cáo tình báo hàng ngày tức thì – và vẫn giữ việc không báo cáo một khi Tổng Thống đắc cử Joe Biden làm lễ tuyên thệ nhậm chức, theo báo Politico tường thuật hôm Chủ Nhật.
Trong tuần lễ cuối cùng của nhiệm kỳ tổng thống của ông, Donald Trump đã họp tại Phòng Bầu Dục vào xế trưa Thứ Sáu với Mike Lindell, tổng giám đốc của công ty MyPillow và là bạn của tổng thống, đã trình cho tổng tống Trump 6 trang tài liệu, chứa đầy những lý thuyết âm mưu không có chứng minh, rằng ông đã nói với Trump rằng Trung Quốc và nhiều nước khác đã giúp đánh cắp cuộc bầu cử năm 2020 cho Joe Biden, theo Yahoo News trích thuật bản tin của Daily Beast cho biết hôm Thứ Bảy, 16 tháng 1 năm 2021.
Theo trang mạng OpenSecrets.org, một trang mạng được điều hành bởi Center for Responsive Politics, thì NRA đã chi tiêu tổng cộng 139 triệu đô la vào các vận động và vận động hành lang kể từ năm 2000. Nhưng sức mạnh chính trị thực sự đến từ 5 triệu thành viên của nó, nhiều thành viên là những người dựa vào lá phiếu của nó để ủng hộ các ứng cử viên hay chống lại các dự luật kiểm soát súng.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden có kế hoạch sẽ sử dụng Cơ Quan FEMA và Vệ Binh Quốc Gia để xây dựng các trạm xá chích thuốc ngừa vi khuẩn corona trên khắp Hoa Kỳ, theo các chi tiết mới về kế hoạch chích thuốc ngừa Covid-19 của ông được công bố bởi nhóm chuyển quyền của ông hôm Thứ Sáu, 15 tháng 1 năm 2021, theo bản tin của CNBC hôm Thứ Sáu.
Một số cố vấn đã thúc giục tổng thống đón tiếp Biden tại Bạch Ốc trước Ngày Tuyên Thệ Nhậm Chức, nhưng không có dấu hiệu Trump muốn làm điều đó, theo một viên chức chính phủ cho hay. Thăm dò được thực hiện bởi Trung Tâm Nghiên Cứu Pew nói rằng Trump rời Bạch Ốc với sự chấp thuận công việc tổng thống của ông thấp nhất ở mức 29% và các đánh giá tiêu cực ngày càng gia tăng đối với hành vi hậu bầu cử của ông.
Một ngày sau khi Tổng Thống Trump bị luận tội lần thứ hai và chưa đầy một tuần trước lễ đăng quang của Tổng Thống đắc cử Joe Biden, Bạch Ốc của Trump đã bắt đầu dọn dẹp bàn ghế hôm Thứ Năm, theo Yahoo News cho biết hôm Thứ Năm, 14 tháng 1 năm 2021. Chỉ 6 ngày còn lại cho đến khi Trump được dự kiến sẽ giao các chìa khóa của Bạch Ốc cho Biden – trong khi ông ấy không dự định tham dự lễ tuyên thệ nhậm chức của Biden – những lời chào từ biệt đã bắt đầu.
“Chúng tôi biết các người là ai nếu các người ra đó, và các nhân viên FBI sẽ đến tìm các người,” theo ông phát biểu trong cuộc báo cáo an ninh lễ nhậm chức tại tổng hành dinh của Cơ Quan Quản Trị Khẩn Cấp Liên Bang (FEMA) tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn với Phó Tổng Thống Mike Pence.
Đối với nhiều nhà lập pháp Cộng Hòa tại Thượng Viện, gồm Lãnh Đạo Đa Số Mitch McConnell, không còn nghi ngờ gì trong đầu họ: Tổng Thống Donald Trump đã phạm các tội có thể bị luận tội, theo CNN cho biết hôm Thứ Năm, 14 tháng 1 năm 2021. Nhưng để cho McConnell và ít nhất 16 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa khác kết tội Trump sau khi ông ấy mãn nhiệm kỳ hoàn toàn là vấn đề khác.
Nhiều giờ sau khi bị luận tội bởi các Dân Biểu Hạ Viện Hoa Kỳ về cáo buộc “xúi giục việc nổi dậy,” Tổng Thống Trump đã công bố video mà trong đó ông đã kêu gọi bình tĩnh từ những người dự định xuống đường biểu tình chống lễ tuyên thệ nhậm chức của Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin Yahoo News cho biết hôm Thứ Tư, 13 tháng 1 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.