Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lễ Truy Niệm 2 Không Quân Lê Văn Bé, Nguyễn Văn Lộc

10/11/200800:00:00(Xem: 2605)

lễ truy niệm 2 không quân Lê Văn Bé, Nguyễn Văn Lộc

 

 

 

 

 

 

Hình ảnh lễ Truy niệm 2 Cố Sĩ Quan Không Quân QLVNCH.

Westminster (Cổ Ngưu) - - 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 8 tháng 11 năm 2008. Tại phòng số 1 Peek Family gần 400 Quan Khách, gia đình Không Quân, đại diện các Quân Binh Chủng QLVNCH, thân hữu và gia đình tham dự lễ truy niệm cố Trung Úy KQ Nguyễn Văn Lộc thuộc Phi Đoàn 548 Ó Đen và Cố Trung Úy KQ Lê Văn Bé thuộc Phi Đoàn 550 Nhện Đen.
Buổi lễ diễn ra trong bầu không khí trang nghiêm, vô cùng xúc động. Điều hợp chương trình KQ Phạm Đình Khuông.
Bắt đầu buổi lễ KQ Nguyễn Thanh Mẫn, người bạn tù đã lên lược qua về cuộc vượt thoát của 2 đồng đội Nguyễn Văn Lộc và Lê Văn Bé, cũng như sự chịu đựng cang trường với tinh thần bất khuất của hai chiến sĩ KQ đã anh dũng hy sinh vào ngày 26 tháng 3 năm 1976.  Sau đó Anh cũng đã kể qua về những diễn tiến đi tìm hài cốt của Anh Bé và Anh Lộc. Trong nỗi xúc động Anh đã nghẹn ngào nói những thao thức trong lòng anh mỗi khi nghĩ về hai người bạn.  Anh đã nói chi tiết trong những bài viết của anh với 2 mẩu chuyện về cố KQ Lê Văn Bé và Nguyễn Văn Lộc với “ Những mãnh đời còn lại và vết đạn thu.”
Tiếp theo KQ Trương Văn Huệ  lên đọc tiểu sử của KQ Nguyễn Văn Lộc và KQ Dương Viết Đang lên đọc tiểu sử KQ Lê Văn Bé.
Sau đó Niên Trưởng KQ Lê Văn Thảo, Không Đoàn Trưởng Không Đoàn 92 Chiến Thuật, Sư Đoàn II KQ thay mặt Tổng Hội Không Lực lên đọc tuyên dương công trạng của 2 Sĩ Quan KQ Lê Văn Bé và KQ Lê Văn Lộc. Ông nói khi còn tại ngủ là 2 chiến sĩ gan dạ, tham dự nhiều chiến trường với tinh thần chiến đấu dũng mãnh, là những phi công có kinh nghiệm, luôn luôn nêu cao tinh thần đồng đội, quật cường, bất khuất trước kẻ thù, thà chết không đầu hàng giặc, với tinh thần chống cộng quyết liệt đã thể hiện lòng yêu nước cao độ của người chiến sĩ không quân trong tập thể Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa. . . .
Tiếp theo là lễ phủ Quốc Kỳ Việt Nam Cộng Hòa lên quan tài của 2 chiến sĩ trong lễ nghi quân cách. Sau phần phủ cờ KQ Nguyễn Hữu Phong lên đọc điếu văn. Mặc dù thời gian trôi nhanh sau 33 năm nhưng những kỷ niệm những hình ảnh thân thương trong tình chiến hữu qua những lời trong điếu văn đã làm cho chúng ta tưởng như mới tự hôm nào của những ngày tang thương sau 1975. . .


Niên Trưởng Giáo Sư Nguyễn Xuân Vinh, Cựu Tư Lệnh Không Quân, Chủ Tịch Hội Đồng Đại Diện Tập Thể Cựu Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa lên ngỏ lời phân ưu và quàng khăn tang cho bà quả phụ Ngọc Di là vợ  Nguyễn Ngọc Đan Vi là con của Cố KQ Nguyễn Văn Lộc được biết bà quả phụ Ngọc Di vừa làm cha, làm mẹ suốt 33 năm ở vậy để nuôi con cho đến ngày hôm nay được nhận lại hài cốt của chồng tiếp tục phụng thờ.
Sau đó là những lời phân ưu của Nghị Viên Tạ Đức Trí, của đại diện TTCCS Tây Nam Hoa Kỳ Trần Trọng An Sơn, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Nam California Ông Phan Tấn Ngưu, Phụ Tá Chủ Tịch đặc trách thương binh xã hội BS Phạm Đức Vượng, Đại Diện Phi Đoàn Ó Đen, Nhện Đen Lê Văn Thảo, Đại Diện Thiếu Tướng Lê Minh Đảo, Tô Phạm Liệu. Tất cả mọi người đều gởi lời chia buồn đến thân nhân và tang quyến, đồng thời cũng ca ngợi gương hy sinh của 2 chiến hữu KQ.
Sau đó KQ Bùi Trí Dũng thay mặt Tổng Hội Không Lực lên ngỏ lời phân ưu và cảm ơn quan khách, gia đình Không Quân, các Quân Binh Chủng bạn và thân hữu đã hiện diện trong buổi lể.
Cuối cùng lời cảm ơn của Chị Ngọc Di đại diện tang quyến.
Sau đó là phần thăm viếng linh cửu. Tiếp theo là phần lễ nghi tôn giáo. Mở đầu với nghi thức Phật Giáo do Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Viện Chủ Chùa Bát Nhã cùng các chư tăng ni cử hành lể. Trước khi hành lễ Hòa thượng có đôi lời chia buồn với tang quyến và sau đó Hòa Thượng ca ngợi tinh thần chống Cộng Sản bất khuất và anh dũng của 2 chiến sĩ KQ Nguyễn Văn Lộc và Lê Văn Bé. Hòa thượng nói tiếp rằng nhờ những sự hy sinh cao cả của Quân Dân Cán Chính, Việt Nam Cộng Hòa mà hôm nay chúng ta mới được có cuộc sống tự do, dân chủ trên quê hương nầy. Nhân dịp nầy Hòa Thượng cũng kêu gọi Cộng Đồng chúng ta ở hải ngoại nên nghĩ về những gương hy sinh nầy mà chúng ta đoàn kết để tiếp tục yểm trợ cho những phong trào đấu tranh vì tự do, dân chủ và nhân quyền của 80 triệu đồng bào ta trong nước đang sống dưới ách thống trị độc tài của chính quyền Cộng Sản hiện nay. Phần Nghi Lễ Phật Giáo chấm dứt.
Tiếp theo là phần nghi lễ Công Giáo do Linh Mục Trần Văn Hân chủ lễ, trong dịp nầy Linh Mục cũng gởi lời chia buồn đến tang quyến..
Nghi lễ tôn giáo chấm dứt, lễ di quan và xếp cờ trao cờ cho gia đình tang quyến. Gia đình Không Quân hát bài Không Quân Hành Khúc tiễn đưa hài cốt đến nơi an nghĩ cuối cùng tại nghĩa trang Quân Đội (Peek family).
Được biết Linh Vị và một phần hài cốt của Cố KQ Lê Văn Bé, pháp danh Quảng Trí Thiện được đưa về thờ tại Chùa Bát Nhã  và lễ cầu siêu cũng được long trọng tổ chức vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 9 tháng 11 năm 2008.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.