Hôm nay,  

Lynnwood, Wa: Khánh Thành 2 Cột Cờ Và Chào Cờ Việt-mỹ

21/10/200800:00:00(Xem: 13048)

<"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" />

Hình ảnh buổi lễ khánh thành cột cờ...

 

Giao Châu Phúc Yên

 

LYNWOOD, Wash. - Sau một thời gian chuẩn bị, buổi Lễ Khánh Thành hai cột cờ và Chào cờ Hoa Kỳ và Việt Nam Cộng Hòa tại cổng vào Trung Tâm Speed Way Collision Service Center tại 15016 Highway 99, thành phố Lynnwood, Washington 98087, đã diễn ra long trọng lúc 2 giờ 30 chiều Thứ Bảy, 11/10/2008.

 

Speed Way Collision Service Center là một cơ sở sửa chữa xe lớn trên vùng Tây Bắc, chuyên trách về sửa chữa, sơn mới, cho thuê và kéo xe do hai Ông Quang Adam Nguyễn và Trung Nguyễn là chủ nhân. Đã từ lâu, hai anh em Ông Quang Nguyễn và Trung Nguyễn ấp ủ việc thực hiện hai cột cờ để trưng bày quốc kỳ Hoa Kỳ và quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, hàng ngày phất phới tung bay trên vùng trời Lynnwood, WA như một nhắc nhở rằng "quê hương còn đó".

 

Trên một trăm đồng hương, đại diện các tổ chức, chính đảng, hội đoàn quân đội, cựu quân nhân, khá đông giới trẻ và giới báo chí, truyền thông đã đến dự buổi lễ. Hiện diện trong buổi lễ gồm có Quý Vị Cựu Sĩ Quan Cấp Tá: Đại Tá Phạm Huy Sảnh, CT. Liên Hội Cựu Quân Nhân QLVNCH/WA; Đại Tá Hứa Yến Lến, Trung Tá Nguyễn Văn Xuân, Thiếu Tá Võ Trung Chánh, Thiếu Tá Nguyễn Thành Khánh, CT. Hội Cựu SVSQ/TB/Thủ Đức/WA và các uỷ viên trong Ban Chấp Hành; Thiếu Tá Nguyễn Minh Đường, CT. Lực Lượng Chiến Sĩ Tự Do/WA; Ông Nguyễn Văn Bảo, HT. Hội Lực Lượng Đặc Biệt/WA; Ông Tôn Thất Hồng, HT. Hội Không Quân và các chiến hữu trong Ban Chấp Hành; Ông Nguyễn Văn Thùy, Ông Mai Anh, Toán Nhảy Bắc; một số Cựu Sĩ Quan Cấp Uý và cựu quân nhân thuộc các Quân, Binh Chủng QLVNCH. Ngoài ra còn có sự hiện diện của Bà Trần Ánh Tuyết, Liên Minh Dân Chủ Việt Nam/WA; Ông Phan Rang, Đại Việt Cách Mạng Đảng. Về phía truyền thanh, báo chí có đại diện của Sàigòn Radio SRBS, các Tuần Báo Việt Báo Miền Nam, Người Việt Tây Bắc, Người Việt Ngày Nay, Phương Đông Times, Việt Seattle Times, Tạp Chí Bia Miệng.

 

Mở đầu buổi lễ, Ông Bùi Quốc Hùng, điều hợp chương trình ngỏ lời chào mừng quý vị đại diện các tồ chức hội đoàn, quý niên trưởng, chiến hữu, quý đồng hương, Ông nói: " Kính Thưa Quý vị, quý vị cùng chúng tôi đến đây là để chia xẻ niềm vui và niềm hãnh diện với Speedway Collision Service Center trong Buổi Lễ Khánh Thành hai cột cờ và đồng thời làm Lễ Chào Cờ  Viêt, Mỹ lần đầu tiên trong buổi chiều hôm nay, do hai Ông Quang Adam Nguyễn và Trung Nguyễn, chủ nhân Speed Way Collision Service Center tổ chức. Có lẽ Speed Way Collision Service Center là cơ sở tư nhân đầu tiên trên vùng Tây Bắc thực hiện và khánh thành hai cột cờ cỡ lớn bằng kim loại sáng, mỗi cột cờ cao 35 feet vươn cao lên  nền trời để hàng ngày treo hai quốc kỳ Việt, Mỹ trước cổng vào của Trung Tâm. Việc làm này của Trung Tâm Speedway rất có ý nghĩa. Lễ Khánh Thành hai cột cờ ngày hôm nay cũng là sự tiếp nối của một chiến dịch vinh danh và dựng lại Cờ Vàng VNCH đã bùng lên từ những năm đầu tiên của thế kỷ 21 ở Hoa Kỳ với trên mười tiểu bang và trên hàng trăm thành phố, quận, hạt  công nhận, vinh danh lá Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ VNCH là di sản tinh thần thiêng liêng cao quý của người Việt Quốc Gia tỵ nạn trên thế giới tự do và tại Hoa Kỳ. Lá Cờ Vàng cũng là biểu tượng cho Tự Do, Dân Chủ, Nhân Quyền của người Việt tại hải ngoại và cũng là biểu tượng cao quý của cuộc tranh đấu cho Tự Do, Dân Chủ và Nhân Quyền  cho một nước Việt Nam không cộng sản.

 

Sau đó Cựu Đại Tá Phạm Huy Sảnh, CT. Liên Hội Cựu Quân Nhân QLVNCH/WA và Ông Nguyễn Thành Khánh, CT. Hội Cựu SVSQ/TB/ TĐ lần lượt trao tặng hai Ông Quang Adam Nguyễn và Trung Nguyễn một lá quốc kỳ Hoa Kỳ và một lá quốc kỳ VNCH.

 

Kế tiếp là Lễ chào cờ Hoa Kỳ, VNCH và một phút mặc niệm.

 

Ông Quang Adam Nguyễn, chủ nhân trung Tâm Speedway ngỏ lời cảm tạ trước quan khách. Ông tâm tình: " Để tỏ lòng tri ân đến tất cả quý vị, Trung Tâm chúng tôi xin chân thành cảm ơn sự hiện diện của tất cả quan khách, quý đồng hương cùng quý thân chủ gần xa về sự hợp tác, ủng hộ của tất cả quý vị trong 7 năm vừa qua. Ôn lại dĩ vãng, 30 năm trên đường tỵ nạn, những vui buồn của chuỗi ngày tha hương, lòng tự dằn lòng "Việt Nam," hai tiếng ngọt ngào từ thuở nằm nôi. "Máu đỏ da vàng tôi người Việt. Mồ hôi xanh lúa mảnh tình quê."

 

Từ đứa bé chưa đầy 15 tuổi, tôi ra đi khỏi quê nhà khi đất nước còn ngả nghiêng sau ba năm miền Nam bị cưỡng chiếm.

 

Chưa một lần khoác áo chiến binh, chưa một lần cơm sấy bên chiến hào mưa đạn nhưng trong giòng máu đỏ da vàng của tôi đã khắc sâu hai chữ "Tự Do" khi đất nước tôi lại thay tên đổi chủ.

 

Ra đi từ Lăng Cô, mảnh đất hẹp để rộng mở ra cửa biển, tôm cá nuôi sống dân lành bên chiếc "Gọ" mưu sinh. "Sóng nước bốn bề thơm mùi biển. Xanh rờn trước gió rặng phi lao."

 

Gạt nước mắt để lại sau lưng biết bao kỷ niệm nơi quê nhà, mẹ già một nắng hai sương, còng lưng mỏi mắt trông chờ đứa con. Nhìn lại mình trong xã hội mới hiện tại… nhưng trong tôi màu da vàng và giòng máu đỏ luôn nhắc nhở mình là người Việt Nam. Nhất là khi trí tưởng khơi dậy hình ảnh ngạo nghễ của lá cờ vàng tượng trưng cho hồn thiêng sông núi, cho những Anh Linh Vị Quốc Vong Thân… Quê hương tôi đã ngàn trùng xa cách, nhưng trong lòng vẫn phất phới tình tự quê hương, giá trị thật sự biểu tượng đó là QuốcKỳ VNCH, là bến đỗ bình an cho những con tàu dạt bến. Là máu xương của hàng triệu sinh linh cho sự tồn vong của quốc gia… Ra đi không ai mang theo được quê hương, nhưng chúng ta mang được hồn dân Việt trong lá cờ đã tồn tại bởi máu xương của dân Việt anh hùng.

 

Thế hệ mới này xin tiếp bước cha ông, để không hổ thẹn với lịch sử 4000 năm văn hiến… Chúng ta cùng bắt tay làm việc, tiếp tục bồi đắp cho trang sử oai hùng và để thực hiện lời nguyền "Quốc gia hưng vong, thất phu hữu trách," để có ngày chúng ta được sống trọn vẹn trên quê hương Việt Nam thân yêu."

 

Tiếp theo, bà Linda Milasich, mẹ nuôi của Ông Quang Adam nói về những kỷ niệm của bà cùng cậu con nuôi Quang Adam từ khi cậu còn là một cậu thiếu niên khi đến Mỹ cho đến truởng thành và thành đạt trên đường doanh nghiệp hôm nay.

 

Ông Quốc Nam, Giám Đốc Sàigòn Radio SRBS, một thân hữu của Ông Quang Adam Nguyễn phát biểu cảm tưởng. Ông nói: " Đại diện cho một số cơ quan truyền thanh báo chí vùng Tây Bắc, tôi ca ngợi Ông Quang Adam Nguyễn một người trẻ đã là một người bạn thân thiết của cộng đồng Việt Nam tại địa phương. Việc thực hiện hai cột cờ để trưng bày quốc kỳ Hoa kỳ và VNCH thực sự là một điểm son và là cơ sở tư nhân đầu tiên trên vùng Tây Bắc cho thấy tấm lòng của người tuổi trẻ Quang Adam Nguyễn đối với quốc kỳ VNCH."

 

Vị khách cuối cùng ngỏ lời trước quan khách là Cựu Đại Tá Phạm Huy Sảnh. Bằng một giọng nói rõ ràng đầy xúc động, Ông nói: "Thưa quý vị, sau tháng 4 năm 1975, tôi ước ao được nhìn lá cờ Vàng ngạo nghễ tung bay để có cảm giác hãnh diện lạkỳ và để gợi nhớ đến trách nhiệm nơi tôi. Tôi nghĩ đến hàng triệu ngưòi phục vụ dưới cờ để bảo vệ người dân, bảo vệ hiến pháp, bảo vệ vùng đất, vùng trời, vùng biển nam Việt Nam để chống lại sự xâm lăng của Cộng Sản Bắc Việt và để bảo vệ thế giới tự do và nhân loại. Trong cuộc chiến đấu cam go hào hùng đó quân - dân - cán chánh Miền Nam đã phải trả giá rất đắt: không một gia đình nào mà không có thân nhân đã hy sinh hoặc cống hiến một phần thân thể cho đất nước.

 

Hôm nay tại nơi đây, chúng ta được chiêm ngưỡng lá Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ tung bay, chúng ta lại càng không thể quên được những hy sinh cao quý của tiền nhân. Và trên cương vị của một người lính lưu vong, tôi thấy nhiệm vụ và trách nhiệm của chúng ta vẫn còn đó đối với Tổ Quốc. Tôi hằng đêm vẫn nguyện cầu là Anh Linh của các Anh Hùng, Tử Sĩ sẽ hộ trì cho chúng tôi, những người còn sống và nhất là cho các thế hệ kế thừa có được sự sáng suốt để nhận biết cái đúng, cái sai để nối tiếp nhiệm vụ của cha, anh.

 

Tôi hy vọng chúng ta, những người Việt tỵ nạn tại hải ngoại một ngày thật gần đây sẽ đưa lá Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ vượt biển Thái Bình để về ngạo nghễ tung bay trên nóc dinh Độc Lập tại Sàigòn thân yêu và trên Kỳ Đài Phú Văn Lâu kinh đô Huế."

 

Nhân dịp này, Ông Phan Rang đã tặng và choàng vào cổ Ông Quang Nguyễn một dải băng cờ vàng, Ông Võ Thành Đông, Chủ Nhiệm Phương Đông Times đã trao tặng Ông Quang Adam Nguyễn một món quà tinh thần là một khung hình lộng kính có bản sao một bài báo của Tuần Báo Phương Đông viết về Chủ nhân Quang Adam Nguyễn và Trung Tâm Speedway Collision Service Center. Một nhà hoạt động khác là Ông Trần Như Lễ đã rất hãnh diện trao tặng cho Ông Quang Nguyễn một lá cờ Vàng VNCH trong niềm vui của mọi người.

 

Sau cùng, chủ nhân Quang Nguyễn trân trọng kính mời quý vị quan khách thưởng thức một buổi tiệc ngoài trời chan hòa nắng tơ vàng và gió thu hắt hiu.

 

Là một người trẻ nhưng chủ nhân Quang Adam Nguyễn đã nổi tiếng là một nhà mạnh thường quân luôn mở rộng tấm lòng với các sinh hoạt của cộng đồng bằng cách tặng hiện kim và đôi khi là nhữngt chiếc xe hơi tặng phẩm có giá trị cao.

 

Giờ đây, khách đi ngang High Way 99. Lynnwood, sẽ có dịp ngắm nhìn hai quốc kỳ Việt, Mỹ phất phới bay trên bầu trời. Riêng đồng hương Việt Nam sẽ cảm thấy rất ấm lòng và sung sướng mỗi khi nhìn thấy lá cờ của quốc gia Việt Nam tung bay trên bầu trời vùng Tây Bắc Hoa Kỳ.

 

Xin trang trọng gởi đến nhị vị chủ nhân Quang Adam Nguyễn và Trung Nguyễn một đóa hoa hồng thắm thiết như một lời cám ơn tấm lòng cao đẹp trong hành động dựng cờ.

 

Buổi Lễ Khánh Thành hai cột cờ và Lễ Chào cờ Việt, Mỹ tại Trung Tâm Speedway Service Center chấm dứt vào lúc xế chiều cùng ngày.

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.