Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lãnh Trợ Cấp Xã Hội Tăng Ở 12 Tiểu Bang

28/12/200800:00:00(Xem: 2669)

Lãnh Trợ Cấp Xã Hội Tăng Ở 12 Tiểu Bang

FORT MYERS (FLORIDA) - Lần đầu tiên kể từ khi trợ cấp xã hội đã được điều chỉnh lại khoảng 12 năm trước, chấm dứt cấp dưỡng hàng triệu người Mỹ nghèo từ các ngân phiếu của chính phủ hàng tháng, tình hình kinh tế trở nên tồi tệ đang làm gia tăng số lượng ghi danh xin trợ cấp.
Số trường hợp phải giải quyết gia tăng lớn đặt ra thử nghiệm khó khăn lần đầu tiên của tiền đề bên sau sự thay đổi hệ thống trợ cấp cũ, một khi được xem như là một quyền không giới hạn, vào trong một chương trình giới hạn xây dựng để cung ứng trợ cấp tiền mặt ngắn hạn và hướng dẫn người ta nhanh chóng đi vào công việc làm.
Dù vẫn là một tỉ lệ nhỏ của chiều kích mà đã từng đạt đến cao điểm trong thập niên 1990, số người ghi tên nhận trợ cấp hiện đã lên cao trở lại tại ít nhất 12 tiểu bang, theo các cuộc phỏng vấn với các giới chức tiểu bang. Tại các tiểu bang khác, việc ghi tên đang gia tăng, báo hiệu sẽ có nhiều người hơn nhận trợ cấp xã hội sắp tới. Chiều hướng đang lan rộng ra khắp Thủ Đô, tiểu bang Maryland và Virginia.
Những người bị thiệt hại là những người xin nhận trợ cấp và đó là lý do tại sao. Tại Florida này, cũng như những nơi khác, những khuôn mặt mới nhận trợ cấp xã hội gồm những người sa sút trong giới trung lưu - và cao hơn - sau khi mất việc, mất tiền tiết kiệm và mất nguồn tự lập. Một số người trở lại xin nhận trợ cấp xã hội nhiều năm sau khi họ nghĩ rằng họ có thể tìm được một công việc lâu dài và độc lập. Trong quận hạt gồm Fort Myers, gần 40% của 812 người ghi tên xin trợ cấp xã hội trong tháng 10 đã chưa bao giờ xin trợ giúp trước đó.
Hiện nay, các nhà làm luật đang xem xét để có thể bổ sung vào quỹ đột xuất trợ cấp, có vẻ cạn tiền lần đầu tiên trong năm nay, vào một đạo luật kích thích kinh tế.


Đối với một số tiểu bang, tình trạng khó khăn đang xảy ra tức thì. Đạo luật 1996 đã thay thế dòng suối liên bang không giới hạn của tiền trợ cấp xã hội cho nhiều tiểu bang, cung cấp một số tiền cố định - 16.5 tỉ đô một năm cho toàn quốc - và việc chi tiêu tự do đáng kế. Trong nhiều năm khi người dân rời bỏ danh sách, làm ít đi số tiền trợ cấp tiền mặt, và tất cả tiểu bang đã thay đổi nhiều trợ cấp của họ cho việc giúp đỡ khác đối với người nghèo: chăm sóc trẻ em, chuyển vận, các chương trình huấn luyện, trợ cấp xã hội cho trẻ em.
Florida là trung tâm của vấn đề, đặc biệt Fort Myers, nơi mà số người nhận trợ cấp tiền mặt đã tăng lên 50% trong một năm rưỡi qua. Toàn tiểu bang, danh sách tăng 20% trong năm rồi, gồm 4% trong tháng 10.
Các nhà lập pháp Florida đã cảnh báo tiểu bang sẽ có 8.6 triệu đô thiếu hụt trợ cấp xã hội cho năm tài khóa kết thúc vào tháng 7 và 33 triệu đô thiếu hụt trong năm tới.
Florida trợ giúp ít ỏi -- $303 một tháng cho một gia đình 3 người, lợi ích không thay đổi kể từ năm 1993.
Một vài chánh án địa phương mới đã bắt đầu làm việc toàn thời gian để cắt giảm đơn từ của 25,000 trường hợp nhà bị tịch thu. Một bản tin, báo Fort Myers, phúc trình thường kỳ về những trường hợp đóng cửa của các nhà hàng và cửa hàng.
Ngày Thứ Hai sau lễ Tạ Ơn, Trung tâm Phục vụ Khu vực mở lại để tìm 500 đơn xin trợ cấp trên mạng đã gửi trong ngày lễ cuối tuần xin phiếu thực phẩm và Medicaid, cũng như trợ cấp xã hội.
Công ty Goodwill tại tây nam Florida từ lâu đã giúp tìm việc làm cho người dân lãnh trợ cấp xã hội. Bây giờ, "cánh cửa đi vào lớn hơn cánh cửa đi ra," theo lời Bob Haenggi, phó chủ tịch phòng nghề nghiệp đã cho biết. Năm ngoái, phòng của ông đã kiếm được việc cho 292 người. Năm nay, ít hơn 2/3 số người đó.
Will McDaniel, giám thị công ty người có mức long $47,000 cho đến khi toàn bộ phòng của ông bị giải tán vào tháng 6, giữ một xấp danh sách những người ghi tên tìm việc - cho đến bây giờ có 73 người. Ông ấy đã xin nhận phiếu thực phẩm và Medicaid, và đang có kế hoạch xin trợ cấp tiền mặt nữa, nếu không có việc gì làm đến lúc tiền thất nghiệp hết -- $550 mỗi 2 tuần.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cựu Tổng Thống Barack Obama đã nói về những nỗ lực của Tổng Thống Donald Trump nhằm làm trì trệ tài trợ cho Bưu Điện Hoa Kỳ trong một podcast được phổ biến hôm Thứ Sáu, 14 tháng 8 năm 2020, chỉ trích sự chống đối của người kế nhiệm của ông đối với tài trợ cần thiết như là nỗ lực điên cuồng để tăng cường cơ hội chiến thắng cuộc bầu cử tháng 11, theo CNN cho biết.
Hôm Thứ Tư, Bộ Lao Động đã đưa ra lá thư về chương trình tài trợ thấp nghiệp gửi tới các cơ quan tiểu bang cung cấp sự hướng dẫn về cách điều hành sự gia hạn của các phúc lợi thất nghiệp liên bang, về kỹ thuật được biết như là Trợ Cấp Tiền Lương Bị Mất (LWA), mà TT Trump đã công bố vào cuối tuần rồi, theo bản tin của Forbes cho biết hôm Thứ Năm, 13 tháng 8 năm 2020.
Một chánh án liên bang tại Pennsylvania đã nói với ban vận động tranh cử của Trump và Đảng Cộng Hòa rằng họ phải đưa ra chứng cứ mà họ có về gian lận bầu cử qua bỏ phiếu bằng thư tại tiểu bang hôm Thứ Sáu, theo bản tin CNN tường trình cho biết.
Thượng Nghị Sĩ Kamala Harris đã tấn công Tổng Thống Donald Trump trong lần phát biểu đầu tiên khi cùng đứng chung liên danh với Cựu PTT Joe Biden hôm Thứ Tư, 12 tháng 8 năm 2020, cho rằng Trump không “hoàn thành công việc,” theo CNN tường trình.
Tổng Thống Donald Trump đã được báo cáo đang xem xét biện pháp di trú mà sẽ cấm công dân Hoa Kỳ trở lại nước này nếu họ đã bị truyền nhiễm vi khuẩn corona, theo bản tin của báo Anh Indedendent cho biết hôm 11 tháng 8 năm 2020.
Ứng cử viên tổng thống nắm chắc sẽ được Đảng Dân Chủ đề cử Joe Biden đã chính thức chọn Thượng Nghị Sĩ California Kamala Harris làm ứng cử viên phó tổng thống với ông, theo bản tin của MSN cho biết hôm Thứ Ba, 11 tháng 8 năm 2020.
Tổng Thống Trump đã bất ngờ được di tản từ phòng họp báo tại Bạch Ốc bởi nhân viên an ninh hôm Thứ Hai, 10 tháng 8 năm 2020, sau các vụ nổ súng bên ngoài tòa nhà này, theo bản tin của CNN tường trình. Trump đã trở lại phòng họp báo vài phút sau đó, xác nhận có vụ nổ súng.
Một nhóm hơn 100 nhà lãnh đạo Da Đen ra tuyên bố rằng ứng cử viên tổng thống sắp được Đảng Dân Chủ đề cử Joe Biden “phải” chọn một phụ nữ Da Đen làm phó tổng thống, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Hai, 10 tháng 8 năm 2020.
Hàng trăm người đã hôi của các tiệm cao cấp tại Magnificent Mile của Chicago tối Chủ Nhật và sáng Thứ Hai, ngày 10 tháng 8 năm 2020, với các cảnh sát đọ súng nhau ít nhất 1 người, theo các viên chức Chicago cho biết qua bản tin hôm Thứ Hai của NPR tường trình.
Các phụ tá của TT Trump tại Bạch Ốc đã liên hệ với Thống Đốc South Dakota Kristi Noem vào năm ngoái về tiến hành việc đặt thêm tượng các tổng thống vào núi Mount Rushmore, theo báo The New York Times cho biết qua bản tin của CNN hôm Chủ Nhật, 9 tháng 8 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.