Hôm nay,  

PGHH Thuần Túy Hải Ngoại Tăng Nỗ Lực Chống Cộng

22/10/200800:00:00(Xem: 5870)

Ông Nguyễn Tấn Đức (áo trắng) Tân Hội Trưởng Ban trị Sự Trung Ương PGHH. Kế là Ông Trương Văn Đức Tân Hội trưởng vùng Tây Nam Hoa Kỳ.

Westminster ( Cổ Ngưu )- - Nhân chuyến viếng thăm Ban Trị Sư Vùng Tây Nam Hoa kỳ,trong  bữa cơm thân mật với báo chí tại Nam California vào lúc 6 giờ chiều ngày Thứ Năm 16-10-2008, tại nhà hàng Thiên Thanh ở Little Saigon, Ô Nguyễn Tấn Đức, Tân Hội Trưởng Ban Trị sự Trung Ương Giáo Hội PGHH Thuần Túy hải ngoại  (được biết trước đây do Ô Nguyễn văn Cội đã từng làm Hội Trưởng) và Ô Tân Hội Trưỏng Ban Trị Sự  vùng Tây Nam Hoa Kỳ Trương văn Đức cho biết. Trong đó có các nhà báo  Hoàng Phúc (Saigon Times), Nguyên Huy ( Người Việt và Truyền hình SBNTN), Vi Anh ( Việt Báo và Truyền hình SBTN) Anh Thành (Viễn Đông), Thanh Huy (Cổ Ngưu)  Việt Báo và một số nhà báo khác được mời tham dự.

Ô Nguyễn tấn Đức từ Miền Đông Mỹ bay qua, Ong Đức đã cho chúng tôi biết để trẻ trung hoá lãnh đạo, nên Đại Hội đã bầu Ô Lê văn Hướng tức Henry Lee (thuộc gia đình Ô Lê văn Bá tự Thận, Lee's Sadwiches) làm hội trưởng. Nhưng gần đây do nhiều lý do kinh doanh, Ô Lê văn Hướng đã rút lui, và cách đây 4 tháng đại hội đạo đã bầu Ô Nguyễn tấn Đức lên thay thế, để tránh cho cuộc đấu tranh chung vì tự do tôn giáo do Ô Lê Quang Liêm lãnh đạo không bị CS Hà nội bắt bí.

Tiếp theo Ong Trương văn Đức, tân Hội Trưởng Ban Trị sự vùng Tây Nam Hoa kỳ, cho biết sẽ tăng cưòng nỗ lực yểm trợ công cuộc đấu tranh của đồng đạo trong nước. Lâu nay công cuộc đấu tranh của đồng đạo, tin tức không được phổ biến rộng ở hải ngoại, đặc biệt là ở thủ đô tinh thần vì có những khó khăn nội bộ. Hiện nay Ban Trị Sự Trung Ương đã giải quyết trong kỳ Đại Hội vừa qua.

Được biết Ô Trưong văn Đức là Tổng Đoàn Trưởng Thanh Niên PGHH của Giáo Hội PGHH do Ô Lê quang Liêm lãnh đạo trong nước. Ong đã từng bị CS đánh chết đi sống lại, và đã kêu án 12 năm tù,  tuyệt thực trong khám. Các đài phát thanh quốc tế như RFA  và báo chí tiếng Việt ở hải ngoại đã nói nhiều lần những năm trước. Ong có tên trong danh sách của Mỹ yêu cầu trả tư do. Để được vào WTO, CS Hà nội trả tự do cho Ong một lươt với LM Nguyễn văn Lý trong kỳ băt giam trước. Nhưng ra khỏi trại tù nhỏ, về địa phương Ô Trương văn Đức bị giam lỏng trong nhà, lúc nào gần nhà Ong cũng có công an theo dõi sát. CS cấm không cho xe nào chở Ong. CS cấm không cho ai liên lạc với gia đình Ong.

Sau cùng Lãnh sự quán có gởi thơ và hồ sơ để cho Ong đi tỵ nạn vì lý do tôn giáo. Cách đây 4 tháng, Ô Trương văn Đức đến Mỹ với lý do tỵ nạn tôn giáo với gia đình một vợ và 1 con gái. Ong được hưỏng qui chế tỵ nạn CS, Ban Trị sự trung ương đưa Ong về thủ đô tinh thần của ngưòi Việt tỵ nạn CS và đồng đạo bầu cử Ong làm Hội Trưởng Vùng Tây Nam Hoa kỳ.

Trả lời với báo chí có mặt, Ô Trương văn Đức xác nhận cuộc đấu tranh của PGHH vẫn tiếp diễn, sâu sát hạ tầng cơ sở nhưng âm thầm. Liên lạc giữa Ong và đồng đạo đấu tranh trong nước không gián đoạn, trái lại còn mãnh liệt hơn xưa, giữa tỉnh này và tỉnh khác. Ong Đức năm nay 65 tuổi tuy bị CS đánh và hành hạ có thương tật nhưng Ong nói có thể còn hoạt động được, nhờ có MediCal. Ong tỏ ra vô cùng cám ơn chánh quyền Mỹ đã giúp những người thân cô, thế cô, đấu tranh cho tự do tôn giáo vô cùng gian khổ trong nước. Trong dịp nầy Ong cũng nhờ các cơ quan truyền thông, báo chí chuyển lời cảm ơn của Ong đến các Hội Đoàn Đoàn Thể và đồng hương hải ngoại đã lên tiếng, can thiệp để Ong có được ngày hôm nay cùng đồng hương tiếp tục con đường đâu tranh chung cho tự do dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các diễn giả cho rằng nền dân chủ của Hoa Kỳ đang bị thử thách hơn bao giờ hết. Đảng Cộng Hòa đang từ bỏ nhiều giá trị truyền thống của mình để ủng hộ một ứng cử viên sẵn sàng đạp đổ hết mọi giá trị dân chủ để tìm chiến thắng trong cuộc bầu cử.
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.