Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Hội Tập Thể Cựu Chiến Sĩ VNCH Kỷ Niệm 5 Năm

23/10/200800:00:00(Xem: 3183)

.
Trong đaị hội Tập Thể Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa Hải Ngoại.
Westminster (Cổ Ngưu)- -  Khoảng 100 Đại Diện các đơn vị tập thể cựu chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa hải ngoại  khắp nơi về tham dự ngày đại hội. Trên bàn chủ tọa chúng tôi nhận thấy có Giáo Sư Toàn Phong Nguyễn Xuân Vinh, Đề Đốc Trần Văn Chơn, Thiếu Tướng Nguyễn Khắc Bình...

Sau hai ngày làm việc, các đơn vị đã cùng nhau duyệt xét lại những công tác hoạt động trong thời gian qua, đồng thời bàn thảo kế hoạch hoạt đông cho những ngày sắp tới để kịp thời đáp ứng những nhu cầu đấu tranh  vì tự do, dân chủ và nhân quyền hiện nay. Đặc biệt họp mặt lần nầy cũng là để kỷ niệm 5 năm ngày thành lập Tập Thể Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa Hải Ngoại. Kết thúc đại hội, một buổi họp báo diễn ra vào lúc 3 giớ 30 chiều Chủ Nhật 19 tháng 10 năm 2008 tại hội trường Thị Xã Westminster. Trên bàn chủ tọa chúng tôi nhận thấy có Giáo Sư Nguyễn Xuân Vinh, Chủ Tịch Hội Đồng Đại Diện, Thiếu Tướng Nguyễn Khắc Bình, Chủ Tịch Hội Đồng Tư Vấn cùng các Chiến Hữu Trần Quang An, Nguyễn Văn Ức.

Giáo Sư Nguyễn Xuân Vinh đã thông báo kết qủa sau 2 ngày đại hội, đại hội đã thể hiện được tinh thần đoàn kết, đặc nặng vấn đề phát triễn lực lượng hậu duệ, kết nạp nhiều thành phần trẻ có khả năng, kinh nghiệm để đáp ứng với nhu cầu sinh hoạt trong giai đoạn tới. Ngoài ra đại hội cũng đặc nặng vấn đề giúp đỡ thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa.

Để đáp ứng với nhu cầu công tác nầy nên đại hội đã bầu ra một Phó Chủ Tịch đặc trách chương trình " Mỗi gia đình trợ giúp cho 1 thương phế binh ở quê nhà."  Cụ thể là các đơn vị sẽ tiến hành chương trình "Nuôi heo đất" để dành tiền, hằng năm đến ngày Quân Lực 19 tháng 6 sẽ đập ra để lấy tiền gởi về cho anh em thương phế binh ở quê nhà. Giáo Sư Nguyễn Xuân Vinh cũng cho biết trong vòng 5 năm qua đã kiện toàn được tổ chức, qui tụ được những chiến sĩ ở rải rác khắp nơi.

Về đường lối hoạt động, tập thể cựu chiến sĩ luôn luôn bảo vệ và giữ vững ngọn cờ vàng và tham gia vào các phong trào đấu tranh chung chống độc tài Cộng Sản để đem lại tự do, dân chủ và nhân quyền cho 80 triệu đồng bào chúng ta trong nước. Cùng ngày vào lúc 7 giờ tối tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant gần 500 quan khách, đại diện các vị dân cữ địa phương, đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các quân binh chủng và gia đình tham dự buổi sinh nhật kỷ niệm 5 năm ngày thành lập Tập Thể Cựu Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa Hải Ngoại. Ngoài ra còn có các vị Tướng Lãnh như Đề Đốc Trần Văn Chơn, Thiếu Tướng Nguyễn Khắc Bình, Chuẩn Tướng Võ Dinh, Giáo Sư Nguyễn Xuân Vinh, Bà Hạnh Nhơn . .

Sau phần nghi thức khai mạc, lời chào mừng và cảm ơn của chiến hữu Trần Trọng An Sơn Trưởng Ban Tổ Chức, tiếp đến là lời phát biểu của Giáo Sư Nguyễn Xuân Vinh Chủ Tịch Hội Đồng Đại Diện. Ong gởi lời cảm ơn tất cả và Ong hy vọng Tập Thể Cựu Chiến Sĩ luôn luôn nêu cao tinh thần đấu tranh, Ong nói còn lá Quốc Kỳ cờ vàng 3 sọc đỏ tung bay, còn hình ảnh những chiến hữu trong bộ quân phục thuộc các quân binh chủng chắc chắn chúng ta sẽ thắng. Tiếp theo phần cắt bánh sinh nhật và chương trình văn nghệ bắt đầu qua những bản hùng ca hành khúc do các ban hợp ca của các binh chủng trình diễn, đặc biệt có ban hợp ca " Phụ Nữ với việc nước" vừa mới thành lập. Điều hợp chương trình văn nghệ có MC Việt Dzũng, Minh Phượng, Đỗ Tân Khoa, Một chương trình văn nghệ giúp vui thật sôi nỗi, mọi người không muốn chia tay nhau dù thời gian đã khuya. 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chiến lược bầu cử của PIVOT nhắm vào vài điểm chính. Thứ nhất, hiểu biết là quyền lực. Thứ hai, cơ hội và khả năng đi bầu là quyền lực. Thứ ba, đi bầu là quyền lực. Cuối cùng và quan trọng nhất, cộng đồng chúng ta có khả năng thay đổi đường hướng của xứ sở này bằng cách chọn các nhà lãnh đạo tài giỏi và buộc họ phải chịu trách nhiệm, vì lợi ích của các thế hệ tương lai.
Năm nay hầu hết mọi người chúng ta đều phải ở nhà nhiều hơn từ trước đến nay. Trong khi chúng ta tiếp tục chùi rửa và khử trùng hằng ngày, giữ cho nhà cửa sạch sẽ và thơm tho cũng là điều quan trọng, nhất là nếu có người hút thuốc sống chung trong nhà.
Vào Thứ Sáu, ngày 25 tháng Chín, 2020 là ngày cuối cùng để cộng đồng có thể tham gia cuộc khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin hướng tới việc tạo ra một chiến lược nhà ở cộng đồng trong tám năm tới.
Tại bãi cỏ trước khu chợ Á Đông trên đường Bolsa, đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ, thành phố Westminster, Nam California, vào lúc 5:00 chiều Thứ Bảy, ngày 19 tháng 9 năm 2020 một cuộc biểu tình tự phát để ủng hộ Tổng Thống Trump và tố cáo tội ác của Trung Cộng, gây nên Đại dịch Covid-19
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg chào mừng 60 vị phụ nữ được đề cử danh hiệu "Women of Distinction 2020 - District 34" và công bố bà Ly Nguyễn là "Woman of The Year 2020-District 34".
Thiên thời, địa lợi, nhân hoà, anh chị em trong Ban Điều Hợp CLBTNT quyết định họp mặt sau 6 tháng cách ly, và thế là một buổi tu học đã diễn ra thành công tốt đẹp ngoài dự tính ở sân sau vưòn Thanh Tâm nhà anh Tuệ Quán.
Người phụ trách về Ngân khố Tiểu bang California Fiona Ma, Nghị sĩ Ash Kalra, và các nhà lãnh đạo từ Cộng đồng Doanh nghiệp Người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương Chủ trì Hội nghị Bàn tròn Từ xa Kêu gọi sự ủng hộ của Dự luật 16 để tạo Sân chơi bình đẳng và Tăng cơ hội cho AAPI, Phụ nữ và Doanh nghiệp thiểu số
VAfB là sự tập hợp của những người Mỹ gốc Việt từ các nguồn gốc khác nhau và các tiểu bang khác nhau với cùng mục đích cuối cùng là khôi phục sự lãnh đạo mạnh mẽ sẽ thống nhất tất cả người Mỹ thông qua kinh nghiệm, lòng nhân ái, năng lực và sự trung thực cũng như mang lại sự tin tưởng và tôn trọng của bạn bè và đồng minh của chúng ta trên khắp thế giới.
Hiện tại, quý vị có thể tạo nên sự khác biệt trong cách mà các cộng đồng của chúng ta được nhìn nhận và nhận được các sự hỗ trợ nếu quý vị dành ra vài phút để hoàn thành Thống Kê Dân Số 2020. Chúng ta không thể để người ngoài coi cộng đồng của chúng ta là cổ hủ và cứng nhắc. Bây giờ, chúng ta đang trong một cuộc khủng hoảng. Đai dịch Coranavirus đã cho thấy có quá ít thông tin trên toàn quốc về ảnh hưởng của đại dịch này lên các cộng đồng người Mỹ gốc Á và người gốc đảo Thái Bình Dương.
Mặc dù là một tiến trình quan liêu và khô cằn, Thống Kê Dân Số đã tạo ra đầy rẫy tranh luận do những ảnh hưởng sâu rộng của nó đối với việc phân bổ quyền lực, ngân quỹ, và cách nước Mỹ hiểu chính mình. Bởi vì dịch Covid-19, Cục Thống Kê Dân Số đã kéo dài lịch trình tới cuối tháng Mười để thăm dò những người không hồi đáp và tiến hành phỏng vấn bổ túc những người đã trả lời; nhưng vừa rồi Cục Thống Kê Dân Số đã thông báo sẽ dời thời hạn này sớm hơn sang tháng Chín, làm tăng thêm nghi vấn rằng chính quyền hiện nay có ý định dùng Thống Kê Dân Số như một vách ngăn về chính trị hơn là một công cụ để tập hợp quốc dân.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.