Hôm nay,  
Việt Báo Online

Tấm Lòng Nhân Hậu Chia Sẻ Với Phong Trào Dc Quốc Nội

27/11/200800:00:00(Xem: 2821)
Tấm Lòng Nhân Hậu Chia Sẻ Với Phong Trào Dc Quốc Nội

Tấm Lòng Nhân Hậu Chia Sẻ Với Phong Trào Dc Quốc Nội

Vi đức Hồi
 Như tin đã đưa, ngày 18/11/208 nhà dân chủ Trần anh Kim ở thái bình và tôi (Vi đức Hồi) ở Lạng sơn đi Hà nội gặp luật sư Lê trần Luật từ sài gòn bay ra để thực hiện một số thủ tục trong việc bào chữa cho một số nhà dân chủ bị cộng sản việt nam bắt giam và có thể bị đưa ra xét xử trong một ngày gần đây.
Số là tôi có hẹn với luật sư Lê trần Luật để trao đổi một số nội dung xung quanh việc bào chữa cho các nhà dân chủ ở Hà nội, Hải phòng, Thái bình, Bắc giang, Nghệ an, Hà tây vừa bị cộng sản Việt nam bắt về cái gọi là "tội chống nhà nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam theo điều 88 bộ luật hình sự việt nam". Luật sư Lê trần Luật cho tôi biết từ ngày 18-20/11/2008, luật sư ra Hà nội và hẹn tôi trong thời gian trên có thể gặp nhau tại Hà nội. Sáng ngày 18/11/2008 tôi đi Hà nội để gặp luật sư, đến Hà nội, anh Nguyễn khắc Toàn điện cho tôi và thông báo cho tôi biết luật sư Lê trần Luật sắp đến nhà anh, có anh Trần anh Kim ở Thái bình cũng đang ở đây chờ luật sư, mừng quá tôi đến ngay nhà anh Toàn.
Mừng vì lâu ngày không gặp nhau, chuyện hàn huyên chưa được bao lâu, ly cà phê hòa tan uống chưa xong thì công an ập đến áp giải ba chúng tôi lên trụ sở công an phường Tràng tiền để làm việc. Tôi với anh Kim cùng làm việc ở phòng họp của trụ sở công an phường, anh Toàn làm việc ở một phòng riêng. Khi bắt đầu làm việc tôi thấy có người vào tiếp, tôi tưởng là công an được tăng cường để làm việc với chúng tôi. Từ phòng bên, anh Toàn đi sang và giới thiệu với chúng tôi: Đây là luật sư Lê trần Luật, anh được tin mấy anh em có hẹn với anh đang tập trung ở nhà tôi bị công an bắt, anh đến để hỏi thăm và hỏi lý do" anh Kim và tôi rất mừng và xúc động đứng dậy bắt tay và làm quen với anh. Tại cơ quan công an, với sự có mặt gần chục sỹ quan an ninh, tôi và anh Kim đã công khai trao đổi với luật sư về những nội dung mà chúng tôi cần gặp nhau để bàn.
Về phía tôi: Tôi thông báo cho luật sư mấy nội dung mà tôi muốn trực tiếp gặp luật sư để trao đổi, đó là: Tôi muốn gặp luật sư bởi anh là con người tôi rất mến mộ; được biết luật sư đã nhận bào chữa cho một số anh, chị em dân chủ bị cộng sản việt nam bắt và có thể bị đưa ra truy tố, còn lại một số anh em khác tôi muốn luật sư bào chữa giúp và tôi muốn biết cụ thể về kinh phí thế nào"
Phía anh Kim: Anh thông báo với luật sư rằng anh và một số người bạn của anh sẵn sàng hợp tác với luật sư để tham gia làm bào chữa viên nhân dân miễn phí cho những nhà đấu tranh dân chủ, những người dân oan bị cộng sản việt nam bắt giam, truy tố.
Luật sư Lê trần Luật thông báo cho chúng tôi biết anh sẵn sàng đứng ra bào chữa miễn phí cho bất cứ ai có yêu cầu. Tuy nhiên anh chỉ xin chút ít chi phí đi lại để phục vụ cho việc gặp gỡ thân chủ. Cuộc trao đổi diễn ra chóng vánh và thành công hơn dự tính. Kết thúc cuộc trao đổi, công an mời luật sư xuống tầng dưới làm việc, tôi và anh Kim tiếp tục ở lại làm việc.
Trước đó tôi được Bác Nguyễn thanh Giang thông báo cho tôi rằng: Luật sư Trần Lâm ở hải phòng cùng một số luật sư khác cũng sẵn sàng làm bào chữa miễn phí cho những anh, chị em dân chủ đang bị giam giữ trong các trại giam cộng sản có nguy cơ bị đưa ra truy tố. Bác Giang cũng cho biết một số anh em dân chủ, những người mến mộ dân chủ và nhiều bạn bè của Bác sẵn sàng chia sẻ, giúp đỡ về mặt tài chính để hỗ trợ kinh phí đi lại cho các luật sư tham gia bào chữa cho những nhà dân chủ, dân oan bị cộng sản truy tố.
Đúng là lúc hoạn nạn mới biết lòng người. Những tấm lòng nhân hậu đang giang tay sẵn sàng che chở cho những chiến sỹ dân chủ, những người dân oan đang gặp nạn có lẽ là nghĩa cử cao đẹp nhất trong các nghĩa cử cao đẹp. /.
 Ngày 20/11/2008.
Vi đức Hồi

19/04/2019(Xem: 252)
Vào Thứ Bảy, 27 tháng Tư, từ 10:00 sáng đến 2:00 trưa, Sở Cảnh sát Garden Grove và Cơ quan bài trừ ma túy (DEA) sẽ có buổi thu nhận lại thuốc dư, quá hạn hay bỏ đi
19/04/2019(Xem: 520)
Theo dõi một số bài thuyết pháp ở trong nước tôi nhận thấy có vài thầy dùng cách bông đùa, pha trò, khôi hài để dẫn dụ thính chúng. Tuy nhiên sự bông đùa, pha trò lại đi quá xa khiến buổi thuyết pháp mất tính trang nghiêm trong tinh thần học đạo, tu đạo. Việc giảng sư nói chuyện khôi hài hình như chỉ thấy ở trong nước chứ không thấy ở hải ngoại.
19/04/2019(Xem: 893)
Sau cuộc “đổi đời 1975”, Đại úy Minh Hải Hồ vào tù. Dù tuổi đời tròn trèm bốn mươi nhưng bạn bè đùa chơi cứ gọi anh là Bác mỗi khi không có cán bộ. Bác Minh Hải Hồ chẳng phiền trách mà lấy đó làm vui.
19/04/2019(Xem: 341)
“Phe ta - người quốc gia”, hết đạn, thua trận, nén niềm uất hận, «hết nổ, nín khe, sống im re”. Chỉ còn «phe thắng trận” súng đạn dồi dào, độc diễn, ồn ào, hỗn loạn. Tiếng loa, tiếng kẻng, sáng trưa chiều tối, đầu xóm, cuối ngõ, tránh đâu cũng không khỏi
19/04/2019(Xem: 505)
Sau khi Phan-Thiết thất thủ và Hàm-Tân mất thì Vũng-Tàu bị đe dọa nặng nề! Theo tin tình báo, khoảng 18 Sư-Đoàn Bắc quân đang có mặt trên toàn lãnh thổ Nam Việt-Nam; và năm Sư-Đoàn nữa đang trên đường vào Nam
19/04/2019(Xem: 493)
đặc biệt của đêm nhạc này có lẽ là niềm vui tao ngộ của rất nhiều người. Của những người yêu tiếng nói NĐT từ 50, 60 năm xưa đến nghe, gặp lại bạn bè tíu tít chào nhau. Của những người thế hệ trẻ hơn vì sự đồng cảm
19/04/2019(Xem: 479)
Cây họ Bầu Bí (khổ qua, dưa leo, dưa hấu, bí xanh, bí đỏ...) được trồng phổ biến trong nông thôn Việt .Phần lớn các loài trong họ này là các loại dây leo sống một năm với hoa khá lớn và sặc sỡ.
19/04/2019(Xem: 373)
Ban Trị Sự Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo Miền Nam California đã cử hành lễ giỗ Đức Ông Huỳnh Công Bộ, thân phụ của Đức Huỳnh Giáo Chủ vào 10 giờ sáng Chủ Nhật 14- 4- 2019
18/04/2019(Xem: 764)
Tại Quận Cam (Hoa Kỳ), Paris (Châu Âu), Melbourne (Úc châu). và tại Việt Nam. Đánh dấu một năm cuộc tổng biểu tình ngày 10 tháng 6 của đồng bào Việt Nam trong và ngoài nước - một biến cố lịch sử đấu tranh của dân tộc
18/04/2019(Xem: 639)
Trong ba mươi năm nhập cuộc với ông chỉ có văn nghệ. Những hoạt động khác đều trở nên thứ yếu. Văn nghệ là cuộc sống, là cuộc đời của Thanh Nam. Văn nghệ, khu rừng ông đến, thưởng thức, trồng thêm cây và cất nhà ở đó, khác với một số đông ghé qua, thoáng qua một cái nhìn rồi trở về nhà riêng
18/04/2019(Xem: 605)
Đời sống của hoa bồ công anh rắt ngắn, nở khoe sắc chỉ sau ba ngày thì bắt đầu tàn. Trước khi tàn hẳn còn có khoảng mươi ngày để cánh hoa nhạt dần khép lại với nhau thành hình cầu màu trắng mong manh, gặp cơn gió thoảng qua cánh hoa vỡ ra bay tung trong gió. Ba cánh hoa vỡ ra bay tung trong gió.
18/04/2019(Xem: 1516)
Coi: năm tôi đậu tú tài I, tỉ lệ trúng tuyển toàn miền Nam (VN) cho ban C chỉ có 8 phần trăm. Một trăm đứa đi thi thì rớt hết 92, vậy mà cái bằng của tui bị “coi như đồ bỏ” là sao – hả Trời?
18/04/2019(Xem: 746)
tháng Ba và tháng Tư năm 1975, những ngày mà người dân miền Nam từ Quảng Trị, Huế, Đà Nẳng, Qui Nhơn, Kontum, Nha Trang, Ban Mê Thuột, Xuân Lộc, Long Khánh ..., cho đến Vũng Tàu, Sài Gòn không thể nào quên được
18/04/2019(Xem: 516)
Hội tụ hầu hết các phe tham chiến, kể cả CSVN • VNCH và những bài tham luận về nỗ lực vừa bảo vệ vừa xây dựng kinh tế, xã hội
17/04/2019(Xem: 1134)
Cuộc đời quả thật vô thường. Không thể nào tạo nên một không khí tình nghệ sĩ đậm đà thân thương Hội Ngộ trong suốt thời gian hơn 3 năm nơi Quán Doanh Doanh trên Đại Lộ Hoàng Hôn Hollywood Los Angeles.
Tin công nghệ
Khi vào tù, đa số tù nhân sẽ tham gia vào các chương trình cải tạo riêng, thông thường sẽ là các hoạt động đào tạo nghề nghiệp liên quan tới thể chất. Nhưng ở Phần Lan, các tù nhân đang tham gia những khóa đào tạo đặc biệt: họ đang giúp huấn luyện thuật toán trí tuệ nhân tạo cho một startup trong nước
Samsung ghi nhận có những báo cáo về màn hình của những chiếc Galaxy Fold mà hãng gửi cho các bên truyền thông để đánh giá. Không chỉ một bên mà nhiều bên đã phàn nàn về màn hình của máy gặp vấn đề, liên quan tới mặt kính và lớp hiển thị. Samsung chỉ cho biết đang điều tra những máy bị hỏng đó để tìm nguyên nhân chứ chưa tiết lộ thêm các thông tin cụ thể.
Một cuộc điều tra của AP năm 2018 cho thấy các ứng dụng của Google như Maps trên Android cho phép Google liên tục thu thập vĩ độ và kinh độ chính xác của người dùng.
Khoảng giữa tháng 04/2019, Facebook chính thức thừa nhận rằng hãng lưu trữ mật mã của hàng triệu người dùng Instagram dưới dạng ký tự thuần túy, khiến chúng dễ dàng bị lộ với những nhân viên có thẩm quyền truy cập vào hệ thống nội bộ nhất định.
Khoảng giữa tháng 04/2019, Emtek, đơn vị phát hành nội dung từ Indonesia cho biết sẽ ngưng cung cấp dịch vụ người dùng BBM, nền tảng tin nhắn rất nổi tiếng cho người dùng máy BlackBerry từ ngày 31/05/2019 tới. Hồi năm 2016, Emtek có được giấy phép khai thác nền tảng BBM cho khách hàng cá nhân trong khi mảng doanh nghiệp của BBM vẫn do BlackBerry quản lý.
Bộ nhóm nổi tiếng ở phía bắc vào mùa xuân, với tên gọi Leo Triplet, ba thiên hà tráng lệ tập hợp trong một cảnh nhìn.
Khoảng giữa tháng 04/2019, Facebook xác nhận đang phát triển trợ lý ảo bằng giọng nói của riêng hãng, cạnh tranh trực tiếp với các đối thủ như Google Assistant, Amazon Alexa và Siri của Apple.
Khoảng giữa tháng 04/2019, chỉ hơn một ngày sau khi thảm họa ập đến với ngôi Nhà thờ hơn 850 tuổi, mọi người đã quyên góp được gần 1 tỷ USD, bao gồm từ cả những tín đồ bình thường cho tới các nhà tài phiệt từ khắp nơi trên thế giới nhằm khôi phục Nhà Thờ Đức Bà. Tổng thống Pháp đề ra thời hạn 5 năm để có thể mang công trình kiến trúc lịch sử trở lại với nước Pháp và cả thế giới.
Vishwanath Akuthota, người sinh viên bị bắt, hiện phải đối mặt với án tù 10 năm, cộng thêm 3 năm quản thúc sau khi được thả và phải bồi thường số tiền lên tới 250,000 USD. Akuthota bị bắt vào ngày 22/02/2019 tại Bắc Carolina, 2 tuần sau khi liên tiếp lắp USB sát thủ vào 66 máy tính của trường Saint Rose ở những địa điểm xung quanh khuôn viên trường.
Khoảng giữa tháng 04/2019, công ty giải khát PepsiCo đã đàm phán với một startup không gian của Nga, để có cơ hội trình chiếu logo của hãng lên bầu trời đêm bằng hệ thống vệ tinh quỹ đạo thấp.
Ông Nightingale không phải người đầu tiên trong Firefox đứng ra tố cáo. Tháng 07/2018, giám đốc kỹ thuật của Mozilla, ông Chris Peterson, đã cáo buộc Google cố tình làm chậm YouTube trên Firefox. Ông tiết lộ rằng cả Firefox và Edge đều gặp phải tình trạng sụt giảm hiệu năng so với Chrome khi tải nội dung YouTube. Để làm được điều này, Google đã chuyển sang sử dụng một thư viện JavaScript dành cho YouTube mà họ biết nó không hỗ trợ YouTube.
Một trong những thiên hà sáng nhất trên Bầu trời Trái đất có kích thước tương tự Dải Ngân hà Milky Way của chúng ta: Messier 81 rộng lớn và xinh đẹp.
Khoảng giữa tháng 04/2019, một số nguồn tin từ Hà Lan đã cáo buộc Samsung là kẻ đánh cắp công nghệ phần mềm của ASML từ năm 2015, trước đó các báo cáo cho rằng Trung Quốc đứng phía sau vụ việc. ASML là nhà sản xuất các dây chuyền chế tạo chip lớn nhất thế giới, có trụ sở chính tại Hà Lan.
Khoảng giữa tháng 04/2019, trang TheVerge đưa tin, Chủ tịch và nhà sáng lập Foxconn - ông Terry Gou sẽ rời khỏi vị trí của mình vào tháng 05/2019. Ông Terry Gou đã đảm đương vị trí suốt 45 năm, đây cũng là vị trí giúp ông trở thành người giàu nhất tại Đài Loan
Khoảng giữa tháng 04/2019, Apple và Qualcomm cho biết đã dàn xếp các tranh chấp liên quan đến phí bản quyền và kết thúc tất cả các vụ kiện đang diễn ra giữa hai bên trên toàn cầu.