Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Jose Ngày 3-3-09 Sẽ Bầu: Nghị Viên Madison Về Vườn?

06/11/200800:00:00(Xem: 2448)

SAN JOSE NGÀY 3-3-09 Sẽ BẦU: NGHỊ VIÊN MADISON Về Vườn"

San Jose (Tổng hợp)- Trưa ngày Thứ Ba 4-11-09, giữa lúc dân Mỹ đi đến các phòng phiếu để bầu cử thì tại phiên họp hàng tuần của Hội đồng Thành phố San Jose, khỏang ba trăm dân gốc Việt đã kéo đến để bày tỏ ý kiến về việc tổ chức bầu cử liên quan đến chuyện bãi nhiệm nghị viên gốc Việt Madison Nguyễn, thuộc khu vực 7.
Hai tuần trước , Hội đồng thành phố San Jose đã chấp nhận kết quả gần 5000 chữ ký đòi bãi nhiệm là hợp lệ của Uy ban bầu cử hạt Santa Clara chuyển đến và phiên họp này là chọn ngày bầu cử bãi nhiệm.
Đa số người gốc Việt tham dự buổi họp này là những người ủng hộ tên Little Saigon cho khu thương mại người Việt. Thành phố đã nghe ý kiến của một số người phát biểu và nhóm người này đã nhờ luật sư Michael Sweet đến từ San Francisco, chuyên viên về luật bầu cử yêu cầu hội đồng thành phố nên tổ chức bầu cử bãi nhiệm và chọn người thay thế vào một lần duy nhất, giống như cách bầu cử của tiểu bang California. Lý do đưa ra là để tiết kiệm tài chánh.
Luật sư Rick Doyle của thành phố đã đưa ra lý luận rằng luật bầu cử của thành phố San Jose khác với luật của tiểu bang.
Luật thành phố San Jose nói rằng cuộc bầu cử bãi nhiệm để hỏi ý kiến cử tri Yes hay No có đồng ý bãi nhiệm vị dân cử . Nếu đa số đồng ý bãi nhiệm thì sau đó thành phố tổ chức cuộc bầu cử khác để tìm người thay thế vị dân cử bị bãi nhiệm.


Cuộc bầu cử thay thế này phải chọn ứng cử viên nào đạt hơn 50% số phiếu cử tri đi bầu. Nếu vòng đầu không có ai đạt quá bán số cử tri thì phải tổ chức vòng chung kết giữa hai ứng cử viên về nhất nhì.
Sự khác nhau giữa luật bầu cử bãi nhiệm của thành phố và tiểu bang là luật tiểu bang chỉ chọn ứng cử viên thay thế nào có nhiều phiếu nhất trong khi luật thành phố San Jose phải chọn người nào có số phiếu hơn 50%.
Sau khi nghe 21 người phát biểu ý kiến cùng sự trình bày của luật sư  Sweet cùng lý luận của luật sư Doyle, hội đồng thành phố quyết định chọn ngày 3-3-09 là ngày bầu cử cho cử tri khu vực 7 quyết định sự nghiệp chính trị của nghị viên Madison Nguyễn. Nếu đa số chấp thuận bãi nhiệm thì cô phải ra đi, nếu đa số không đồng ý thì cô tiếp tục nhiệm vụ dân cử của mình đại diện cho khu vực 7.
Trường hợp bãi nhiệm thành công thì thành phố có quyền quyết định tổ chức bầu cử tìm người thay thế hoặc là chỉ định người kế nhiệm, luật sư thành phố Doyle đã tuyên bố như vậy.
Theo ước tính thì cuộc bầu cử bãi nhiệm 3-3-09 tốn khỏang nửa triệu đô la.
Phe bãi nhiệm đòi nghị viên Madison Nguyễn từ chức và cô tuyên bố rằng chỉ khi nào tòan thể 96 ngàn người trong khu vực 7 muốn cô ra đi. Cô vẫn làm việc để phục vụ cho cử tri khu vực 7.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hôm nay, chúng tôi sẽ cập nhật thông tin về kế hoạch của chúng tôi, bao gồm việc khen thưởng nhân viên kiểm đếm và tuyển dụng thêm nhân viên nhằm nhanh chóng hoàn thành thu thập dữ liệu và thống kê có chức năng phân phối trước hạn chót theo luật định, tức ngày 31 tháng Mười Hai năm 2020, theo yêu cầu của Bộ trưởng Thương mại và luật pháp quy định. Kế hoạch mới này sẽ phản ánh cam kết liên tục của Cục Thống Kê Dân Số trong việc đạt được một thống kê hoàn chỉnh, cung cấp dữ liệu có chức năng phân phối chính xác, và bảo vệ sức khỏe, an toàn cho công chúng cũng như lực lượng lao động của chúng tôi.
Vào Thứ Ba, ngày 4 tháng Tám, hàng trăm người đă truy cập vào các trang truyền thông xã hội của Thành phố để xem một video đặc biệt từ Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) khi họ ra mắt sự kiện ‘National Night Out’ 2020 với một video được sản xuất bởi Garden Grove TV3.
Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, CA 92843 do Bác Sĩ Tâm Nguyễn làm Giám Đốc và cô Linh Nguyễn Phó Giám Đốc đã phối hợp cùng các tổ chức: Good Viber, Vietcare, Unitea Café, Nailing IT, Moving For Ward United Way Orange County… đã tổ chức buổi phát dụng cụ cho học sinh tại sân trường Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, vào lúc 2 giờ 30 chiều Thứ Năm.
Trong bối cảnh chính phủ Hoa Kỳ đang có nhiều hành động đối đầu với Trung Cộng trong thời gian vừa qua, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ra một thông cáo báo chí ghi ngày 3 tháng 8, bày tỏ quan điểm ủng hộ chính sách đối đầu với một Trung Cộng hung hãn và bành trướng. Thông cáo báo chí đã liệt kê tất cả những hành động Dân Biểu Rouda đã làm tại Quốc Hội để ngăn chặn các hiểm họa từ Trung Cộng đối với Hoa Kỳ, Việt Nam và các quốc gia khác.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 02 tháng 8 năm 2020, Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang - Tổ Đình Giác Nhiên số 8752 Westminster Blvd, do Ni Sư Thích Nữ Ngọc Liên làm Viện Chủ, Ni Sư Thích Nữ Hoa Liên, Phó Viện Chủ đã long trọng tổ chức giỗ Lần Thứ 5 Cố Đại Lão HT. Thích Giác Nhiên, Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới.
Việc Thu Mua Trị Giá $16 Triệu Hoàn Thành Việc Bảo Tồn 937 Mẫu Đất với Sự Ủng Hộ của Ủy Ban Bảo Toàn Động Vật Hoang Dã California và Sở Bảo Tồn Bờ Biển Tiểu Bang; Quá Trình Lên Kế Hoach Với Cộng Đồng Bắt Đầu Hôm Nay với Bản Thăm Dò Ý Kiến Trực Tuyến
Thành phố LOS ANGELES, ngày 31 tháng 07, năm 2020 – Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ tổ chức một cuộc họp báo qua điện thoại vào ngày 31 tháng 07 để công bố giai đoạn tiếp theo của các hoạt động Thống Kê Dân Số 2020, bao gồm các hoạt động sắp tới của các nhân viên kiểm đếm trong các cộng đồng tại địa phương. Cục Thống Kê Dân Số cũng nhấn mạnh tỉ lệ trả lời tại khu vực vùng Los Angeles. Khu vực này trả dài qua các tiểu bang Alaska, California, Hawaii, Idaho, Oregon, Nevada và Washington.
Khi người dân California cùng nhau chống lại sự phân biệt đối xử có hệ thống, các nhà lãnh đạo đại học cộng đồng API ủng hộ Dự luật 16 (Proposition 16) sẽ đảm bảo cơ hội bình đẳng trong thực tiễn tuyển dụng giáo dục và chính phủ, củng cố tương lai giáo dục và kinh tế của cộng đồng người da màu. Hướng đến chính sách nâng đỡ (affirmative action) đem đến cơ hội để loại bỏ hàng thập kỷ phân biệt chủng tộc mang tính lịch sử và xây dựng lại nền kinh tế của chúng ta thành một hệ thống công bằng, bền vững, phù hợp cho tất cả mọi người ở California.
Để đáp ứng với nhu cầu cho cư dân trong vấn đề đám cưới và thủ tục kết hôn dể dàng, mau chóng trong khi đại dịch Covid-19 đang hoành hành, một buổi họp báo do ông Hugh Nguyễn, Chánh Lục Sự Quận Cam, và ông Billy Lê, Phụ Tá ông Chánh Lục Sự đã được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Thứ Năm, ngày 30 tháng 7, 2020, tại bãi đậu xe của sân vận động Honda Center, thành phố Anaheim, trên đường East Katella Avenue (góc đường S. Douglass Road), để phổ biến và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông.
Orange County, Nam California (Thanh Huy)- - Tại văn phòng tòa Thị Chánh Thành Phố Stanton vào lúc 1 giờ chiều Thứ Sáu ngày 24 Tháng Bảy năm 2020, một Nhóm Thiện Nguyện đa số là người Mỹ gốc Việt đã tổ chức một đoàn xe khoảng 20 chiếc, trên xe có dán những tấm bích chương và chở theo những quà tặng như khẩu trang, vật dụng cá nhân túi xách trong những món quà tặng có in những hàng chử cổ động cư dân tham gia chương trình kiểm kê dân số như: “United Census 2020.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.