Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đầu Năm Nhớ Chuyện Csvn Dâng Đất Cho Ngoại Bang

12/01/200900:00:00(Xem: 6162)

Đầu Năm Nhớ Chuyện CSVN Dâng Đất Cho Ngoại Bang

Nguyễn Thị Thu Mai – ĐDCND
www.ddcnd.org   
ĐDCND - Nguyễn Thị Thu Mai hiện là đảng viên đảng CSVN. Mặc dù vẫn còn nằm trong guồng máy của chính quyền nhưng chị đã can đảm tham gia đảng DCND để cùng đấu tranh cho một Việt Nam tự do, dân chủ và toàn vẹn lãnh thổ.
Nhân dịp đầu năm Kỷ Sửu, tôi xin gửi đến anh chị em lời chúc mừng, đoàn kết một lòng hơn nữa cho sự nghiệp đấu tranh giữ nước trước nguy cơ bị ngoại xâm.
Ngày xưa Tướng Lý Thường Kiệt có câu:
Sông núi nước Nam vua Nam ở
Rành rành định phận tại đất trời
Cớ sao Bắc Triều sang xâm phạm
Chúng bây sẽ bị đánh tơi bời
Hay Nguyễn Trải từng viết:
Từ Triều Lý Trần bao đời xây nền độc lập
Cùng Hàn Đường Tống Nguyên, mỗi bên hùng cứ một phương
Đó là chuyện ngày xưa của cha ông ta từng dựng nước và giữ nước. Tuy thời nào cũng có kẻ tham sanh chay theo Trung Quốc bán nước cầu vinh nhưng không phải đất nước mình không có nhân tài, vì nước quên mình nhằm đánh đuổi Trung triều ra khỏi đất nước. Vậy mà ngày nay, vì lợi ích của mình, đảng CSVN  đã cấu kết với Trung quốc để mưu cầu mưu sự riêng cho đảng.
Mới đầu năm 2009, vào 16hr ngày 1 tháng 1 năm 2009, Việt Nam đã ký kết cắt đất cho Trung Quốc, nhường một phần đất Tỉnh Cao Bằng, Bắc Cạn (Thác Bản Dốc) cho Trung Quốc. Việc này không ngoài dự đoán của nhiều đảng viên đảng CSVN, trong đó có tôi. Tuy nhiên bất ngờ là sự kiện ký kết lại đến quá nhanh như vậy. Vì sau chuyến đi Trung Quốc của ông Nguyễn Minh Triết và Nông Đức Mạnh, những giao ước của hai ông này với Trung Quốc thế nào không ai trong nhân dân biết, luôn cả đảng viên cấp thấp và trung trong đảng CSVN cũng bị dấu kín. Ngày xưa cha ông ta đấu tranh để giử đất, mở rộng bờ cỏi, ngày nay đảng CSVN lại bán đất cầu vinh. Thử hỏi như vậy có xứng đáng với sự hy sinh xương máu của tổ tiên không" Có đảng nào lại đem đất nước bán rẻ, sang nhượng, chia cắt không" Tội trạng của ông Phạm Văn Đồng đem hai đảo Trường Sa – Hoàng Sa nhượng cho Trung Quốc thì ai xử đây" Tội trạng của Đảng CSVN nhượng đất, nhượng đảo thì bản thân chúng ta là đảng viên của đảng CSVN nghĩ gì" phản ứng thế nào cho khỏi nhục" khỏi mang tội bán nước với dân tộc"


Tôi tự hỏi kẻ bán nước cầu vinh, nhường đất nhường đảo cho ngoại bang thì sẽ bị xử như thế nào" Khép vào tội gì đây" Bao giờ thì nhân dân Việt Nam mới có cơ hội đưa những kẻ phản bội ra xét xử" Một đảng cầm quyền nhục nhả đến độ bị nhân dân nước Nhật ví như là “giòi bọ” thì còn gì là danh dự, quốc thể nửa chứ. Liệu chúng ta cứ tiếp tục im lặng, không dám lên tiếng đấu tranh, không dám vạch ra tội ác xấu xa của họ. Cứ tiếp tục sống yếu hèn như vậy thì thử hỏi rồi đây tương lai của nhân dân Việt Nam sẽ ra sao" lại tiếp tục làm thân nô lệ cho ngoại xâm khi mà đất nước đã bị đảng CSVN dâng hiến cho ngoại bang. Chúng ta sống ngay trên xứ sở của mình mà lòng không còn tự hào nữa, nhục nhả khi thấy đảng CSVN đang rướt voi về dày mã tổ, nhục mất nước sẽ theo chúng ta suốt đời khi Trường Sa- Hoàng Sa vẫn còn nằm trong tay Trung Quốc.
Các bạn đảng viên đảng CSVN ơi, các bạn có bao giờ đặt vấn đề là tại sao đảng của chúng ta lại để mất nước một cách dễ dàng như thế" Chúng ta từng tự hào là một đảng cách mạng mà, từng đánh thắng biết bao giặc ngoại xâm, nào diệt đế quốc Pháp, thắng Mỹ xâm lược, ngăn chận giặc bá quyền Trung Quốc. Vậy mà giờ đây, đảng viên lại giương mắt nhìn đất nước của cha ông rơi vào tay giặc. Ngày xưa, vì yếu hèn nên vua ta đã ký hiệp ước nhường ba tỉnh Bắc Kỳ cho Pháp, ngày nay đảng CSVN vì nhu nhược, tham quyền cố vị nên ký hiệp ước Quý Sữu 2009 nhường đất đai lãnh hải cho giặc bá quyền Trung Quốc.
Chúng ta phải làm gì đây hởi các đảng viên đảng CSVN, đừng quay lưng lại với dân tộc, đừng phản bội lại đất nước. Chúng ta đã từng theo đảng để đánh Pháp, đuổi Mỹ nhưng bây giờ không thể mù quáng nghe theo Đảng CSVN để cam tâm phản bội tổ tiên, bán đất nước cho ngoại bang. Làm gì đây hởi bà con, anh em, nhân dân trong và ngoài nước" Làm gì để giử cho Tổ quốc khỏi rơi vào tay giặc ngoại xâm" Làm gì đây hởi thanh niên sinh viên để quê cha đất Tổ khỏi phải mất dần vào tay Trung Quốc"
Nhân dịp đầu năm, tôi chúc đồng bào nhân dân trong và ngoài nước an khang, thịnh vượng và hảy làm tất cả những gì có thể được để giữcho bờ cỏi tổ tiên, cội nguồn dân tộc không bị chiếm đóng bởi giặc ngoại xâm.
Việt Nam, ngày 5 tháng 1 năm 2009

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Garth Brooks đã mở cuộc họp qua mạng để giải thích với người hâm mộ về lý do tại sao anh tham gia chương trình nhậm chức trước ngày trình diễn. Đệ Nhất Phu Nhân Jill Biden đã đích thân gọi mời anh. Garth bảo đây là lúc phục vụ quốc gia, nó không có nghĩa là một thái độ chính trị mà là một thái độ của đoàn kết, hàn gắn. Và Garth đã chọn quốc gia lên trên hết mọi chuyện. Sự nghiệp, uy tín, tiền bạc... của mình.
Quyền tự do hiến định là các quyền căn bản của người dân được hiến pháp quy định mà nhà nước pháp quyền có nhiệm vụ phải tôn trọng và bảo vệ. Hiện nay, tại hầu hết các quốc gia dân chủ phương Tây, các quyền này đều được quy định với nội dung giống nhau.
Vào ngày 23 tháng 11 năm 2020, từ trang Facebook của luật sư Jenny Đỗ, tôi tình cờ đọc được lời kêu gọi ủng hộ cho một người bị thương nặng sau khi bị đâm nhiều nhát trong lúc làm việc thiện nguyện tại nhà thờ Grace Baptist Church (San Jose, California). Người vừa gặp chuyện không may một ngày trước đó là Nguyên Phạm, người bạn trẻ với nụ cười hiền lành và ánh mắt sáng ngời.
Thông qua những thời đại đầy thử thách, nước Mỹ đẫ trở nên dày dạn trong ứng xử với mọi thử thách. Hôm nay chúng ta đón mừng thắng lợi, không phải thắng lợi của một ứng cử viên mà là thắng lợi của một Chính nghĩa- Chính nghĩa Dân chủ. Nguyện vọng của người dân đã được lắng nghe. Ý nguyện cua nguòi dân đã được quan tâm. Người Mỹ chúng ta hoc được bài học Dân chủ thật quí giá vào thời điểm này.
Có lẽ cũng không thể quên những đóng góp tích cực từ một số cơ quan truyền thông Việt ngữ, các ký giả chuyên hay không chuyên nghiệp, những dịch giả, các chuyên viên đủ ngành nghề trong cộng đồng gốc Việt, đặc biệt là một giới trẻ năng động và tài ba, cũng đã tham gia tích cực vào việc cung cấp thông tin nhanh chóng và xác thực, dù trong tư cách nghề nghiệp hay chỉ là công dân tự phát.
Sau khi Biển và Chim Bói Cá được dịch giả Tây Hà chuyển sang Pháp ngữ (La Mer et le Matin-Pêcheur) trong một cuộc phỏng vấn dành cho RFA, vào hôm 15 tháng 4 năm 2012, Bùi Ngọc Tấn đã có đôi lời tâm sự về tác phẩm của mình: “Tôi chỉ có thể tóm tắt lại như thế này, đây là sử thi, quyển tiểu thuyết sử thi thời sự tan rã. Tan rã trong hệ tư tưởng, tan rã trong quan hệ sản xuất, nghĩa là tan rã trong ý thức hệ, tan rã trong quan hệ giữa người với người.”
Rât ngỡ ngàng và xót xa khi tôi nghe tin Kiêm Thêm đã ra đi giữa mùa đại dịch. Mấy tuần trước, Thêm còn rủ tôi về nhà Thêm ở Monterey Hills uống bia và ngắm khu vườn nhỏ Thêm đã chí thú vun trồng trong những ngày sống cách ly ở nhà. Tuy từ nơi tôi ở, xuống nhà Kiêm Thêm chỉ cách khoảng 6 giờ lái xe trên đường cao tốc; nhưng con đường xa lộ bây giờ thành dài vô tận trong mùa dịch bệnh đang phải cách ly.
Người Việt ở nước ngoài đi biểu tình thì may mắn là không ai bị trọng thương hoặc tử thương gì sất. Tuy thế, những lời lẽ nẩy lửa – hay cay độc – mà họ dùng để mạt sát nhau (trong lúc tranh cãi để bênh vực quan điểm chính trị của mình) thì có thể làm cho tha nhân bị tổn thương cho đến khi nhắm mắt!
Ngày 6 tháng 1 năm 2021 một cuộc nổi dậy đã xảy ra tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn khi hàng trăm người bạo loạn tràn vào Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ khiến cho 5 người chết. Trong khi nhiều người tại Thủ Đô Washington, bề ngoài đi biểu tình chống lại điều mà họ thấy sai lầm rằng cuộc bầu cử bị đánh cắp, sự có mặt của họ -- và các hành động của họ -- phản ảnh một loạt mục tiêu lớn hơn mà các dân quân người Mỹ đang hy vọng đạt được để có thêm hành động cực đoan hơn. Nhiều bài viết bởi các học giả chuyên về phong trào cực đoan bạo động, thượng đẳng da trắng và dân quân giải thích con đường đi xuống mà những người bạo loạn và nổi dậy này tìm cách chiếm lấy nước Mỹ. Báo The Conversation U.S. đã biên soạn các trích đoạn của 5 trong số những bài viết đó, tìm cách giải thích sự rạn nứt đã lan rộng trong xã hội Mỹ. “Những người theo QAnon, Proud Boys và các nhóm cực hữu và cực hữu và dân tộc da trắng kết nối lỏng lẻo khác tập họp tại Washington tưởng rằng họ đang sống trong ý tưởng rất ư kỳ quặc
Với bối cảnh này, Tổng thống Biden thừa nhận ông sẽ phải đối phó với một nước Mỹ phân hóa trầm trọng hơn bao giờ hết, cộng thêm với nạn dịch Thế kỷ và một nền Kinh tế suy thoái với 6.7% người Mỹ thất nghiệp. Con số này tương đương với khoảng 40 triệu người cần được trợ giúp khẩn cấp. Tổng thống Biden nói với nhân dân Mỹ rằng ông biết rất rõ phải làm gì trong cương vị Tổng thống để hàn gắn vết thương chia rẽ do các khuynh hướng bạo lực và cường quyền gây ra, nhanh chóng ngăn chặn dịch Covid 19 và phục hồi kinh tế.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (25/01/2021), thượng viện Mỹ đã phê chuẩn bà Janet Yellen là người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo Bộ Tài chính.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cảnh báo nguy cơ "Chiến tranh Lạnh mới" nếu lãnh đạo thế giới không gác lại đối đầu khi phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới.
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.