Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trung Tâm Westview: Hỗ Trợ Lao Động Đa Văn Hóa

17/10/200800:00:00(Xem: 1670)

Các viên chức hỗ trợ đa văn hóa.
Westminster (Cổ Ngưu) --Nhiều chương trình đa văn hóa hỗ trợ cộng đồng đang được Trung Tâm Westview thực hiện.

Nhân dịp ghé thăm tòa soạn nhật báo Việt Báo của Bà Nguyễn Anh Tuyết (Angie Fisher) Giám Đốc chương trình, cùng đi có Ông Hồ Nôi  nhân viên phục vụ tại  trung tâm Westview.  Nhân dịp nầy chúng tôi được bà Anh Tuyết cho biết những dịch vụ để phục vụ cho cộng đồng.Chương trình Đa Văn Hóa nhằm mục đích phục vụ cho những người lớn chậm phát triển. Được biết chương trình Đa Văn Hóa Westview được thành lập từ năm 1993, trung tâm đã cung cấp việc làm và huấn luyện kỷ năng cho những người lớn chậm phát triển. Chương trình còn là nhịp cầu giữa học viên và gia đình cũng như các Hội Đoàn, Đoàn Thể trong cộng đồng và những doanh nghiệp địa phương. Tính đến nay, chương trình đã đào tạo và huấn luyện, nâng cao kỷ năng cá nhân, phát triễn giáo dục và năng khiếu nghề nghiệp. Trong thời gian qua chương trình cũng đã đào tạo việc làm cho nhiều người, tùy theo từng hoàn cảnh để họ có điều kiện sinh hoạt bình thường trong cuộc sống. Mục đích của Trung Tâm là làm sao để tạo cho họ có lòng tự trọng, tự tin, có tinh  thần trách niệm, nâng cao giá trị đời sống qua chương trình huấn nghệ, tạo cho họ tham gia vào những sinh hoạt cộng đồng, để họ luôn luôn có những người bạn mới, có tinh thần  trách nhiệm của cá nhân trong tập thể, nâng cao trình độ, biết bảo tồn và phát huy văn hóa dân tộc, biết cách giao tế với mọi người trong sinh hoạt chung. Tạo cho họ nắm vững những luật lệ giao thông để mỗi khi di chuyển được an toàn. Thường xuyên tổ chức những buổi du ngoạn, thăm viếng như Disneyland, các ngày hội chợ và những nơi sinh hoạt lành mạnh để họ có cơ hội tiếp cận với những sinh hoạt chung trong cộng đồng. Trung Tâm còn tổ chức những lớp học ESL để tập nói và viết tiếng Anh, cho họ học cách xử dụng máy vi tính, học lớp rèn luyện thể lực, gởi những học sinh có khả năng vào học lớp đặc biệt vào các trường Đại Học Cộng Đồng. Dạy cách thức mua bán và biết xử dụng tiền bạc, huấn luyện tinh thần để tham gia vào các công tác thiện nguyện. . . .sau một thời gian sinh hoạt tại Trung Tâm, những người có khả năng Trung Tâm sẽ tìm việc làm thích hợp cho họ để họ làm việc có thù lao. Để thực hiện được những mục tiêu trên, Trung Tâm đã đào tạo một đội ngủ cán bộ có tinh thần tận tâm phục vụ, nhân viên biết nhiều sinh ngữ như tiếng Anh, Đại Hàn, Trung Hoa, Mễ, Phi Luật Tân. . . Nhân viên phải qua những khóa huấn luyện chuyên môn về kỷ thuật nhất là về phương diện săn sóc cá nhân, qua từng nhóm, từng sắc tộc  để dể bề sinh hoạt. Trung Tâm có xe đưa đón tận nhà. Trung Tâm luôn luôn tìm đủ mọi cách để phục vụ đồng hương ngày càng tốt hơn trong những sinh hoạt hầu giúp cho những người không may, chậm phát triển có cuộc sống lành mạnh hơn, yêu đời hơn để cùng hòa nhịp chung với mọi  người trong xã hội... . . Để biết thêm chi tiết, xin đồng hương liên lạc về Trung Tâm nói tiếng Việt xin gọi Anh Hương Hà, điện thoại số (714) 799-0211 hoặc Fax (714) 799-2721.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại bãi cỏ trước khu chợ Á Đông trên đường Bolsa, đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ, thành phố Westminster, Nam California, vào lúc 5:00 chiều Thứ Bảy, ngày 19 tháng 9 năm 2020 một cuộc biểu tình tự phát để ủng hộ Tổng Thống Trump và tố cáo tội ác của Trung Cộng, gây nên Đại dịch Covid-19
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg chào mừng 60 vị phụ nữ được đề cử danh hiệu "Women of Distinction 2020 - District 34" và công bố bà Ly Nguyễn là "Woman of The Year 2020-District 34".
Thiên thời, địa lợi, nhân hoà, anh chị em trong Ban Điều Hợp CLBTNT quyết định họp mặt sau 6 tháng cách ly, và thế là một buổi tu học đã diễn ra thành công tốt đẹp ngoài dự tính ở sân sau vưòn Thanh Tâm nhà anh Tuệ Quán.
Người phụ trách về Ngân khố Tiểu bang California Fiona Ma, Nghị sĩ Ash Kalra, và các nhà lãnh đạo từ Cộng đồng Doanh nghiệp Người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương Chủ trì Hội nghị Bàn tròn Từ xa Kêu gọi sự ủng hộ của Dự luật 16 để tạo Sân chơi bình đẳng và Tăng cơ hội cho AAPI, Phụ nữ và Doanh nghiệp thiểu số
VAfB là sự tập hợp của những người Mỹ gốc Việt từ các nguồn gốc khác nhau và các tiểu bang khác nhau với cùng mục đích cuối cùng là khôi phục sự lãnh đạo mạnh mẽ sẽ thống nhất tất cả người Mỹ thông qua kinh nghiệm, lòng nhân ái, năng lực và sự trung thực cũng như mang lại sự tin tưởng và tôn trọng của bạn bè và đồng minh của chúng ta trên khắp thế giới.
Hiện tại, quý vị có thể tạo nên sự khác biệt trong cách mà các cộng đồng của chúng ta được nhìn nhận và nhận được các sự hỗ trợ nếu quý vị dành ra vài phút để hoàn thành Thống Kê Dân Số 2020. Chúng ta không thể để người ngoài coi cộng đồng của chúng ta là cổ hủ và cứng nhắc. Bây giờ, chúng ta đang trong một cuộc khủng hoảng. Đai dịch Coranavirus đã cho thấy có quá ít thông tin trên toàn quốc về ảnh hưởng của đại dịch này lên các cộng đồng người Mỹ gốc Á và người gốc đảo Thái Bình Dương.
Mặc dù là một tiến trình quan liêu và khô cằn, Thống Kê Dân Số đã tạo ra đầy rẫy tranh luận do những ảnh hưởng sâu rộng của nó đối với việc phân bổ quyền lực, ngân quỹ, và cách nước Mỹ hiểu chính mình. Bởi vì dịch Covid-19, Cục Thống Kê Dân Số đã kéo dài lịch trình tới cuối tháng Mười để thăm dò những người không hồi đáp và tiến hành phỏng vấn bổ túc những người đã trả lời; nhưng vừa rồi Cục Thống Kê Dân Số đã thông báo sẽ dời thời hạn này sớm hơn sang tháng Chín, làm tăng thêm nghi vấn rằng chính quyền hiện nay có ý định dùng Thống Kê Dân Số như một vách ngăn về chính trị hơn là một công cụ để tập hợp quốc dân.
Vào Thứ Năm này, ngày 10 Tháng Chín, các chủ doanh nghiệp California đang nỗ lực tìm kiếm các cơ hội bình đẳng và công bằng sẽ tụ họp cùng nhau để thảo luận về việc ủng hộ cho Dự Luật 16 sẽ có thể giúp giải quyết các hình thức phân biệt đối xử như thế nào và mang lại sự đa dạng cũng như bình đẳng cho các cộng đồng của chúng ta.
Dạo gần đây, những kẻ lừa đảo nhắm vào các cá nhân có nhu cầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp (unemployment benefits) và lấy cắp thông tin cá nhân để làm chuyện bất hợp pháp. Nạn nhân sẽ có nguy cơ bị đánh cấp thông tin cá nhân (identity theft), có thể dẫn đến những thiệt hại cho họ.
Sáng nay tôi đến viếng một người bạn thân, anh Nguyễn Hữu Trân, mà tôi đã gặp trong những trại giam của cộng sản suốt thời gian lưu đầy và những năm cuối tại Hàm Tân Z-30D, sau ngày Sài Gòn sụp đổ. Anh là Thiếu Tá Cảnh Sát Đặc Biệt, Trưởng F tại tỉnh Long Khánh, nên bị giam giữ 17 năm trong tù "cải tạo".
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.