Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giáo Sĩ Bị Bắt Giam Trong Bệnh Viện Tâm Thần

30/12/200800:00:00(Xem: 5136)

Giáo Sĩ Bị Bắt Giam Trong Bệnh Viện Tâm Thần

Nguyễn Hồng Ân
Giáo sĩ Lê Duy Bắc là người anh dũng phi thường thực hành lời Chúa, rao giảng Đạo Tin lành phi hệ phái, dù gặp thời hay gặp công an bắt bớ, vu oan. Đã quá nhiều lần bị bắt giam, tra tấn dã man, đánh gãy tay, đấm dập mặt vì cớ thầy Bắc cứ tôn cao lời Chúa Giê xu giữa thủ đô Hà nội:
MÀ RẰNG: KỲ ĐÃ TRỌN, NƯỚC ĐỨC CHÚA TRỜI ĐÃ ĐẾN GẦN; CÁC NGƯƠI HÃY ĂN NĂN VÀ TIN ĐẠO TIN LÀNH(Phúc âm Mác 1: 15).
Công an vu cho thầy Bắc điên, nhưng thực ra thầy chỉ yêu mến Chúa chứ không điên. Bị bắt vào đồn công an, thầy Bắc quên ăn cơm nhưng không hề quên tận dụng cơ hội giảng Đạo cho công an cũng như tội phạm hình sự đang bị giam giữ.
Cả thế giới đều biết ngày 6/10/2008, vì cớ giảng Đạo, khi bị giam giữ tại trụ sở công an, thầy Bắc cũng hướng dẫn một tội nhân cầu nguyện tin nhận Chúa, nên bị trung tá Nguyễn Văn Trung mang số sĩ quan 117381 say máu người lành, đánh trọng thương. Thay vì làm thủ tục cho thầy Bắc vào hỏa lò, thì trung tá đuổi thầy Bắc về nhà, chỉ với một yêu cầu duy nhất:
Từ rày về sau đi giảng Đạo ở nơi khác, chứ đừng giảng ở địa bàn phường Trung liệt, quận Đống Đa để mất văn hóa của phường !
Ngày 22/12/2008, thầy Bắc lại bị công an bắt quả tang khi đang giảng Đạo Tin lành bên Hồ Gươm, thuộc địa bàn phường Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm, ngay bên cạnh tượng đài Lý Thái Tổ, trong tay thầy Bắc vẫn đang có câu Kinh Thánh truyền thống:
MÀ RẰNG: KỲ ĐÃ TRỌN, NƯỚC ĐỨC CHÚA TRỜI ĐÃ ĐẾN GẦN, CÁC NGƯƠI HÃY ĂN NĂN VÀ TIN ĐẠO TIN LÀNH(Mác 1:15).
Một tốp công an bu lại như bầy nhặng xanh, bắt thầy Bắc lên xe, đánh đập dã man trước khi đưa thầy Bắc về trụ sở phường Tràng tiền. Bó tay. Quá mệt mỏi với việc tra tấn, đánh đập, hăm dọa, dụ dỗ… hầu khuất phục thầy Bắc từ bỏ Tin lành không thành công. Dưới sự chỉ huy trực tiếp của tướng Nguyễn Đức Nhanh, chủ tịch Nguyễn Thế Thảo, công an bí mật đưa thầy Bắc sang bệnh viện tâm thần ở Sài Đồng, huyện Gia lâm, ngoại thành Hanoi, giao cho các bác sĩ tâm thần xử lí. Nhà cầm quyền cộng sản Vietnam trói thầy truyền đạo Tin lành chặt hơn trói con lợn để đem vào lò giết mổ, từ 16h ngày 22/12/2008 đến 17h ngày 23/12/2008. Dưới bàn tay Bí thư thành ủy Hanoi Phạm Quang Nghị, giáo sĩ bị cột chặt từ đầu tới chân, không nhúc nhích khỏi giường bệnh tâm thần, cách kín nhiệm.
Điều đáng tiếc, giáo sĩ Bắc còn là một cựu chiến binh, bị trói chặt vào giường bệnh tâm thần, đang khi mọi người ăn mừng ngày thành lập Quân đội Nhân dân Vietnam 22/12 với cờ búa liềm, sao, súng đỏ chói mắt.


Cây kim bọc trong túi cũng đến hồi lộ ra. Con cái Chúa đã sớm phát hiện ra satan giam giữ Nhà Tiên Tri của Chúa trong bệnh viện tâm thần ở Sài Đồng và thông báo cho nhau cầu nguyện. Được tin, 15h ngày 23/12/08, tôi cũng thông báo cho các hội thánh, kể cả tòa Tổng lãnh sự Hoa kì và một số nước lớn khác ở Saigon để hỗ trợ, vì tôi có kinh nghiệm báo bộ công an Vietnam chỉ vô ích, nhưng báo nước mẹ đại Mỹ thì kết quả.
Về vấn đề tôn giáo, tôi nhân danh Christ nói rằng chính quyền Vietnam không giải quyết trên cơ sở luật pháp Việtnam, nhưng giải quyết bởi áp lực quốc tế. Quả thật, chỉ sau ba giờ tôi gọi điện cho người Mỹ, Bí thư thành ủy Hanoi Phạm Quang Nghị phải trả giáo sĩ Lê Duy Bắc cho phu nhân và hội thánh vào lúc 17h ngày 23/12/2008 sau hai ngày, một đêm cột trói và đánh đập. Khi bắt giáo sĩ, chỉ có lệnh miệng; khi về không có giấy tha, chỉ có vết thương bầm dập làm chứng tích tố cáo tội ác cộng sản Vietnam mà thôi.
Nói chuyện điện thoại với thầy Bắc đang khi thầy, cô trên đường từ bệnh viện tâm thần về nhà trọ, thầy Bắc nói không có thời gian viết bản tường, vì ngày mai 24/ 12 Giáng Sinh, thầy phải lo đi giảng Tin lành, vì đã lên kế hoạch từ mấy tháng trước. Thầy kể sơ qua để tôi ghi lại ít dòng này, quí vị muốn biết thêm chi tiết, xin gọi số thầy Bắc 0975704313.
Chúng tôi cũng xin thông báo đến quí hội thánh và toàn thế giới, trong thời gian gần đây, thầy Lê Duy Bắc đã liều mình đến nhà tín đồ Lê Thanh Tùng để học Kinh thánh, cầu nguyện mỗi Chúa nhật tại phố Chợ, thị trấn Phù lỗ, huyện Sóc sơn, Hanoi. Thầy Tùng đã học thần học ở Cam bốt, tù nhân đang được tại ngoại do làm báo tự do; thầy Tùng tham gia khối dân chủ 8406 nên hội thánh địa phương không cho đến thờ phụng Chúa. Một số người chăn bầy sợ hãi liên lụy, tránh xa anh Tùng. Thầy Bắc đã đến nhà anh, chị Tùng, gây dựng đức tin, nhóm lại cùng gia đình, và chịu bắt bớ. Ước ao của họ là nhà thầy Tùng trở nên nhà thờ phụng Đức Chúa Trời, đem nguồn phúc cho cộng đồng, vì vậy làm công an giận hoảng, dòm hành. Công an cấm cầu nguyện ở nhà thầy Lê Thanh Tùng.
Hội thánh kính mong công an Vietnam thôi không bắt bớ, tra tấn con cái Chúa như vậy nữa. Xin chấm dứt ngay việc hãm hại giáo sĩ, tín đồ ở nhà thương điên, như đã làm đối mục sư Thân Văn Trường, luật sư Bùi Kim Thành…
Tôi chân thành cám ơn quí con cái Chúa và Tổng lãnh sự Hoa kỳ tại Saigon và các nước lớn đã NHỚ KẺ MẮC VÒNG XIỀNG XÍCH, trong mùa Giáng sinh này.
Tôn Vinh Đức Chúa Trời !
Ngày 24/12/2008
Nguyễn Hồng Ân, phone 0907872617.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.