Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lãnh Trợ Cấp Xã Hội Tăng Ở 12 Tiểu Bang

28/12/200800:00:00(Xem: 2731)

Lãnh Trợ Cấp Xã Hội Tăng Ở 12 Tiểu Bang

FORT MYERS (FLORIDA) - Lần đầu tiên kể từ khi trợ cấp xã hội đã được điều chỉnh lại khoảng 12 năm trước, chấm dứt cấp dưỡng hàng triệu người Mỹ nghèo từ các ngân phiếu của chính phủ hàng tháng, tình hình kinh tế trở nên tồi tệ đang làm gia tăng số lượng ghi danh xin trợ cấp.
Số trường hợp phải giải quyết gia tăng lớn đặt ra thử nghiệm khó khăn lần đầu tiên của tiền đề bên sau sự thay đổi hệ thống trợ cấp cũ, một khi được xem như là một quyền không giới hạn, vào trong một chương trình giới hạn xây dựng để cung ứng trợ cấp tiền mặt ngắn hạn và hướng dẫn người ta nhanh chóng đi vào công việc làm.
Dù vẫn là một tỉ lệ nhỏ của chiều kích mà đã từng đạt đến cao điểm trong thập niên 1990, số người ghi tên nhận trợ cấp hiện đã lên cao trở lại tại ít nhất 12 tiểu bang, theo các cuộc phỏng vấn với các giới chức tiểu bang. Tại các tiểu bang khác, việc ghi tên đang gia tăng, báo hiệu sẽ có nhiều người hơn nhận trợ cấp xã hội sắp tới. Chiều hướng đang lan rộng ra khắp Thủ Đô, tiểu bang Maryland và Virginia.
Những người bị thiệt hại là những người xin nhận trợ cấp và đó là lý do tại sao. Tại Florida này, cũng như những nơi khác, những khuôn mặt mới nhận trợ cấp xã hội gồm những người sa sút trong giới trung lưu - và cao hơn - sau khi mất việc, mất tiền tiết kiệm và mất nguồn tự lập. Một số người trở lại xin nhận trợ cấp xã hội nhiều năm sau khi họ nghĩ rằng họ có thể tìm được một công việc lâu dài và độc lập. Trong quận hạt gồm Fort Myers, gần 40% của 812 người ghi tên xin trợ cấp xã hội trong tháng 10 đã chưa bao giờ xin trợ giúp trước đó.
Hiện nay, các nhà làm luật đang xem xét để có thể bổ sung vào quỹ đột xuất trợ cấp, có vẻ cạn tiền lần đầu tiên trong năm nay, vào một đạo luật kích thích kinh tế.


Đối với một số tiểu bang, tình trạng khó khăn đang xảy ra tức thì. Đạo luật 1996 đã thay thế dòng suối liên bang không giới hạn của tiền trợ cấp xã hội cho nhiều tiểu bang, cung cấp một số tiền cố định - 16.5 tỉ đô một năm cho toàn quốc - và việc chi tiêu tự do đáng kế. Trong nhiều năm khi người dân rời bỏ danh sách, làm ít đi số tiền trợ cấp tiền mặt, và tất cả tiểu bang đã thay đổi nhiều trợ cấp của họ cho việc giúp đỡ khác đối với người nghèo: chăm sóc trẻ em, chuyển vận, các chương trình huấn luyện, trợ cấp xã hội cho trẻ em.
Florida là trung tâm của vấn đề, đặc biệt Fort Myers, nơi mà số người nhận trợ cấp tiền mặt đã tăng lên 50% trong một năm rưỡi qua. Toàn tiểu bang, danh sách tăng 20% trong năm rồi, gồm 4% trong tháng 10.
Các nhà lập pháp Florida đã cảnh báo tiểu bang sẽ có 8.6 triệu đô thiếu hụt trợ cấp xã hội cho năm tài khóa kết thúc vào tháng 7 và 33 triệu đô thiếu hụt trong năm tới.
Florida trợ giúp ít ỏi -- $303 một tháng cho một gia đình 3 người, lợi ích không thay đổi kể từ năm 1993.
Một vài chánh án địa phương mới đã bắt đầu làm việc toàn thời gian để cắt giảm đơn từ của 25,000 trường hợp nhà bị tịch thu. Một bản tin, báo Fort Myers, phúc trình thường kỳ về những trường hợp đóng cửa của các nhà hàng và cửa hàng.
Ngày Thứ Hai sau lễ Tạ Ơn, Trung tâm Phục vụ Khu vực mở lại để tìm 500 đơn xin trợ cấp trên mạng đã gửi trong ngày lễ cuối tuần xin phiếu thực phẩm và Medicaid, cũng như trợ cấp xã hội.
Công ty Goodwill tại tây nam Florida từ lâu đã giúp tìm việc làm cho người dân lãnh trợ cấp xã hội. Bây giờ, "cánh cửa đi vào lớn hơn cánh cửa đi ra," theo lời Bob Haenggi, phó chủ tịch phòng nghề nghiệp đã cho biết. Năm ngoái, phòng của ông đã kiếm được việc cho 292 người. Năm nay, ít hơn 2/3 số người đó.
Will McDaniel, giám thị công ty người có mức long $47,000 cho đến khi toàn bộ phòng của ông bị giải tán vào tháng 6, giữ một xấp danh sách những người ghi tên tìm việc - cho đến bây giờ có 73 người. Ông ấy đã xin nhận phiếu thực phẩm và Medicaid, và đang có kế hoạch xin trợ cấp tiền mặt nữa, nếu không có việc gì làm đến lúc tiền thất nghiệp hết -- $550 mỗi 2 tuần.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
“Mọi cử tri hội đủ điều kiện đều có thể bỏ phiếu và lá phiếu đó được đếm. Nếu bạn có ý tưởng tốt, bạn không có gì phải giấu diếm. Hãy để cho mọi người dân bỏ phiếu.” Sắc lệnh hành pháp của Biden là “bước khởi đầu,” theo Bạch Ốc cho biết. Tổng thống dự định sẽ làm việc với Quốc Hội để hồi phục Luật Về Quyền Bỏ Phiếu, mà đã loại bỏ sự thực hành kỳ thị như đòi kiểm tra đọc viết chữ để bỏ phiếu.
Các luật sư làm việc cho cựu Tổng Thống Donald Trump đã gửi ra các lá thư ngừng và hủy bỏ hôm Thứ Sáu cho Ủy Ban Quốc Gia Đảng Cộng Hòa (RNC), Ủy Ban Quốc Hội Cộng Hòa Toàn Quốc (NRCC), và Ủy Ban Thượng Viện Cộng Hòa Toàn Quốc (NRSC) về việc sử dụng tên và hình ảnh của ông trên các email gây quỹ và buôn bán, theo một cố vấn của Trump nói với CNN hôm Thứ Bảy, 6 tháng 3 năm 2021.
Thượng Viện và Hạ Viện Tiểu Bang New York đã thông qua dự luật để xóa bỏ quyền hành pháp khẩn cấp được mở rộng của Thống Đốc Andrew Cuomo hôm Thứ Sáu, 5 tháng 3 n ăm 2021, gửi tới bàn giấy của thống đốc để ký, theo CNN tường thuật hôm Thứ Sáu.
Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Năm, 4 tháng 3 năm 2021, đã làm khó thêm các di dân ở lâu là những người đã bị kết án về trọng tội để tránh bị trục xuất, theo Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Năm.
Tổng Thống Joe Biden đã đồng ý một thỏa thuận với những nhà lập pháp Dân Chủ trung dung để thu hẹp điều kiện hợp lệ mức thu nhập cho đợt kế tiếp của ngân phiếu tài trợ kích thích kinh tế $1,400 mà được bao gồm trong dự luật mà Thượng Viện được dự kiến sẽ biểu quyết trong tuần này, theo nguồn tin Dân Chủ nói với CNN hôm Thứ Tư, 3 tháng 3 năm 2021.
Đối phó lại với tình trạng này, tổ chức bất vụ lợi East Bay Toishan Association gần đây đã triệu tập cuộc họp đầu tiên của nhóm tuần tra bằng chân tại Phố Tàu ở Oakland. Được hậu thuẫn bởi Phòng Thương Mại Phố Tàu Oakland, Hội Sức Khỏe Tâm Thần Cho Các Cộng Đồng Người Trung Hoa, Hệ Thống Môi Trường Á Châu Thái Bình Dương và Tổ Chức Người Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương, nhóm thiện nguyện không vũ trang này sẽ cung cấp thêm việc quan sát và lắng nghe để xác định các cuộc tấn công chống lại người Mỹ gốc Á thêm nữa. Những thiện nguyện viên này cũng sẽ báo cáo các sự kiện, nếu có, cho Ty Cảnh Sát Oakland. “Tôi ở đây để giúp việc báo cáo,” theo Cảnh Sát Mae Phu của Oakland Police Asian Community Liaison cho biết, theo NBC Bay Area tường thuật. “Một người mà hy vọng họ có thể tin tưởng và có thể trình bày với.” Có nhiều nhóm khác đang tuần tra Phố Tàu. Trong số đó là nhóm Tình Thương tại Oakland, gồm những thiện nguyện viên cống hiến cho những người Á Châu cao niên cần hộ tống quanh
Ít nhất 13 người chết khi một chiếc xe SUV chở 25 người đụng vào một xe chở hàng vào sáng Thứ Ba, 2 tháng 3 năm 2021, tại Quận Imperial, miền Nam California, theo bản tin của Đài News Channel 3 tường thuật hôm Thứ Ba.
Lực lượng đặc nhiệm của chính phủ Biden sẽ đoàn tụ các gia đình bị chia cách tại biên giới dưới thời cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ cho phép những gia đình đó đoàn tụ và định cư tại Hoa Kỳ, theo Bộ Trưởng Nội An Hoa Kỳ Alejandro Mayorkas tuyên bố hôm Thứ Hai, 1 tháng 3 năm 2021 qua bản tin của báo Politico tường trình hôm Thứ Hai.
Cựu Tổng Thống Donald Trump đã nhiều lần nói dối về cuộc bầu cử của ông trên sân khấu tại Hội Nghị Hành Động Chính Trị Bảo Thủ (CPAC) tại Orlando, Florida hôm Chủ Nhật, 28 tháng 2 năm 2021, tìm cách lấy lại vai trò của ông như nhà vua của Đảng Cộng Hòa trong khi ông tự khẳng định mình đóng vai trò chính yếu trong các cuộc bầu cử giữa kỳ vào năm 2022, theo CNN tường thuật hôm Chủ Nhật.
Trong khi Washington chờ đợi việc bỏ phiếu của các Dân Biểu Hạ Viện đối với dự luật trợ giúp Covid-19 trị giá 1.9 ngàn tỉ đô la hôm Thứ Sáu, Thống Đốc California Gavin Newsom đã ký gói tài trợ vi khuẩn corona trị giá 7.6 tỉ đô la, theo bản tin của Đài KRON tại California cho biết qua tường thuật của Finace.yahoo.com hôm Chủ Nhật, 28 tháng 2 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.