Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lãnh Trợ Cấp Xã Hội Tăng Ở 12 Tiểu Bang

28/12/200800:00:00(Xem: 3075)

Lãnh Trợ Cấp Xã Hội Tăng Ở 12 Tiểu Bang

FORT MYERS (FLORIDA) - Lần đầu tiên kể từ khi trợ cấp xã hội đã được điều chỉnh lại khoảng 12 năm trước, chấm dứt cấp dưỡng hàng triệu người Mỹ nghèo từ các ngân phiếu của chính phủ hàng tháng, tình hình kinh tế trở nên tồi tệ đang làm gia tăng số lượng ghi danh xin trợ cấp.
Số trường hợp phải giải quyết gia tăng lớn đặt ra thử nghiệm khó khăn lần đầu tiên của tiền đề bên sau sự thay đổi hệ thống trợ cấp cũ, một khi được xem như là một quyền không giới hạn, vào trong một chương trình giới hạn xây dựng để cung ứng trợ cấp tiền mặt ngắn hạn và hướng dẫn người ta nhanh chóng đi vào công việc làm.
Dù vẫn là một tỉ lệ nhỏ của chiều kích mà đã từng đạt đến cao điểm trong thập niên 1990, số người ghi tên nhận trợ cấp hiện đã lên cao trở lại tại ít nhất 12 tiểu bang, theo các cuộc phỏng vấn với các giới chức tiểu bang. Tại các tiểu bang khác, việc ghi tên đang gia tăng, báo hiệu sẽ có nhiều người hơn nhận trợ cấp xã hội sắp tới. Chiều hướng đang lan rộng ra khắp Thủ Đô, tiểu bang Maryland và Virginia.
Những người bị thiệt hại là những người xin nhận trợ cấp và đó là lý do tại sao. Tại Florida này, cũng như những nơi khác, những khuôn mặt mới nhận trợ cấp xã hội gồm những người sa sút trong giới trung lưu - và cao hơn - sau khi mất việc, mất tiền tiết kiệm và mất nguồn tự lập. Một số người trở lại xin nhận trợ cấp xã hội nhiều năm sau khi họ nghĩ rằng họ có thể tìm được một công việc lâu dài và độc lập. Trong quận hạt gồm Fort Myers, gần 40% của 812 người ghi tên xin trợ cấp xã hội trong tháng 10 đã chưa bao giờ xin trợ giúp trước đó.
Hiện nay, các nhà làm luật đang xem xét để có thể bổ sung vào quỹ đột xuất trợ cấp, có vẻ cạn tiền lần đầu tiên trong năm nay, vào một đạo luật kích thích kinh tế.


Đối với một số tiểu bang, tình trạng khó khăn đang xảy ra tức thì. Đạo luật 1996 đã thay thế dòng suối liên bang không giới hạn của tiền trợ cấp xã hội cho nhiều tiểu bang, cung cấp một số tiền cố định - 16.5 tỉ đô một năm cho toàn quốc - và việc chi tiêu tự do đáng kế. Trong nhiều năm khi người dân rời bỏ danh sách, làm ít đi số tiền trợ cấp tiền mặt, và tất cả tiểu bang đã thay đổi nhiều trợ cấp của họ cho việc giúp đỡ khác đối với người nghèo: chăm sóc trẻ em, chuyển vận, các chương trình huấn luyện, trợ cấp xã hội cho trẻ em.
Florida là trung tâm của vấn đề, đặc biệt Fort Myers, nơi mà số người nhận trợ cấp tiền mặt đã tăng lên 50% trong một năm rưỡi qua. Toàn tiểu bang, danh sách tăng 20% trong năm rồi, gồm 4% trong tháng 10.
Các nhà lập pháp Florida đã cảnh báo tiểu bang sẽ có 8.6 triệu đô thiếu hụt trợ cấp xã hội cho năm tài khóa kết thúc vào tháng 7 và 33 triệu đô thiếu hụt trong năm tới.
Florida trợ giúp ít ỏi -- $303 một tháng cho một gia đình 3 người, lợi ích không thay đổi kể từ năm 1993.
Một vài chánh án địa phương mới đã bắt đầu làm việc toàn thời gian để cắt giảm đơn từ của 25,000 trường hợp nhà bị tịch thu. Một bản tin, báo Fort Myers, phúc trình thường kỳ về những trường hợp đóng cửa của các nhà hàng và cửa hàng.
Ngày Thứ Hai sau lễ Tạ Ơn, Trung tâm Phục vụ Khu vực mở lại để tìm 500 đơn xin trợ cấp trên mạng đã gửi trong ngày lễ cuối tuần xin phiếu thực phẩm và Medicaid, cũng như trợ cấp xã hội.
Công ty Goodwill tại tây nam Florida từ lâu đã giúp tìm việc làm cho người dân lãnh trợ cấp xã hội. Bây giờ, "cánh cửa đi vào lớn hơn cánh cửa đi ra," theo lời Bob Haenggi, phó chủ tịch phòng nghề nghiệp đã cho biết. Năm ngoái, phòng của ông đã kiếm được việc cho 292 người. Năm nay, ít hơn 2/3 số người đó.
Will McDaniel, giám thị công ty người có mức long $47,000 cho đến khi toàn bộ phòng của ông bị giải tán vào tháng 6, giữ một xấp danh sách những người ghi tên tìm việc - cho đến bây giờ có 73 người. Ông ấy đã xin nhận phiếu thực phẩm và Medicaid, và đang có kế hoạch xin trợ cấp tiền mặt nữa, nếu không có việc gì làm đến lúc tiền thất nghiệp hết -- $550 mỗi 2 tuần.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chỉ vài tuần sau khi bị kết tội khinh thường Quốc Hội, Steve Bannon, đồng minh lâu năm của Trump phải đối mặt với một bản cáo trạng cấp tiểu bang ở New York. Bannon đã bị buộc tội rửa tiền, gian lận và thông đồng liên quan đến âm mưu gây quỹ “We Build the Wall” ở cấp tiểu bang New York, mà trước ông đã được ân xá liên bang trong những ngày cuối cùng của Donald Trump ở Nhà Trắng...
Sau phán quyết của Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ lật ngược phán quyết Rose Vs Wade, làn sóng ủng hộ quyền phá thai đã lan rộng khắp Hoa Kỳ, kể cả ở những tiểu bang Cộng Hòa như Kansas. Tình hình này đã buộc một số ứng cử viên Đảng Cộng Hòa ở Cali phải dịu giọng hơn khi nói về chống phá thai.
✱ National File: TIN ĐỘC QUYỀN -Chi tiết Nhật ký của con gái Biden về những trận mưa rào ‘Không thích hợp’ với Joe khi còn nhỏ. ✱ NYTimes: Khi cuộc điều tra hình sự về Project Veritas được công khai một luật sư của Đảng Cộng hòa vận động một nhóm các nghị sĩ Cộng hòa để thuyết phục Bộ Tư pháp ngừng cuộc điều tra. ✱ S.NY Court: Họ đã thừa nhận tội trạng đánh cắp tài sản cá nhân sau đó họ đã bán cho bên thứ ba và giao hàng xuyên bang-mỗi người phạm tội với mức án tối đa là 5 năm tù. ✱ S.NY Court: Bị cáo đã tham dự một buổi gây quỹ chính trị ở Florida - mang lại lợi ích cho chiến dịch của một cá nhân ("Ứng viên-2") người đang tranh cử chức vụ chống lại Ứng viên-1...
✱ NY Post/Cựu TT: Tôi kính yêu cầu rằng những tài liệu này ngay lập tức được trả lại vị trí mà chúng đã bị lấy đi. Cảm ơn ✱ Supreme Court/D. Trump: Đơn kháng cáo tìm cách duy trì tình trạng hầu mong qúy Tòa cẩn thận xem xét trường hợp quan trọng ảnh hưởng cơ bản đến hoạt động của một Tổng thống ✱ The Hill: Trump bị choáng váng bởi FBI và Bộ Tư pháp nên đã đưa ra những lời giải thích khác nhau - rằng "nhiệt độ phải được hạ xuống" -những người ủng hộ ông sẽ không chống lại … ✱ Truth Social: FBI không cần thu giữ bất cứ thứ gì vì họ có thể có những tài liệu này bất cứ lúc nào. ✱ The Hill: Tất cả mọi người đều đôi khi phải mang công việc về nhà, vì vậy ông Trump đã mang tài liệu đi, bao gồm cả tài liệu mật, để "chuẩn bị cho công việc vào ngày hôm sau. ✱ Ông Bolton: Khi ai đó bắt đầu bịa ra những lời nói dối như thế này, điều đó cho thấy mức độ tuyệt vọng thực sự - Tôi chưa bao giờ được thông báo về bất kỳ trình tự, thủ tục, chính sách nào như vậy khi tôi làm việc ở đó...
✱ NY Post: FBI đã thu hồi 11 bộ tài liệu mật,trong đó có một số tài liệu được đánh dấu là tuyệt mật ✱ Cựu TT Trump: họ có thể có nó bất cứ lúc nào họ muốn, không cần chơi trò chính trị,đột nhập vào Mar-a-Lago. ✱ Fox News: Lệnh khám xét cho phép FBI tịch thu “tất cả các tài liệu và hồ sơ cấu thành bằng chứng phạm tội hoặc các vật dụng khác sở hữu bất hợp pháp”. ✱ South Florida Court: Các tài liệu và hồ sơ cấu thành bằng chứng,̣ hàng lậu, do phạm tội mà có, sở hữu bất hợp pháp vi phạm vào các Điều khoản 18 U.S.C. SS 793, 2071, hoặc 1519 (Điều khoản 18 U.S.C. SS 793 luật gián điệp) ✱ Law & Crime: Tiểu mục (d, luật gián điệp) hình sự hóa việc cố ý lưu giữ và không giao tài liệu đó “theo yêu cầu” cho viên chức trách nhiệm. ✱ Luật sư Christina Bobb: Trái với tin đồn rằng camera an ninh đã bị tắt, ngược lại các máy camera an ninh tại Mar-A-Lago vẫn được bật lên suốt hầu hết thời gian các cuộc khám xét của FBI...
✱ Eric Trump: Cuộc khám xét của FBI tại Mar-a-Lago nhằm tìm kiếm các tài liệu thuộc Cơ quan Lưu trữ Quốc gia ✱ PBS: Các đại diện của Trump đã xác nhận nhiều hồ sơ “chưa được chuyển đến Cơ quan Lưu trữ Quốc gia vào cuối thời chính quyền Trump”- đại diện của cựu tổng thống đang tiếp tục tìm kiếm các hồ sơ còn thiếu sót ✱ PRA: Mọi tài liệu liên quan đến việc điều hành công việc của tổng thống, theo luật định thuộc về chính phủ - Bất kỳ ai, lưu giữ bất kỳ hồ sơ, tài liệu... sẽ bị phạt theo luật định, và sẽ bị tước bỏ chức vụ và không đủ tư cách đảm nhiệm bất kỳ chức vụ nào trong chính phủ. ✱ CNN: Các đặc vụ trở lại Mar-a-Lago đã cố gắng thuyết phục nhằm lấy lại các tài liệu còn lại chưa được chuyển giao - Nhưng sau nhiều tháng đàm phán không có kết quả, nên... ✱ Law & Crime: FBI muốn có một lệnh khám xét, họ phải nêu ra các bằng chứng cụ thể hầu thuyết phục vị thẩm phán liên bang về việc sẽ tìm được chứng cứ phạm tội tại Mar-a-Lago.
✱ NY Post/Marc Short: Nếu đám đông tiến gần hơn tới Phó Tổng thống, tôi nghĩ rằng sẽ có một vụ thảm sát ở Điện Capitol xảy ra vào ngày hôm đó. ✱ Thực tế là các công tố viên hiện đang dồn nỗ lực của họ đối với các hành động của chính Trump là một tiết lộ mới. ✱ Cựu TT Trump: Tôi chỉ đang làm công việc của mình với tư cách là Tổng thống, và tìm kiếm Công bằng và Sự thật - Cuộc bầu cử đã được kiểm tra và bị đánh cắp! ✱ Các nhà lập pháp Đảng Cộng hòa cảnh báo rằng bất kỳ vụ truy tố nào của Bộ Tư pháp đối với cựu TT Trump sẽ biến thành một trận chiến chính trị, ✱ Ủy Ban Quốc gia của Đảng Cộng hòa sẽ ngừng thanh toán các chi phí pháp lý của cựu TT Trump nếu ông tuyên bố tranh cử Tổng thống vào năm 2024 ✱ NYP/Wick: Hầu hết số tiền nhận được (qũi pháp lý $250 mil.) đã chuyển đến các thực thể khác mang lại lợi ích trực tiếp cho gia đình và bạn bè của Trump chứ không phải là chi cho “các vụ kiện tụng liên quan đến bầu cử”...
Có những dân biểu của cả Dân Chủ lẫn Cộng Hòa bỏ phiếu ngược lại với đa số đảng viên cùng đảng. Cụ thể có 2 Dân Biểu Cộng Hòa bỏ phiếu ủng hộ, trong khi 5 Dân Biểu Dân Chủ bỏ phiếu chống dự luật cấm súng trường tấn công
Đây là lần thứ bẩy Siena College Research Institute thực hiện được thăm dò xếp hạng các tổng thống Hoa Kỳ kể từ lần đầu vào năm 1982. Cứ 8 năm hay 4 năm Siena College lại làm một cuộc điều nghiên. Trong suốt 40 năm qua, các học giả Hoa Kỳ đã đồng ý với nhau về năm tổng thống xuất sắc nhất của Hoa Kỳ là Franklin D. Roosevelt, Abraham Lincoln, George Washington, Theodore Roosevelt, và Thomas Jefferson...
Ghi nhận đối với các Dân Biểu đại diện cho khu vực Quận Cam: 2 nữ Dân Biểu Michelle Steel và Young Kim (Cộng Hòa) bỏ phiếu chống, các dân biểu Alan Lowental, Lou Corea, nữ Dân Biểu Katie Porter (Dân Chủ) bỏ phiếu thuận.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.