Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lynnwood, Wa: Khánh Thành 2 Cột Cờ Và Chào Cờ Việt-mỹ

21/10/200800:00:00(Xem: 10311)

<"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" />

Hình ảnh buổi lễ khánh thành cột cờ...

 

Giao Châu Phúc Yên

 

LYNWOOD, Wash. - Sau một thời gian chuẩn bị, buổi Lễ Khánh Thành hai cột cờ và Chào cờ Hoa Kỳ và Việt Nam Cộng Hòa tại cổng vào Trung Tâm Speed Way Collision Service Center tại 15016 Highway 99, thành phố Lynnwood, Washington 98087, đã diễn ra long trọng lúc 2 giờ 30 chiều Thứ Bảy, 11/10/2008.

 

Speed Way Collision Service Center là một cơ sở sửa chữa xe lớn trên vùng Tây Bắc, chuyên trách về sửa chữa, sơn mới, cho thuê và kéo xe do hai Ông Quang Adam Nguyễn và Trung Nguyễn là chủ nhân. Đã từ lâu, hai anh em Ông Quang Nguyễn và Trung Nguyễn ấp ủ việc thực hiện hai cột cờ để trưng bày quốc kỳ Hoa Kỳ và quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, hàng ngày phất phới tung bay trên vùng trời Lynnwood, WA như một nhắc nhở rằng "quê hương còn đó".

 

Trên một trăm đồng hương, đại diện các tổ chức, chính đảng, hội đoàn quân đội, cựu quân nhân, khá đông giới trẻ và giới báo chí, truyền thông đã đến dự buổi lễ. Hiện diện trong buổi lễ gồm có Quý Vị Cựu Sĩ Quan Cấp Tá: Đại Tá Phạm Huy Sảnh, CT. Liên Hội Cựu Quân Nhân QLVNCH/WA; Đại Tá Hứa Yến Lến, Trung Tá Nguyễn Văn Xuân, Thiếu Tá Võ Trung Chánh, Thiếu Tá Nguyễn Thành Khánh, CT. Hội Cựu SVSQ/TB/Thủ Đức/WA và các uỷ viên trong Ban Chấp Hành; Thiếu Tá Nguyễn Minh Đường, CT. Lực Lượng Chiến Sĩ Tự Do/WA; Ông Nguyễn Văn Bảo, HT. Hội Lực Lượng Đặc Biệt/WA; Ông Tôn Thất Hồng, HT. Hội Không Quân và các chiến hữu trong Ban Chấp Hành; Ông Nguyễn Văn Thùy, Ông Mai Anh, Toán Nhảy Bắc; một số Cựu Sĩ Quan Cấp Uý và cựu quân nhân thuộc các Quân, Binh Chủng QLVNCH. Ngoài ra còn có sự hiện diện của Bà Trần Ánh Tuyết, Liên Minh Dân Chủ Việt Nam/WA; Ông Phan Rang, Đại Việt Cách Mạng Đảng. Về phía truyền thanh, báo chí có đại diện của Sàigòn Radio SRBS, các Tuần Báo Việt Báo Miền Nam, Người Việt Tây Bắc, Người Việt Ngày Nay, Phương Đông Times, Việt Seattle Times, Tạp Chí Bia Miệng.

 

Mở đầu buổi lễ, Ông Bùi Quốc Hùng, điều hợp chương trình ngỏ lời chào mừng quý vị đại diện các tồ chức hội đoàn, quý niên trưởng, chiến hữu, quý đồng hương, Ông nói: " Kính Thưa Quý vị, quý vị cùng chúng tôi đến đây là để chia xẻ niềm vui và niềm hãnh diện với Speedway Collision Service Center trong Buổi Lễ Khánh Thành hai cột cờ và đồng thời làm Lễ Chào Cờ  Viêt, Mỹ lần đầu tiên trong buổi chiều hôm nay, do hai Ông Quang Adam Nguyễn và Trung Nguyễn, chủ nhân Speed Way Collision Service Center tổ chức. Có lẽ Speed Way Collision Service Center là cơ sở tư nhân đầu tiên trên vùng Tây Bắc thực hiện và khánh thành hai cột cờ cỡ lớn bằng kim loại sáng, mỗi cột cờ cao 35 feet vươn cao lên  nền trời để hàng ngày treo hai quốc kỳ Việt, Mỹ trước cổng vào của Trung Tâm. Việc làm này của Trung Tâm Speedway rất có ý nghĩa. Lễ Khánh Thành hai cột cờ ngày hôm nay cũng là sự tiếp nối của một chiến dịch vinh danh và dựng lại Cờ Vàng VNCH đã bùng lên từ những năm đầu tiên của thế kỷ 21 ở Hoa Kỳ với trên mười tiểu bang và trên hàng trăm thành phố, quận, hạt  công nhận, vinh danh lá Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ VNCH là di sản tinh thần thiêng liêng cao quý của người Việt Quốc Gia tỵ nạn trên thế giới tự do và tại Hoa Kỳ. Lá Cờ Vàng cũng là biểu tượng cho Tự Do, Dân Chủ, Nhân Quyền của người Việt tại hải ngoại và cũng là biểu tượng cao quý của cuộc tranh đấu cho Tự Do, Dân Chủ và Nhân Quyền  cho một nước Việt Nam không cộng sản.

 

Sau đó Cựu Đại Tá Phạm Huy Sảnh, CT. Liên Hội Cựu Quân Nhân QLVNCH/WA và Ông Nguyễn Thành Khánh, CT. Hội Cựu SVSQ/TB/ TĐ lần lượt trao tặng hai Ông Quang Adam Nguyễn và Trung Nguyễn một lá quốc kỳ Hoa Kỳ và một lá quốc kỳ VNCH.

 

Kế tiếp là Lễ chào cờ Hoa Kỳ, VNCH và một phút mặc niệm.

 

Ông Quang Adam Nguyễn, chủ nhân trung Tâm Speedway ngỏ lời cảm tạ trước quan khách. Ông tâm tình: " Để tỏ lòng tri ân đến tất cả quý vị, Trung Tâm chúng tôi xin chân thành cảm ơn sự hiện diện của tất cả quan khách, quý đồng hương cùng quý thân chủ gần xa về sự hợp tác, ủng hộ của tất cả quý vị trong 7 năm vừa qua. Ôn lại dĩ vãng, 30 năm trên đường tỵ nạn, những vui buồn của chuỗi ngày tha hương, lòng tự dằn lòng "Việt Nam," hai tiếng ngọt ngào từ thuở nằm nôi. "Máu đỏ da vàng tôi người Việt. Mồ hôi xanh lúa mảnh tình quê."

 

Từ đứa bé chưa đầy 15 tuổi, tôi ra đi khỏi quê nhà khi đất nước còn ngả nghiêng sau ba năm miền Nam bị cưỡng chiếm.

 

Chưa một lần khoác áo chiến binh, chưa một lần cơm sấy bên chiến hào mưa đạn nhưng trong giòng máu đỏ da vàng của tôi đã khắc sâu hai chữ "Tự Do" khi đất nước tôi lại thay tên đổi chủ.

 

Ra đi từ Lăng Cô, mảnh đất hẹp để rộng mở ra cửa biển, tôm cá nuôi sống dân lành bên chiếc "Gọ" mưu sinh. "Sóng nước bốn bề thơm mùi biển. Xanh rờn trước gió rặng phi lao."

 

Gạt nước mắt để lại sau lưng biết bao kỷ niệm nơi quê nhà, mẹ già một nắng hai sương, còng lưng mỏi mắt trông chờ đứa con. Nhìn lại mình trong xã hội mới hiện tại… nhưng trong tôi màu da vàng và giòng máu đỏ luôn nhắc nhở mình là người Việt Nam. Nhất là khi trí tưởng khơi dậy hình ảnh ngạo nghễ của lá cờ vàng tượng trưng cho hồn thiêng sông núi, cho những Anh Linh Vị Quốc Vong Thân… Quê hương tôi đã ngàn trùng xa cách, nhưng trong lòng vẫn phất phới tình tự quê hương, giá trị thật sự biểu tượng đó là QuốcKỳ VNCH, là bến đỗ bình an cho những con tàu dạt bến. Là máu xương của hàng triệu sinh linh cho sự tồn vong của quốc gia… Ra đi không ai mang theo được quê hương, nhưng chúng ta mang được hồn dân Việt trong lá cờ đã tồn tại bởi máu xương của dân Việt anh hùng.

 

Thế hệ mới này xin tiếp bước cha ông, để không hổ thẹn với lịch sử 4000 năm văn hiến… Chúng ta cùng bắt tay làm việc, tiếp tục bồi đắp cho trang sử oai hùng và để thực hiện lời nguyền "Quốc gia hưng vong, thất phu hữu trách," để có ngày chúng ta được sống trọn vẹn trên quê hương Việt Nam thân yêu."

 

Tiếp theo, bà Linda Milasich, mẹ nuôi của Ông Quang Adam nói về những kỷ niệm của bà cùng cậu con nuôi Quang Adam từ khi cậu còn là một cậu thiếu niên khi đến Mỹ cho đến truởng thành và thành đạt trên đường doanh nghiệp hôm nay.

 

Ông Quốc Nam, Giám Đốc Sàigòn Radio SRBS, một thân hữu của Ông Quang Adam Nguyễn phát biểu cảm tưởng. Ông nói: " Đại diện cho một số cơ quan truyền thanh báo chí vùng Tây Bắc, tôi ca ngợi Ông Quang Adam Nguyễn một người trẻ đã là một người bạn thân thiết của cộng đồng Việt Nam tại địa phương. Việc thực hiện hai cột cờ để trưng bày quốc kỳ Hoa kỳ và VNCH thực sự là một điểm son và là cơ sở tư nhân đầu tiên trên vùng Tây Bắc cho thấy tấm lòng của người tuổi trẻ Quang Adam Nguyễn đối với quốc kỳ VNCH."

 

Vị khách cuối cùng ngỏ lời trước quan khách là Cựu Đại Tá Phạm Huy Sảnh. Bằng một giọng nói rõ ràng đầy xúc động, Ông nói: "Thưa quý vị, sau tháng 4 năm 1975, tôi ước ao được nhìn lá cờ Vàng ngạo nghễ tung bay để có cảm giác hãnh diện lạkỳ và để gợi nhớ đến trách nhiệm nơi tôi. Tôi nghĩ đến hàng triệu ngưòi phục vụ dưới cờ để bảo vệ người dân, bảo vệ hiến pháp, bảo vệ vùng đất, vùng trời, vùng biển nam Việt Nam để chống lại sự xâm lăng của Cộng Sản Bắc Việt và để bảo vệ thế giới tự do và nhân loại. Trong cuộc chiến đấu cam go hào hùng đó quân - dân - cán chánh Miền Nam đã phải trả giá rất đắt: không một gia đình nào mà không có thân nhân đã hy sinh hoặc cống hiến một phần thân thể cho đất nước.

 

Hôm nay tại nơi đây, chúng ta được chiêm ngưỡng lá Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ tung bay, chúng ta lại càng không thể quên được những hy sinh cao quý của tiền nhân. Và trên cương vị của một người lính lưu vong, tôi thấy nhiệm vụ và trách nhiệm của chúng ta vẫn còn đó đối với Tổ Quốc. Tôi hằng đêm vẫn nguyện cầu là Anh Linh của các Anh Hùng, Tử Sĩ sẽ hộ trì cho chúng tôi, những người còn sống và nhất là cho các thế hệ kế thừa có được sự sáng suốt để nhận biết cái đúng, cái sai để nối tiếp nhiệm vụ của cha, anh.

 

Tôi hy vọng chúng ta, những người Việt tỵ nạn tại hải ngoại một ngày thật gần đây sẽ đưa lá Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ vượt biển Thái Bình để về ngạo nghễ tung bay trên nóc dinh Độc Lập tại Sàigòn thân yêu và trên Kỳ Đài Phú Văn Lâu kinh đô Huế."

 

Nhân dịp này, Ông Phan Rang đã tặng và choàng vào cổ Ông Quang Nguyễn một dải băng cờ vàng, Ông Võ Thành Đông, Chủ Nhiệm Phương Đông Times đã trao tặng Ông Quang Adam Nguyễn một món quà tinh thần là một khung hình lộng kính có bản sao một bài báo của Tuần Báo Phương Đông viết về Chủ nhân Quang Adam Nguyễn và Trung Tâm Speedway Collision Service Center. Một nhà hoạt động khác là Ông Trần Như Lễ đã rất hãnh diện trao tặng cho Ông Quang Nguyễn một lá cờ Vàng VNCH trong niềm vui của mọi người.

 

Sau cùng, chủ nhân Quang Nguyễn trân trọng kính mời quý vị quan khách thưởng thức một buổi tiệc ngoài trời chan hòa nắng tơ vàng và gió thu hắt hiu.

 

Là một người trẻ nhưng chủ nhân Quang Adam Nguyễn đã nổi tiếng là một nhà mạnh thường quân luôn mở rộng tấm lòng với các sinh hoạt của cộng đồng bằng cách tặng hiện kim và đôi khi là nhữngt chiếc xe hơi tặng phẩm có giá trị cao.

 

Giờ đây, khách đi ngang High Way 99. Lynnwood, sẽ có dịp ngắm nhìn hai quốc kỳ Việt, Mỹ phất phới bay trên bầu trời. Riêng đồng hương Việt Nam sẽ cảm thấy rất ấm lòng và sung sướng mỗi khi nhìn thấy lá cờ của quốc gia Việt Nam tung bay trên bầu trời vùng Tây Bắc Hoa Kỳ.

 

Xin trang trọng gởi đến nhị vị chủ nhân Quang Adam Nguyễn và Trung Nguyễn một đóa hoa hồng thắm thiết như một lời cám ơn tấm lòng cao đẹp trong hành động dựng cờ.

 

Buổi Lễ Khánh Thành hai cột cờ và Lễ Chào cờ Việt, Mỹ tại Trung Tâm Speedway Service Center chấm dứt vào lúc xế chiều cùng ngày.

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong thời tiết nắng tươi đẹp của miền Nam California, trên ba mươi cựu quân dân cán chính và thế hệ thứ hai Việt Nam Cộng Hòa (VNCH) đã tề tựu tại khu vực Thuyền Nhân, Peek Family Funeral, thành phố Westminster, Quận Cam, Nam California lúc 10 giờ sáng ngày Thứ Ba 29 tháng 9 năm 2020, để cử hành giản dị nhưng trang trọng một lễ tưởng niệm trước mộ phần của 81 chiến sĩ Nhẩy Dù Thuộc Quân Lực VNCH đã được an nghỉ tại khu vực nghĩa trang này vào ngày 26 tháng 10 năm 2019.
Tại văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ số 17150 Newhope St, Ste 203, Fountain Valley, CA 92708 vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 9 năm 2020 Hội Ung Thư Việt Mỹ (VACF) đã tổ chức cuộc đi bộ hàng năm để nâng cao ý thức, phát triển việc phòng ngừa và chăm sóc bệnh nhân ung thư vú. Ngoài việc đi bộ, Hội cũng đã tổ chức buổi phát thực phẩm cho đồng hương trong.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã dẫn đầu một lá thư được 29 vị Dân Biểu Quốc Hội Hoa Kỳ cùng ký tên gửi đến tân quyền giám đốc cơ quan thực thi di trú và hải quan, U.S. Immigration and Customs Enforcement hay còn gọi tắt là ICE, kêu gọi cơ quan này ngưng giam giữ và trục xuất người tỵ nạn gốc Đông Nam Á từ Việt Nam, Lào, và Campuchia đã sinh sống nhiều năm tại Hoa Kỳ.
Khi nhiệt độ tăng cao có thể nguy hiểm đối với người cao niên và trẻ em, đặc biệt là nếu nhà không có máy điều hòa không khí (máy lạnh.) Trung tâm Garden Grove Sports and Rec Center, tọa lạc tại 13641 Deodara Drive sẽ mở máy lạnh để cộng đồng trú nắng vào ngày Thứ Ba, 29 tháng 9, và Thư Tư, 30 tháng 9, từ 11:00 giờ trưa đến 5:00 giờ chiều.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch trình phát hình cuộc thi kỳ II trên các đài truyền hình. Kính mời tất cả quý vị theo dõi và tham gia vào việc chấm điểm cho các thí sinh, để khuyến khích các em. Cũng xin quý vị tiếp tay quảng bá chương trình đến những gia đình có các em nhỏ sanh ra và lớn lên tại hải ngoại.
Mừng Tết Trung Thu năm nay, Pechanga Resort Casino sẽ tổ chức chương trình Khuyến Mãi Đèn Lồng May Mắn vào mỗi ngày Thứ Ba trong Tháng Mười. Hội viên Pechanga Club có thể đến viếng thăm khu khuyến mãi vào những ngày 6, 13, 20 và 27 Tháng Mười, trong thời gian từ 1 p.m. tới 9 p.m. để tham dự vào chương trình khuyến mãi “Đèn Lồng May Mắn” để có được cơ may trúng tới $5,000 EasyPlay. Muốn biết thêm thông tin, xin vui lòng gọi số 1-877-711-2946 hay vào thăm Pechanga.com.
Trưa Thứ Sáu, ngày 25 tháng 9 năm 2020, tòa soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, thành phố Garden Grove tại Miền Nam California, đón tiếp Thượng Nghị Sĩ California Địa Hạt 29 Ling Ling Chang đến thăm viếng nhân dịp Tết Trung Thu sắp đến.
Tôi sống ở San Gabriel, CA, nơi mà hơn nửa dân số sinh trưởng ngoài nước Mỹ. Láng giềng của tôi gồm có những gia đình di dân từ Đài Loan, Việt Nam, Campuchia, Thái Lan và Trung Quốc. Khi con gái tôi học tiểu học, rất nhiều phụ huynh là người mới tới – nhưng không có một ai ở văn phòng trường học nói được ngôn ngữ của họ. Tôi sinh ra ở Mỹ, cho nên nhiều bà mẹ chia sẻ với tôi nỗi bực bội của họ và yêu cầu tôi giúp đỡ.
Vì ảnh hưởng của đại dịch Vũ Hán, các cơ quan chính quyền liên bang, tiểu bang và địa phương đã ban hành nhiều điều luật có ảnh hưởng nghiêm trọng và sâu rộng trong luật lệ thuê mướn nhà.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay thông báo ông đã chính thức nhận bảo trợ tranh đấu cho nhà hoạt động trẻ tuổi và là tù nhân lương tâm Nguyễn Văn Hóa, qua chương trình Defending Freedoms Project của Ủy Ban Nhân Quyền Tom Lantos trong Quốc Hội Hoa Kỳ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.