Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Úc: Dân Vn Biểu Tình, Ông Dũng Ra Cửa Sau; Cờ Vàng Rợp Trời Vì Dân Chủ

14/10/200800:00:00(Xem: 2893)

Úc: Dân VN Biểu Tình, Ông Dũng Ra Cửa Sau; Cờ Vàng Rợp Trời Vì Dân Chủ; Tư Lệnh Cảnh Sát Úc Cảm Ơn Dân Việt Biểu Tình Ôn Hòa...<"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" />

 

 

 

Các vị tu sĩ Phật Giáo, Công Giáo, Cao Đài hướng dẫn biểu tình tại Úc hôm Thứ Hai chống Nguyễn Tấn Dũng để đòi nhân quyền, dân chủ cho VN. (Photo VietCatholic)

 

CANBERRA, Úc Châu -- Nhà nứơc CSVN sẽ ân xá cho 2 công dân Úc đang nhận án tử hình ở Hà Nô vì vận chuyển ma túy, theo lời Thủ Tướng CSVN Nguyễn Tấn Dũng nói hôm Thứ Hai sau khi nói chuyện với Thủ Tướng Úc Kevin Rudd, theo bản tin Reuters hôm Thứ Hai.

 

Trong khi đó, các bản tin từ VietCatholic News và từ đài RFA cho biết nhiều ngàn người gốc Việt và cả người Úc tham dự cuộc biểu tình chống Nguyễn Tấn Dũng tại thủ đô Úc Canberra.

 

Tin Reuters cho biết ông Dũng tới Úc để kỷ niệm 35 năm bang giao giữa 2 nước.

 

Bản tin Prensa Latina nói rằng Dũng thăm Úc 2 ngày, sẽ thúc đẩy giao thương và đầu tư. Hiện thời giao thương 2 chiều đã tăng 20% trong 5 năm qua, và đang có 13,000 du sinh VN đang du học ở Úc.

 

Bản tin VietCatholic nói rằng “Vào trưa ngày hôm nay 13.10.2008, gần hai ngàn đồng hương Úc Châu cùng các đại diện Cộng Đồng tiểu bang và liên bang, dại diện các Tôn giáo, các hội đoàn và đoàn thể đã tề tựu về thủ độ Canberra của Úc châu để phản đối Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng đến Úc xin cầu viện kinh tế.

 

Đại diện Khối người Việt tại Úc, các Vị đại diện các Tôn giáo đã lên tiếng tố cáo nhà cầm quyền CSVN đã và đang tiếp tục đàn áp tôn giáo tại Việt Nam...”

 

Nhiều hình ảnh người Việt Nam ở Úc châu biểu tình phản đối ông Nguyễn tấn Dũng ở Canberra được phóng viên Peter Nguyễn của VietCatholic gửi lên mạng:

 

http://vietcatholic.net/News/Html/59980.htm

 

Trong khi đó, phóng viên Nhã Trân của đài RFA hôm 13-10-2008 đã phỏng vấn LS Võ Trí Dũng -- Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Tự Do Úc Châu từ Bang News South Wales, đồng thời thuộc Ban Tổ Chức biểu tình -- được cho biết, trích:

 

“...Người tham dự biểu tình đứng trước Quốc Hội Canberra. Phải nói là khí thế rất là hăng hái.

 

Và đồng hương ở Úc rất là hăng hái và quyết tâm tham dự tuy mới biết tin trên dưới một tuần và phải đi xe buýt rất là xa. Sáng nay có nhiều người phải thức dậy 3-4 giờ sáng, tuy nhiên họ vẫn quyết tâm kiên trì tham dự.”

 

Đặc biệt, một viên chức cộng đồng khác đã nói trên đài RFA rằng pháí đoàn CSVN phải rời Quốc Hội Canberra bằng ngõ sau, vì đồng bào biểu tình đứng kín mít hết cả mặt tiền đình.

 

Bản tin RFA ghi lời ông Lê Công, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Tự Do từ Bang Lãnh Thổ Canberra, cho biêt đoàn biểu tình theo sát phái đoàn Thủ Tướng Việt Nam đến địa điểm thứ hai, trích:

 

“Ông Lê Công : Đồng hương đến từ mọi nơi. Lực lượng chính là từ Sydney và Canberra. Có đậi diện của từng tiểu bang đến tham dự. Bây giờ mới vừa chấm dứt cuộc biểu tình ở trước tiền đinh Quốc Hội Canberra.

 

Quý đồng hương đã bắt dầu lên xe buýt để đi về Hyatt Hotel cách Quốc Hội Canberra khoảng độ 1 mile. Chị có thể nghe tiếng hô đả đảo rất lớn ở đây: "Đả đảo cộng sản !  Đả đảo ! Đả đảo Nguyễn Tấn Dũng!  Đã đảo!" Họ (phái đoàn VN) đã rời bằng cửa sau, thưa chị. Họ có cảnh sát bảo vệ.

 

Và họ cũng có được dàn chào theo nghi lễ của quốc gia. Nguyễn Tấn Dũng đứng ở đó, cách xa chúng tôi chừng độ hơn một trăm thước. Ngày hôm nay trời quang đãng cho nên mình thấy rất rõ.

 

Nhã Trân : Thưa ông, cuộc biểu tình sáng nay của cộng đồng người Việt - Australia trước Quốc Hội Canberra không gặp một trở ngại nào từ phía chính quyền Úc"

 

Ông Lê Công : Dạ. Thưa chị, cho tới bây giờ không có một trường hợp nào mà bị cảnh sát than phiền hết. Người biểu tình rất là tôn trọng luật pháp. Khi mà cuộc biểu tình xong rồi thì Tổng Tư Lệnh Cảnh Sát ở tại Canberra đã đến cảm ơn đồng hương chúng ta đã giữ đúng như lời hứa ban đầu là biểu tình bất bạo động và tôn trọng luật pháp...”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
Vì vừa là một người bạn lại vừa là một nhân chứng sống đối với người được lãnh Bằng Tuyên Dương Công Trạng, nên tôi được mời đến tham dự buổi lễ tuyên dương về hành động can trường của một quân nhân Hoa Kỳ từng là cố vấn quân sự cho Quân Lực VNCH, đã được tổ chức trịnh trọng tại Dinh Thống Đốc Tiểu Bang Oklahoma vào ngày 9 tháng 7, 2021
Tiếp tục chương trình giúp đỡ cư dân gốc Việt ở Vùng Little Saigon điền đơn thi quốc tịch miễn phí, Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ năm
Thay mặt ban tổ chức, kính mời quý đồng hương Phật tử vui lòng về tham dự đại lễ, để nâng cao tinh thần phụng sự Chúng sanh, truyền trì Phật pháp và phát huy truyền thống hiếu đạo trong Bồ Tát Đạo. Kính nguyện Đức Phật luôn gia hộ cho quý vị và gia quyến một mùa Vu Lan phước trí tràn đầy, vô lượng an lạc.
Trên quả đất này, muốn tìm một nơi công cộng để đặt Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa thì chỉ có Vườn Truyền Thống Việt tại San Jose mà thôi. Nếu được chấp thuận thì công trình này sẽ được thành phố chăm sóc, bảo quản mãi mãi cùng với Vườn Việt. Trong tương lai, người Việt Nam khắp nơi trên thế giới có thể đến thành phố Westminster ở Nam Cali để ngắm Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Họ cũng có thể đến thành phố San Jose để chiêm ngưỡng tượng đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa trong Vườn Truyền Thống Việt.
Ngày 26 tháng 6, năm 2021 tại Văn phòng Tạp chí Nghiên Cứu Phật Học: 5296 University Ave, San Diego, CA 92105-2268, U.S. đã long trọng tổ chức buổi họp báo ra mắt các ấn phẩm Tạp chí Nghiên cứu Phật học - JBS Volume 01, Issue 01 & Volume 02, Issue 01 do nhà xuất bản: Dharma Mountain Publishing đã xuất bản.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.