Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tacoma: Lễ Tưởng Niệm Cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm

05/11/200800:00:00(Xem: 1785)

TACOMA: LỄ TƯỞNG NIỆM CỐ TỔNG THỐNG NGÔ ĐÌNH DIỆM

Lễ Tưởng Niệm Cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm ở Tacoma.

Bùi Quốc Hùng-VBMN

TACOMA, Wash. - Trên 500 đồng hương và giáo hữu đã đến dự Thánh Lễ mừng kính các Thánh và đặc biệt dâng lễ cầu nguyện cho linh hồn Baotixita Ngô Đình Diệm, cố Tổng Thống Việt Nam Cộng Hòa vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 2/11/2008 tại nhà thờ Sacret Heart Church, góc 45th&Mckinley, East. Tacoma 98404 do Cộng Đoàn Công Giáo Thánh Giuse Tacoma cùng hợp ý với Khối Tinh Thần Ngô Đình Diệm Tacoma tổ chức nhân Lễ Giỗ lần thứ 45 cho Cố Tổng Thống.

Buổi Thánh lễ đặt dưới sự chủ tế của linh Mục Đa Minh Nguyễn Anh Tuấn, Chánh Giáo Xứ Thánh Giuse Tacoma.

Phía trên cánh phải của tòa giảng được đặt một bàn thờ trang nghiêm, phủ khăn trắng, trên để di ảnh của Cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm, một cặp nến trắng, các vòng hoa phía trước và phía sau là một bụi trúc xanh biểu tượng của sự chính trực.

Mở đầu là Thánh lễ cầu nguyện các Thánh, sau đó là Lễ Tưởng Niệm Cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm. Linh Mục Chánh Xứ đã nhắc đến công đức của Cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm, Người khai sáng nền Đệ Nhất Cộng Hòa cho miền Nam Việt Nam. Thời gian chấp chánh và lãnh đạo Việt Nam Cộng Hòa của Cố Tổng Thống chỉ có 9 năm nhưng công lao rất lớn. Dưới sự lãnh đạo của Cố Tổng Thống miền Nam đã thực sự phát triển về mọi mặt từ kinh tế đến chính trị, xã hội, đưa miền Việt Nam Cộng Hòa vươn lên không thua sút bất kỳ quốc gia nào ở Đông Nam Châu Á thời bấy giờ. Cho tới bây giờ, khi mà các nước láng giềng thời đó thua kém Việt Nam Cộng Hòa đã tiến lên và trở thành các quốc gia văn minh, giàu có thì Việt Nam dưới sự cai trị của đảng cộng sản Việt Nam đã bị chậm tiến và bị bỏ lại phía sau.

Sau đó, bà con lần lượt lên phía trước bàn thờ viếng di ảnh của Cố Tổng Thống và buổi Thánh Lễ chấm dứt lúc 5 giờ 30 chiều cùng ngày.

Trước đó, cũng tại Tacoma, Khối Tinh Thần Ngô Đình Diệm Tacoma do Ông Trần Nghĩa đại diện đã cùng các thành viên tổ chức Lễ Giỗ cho Cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm nhân dịp Tưởng Niệm 45 năm ngày mất của Tổng Thống (3/11/1963), lúc 1 giờ trưa Thứ Bảy, 1/11/2008.

Do có sự trục trặc về địa điểm vào giờ chót nên Lễ Giỗ được tổ chức tại tư gia của Ông Lê Viết Tuấn, số 1737 S. Prospect, Tacoma, WA 98405.

Rất đông đồng hương, hội viên Hội Đồng Hương Quảng Nam-Đà Nẵng tiểu bang Washington, thân hữu Khối Tinh Thần Ngô Đình Diệm Tacoma, đã đến dự buổi Lễ. Trong số khách mời còn có sự hiện diện của Ông PhạmThái, Trưởng Khối Tinh Thần Ngô Đình Diệm, Seattle và các thành viên; ông Huỳnh Tấn Tuân, Hội Trưởng Hội Tương Trợ Việt Nam Pierce County và các thành viên; Ông Quốc Nam, Sàigòn Radio SRBS: Ông Huỳnh Kim Anh và Ông Nguyễn Quốc Hùng, tạp chí Bia Miệng.

Mở đầu là Lễ Chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa và một phút Mặc Niệm để tưởng nhớ các chiến sĩ và đồng bào đã hy sinh để bảo vệ Miền Nam, những chiến sĩ và đồng bào đã chết trong lao tù cộng sản, đồng bào đã chết trong rừng sâu, biển cả trên đường đi tìm tự do, và những đồng hương đã qua đời nơi quê hương mới.

Kế tiếp, Ông Lưu Tề đọc tiểu sử Cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm. Ông Phong Châu, XNV trình bày về hoạt động của Đệ Nhất Cộng Hòa do Cố Tổng Thống là người khai sáng và lãnh đạo từ năm 1954 đến 3/11/1963.

Ông Phạm Thái, Trưởng Khối Tinh Thần Ngô Đình Diệm phát biểu cảm tưởng về Cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm, Ông nhắc công lao của Cố Tổng Thống trong công cuộc xây dựng đất nước và ổn định đời sống của người dân miền Nam, đưa miền Nam thành một quốc gia trù phú so với các quốc gia trong vùng lúc đó.

Ông Phạm Thập, thay mặt Ban Tổ Chức ngỏ lời chân thành cảm ơn quý đồng hương, thân hữu và các vị khách đã đến dự buổi Lễ Giổ Cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm. Buổi Lễ Giỗ Cố Tổng Thống chấm dứt lúc 4 giờ chiều cùng ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Cơ quan Quản lý Cạnh tranh của Italy phạt Apple khoản tiền lên đến 10 triệu euro (khoảng 12 triệu USD) vì khiến khách hàng hiểu lầm về khả năng chống nước của iPhone.
Hôm thứ Hai (30/11/2020), chính phủ Anh công bố kế hoạch cấm các công ty viễn thông Anh không được lắp đặt thiết bị 5G của Huawei từ sau tháng 09/2020.
Tổng thống đắc cử Joe Biden và Phó tổng thống đắc cử Kamala Harris đã công bố nhóm nhân sự cấp cao, phụ trách việc lên kế hoạch và triển khai thực hiện lễ nhậm chức tổng thống "chưa từng có tiền lệ" do diễn ra trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang hoành hành.
Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (The North Atlantic Treaty Organization – NATO) lên kế hoạch tổ chức hội nghị thượng đỉnh tại Brussels "vào đầu năm 2021" sau khi Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden nhậm chức
Liệu một ngày nào đó Mặt trời của chúng ta sẽ trông như vậy?