Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hđs Liên Đoàn Hướng Việt Và Bữa Ăn Tình Thương

03/12/200800:00:00(Xem: 1935)

HĐS Liên Đoàn Hướng Việt và bữa ăn tình thương

Los Angeles (Phạm Đỗ Thiên Hương)- Sáng Chủ Nhật,  30 tháng 11, 2008, một số đông đảo Hướng Đạo Sinh và phụ huynh cuả LĐ Hướng Việt-Irvine đã tham gia một  công tác thiện nguyện đầy ý nghĩa:  "Bữa Ăn Tình Thương cho người vô gia cư- Feed the Homeless" tại Los Angeles Drop-In Center, 628 San Julian St, Los Angeles, CA 90014. 
Từ mấy tuần lễ trước, trưởng Phạm Hoàng Yến, người phụ trách công tác này đã bận rộn phối hợp với các Bác trong nhóm thiện nguyên viên công giáo, vận động xin tài trợ từ một số phụ huynh , thông tin và phân chia công tác cho các phụ huynh trong Liên Đoàn.  Các Bác bên nhóm thiện nguyện viên công giáo lo phần nấu nướng các món mặn, các em Hướng Đạo Sinh lo các món ngọt .
Quang cảnh khu Los Angeles Drop In Center mọi khi thật ảm đạm với hình ảnh những người vô gia cư nheo nhóc, bẩn thiủ  nằm ngồi ngổn ngang, buổi sáng hôm đó bỗng trở nên nhôn nhịp, sinh động lạ thường nhờ những bô đồng phục Hướng Đạo tươm tất, những tiếng nói cười rộn rã, và những khuôn mặt trong sáng cuả các Hướng  Đạo Sinh thuộc Liên Đoàn Hướng Việt.  Nhân dịp lễ Thanks Giving, các em đến để chia sẻ  sự may mắn cuả mình cho những người đói khổ, không nhà.  Cùng với các Bác thiện nguyện viên công giáo, các em đã mang đến cho khoảng 700 người kém may mắn này một bữa Thanks Giving Feast thật hậu hĩnh:  spaghetti, gà nướng, súp, sá lách, chuối, bánh ngọt, nước trái cây. Sau khi ăn một bữa trưa ngon lành, mỗi người homeless còn được tăng một gói quà gồm có : mũ len, vớ, kem đánh răng, bàn chải đánh răng và một số đô hộp, đồ khô…Không hình ảnh nào cảm động hơn hình ảnh những em nhỏ Việt Nam đứng dàn hàng ngay ngắn để múc thức ăn cho những ông Mỹ homeless to gấp mấy lần các em.  Trông diện mạo mấy ông này cũng hơi…đáng sợ, nhưng khi  xếp hàng trong trật tự, đối diện với các em, đón nhận những món quà từ các em, họ trở nên hiền lành hẳn ra .


Trước khi "ra quân",  các Trưởng đã giúp các em hiểu được:
1. Bên ngoài mái ấm gia đình, cuộc sống ấm no cuả các em còn có một "thế giới" khác, thế giới cuả những kẻ bần cùng, không gia đình, không nhà cửa .  Chỉ cách một tiếng đồng hồ lái xe thôi, các em đã thấy hoàn cảnh chung quanh khác hẳn nơi các em may mắn được sinh sống .
2. Trong dịp lễ Tạ Ơn, các em  ý thức được diễm phúc cuả mình và biệt ghi nhớ công ơn thượng đế, tổ tiên, cha mẹ.
3. Là Hướng Đạo Sinh, các em luôn có lòng thương mến tha nhân và "giúp đỡ mọi người bất cứ lúc nào".
4. Các em phải biết vâng lời cha mẹ, huynh trưởng, chăm lo học hành, tránh xa băng đảng, nghiện ngập để tương lai các em sẽ là những ngưòi hữu dụng cho xã hội, không phải trở thành những người vô gia cư, vô nghề nghiệp.
Sau khi ra về, từ Trưởng đến Đoàn Sinh còn học thêm được điều thứ 5:  tấm  lòng bác ái vô bờ bến, tinh thần phục vụ vô điều kiện, bất vụ lợi cuả các Bác trong nhóm thiện nguyện viên công giáo.  Đây là một nhóm người tốt bụng, không danh xưng, không điều lệ .  Từ mười mấy năm qua, các Bác đã âm thầm , lăng lẽ nấu thức ăn, mang đến Santa Ana Civic Center cho khoảng 100 người homeless quanh đó được ăn "free", mỗi tháng một lần, và trong 3 dịp lễ lớn thì nhóm lên Los Angeles, nơi mỗi buổi có đến khoảng 700 người đến ăn. Khi được hỏi tiền đâu ra để đài thọ cho những bữa ăn như vậy,  các Bác cho biết là tiền cuả chính các Bác và những bà con có lòng đóng góp.  Khi được hỏi đông cơ nào đã thúc đẩy các Bác làm việc này" Câu trả lời không do dự là:  "phúc âm cuả Chúa", và các Bác đã nói ngay:  "Xin cô đừng viết bài đăng báo làm gì nhé, chúng tôi chỉ muốn sống sao cho đẹp lòng Chuá ". Chính vì vậy, người viết đã không dám nêu tên hay đăng hình cuả các Bác. Xin các Bác nhận nơi đây lòng cảm kích chân thành của thế hệ đi sau và xin Chúa nhân lành trả công bôi hậu cho các Bác.(Phạm Đỗ Thiên Hương)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
Ban Phục Vụ Cộng đồng Thành phố Garden Grove hiện đang nhận đơn cho chương trình Preschool ‘Kare Bears’ và ‘Tiny Tots’ cho niên khoá Mùa Thu 2021 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp hiện đã bắt đầu ghi danh. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín, 2021.
Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý, tọa lạc tại số 11262 Lampson Ave, Garden Grove, CA 92840 do Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chu Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2565 - 2021 vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 06 tháng 6, 2021, tham dự buổi lễ rất đông chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức tăng ni và đồng hương Phật tử, một số quý vị đại diện hội đoàn Phật Giáo, các Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử cùng một số cơ quan truyền thông.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.