Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Anh: Muốn Quân Đội Tiếp Tục Hiện Diện Tại Iraq

22/12/200800:00:00(Xem: 1384)

Anh: muốn quân đội Tiếp Tục Hiện Diện Tại Iraq; Anh: Phải Rút Quân Đội Khỏi Iraq Sau Ngày 31-7-2009

LONDON  -     Các luật sư của chính phủ Gordon Brown đang nghiên cứu khả năng gia hạn sự hiện diện hợp pháp của lực lượng Anh tại Iraq sau ngày tân niên dương lịch.
 Ủy quyền của LHQ cho phép liên quân chấm dứt ngày 31-12 sắp tới.
Hôm Thứ Bẩy 20-12, QH Iraq đã bác bỏ đề luật cho phép 4100 binh sĩ Anh lưu lại để huấn luyện cho đến khi bắt đầu chương trình triệt thoái vào Tháng 5. Trong kế hoạch hiện tại, sẽ chỉ còn lại vài chục người sau ngày 31-7 để huấn luyện thủy thủ cho hải quân Iraq.
Viên chức của sứ quán Anh tại Baghdad nói : thẩm quyền Anh đang nói chuyện với chính phủ al-Maliki về điều có thể chấp nhận đuợc, và thấy quyết định phản bác của lập pháp Iraq là ngoài mong đợi. Viên chức ẩn danh từ chối mô tả các chọn lựa đang được xem xét, và phủ nhận sự gợi ý về 1 thỏa thuận không có hậu thuẫn chính thức của QH Iraq.
Thủ Tướng Brown đến Iraq hôm Thứ Tư tuần qua và Thủ Tướng al-Maliki tỏ ý muốn lực lượng Anh có thể lưu lại để hoàn tất sứ mạng đã định vào đầu muà Hè 2009.
Với lực lượng Hoa Kỳ, kể từ ngày 1-1, các tư lệnh phải xin ý kiến chính quyền Baghdad về mọi hoạt động. Binh sĩ Hoa Kỳ phạm tội ngoài giờ làm nhiệm vụ là đối tượng thụ lý của toà án Iraq, theo thỏa ước an ninh đã thành đạt sau nhiều tháng điều đình gay go. Thẩm quyền Hoa Kỳ cũng không có quyền hạn nào với quân ngoại nhập khác.
Ông Mahmoud Othman, dân biểu của phe Kurd, xác nhận rằng các nhà lập pháp nêu nghi vấn về đề luật gia hạn sự hiện diện của quân Anh ngay với dự thảo đầu tiên. Không có thời hạn đặt ra với đề luật về lực lượng Anh, nhưng sau ngày 31-12, binh sĩ Anh không được phép lưu lại.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một khách du lịch người Ý được xét nghiệm dương tính với virus corona mới ở Tenerife - với hậu quả cho khách sạn có khoảng 1000 khách. Áo và Croatia cũng báo cáo các trường hợp đầu tiên.
Lo sợ về dịch bệnh corona đã gia tăng hôm Thứ Hai, ngày 24 tháng 2 sau khi có nhiều trường hợp mới bị lây được báo cáo tại Iran, Ý và Nam Hàn, nhưng TQ đã nới lỏng hạn chế việc đi lại tại nhiều nơi gồm Bắc Kinh khi tỉ lệ bị lây corona mới đã giảm nhẹ.
Hôm Chúa Nhật, 23 Tháng Hai năm 2020 một nghị viện (Quốc hội) cho nhiệm kỳ mới được bầu lại tại Hamburg / Bắc Đức, được gọi là "Buergerschaftswahl (citizenship election)". Khoảng hơn 1,3 triệu người được kêu gọi để quyết định cho số đại biểu dân cử trong nghị viện.
Cảnh báo dịch bệnh vi khuẩn corona là “vẫn còn ghê gớm và phức tạp,” Chủ Tịch Tập Cận Bình hôm Chủ Nhật kêu gọi nỗ lực thêm nữa để chận đứng sự lây lan, làm hồi sinh kỹ nghệ và ngăn ngừa bệnh làm trở ngại việc trồng trọt các vụ mùa xuân, theo AP cho biết hôm Chủ Nhật, 23 tháng 2.
Tại Ý, số người bị nhiễm virus corona mới đã tăng lên hơn một trăm. Chỉ riêng ở khu vực Lombardei phía bắc nước Ý, 89 người đã bị nhiễm bệnh, chủ tịch khu vực Attilio Fontana nói qua đài truyền hình SkyTG24 vào Chủ nhật.
Hôm 22 tháng 2 năm 2020, Nam Hàn báo cáo số trường hợp lây bệnh corona mới đã nhảy vọt lên 123 nâng tổng số người bị bệnh corona trên toàn Nam Hàn tới 556, theo Các Trung Tâm Kiểm Soát và Ngăn Ngừa Bệnh Tật (CDC) cho biết vào sáng Chủ Nhật, 22 tháng 2.
Hiện tại với trường hợp mới trong 24 giờ qua được xác nhận thì tổng số trên toàn cầu là 77.891 bị nhiễm coronvirus. Có tất cả 2.360 người chết Tại 26 quốc gia khác có 8 người chết. Ngoài Trung cộng có 1200 (thêm 127 mới) được xác nhận là bị nhiễm virus.
500 tù nhân TQ đã bị nhiễm vi khuẩn Covid-19, tên mới của corona, tại 3 tỉnh. Con số này gồm 230 tù nhân tại Nhà Tù Nữ của Vũ Hán, nơi vị giám đốc đã bị đuổi việc.
Nhà sáng lập công ty Amazon.com là Jeff Bezos tuyên bố ông tạo ra Quỹ Bezos Earth Fund, là đầu tư từ thiện lớn chưa từng thấy của ông để giúp chống lại các ảnh hưởng của biến đổi khí hậu.
2 người được chẩn đoán bị lây COVID-19 là những người bị cách ly trên du thuyền đã chết, theo bộ trưởng y tế Nhật phúc trình với Lập Pháp hôm Thứ Năm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 50603)
Rất nhiều khách trở lại tiệm làm móng tay, than phiền vì móng bị tróc, hở , thường gọi là lift.
(Xem: 44313)
Đây là kinh nghiệm đi thi của một thí sinh thi đậu về kể lại. Xin chia xẻ với quí bạn.
(Xem: 38710)
Hội đồng Thẩm mỹ (HĐTM) sẽ gởi thơ báo trong thời gian hai tháng rưỡi
(Xem: 34572)
Chào quí anh chị trang Thẩm mỹ, Cho em hỏi là vợ em có bằng thẩm mỹ ở tiểu bang Florida, chuyển qua Michigan. Ở trên nầy họ bắt phải thi lại