Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Sydney: Vô Tòa Lãnh Sự Csvn Phất Cờ Vàng, Tố Vc Bán Đảo

13/12/200800:00:00(Xem: 6792)

Sydney: Vô Tòa Lãnh Sự  CSVN Phất Cờ Vàng, tố VC bán đảo

 


Phản đối CSVN bóp nghẹt tự do ngôn luận: Biểu ngữ và áo T-shirt với hình LM Nguyễn Văn Lý bị bịt miệng trước tòa án được trương ra ngay trong tòa LSQ CSVN ở Sydney ngày QTNQ 2008.
(Sydney - VNN) Ngày Quốc Tế Nhân Quyền 2008, đồng bào người Việt tại Sydney, Úc châu, đã vào thẳng lãnh sự quán CSVN vấn hỏi tội về tình trạng vi phạm nhân quyền ở VN và việc để mất đất mất biển vào tay Trung quốc của CSVN.
Sáng ngày 10-12-2008, nhân ngày kỷ niệm Quốc Tế Nhân Quyền lần thứ 60, vào lúc 10 giờ sáng, một số đảng viên Việt Tân cùng một số thành viên khối 1706 và đồng bào thân hữu đã vào tận bên trong Lãnh Sự Quán CSVN (LSQ) tại Sydney, Úc Châu, bày tỏ thái độ phản đối nhà cầm quyền  CSVN đã bán đất dâng biển cho Trung Quốc và khủng bố các Giáo dân Thái Hà vô tội.
Tưởng rằng những người này đến để xin visa, nhưng nhân viên sứ quán rất kinh ngạc khi nghe ông Nguyễn Tấn Anh, đại diện cho phái đoàn tuyên bố thằng tại phòng tiếp tân của LSQ, rằng "Chúng tôi, thành viên của Đảng Việt Tân, Khối 1706, và Đài Vietnam Sydney Radio, hôm nay đến đây để phản đối mạnh mẽ nhà cầm quyền CSVN tiếp tục chà đạp Nhân quyền, khủng bố các nhà Dân Chủ trong nước... Chúng tôi cực lực lên án phiên Tòa khủng bố 8 Giáo dân Thái Hà hôm 8.12 vừa qua ...."
Bối rối trước sự xuất hiện bất ngờ của lời phản đối bất bạo động nhưng đanh thép vang lên giữa văn phòng, các nhân viên tại đây luống cuống tìm cách mua thời gian để giải quyết, bằng cách mời mọi người ngồi "chờ lãnh đạo xuống tiếp...".
Nhưng khi không thấy "Lãnh đạo" nào dám xuất hiện, ông Lê Minh Phó, một thành viên của phái đoàn đã nghiêm nghị nói lớn ngay trong văn phòng rằng: "Nhà cầm quyền CSVN đã tham gia Liên Hiệp Quốc, đã ký tên tham gia các Công Ước Quốc Tế bảo vệ Nhân quyền... nhưng nhà cầm quyền các anh đã rất dối trá, lường gạt thế giới, không thi hành bất cứ Công Ước nào cả...."
Sau đó phái đoàn đã rút ra những biểu ngữ phản đối CSVN đàn áp nhân quyền trương ra trước sự chứng kiến của nhân viên sứ quán CSVN.  Phái đoàn rời trụ sở Lãnh Sự Quán CSVN sau đó, để lại phía sau nhiều nỗi kinh ngạc và không ít những băn khoăn về một sự thật bị vạch trần không thể chối cãi ngay trong ngày Quốc Tế Nhân Quyền, đó là màn đêm vẫn phủ kín các Quyền Con Người trên đất nước Việt Nam.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trước hết, để tránh mọi ngộ nhận, xin nói ngay rằng đây là chuyện của cá hồi, và chỉ riêng có cá hồi mà thôi. Nói theo tiếng Mỹ là cá hồi only. Chớ còn cá chim, cá chuồn, cá chép, cá chốt, cá lóc, cá lạt, cá lìm kìm, cá mập, cá mú, cá măng, cá cơm, cá cam, cá cờ, cá trê, cá trích, cá trẻm, cá heo, cá hương, cá hố, cá lù đù, cá lìm kìm, cá lia thia, cá đổng, cá đối, cá đèn cầy, cá bè, cá bẹ, cá bống – bất kể là bống kèo, bống dừa, hay bống đá – hoặc bất cứ một loại cá thổ tả nào khác đều hoàn toàn (và tuyệt đối) không có dính dáng gì tới vụ này.
Tôi đến thăm anh vào một buổi chiều cuối năm, trong lúc anh ngồi đối diên với tác phẩm phù điêu“Măt Trời Tự Do”-một công trình anh hoàn thành một năm sau khi anh và gia đình đến Mỹ theo diên H.O. Sau khi mời tôi uống với anh một chén trà ấm, anh kể cho tôi nghe “môt góc đời” của anh: - Tôi là lính trận.
Nhờ bị thất tình, anh Phó tỉnh trở thành nhà thơ. Nhà thơ Nguyên Trần, Nguyễn Tấn Phát. Trên danh nghĩa thì anh chỉ dưới một người mà trên vạn người. Anh là người có quyền lực thứ hai trong tỉnh. Về hệ thống ngang thì các ty sở chuyên môn trong khu vực đều trực thuộc tòa tỉnh.
Tiếng khóc ai oán của chị Nhung con cụ Lê Đình Kình - người bị lực lượng cưỡng chế giết chết ở Đồng Tâm - như một nhát dao xuyên suốt tất cả trái tim những ai lắng nghe nó. Cho dù họ là người của chính quyền hay các nhà hoạt động, những người khác hẳn nhau về chính kiến.
Vừa rời nhà thì trời lấm tấm mưa, đường trơn và tối nên tôi lái xe rất chậm – dù thuở ấy tuổi đời còn trẻ. Phải qua đêm nay, đêm giao thừa, tôi mới bước qua tuổi ba mươi – nếu tính theo âm lịch. Tam thập nhi lập nhưng tôi đang hơi lập cập vì vừa bắt đầu một cuộc đời mới, đời tị nạn.
«Giáo lý của người cách mạng » (*) của Serge Netchaïev là một bản văn gồm có 26 nguyên tắc nền tảng dành rìêng cho người làm cách mạng. Lê-nin, dĩ nhiên, là người thuộc lòng bức cẩm nang này. Đây có thể nói là tài liệu cội nguồn hướng dẫn người cộng sản làm cách mạng cướp chánh quyền, cầm quyền và giữ chánh quyền từ năm 1917 cho tới ngày nay.
Khoảng cách giàu nghèo tăng vọt không những ở Tây Phương mà còn khắc nghiệt hơn nhiều tại các nước đang phát triễn. Hiện Trung Quốc có nhiều tỷ phú hơn Hoa Kỳ trong khi nhiều tập đoàn đại gia mọc lên nhanh chóng ở Ấn Độ, Việt Nam. Ngược lại đa số công nhân vẫn còn sống chui rút trong các ổ chuột ở những thành phố lớn. Hai câu hỏi đặt ra là (1) tại sao tại Á Châu không trổi dậy phong trào dân túy phản kháng như ở Âu-Mỹ, và (2) liệu chênh lệch giàu nghèo trong các nước đang mở mang có sẽ thu hẹp dần hay ngày càng thêm sâu rộng?
Công cuộc Cách mang Công Nghệ lần thứ Tư-CMCN-4.0-đang ập vào nước ta như vũ bão, có tác động sâu sắc tận gốc rễ của xã hội. Do đó bộ Thông tin-Truyền thông đã gửi đi nhiều thông điệp về cuộc CMCN-4.0 tới mọi người dân, mọi gia đình, doanh nghiêp, tổ chức Nhà nước, các đoàn thể xã hội, với hy vọng tận dụng những thành quả của CMCN-4.0 sẽ là công cụ hữu hiệu để Viêt Nam thưc hiện bỏ đi gánh nặng của quá khứ
Điều đáng trân trọng nơi cư sĩ Nguyên Giác là tác giả bám chặt kinh điển và lời dạy của chư Tổ, không dám phóng túng cho nên nội dung có thể khô khan, nhưng “chắc ăn” và nó giúp độc giả ngộ được “Tông Chỉ Phật” mà không lạc vào đường tà.
Bỏ mả, hay bãi mả là điều bắt buộc trong nếp sống du canh. Tục tảo mộ hằng năm, chắc chắn, chỉ bắt đầu khi nhân loại tiến đến giai đoạn định canh. Còn tôi thì phải mãi cho đến cuối 2014, mới được rủ đi tảo mộ (lần đầu) khi đang lơ ngơ giữa một chiều Xuân, nơi đất lạ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 6156)
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
(Xem: 5196)
Lời tòa soạn: Gần đây, nhiều ý kiến, tranh cãi gay gắt về vai trò và công trạng sáng lập chữ quốc ngữ, đặc biệt xung quanh nhà truyền giáo người Bồ Đào Nha Alexandre de Rhodes. Việt Báo xin trích đăng lại bài viết của tác giả Mai Kim Ngọc trong mục VVNM năm 2013, bài viết là một tham khảo kỹ lưỡng về chữ quốc ngữ và vai trò của Alexandre de Rhodes, và tác giả đề cập đến sự “vô phép” trong Phép Giảng Ngày khi người tu sĩ Đắc Lộ này nói về Tam Giáo của nước chủ nhà.
(Xem: 4943)
WASHINGTON (VB) -- Sở Hàng Không Liên Bang (FAA) nói rằng ngành hàng không rất là may mắn vì suýt nữa là có thể rớt thêm 15 chuyến bay trên phi cơ Boeing 737 MAX.
(Xem: 4442)
Mỹ đánh thuế lên thép nhập cảng từ Việt Nam lên tới 456% đối với các sản phẩm thép mà VN sử dụng nguyên vật liệu được nhập cảng từ Nam Hàn và Đài Loan, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 17 tháng 12. Bản tin VOA cho biết thêm thông tin như sau.
(Xem: 3666)
Một viên chức tại một thành phố vùng Vịnh San Francisco Bay Area đưa ra độc chiêu để xóa sổ nạn vô gia cư: một tàu du thuyền khổng lồ có thể chứa tới 1,000 người vô gia cư, trong thời kỳ này giữa lúc chi phí đời sống tăng vọt đắt đỏ và nhà cửa không có đủ.