Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ub Người Việt Tỵ Nạn Hn Về Lãnh Thổ, Lãnh Hải Vn Tuyên Cáo: Vận Động Đưa Csvn, Cstq Ra Tòa Án Hình Sự Quốc Tế...

12/01/200900:00:00(Xem: 2739)

UB Người Việt Tỵ Nạn HN Về Lãnh Thổ, Lãnh Hải VN Tuyên Cáo: vận động đưa CSVN, CSTQ ra tòa án hình sự quốc tế...

Ủy Ban Người Việt Tỵ Nạn Hải Ngoại về Lãnh Thổ và Lãnh Hải VN đã phổ biến Tâm Thư trong đó ra tuyên cáo tố cáo CSVN đã cắt đất, dâng biển cho Trung Cộng và đòi hỏi Trung Cộng phải triệt để tôn trọng chủ quyền VN và vận động để đưa CSVN và CSTC ra toà án quốc tế. Nguyên văn Tâm Thư như sau.
Tâm Thư của Ủy Ban Người Việt Tỵ Nạn Hải Ngoại về Lãnh Thổ và Lãnh Hải Việt Nam
Kính gởi:     
- Đồng Hương Tỵ Nạn Cộng Sản Trên Toàn Thế Giới,
- Đồng Bào, Thanh Niên và Sinh Viên Quốc Nội,
Kính thưa Quý Đồng Hương và Quý Đồng Bào,
Hơn ba thập niên trôi qua, kể từ khi Hải quân Việt Nam Cộng Hòa quyết liệt chống trả Trung Cộng xâm chiếm Hoàng Sa ngày 19/1/1974 với sự đồng loã của Đảng CSVN và kể từ khi Cộng-sản miền Bắc xua quân xâm chiếm miền Nam Tự Do và chế độ Việt Nam Cộng Hoà bị bức tử bởi các thế lực quốc tế đen tối, lãnh thổ và lãnh hải Việt Nam lần lượt lọt về tay Trung Cộng với sự đồng loã khiếp nhược của Đảng CSVN thống trị toàn bộ đất nước.
Về lãnh hải, Đảng CSVN đã lén lút ký văn kiện 25/12/2000 và kế tiếp dâng phần lớn Biển Đông cho Trung Cộng. Từ đó, Hải quân Trung Cộng ngang nhiên đánh chìm tàu, bắn giết, bắt giam ngư dân Việt Nam bừa bãi. Đặc biệt, trong lúc Trung Cộng bất chấp Luật Biển và Công Pháp Quốc Tế, tự ý vẽ lại bản đồ lấn chiếm gần hết Biển Đông và phổ biến rộng rãi từ nhiều năm nay thì Đảng CSVN lặng thinh vô trách nhiệm. Việt Nam chưa hề công bố chính thức một bản đồ rõ rệt nào về hải phận của mình. Nếu Việt Nam cứ tiếp tục im lặng, không chính thức công bố hải phận rõ ràng theo Luật Biển  thì chẳng khác gì Việt Nam biếu không Trung Cộng vùng Biển Đông rộng 1 triệu km2, vốn là vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam, giầu tài nguyên, dầu khí và rộng hơn 3 lần lãnh thổ Việt Nam.
Về lãnh thổ, trong lúc Đảng CSVN thẳng tay dùng bạo lực đàn áp để cướp từng tấc của người dân và tôn giáo thì cũng chính Đảng CSVN đã lén lút ký văn kiện 30/12/1999 dâng hàng trăm cây số vuông vùng Tây-Bắc cho Trung Cộng, kể cả các danh lam thắng cảnh lịch sử nổi tiếng và các điểm cao có gía trị quân sự chiến lược vô cùng quan trọng. Vậy mà Đảng CSVN vẫn chối cãi và dối trá. Ngày 25/9/2008 vừa qua, viên đại sứ CSVN tại Hoa Kỳ đã trắng trợn tuyên bố: “Hiệp định về biên giới” [mà y ký lúc còn là thứ-trưởng ngoại-giao] “chỉ có lời thêm, chứ không mất tí đất nào” trái ngược với Sách Trắng, cũng do Bộ Ngoại-giao Hà Nội công bố năm 1979, sau chiến tranh Việt-Trung 1979, đã tố cáo Trung Cộng chiếm nhiều đất đai của VN.
Trước các bức bách về lãnh hải lãnh thổ, trước sự đe doạ đến sự sống còn của dân Việt, và trước thái độ đồng loã của Đảng CSVN, nhiều tổ chức và đoàn thể ở hải ngọai đã tổ chức hội thảo, biểu tình, tuyên cáo hay công bố bạch thư lên án sự xâm lăng của Trung Cộng và hành vi bán nước của Đảng CSVN. Đồng bào, thanh niên và sinh viên quốc nội cũng đã mạnh mẽ lên tiếng phản đối Trung Cộng và đòi trả lại Hoàng Sa - Trường Sa. Tuy các nỗ lực đấu tranh riêng lẻ rất đáng quý, đáng trọng, nhưng thiết nghĩ chưa đủ uy lực đánh động công luận quốc tế và chưa thực sự huy động được sức mạnh tổng hợp của toàn dân trong và ngoài nước, ngõ hầu vừa làm chùn bước xâm lăng, ngăn chặn hiểm họa bành trướng Bắc Kinh, vừa tạo sức ép cần thiết để Đảng CSVN phải thức tỉnh mà ứng xử minh bạch trước các vấn nạn sinh tử của dân tộc và đất nước đúng với Công Pháp Quốc Tế.
Kính thưa Quý Đồng Hương và Quý Đồng Bào,     
Với ý thức đất nước Việt Nam là của chung cho mọi người dân Việt. Tất cả con dân Việt đều có bổn phận và có quyền bảo vệ đất đai, tài nguyên do tổ tiên đã dầy công để lại. Không ai được độc quyền yêu nước, và cũng không một ai, một đoàn thể hay đảng phái nào, ở bất kỳ hoàn cảnh nào được nhân danh Việt Nam để ký kết các văn kiện bất bình đẳng hay bán đất dâng biển cho ngoại bang.        
Với tâm nguyện tiếp tục các nỗ lực đấu tranh để bảo toàn ĐẤT MẸ, để ngăn chận âm mưu bành trướng và hiểm họa Hán-hóa của bá quyền Bắc Kinh và để toàn dân Việt thấy rõ chẳng những Đất Mẹ đang mất mà Tổ Quốc Việt cũng đang thực sự lâm nguy trước sự khiếp nhược đồng lõa của Đảng CSVN đương quyền.
ỦY BAN NGƯỜI VIỆT TỴ NẠN HẢI NGOẠI VỀ LÃNH THỔ LÃNH HẢI chủ trương:
1.  Công bố “bộ” Bạch Thư về Lãnh Hải Lãnh Thổ VN [gồm Bạch Thư 1975 của VNCH về Hoàng Sa -Trường Sa; Sách Trắng 1979 của Hà Nội về tranh chấp biên giới Việt-Trung; Sách Trắng 1982 của Hà Nội về Hoàng Sa -Trường Sa; và Bạch Thư do Ủy Ban Người Việt Tị Nạn Hải Ngoại cập nhật về Lãnh Thổ - Lãnh Hải để tố cáo trước công luận việc bán đất dâng biển cho Trung Cộng của Đảng CSVN cầm quyền.
2.  Gửi bộ Bạch Thư đến tất cả các nước hội viên LHQ, Hội Đồng Bảo An, Toà Án Quốc Tế La Hague [1945], Ủy Ban Luật Biển LHQ và Quốc Hội Âu Châu để tố cáo trước Công Luận Quốc Tế, các tổ chức thẩm quyền: Trung Cộng xâm chiếm lãnh hải lãnh thổ Việt Nam bằng võ lực, vi phạm trầm trọng Hiến Chương LHQ và Luật Biển Quốc Tế. Do đó mọi văn kiện do Đảng CSVN lén lút ký kết với Đảng CSTH liên hệ đến Lãnh Hải và Lãnh Thổ Việt Nam đều vô hiệu đối với Công Pháp Quốc Tế và đối với Nhân Dân Việt Nam.


3.  Bộ Bạch Thư dự trù sẽ công bố vào ngày 19/1/2009 [Ngày Tưởng Niệm 35 Năm Trung Cộng Xâm Chiếm Hoàng Sa] 2  buổi Hội Luận tại San Jose, HK, và Frankfurt, Âu-Châu để trưng cầu ý kiến Đồng Hương và đề nghị lấy ngày 19/1 Hàng Năm làm Ngày Toàn Dân Vì Lãnh Hải Lãnh Thổ Việt Nam. Bạch Thư sẽ lần lượt được dịch ra Anh, Pháp, Đức và Hoa ngữ và phổ biến rộng rãi đến các thư viện quốc gia, các trường đại học, như một tài liệu đầy đủ mọi khía cạnh về lãnh hải lãnh thổ VN để giới luật pháp, các chính trị gia, các nhà nghiên cứu và thế hệ Việt Nam mai sau tham khảo.
4. Thu thập dữ kiện để đưa Tập Đoàn CSVN cầm quyền ra trước Toà Án Hình Sự Quốc Tế [International Criminal Court-ICC] và Toà Án Các Quốc Gia về những “tội ác nghiêm trọng” đối với nhân dân VN. [Quy-chế Rome 1998 thành lập ICC do 120 nước ký kết, có hiệu lực từ 1/7/2002, liệt kê “tội ác nghiêm trọng” được quốc tế quan tâm trừng trị dài 6 trang. Toà Án Hình Sự Quốc Tế ad hoc Bosnia xét xử Tổng thống LB Nam Tư S. Milosovic và cộng sự viên, đã coi là tội ác nghiêm trọng các tội lạm dụng quyền hành, tra tấn hành hạ thường dân, tra tấn và bỏ tù đối lập, cưỡng bách dân tộc thiểu số rời bỏ nơi sinh sống,…theo cố LS Phạm Thanh Dân [Pháp], người đã nhiều lần cáo buộc Đảng CSVN trước diễn đàn LHQ về vi phạm nhân quyền, đều là các tội ác mà tập đoàn CSVN đã vi phạm nghiêm trọng đối với nhân dân VN suốt bao năm qua.]
Ủy Ban thiết tha kính mong Đồng Hương Hải Ngoại và Đồng Bào Quốc Nội nhiệt liệt hưởng ứng trong Tinh Thần Hội Nghị Diên Hồng truyền thống khi Tổ Quốc lâm nguy và Dân Việt bị đe doạ.
Trân trọng kính chào Quý Đồng Hương và Toàn Thể Đồng Bào.
Làm tại California, Hoa Kỳ, và Đức-quốc, ngày 22 tháng 10 năm 2008
TM. ỦY BAN NGƯỜI VIỆT TỴ NẠN HẢI NGOẠI VỀ LÃNH THỔ LÃNH HẢI VIỆT NAM
* Tại California: Trần Hoàng Anh, Nguyễn Châu, Nguyễn An Cường, Ngô Đức Diễm, Đỗ Như Điện, Tony Đinh, Đoàn Thanh Liêm, Nguyễn Công Luận, Nguyễn Mâu, Nguyễn Văn Mục, Phan Nghè, Phan Quang Nghiệp, Lương Văn Ngọ, Trần Ngọc Phong, Ngô Văn Quang, Lê Duy San, Vũ Hữu San, Đặng Thiên Sơn, Đỗ Anh Tài, Nguyễn Thành, Lê Thi, Huỳnh Lương Thiện, Lê Tinh Thông, Nguyễn Ngọc Tiên, Ngô Văn Tiệp, Cao Thị Tình, Huỳnh Phước Toàn, Nguyễn Bá Tùng, Phạm Đức Vượng.
* Tại Đức-quốc: Ngô Ngọc Diệp, Phạm Hồng Lam, Hoàng Tôn Long, Phạm Trương Long, Lưu Văn Nghĩa, Ngô Văn Phát, Đinh Kim Tân, Nguyễn Đình Tâm, Trần Văn Tích.
*
TUYÊN CÁO
-    Nhận định rằng:  Về mặt Địa Lý và Lịch Sử,
a] quần đảo Hoàng Sa nằm dọc theo duyên hải miền Trung Việt Nam, và dưới triều Nguyễn, đặt dưới sự quản lý của tỉnh Quảng Nam;
       b] quần đảo Trường Sa nằm dọc theo duyên hải tỉnh Phước Tuy, và dưới thời Việt Nam Cộng Hoà, do tỉnh Phước Tuy quản lý. 
        Từ thế kỷ 15, trong Hồng Đức Bản Đồ,  và thế kỷ 17, trong Thiên Nam Từ Chí Lộ Đồ Thư, Hoàng Sa và Trường Sa đã được vẽ lên với các tên “Hoàng Sa” và “Vạn Lý Trường Sa.”
-    Nhận định rằng:  Về mặt Luật Pháp Quốc Tế, Việt Nam có đầy đủ bằng chứng bất khả tranh biện về chủ quyền lãnh thổ từ Ải Nam Quan đến Mũi Cà Mau, và lãnh hải từ Vịnh Bắc Việt đến phía Nam Biển Đông, bao gồm các đảo nhỏ chung quanh. Hiệp Ước Thiên Tân 1884, Công Ước Constan 1887 và Công Ước Quốc Tế 1895 là những văn kiện pháp lý về lãnh hải và lãnh thổ Việt Nam không thể phủ nhận được.
-    Nhận định rằng:  Tất cả các ký kết giữa Đảng CSVN và Đảng CSTH từ trước đến nay để phân định lại biên giới trên đất liền và trên Biển Đông đều vô gía trị về mặt Luật Pháp Quốc Tế  cũng như đối với nhân dân Việt Nam vì chúng chỉ là những văn kiện trao đổi giữa Đảng CSVN và Đảng CSTH đàn anh mà thôi.
-    Nhận định rằng:  Đảng CSVN chẳng những đã làm ngơ trước hành động xâm lăng và tội ác của hải quân Trung Cộng đối với nhân dân Việt Nam mà còn ngăn cấm, đàn áp các cuộc biểu tình chống Trung Cộng xâm lăng của Đồng Bào trong nước đã dũng cảm đứng lên chống bành trướng bảo vệ Tổ Quốc.
NGƯỜI VIỆT TỴ NẠN HẢI NGOẠI NGHIÊM TRỌNG TUYÊN CÁO:
1.  Phủ nhận tất cả các văn kiện Đảng CSVN đã ký kết với Đảng CSTH và bác bỏ tất cả các bản đồ về biên giới và lãnh hải mà hai Đảng này đã tự ý vẽ lại bất hợp pháp và gây thiệt hại nghiêm trọng cho Việt Nam.
2.  Đòi hỏi Trung Cộng phải triệt để tôn trọng và thi hành các nghiã vụ pháp lý quốc tế về lãnh thổ lãnh hải, chấm dứt tức khắc hành vi lấn chiếm lãnh hải Việt Nam, sát hại ngư dân và bắt giữ tàu thuyền cá trên Biển Đông thuộc chủ quyền Việt Nam.
3.  Lên án Đảng CSVN đã cắt đất, dâng biển của Việt Nam cho Đảng CSTH, làm ngơ trước tội ác giết hại ngư dân Việt Nam của Trung Cộng và đàn áp Đồng Bào, Thanh Niên, Sinh Viên đứng lên bảo vệ Tổ Quốc.
4.  Công bố Bộ Bạch Thư với đầy đủ bằng chứng bất khả tranh biện để tố cáo trước công luận Trung Cộng đã xâm lăng lãnh thổ lãnh hải Việt Nam và để đồng bào quốc nội thấy rõ bộ mặt bán nước của Đảng CSVN mà nhất loạt đứng lên cùng đồng hương hải ngoại bảo vệ Tổ Quốc.
5.   Vận động và chuẩn bị tiến trình để đưa các tội ác nghiêm trọng của Đảng CSVN và Đảng CSTH đối với nhân dân Việt Nam ra trước Toà Án Hình Sự Quốc Tế và Toà Án các Quốc Gia.
6.   Lấy ngày 19 tháng 1 hàng năm, ngày kỷ niệm trận hải chiến bảo vệ Hoàng Sa, làm  “Ngày Toàn Dân Việt Vì Lãnh Thổ”  để Hải Ngoại và Quốc Nội cùng đứng lên chống Trung Cộng xâm lăng, bảo vệ lãnh thổ lãnh hải do tiền nhân dầy công để lại.
Làm tại San Jose, California, Hoa Kỳ, ngày 30/11/2008  và tại Frankfurt, Đức-Quốc, ngày 6/12/2008.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chương trình Ước Mơ Việt sẽ tổ chức CHƯƠNG TRÌNH CHÚC TẾT TÂN SỬU để con em chúng ta vẫn được vui hưởng không khí ngày Tết. Qua màn ảnh ZOOM của chương trình Ước Mơ Việt này, các gia đình Việt Nam ở hải ngoại từ khắp mọi nơi trên thế giới sẽ: - trao đổi với nhau về những sinh hoạt, phong tục ngày Tết, những câu ca dao, tục ngữ, hay những bài đồng dao về Tết, về con trâu. - chúc Tết ông bà, cha mẹ, họ hàng ... và sẽ được nhận phong bao mừng tuổi. - mặc áo dài - hát nhạc Xuân giúp vui (nếu muốn, không bắt buộc).
Pechanga Resort Casino đang sẵn sàng chào đón quý vị cùng đến ăn Tết Tân Sửu 2021 với thật nhiều sinh hoạt giải trí lễ tết, môn chơi và chương trình khuyến mãi trong Tháng Hai này. Xổ Số Tết Nguyên Đán $100K EasyPlay & Tiền Mặt. Tặng Bao Lì Xì May Mắn $5,000. Trang Hoàng Dịp Tết Nguyên Đán
Dân Biểu Janet Nguyễn đã đệ trình AB 231, một dự luật sẽ vĩnh viễn miễn trừ những người làm nail khỏi đạo luật AB 5. AB 5 là một đạo luật được Cơ Quan Lập Pháp thông qua vào năm 2019, xác định lại định nghĩa của một nhân viên.
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,