Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Sydney: Vô Tòa Lãnh Sự Csvn Phất Cờ Vàng, Tố Vc Bán Đảo

13/12/200800:00:00(Xem: 7274)

Sydney: Vô Tòa Lãnh Sự  CSVN Phất Cờ Vàng, tố VC bán đảo

 


Phản đối CSVN bóp nghẹt tự do ngôn luận: Biểu ngữ và áo T-shirt với hình LM Nguyễn Văn Lý bị bịt miệng trước tòa án được trương ra ngay trong tòa LSQ CSVN ở Sydney ngày QTNQ 2008.
(Sydney - VNN) Ngày Quốc Tế Nhân Quyền 2008, đồng bào người Việt tại Sydney, Úc châu, đã vào thẳng lãnh sự quán CSVN vấn hỏi tội về tình trạng vi phạm nhân quyền ở VN và việc để mất đất mất biển vào tay Trung quốc của CSVN.
Sáng ngày 10-12-2008, nhân ngày kỷ niệm Quốc Tế Nhân Quyền lần thứ 60, vào lúc 10 giờ sáng, một số đảng viên Việt Tân cùng một số thành viên khối 1706 và đồng bào thân hữu đã vào tận bên trong Lãnh Sự Quán CSVN (LSQ) tại Sydney, Úc Châu, bày tỏ thái độ phản đối nhà cầm quyền  CSVN đã bán đất dâng biển cho Trung Quốc và khủng bố các Giáo dân Thái Hà vô tội.
Tưởng rằng những người này đến để xin visa, nhưng nhân viên sứ quán rất kinh ngạc khi nghe ông Nguyễn Tấn Anh, đại diện cho phái đoàn tuyên bố thằng tại phòng tiếp tân của LSQ, rằng "Chúng tôi, thành viên của Đảng Việt Tân, Khối 1706, và Đài Vietnam Sydney Radio, hôm nay đến đây để phản đối mạnh mẽ nhà cầm quyền CSVN tiếp tục chà đạp Nhân quyền, khủng bố các nhà Dân Chủ trong nước... Chúng tôi cực lực lên án phiên Tòa khủng bố 8 Giáo dân Thái Hà hôm 8.12 vừa qua ...."


Bối rối trước sự xuất hiện bất ngờ của lời phản đối bất bạo động nhưng đanh thép vang lên giữa văn phòng, các nhân viên tại đây luống cuống tìm cách mua thời gian để giải quyết, bằng cách mời mọi người ngồi "chờ lãnh đạo xuống tiếp...".
Nhưng khi không thấy "Lãnh đạo" nào dám xuất hiện, ông Lê Minh Phó, một thành viên của phái đoàn đã nghiêm nghị nói lớn ngay trong văn phòng rằng: "Nhà cầm quyền CSVN đã tham gia Liên Hiệp Quốc, đã ký tên tham gia các Công Ước Quốc Tế bảo vệ Nhân quyền... nhưng nhà cầm quyền các anh đã rất dối trá, lường gạt thế giới, không thi hành bất cứ Công Ước nào cả...."
Sau đó phái đoàn đã rút ra những biểu ngữ phản đối CSVN đàn áp nhân quyền trương ra trước sự chứng kiến của nhân viên sứ quán CSVN.  Phái đoàn rời trụ sở Lãnh Sự Quán CSVN sau đó, để lại phía sau nhiều nỗi kinh ngạc và không ít những băn khoăn về một sự thật bị vạch trần không thể chối cãi ngay trong ngày Quốc Tế Nhân Quyền, đó là màn đêm vẫn phủ kín các Quyền Con Người trên đất nước Việt Nam.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cuộc họp thượng đỉnh giữa hai tổng thống Biden và Putin được báo chí quốc tế quan tâm và tin tức về cuộc họp này được loan tải rộng rãi. Phần tóm lược sau dựa vào các bản tin và bình luận của các cơ quan truyên thông Anh, Pháp, Nga và Trung Quốc về cuộc họp này.
Một tiểu tiết khá thú vị được ghi nhận trong cuộc gặp gỡ này là TT Biden đã đến biệt thự Villa La Grande, nơi tổ chức cuộc họp sau Putin. Theo bản tin của VOA Anh ngữ, dù Putin đã đến khá đúng giờ, nhưng đây là sắp xếp chu đáo của các nhân viên Bạch Ốc nhằm ngừa sự tái diễn như TT Donald Trump đã bị Putin cho đợi đến 30 phút trong cuộc họp thượng đỉnh tại Helsinki vào năm 2018, dù trước đó Trump đã đến muộn khi đến họp với NATO hay yết kiến Nữ Hoàng Anh.
Nền âm nhạc Việt Nam đã mất đi những khuôn mặt tài hoa, nhân cách… nhưng, rất may đã gởi lại những ca khúc bất tử. Nhạc sĩ tài hoa của nhân loại Johann Sebastian Bach (1865-1750) cho rằng “Âm nhạc có thể giúp tinh thần rũ sạch mọi bụi trần của cuộc sống thường ngày” nên khi “đầu óc vẩn đục” hãy lắng nghe ca khúc của tác giả đã quý mến để rũ sạch bụi trần.
Tôi đã được đọc rất nhiều bài trong “Hoa Cỏ Bên Đường” trước khi chúng được chọn cho vào tuyển tập này. Mấy năm nay, cô Kiều Mỹ Duyên luôn dành cho Bút Tre hân hạnh đăng những bài viết ngắn của cô. Bài nào cũng được độc giả khen tặng, đặc biệt bài “Cho Nhau Thì Giờ” gây tác động sâu sắc đến người đọc.
Dưới thời Việt Nam Cộng hòa ở trong Nam, chuyện tranh luận giữa Chính quyền và người dân về những ưu, khuyết điểm của chế độ chính trị là việc bình thường. Các Dân biểu và Nghị sỹ tại lưỡng viện Quốc hội có quyền chất vấn Thủ tướng và các Bộ trưởng Chính phủ bất kỳ lúc nào thấy cần. Nhưng ở Việt Nam Dân chủ Công hòa miền Bắc trước năm 1975 thì khác. Phê bình đảng cầm quyền là tự mở cửa vào tù. Đại biểu Quốc hội và các Hội đồng Nhân dân các cấp chỉ biết làm việc theo lệnh của Bộ Chính trị và cấp trên.
Nước Úc đã bước vào tiết Thu, khí trời lạnh, những chiếc lá đang đổi sang màu, cơn mưa đầu mùa làm lòng người se lại. Nhận tin báo từ quê nhà Thầy đã viên tịch, lòng con đau nhói vì không về được để đảnh lễ Kim Quan nhục thân Thầy, thọ tang Ân Sư Giáo Dưỡng. Nơi phương trời viễn xứ, con hướng về ngôi Chùa Bình An, Giác Linh Đài tâm tang thọ phục.
Tôi tin vào những điều không thể. Tưởng tượng bạn đang rất căm ghét một con người hay một con vật nào đó. Rồi bỗng dưng một ngày bạn thấy họ là chính mình. Bạn có cảm giác mình biết về họ rõ như biết về những đường chỉ trên bàn tay của mình. Thậm chí, bạn cảm được cái khát khao và thương nó như thương nỗi khát khao của mình ngày nào - đó là cái tình cảm lạ lùng mà tôi dành cho con chuột của con trai tôi.
Nước tìm chỗ trũng thì tiền cũng biết chạy vòng quanh thế giới kiếm lời. Thị trường nhà đất ở Nhật bị sụp vào đầu thập niên 1990 nên tiền chạy sang Đông Nam Á và Đông Âu tìm các con rồng sắp cất cánh. Khi Đông Á và Đông Âu bị khủng hoảng vào cuối thập niên 1990 tiền lại đổ vào Mỹ và Nam Âu bơm thành hai bong bóng địa ốc rồi vỡ tung năm 2007 (Mỹ) và 2010 (Nam Âu).
Tôi tình cờ tìm được ấn bản Lá Thư Về Làng của nhạc sỹ Thanh Bình, do nxb Lúa Mới phát hành, năm 1956. Vào thời điểm đó, tuy chưa đủ tuổi để cắp sách đến trường nhưng tôi cũng đã thuộc lời của nhạc phẩm này rồi vì nghe mấy bà chị và radio hay hát
Thới gian vẫn không ngừng trôi, hết xuân lại hạ, ngày tháng dần qua như nước chảy mây bay, sóng sau đè sóng trước, từng thế hệ lần lượt nối tiếp nhau. Ba chẳng mấy chốc giờ đã lên nội, ngoại. Tóc ba đã bạc trắng mái đầu, mỏi gối chồn chân… Thương ba nhưng đành chịu thôi, quy luật sinh – lão – bệnh – tử có chừa ai đâu!
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.