Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Db Văn Kêu Gọi 2 Viện Cali Giảm Chi Tiêu, Bớt Đóng Thuế

17/01/200900:00:00(Xem: 2616)
Db Văn Kêu Gọi 2 viện Cali giảm Chi Tiêu, Bớt Đóng Thuế
Nguyên Phương
Sacramento (CA) - Sáng thứ Năm vừa qua, Thống đốc Arnold Schwarzenegger đã đọc diễn văn trước phiên họp khoáng đại với Lưỡng Viện Nghị Hội tiểu bang.
Thay vì đề cập đến nghị trình ngân sách trước Nghị Hội, Thống Đốc đã đề cập thẳng vào cuộc khủng hoảng ngân sách tiểu bang hiện nay.
Ông đã cho biết ngân sách tiểu bang sẽ  thiếu hụt 42 tỷ Mỹ kim từ nay cho đến tháng 6 năm nay. Do đó một số dự án kiến thiết đường xá sẽ bị tạm ngưng, khoản nợ phải trả, tiểu bang sẽ viết giấy nợ (I.O.U). Như vậy nhân viên tiểu bang và nhiều  cơ quan của chính phủ địa phương có thể được trả lương bằng giấy nợ.
"Sự khủng hoảng ngân sách là một vấn đề rất quan trọng đối với nghị hội tiểu bang," Dân Biểu Trần Thái Văn tuyên bố "Mỗi một ngày qua đi, ngân sách tiểu bang  càng trở nên tệ hơn. Tôi mong muốn Nghị Hội California cần có biện pháp cấp thời  cắt giảm chi tiêu hàng năm. Nghị Hội cần chấm dứt thói quen gia tăng chi tiêu trong tiểu bang. Thay vào thói quen tiêu  phí, nghị hội nên duyệt xét lại các chương trình gây tốn kém không mang lại hiệu quả tốt đẹp và cần chứng minh được rằng  chương trình chi tiêu này có hiệu quả thực tiễn trước khi gia tăng ngân sách."
Dân biểu Văn cho biết thêm tiểu bang và liên bang đang phải đối phó với suy đồi kinh tế, nên tình trạng khủng hoảng tài chánh và gia tăng thuế vụ sẽ là gánh nặng cho người dân đóng thuế. Nghị hội cần tiết kiệm và giảm chi phí ngay, sửa đổi lại cách chi tiêu trong tiểu bang có giới hạn, tiết kiệm ngân sách để dự phòng cho tiểu bang vào thời kỳ gặp khó khăn trong tương lai.

Đảng Cộng Hòa  thuộc khối thiểu số tại quốc hội  tiểu bang, có khuynh hướng cắt giảm chi phí không cần thiết và chủ trương không tăng thuế để thu hẹp sự thiếu hụt ngân sách.  Nhưng đảng đối  lập chiếm đa, nắm quyền quyết định về ngân sách tại quốc hội, thường có chính sách ngược lại. Hai khuynh hướng đối nghịch đang là yếu tố chính của sự bế tắc về tài khóa  hàng năm.
Để giải quyết vấn đề thiếu hụt ngân sách, Dân biểu Văn đồng ý với quan điểm của Thống đốc California sẵn sàng ngồi xuống làm việc với các dân biểu thuộc Đảng Dân Chủ để tìm ra giải pháp dung hòa giúp cho tiểu bang California cân bằng được ngân sách bằng cách hy sinh cắt giảm chi tiêu.
Dân chúng Califronia lên cơn sốt về ngân sách tiểu bang hàng năm và ngân sách này luôn trễ hạn. Riêng ngân sách tiểu bang 2008 sẽ chấm dứt vào cuối tháng 6 năm 2009.  Tuy nhiên, theo lời Ông Diệp Miên Trường, phụ tá cho Dân Biểu Văn  nói rằng lợi tức của California đã không thu đủ như mức dự định, vì dân chúng trong hoàn cảnh "thắt lưng buộc bụng", đã giảm chi tiêu, không mua sắm hàng hóa,  ít du khách thăm viếng California như những năm trước nên các sắc thuế thương mại  đã không cung ứng kịp thời với nhu cầu gia tăng, sai với dự đoán ngân sách 2008. Do đó ngân sách tiểu bang 2008 mới được gần 7 tháng đã sắp cạn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc