Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Úc: Dân Vn Biểu Tình, Ông Dũng Ra Cửa Sau; Cờ Vàng Rợp Trời Vì Dân Chủ

14/10/200800:00:00(Xem: 2679)

Úc: Dân VN Biểu Tình, Ông Dũng Ra Cửa Sau; Cờ Vàng Rợp Trời Vì Dân Chủ; Tư Lệnh Cảnh Sát Úc Cảm Ơn Dân Việt Biểu Tình Ôn Hòa...<"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" />

 

 

 

Các vị tu sĩ Phật Giáo, Công Giáo, Cao Đài hướng dẫn biểu tình tại Úc hôm Thứ Hai chống Nguyễn Tấn Dũng để đòi nhân quyền, dân chủ cho VN. (Photo VietCatholic)

 

CANBERRA, Úc Châu -- Nhà nứơc CSVN sẽ ân xá cho 2 công dân Úc đang nhận án tử hình ở Hà Nô vì vận chuyển ma túy, theo lời Thủ Tướng CSVN Nguyễn Tấn Dũng nói hôm Thứ Hai sau khi nói chuyện với Thủ Tướng Úc Kevin Rudd, theo bản tin Reuters hôm Thứ Hai.

 

Trong khi đó, các bản tin từ VietCatholic News và từ đài RFA cho biết nhiều ngàn người gốc Việt và cả người Úc tham dự cuộc biểu tình chống Nguyễn Tấn Dũng tại thủ đô Úc Canberra.

 

Tin Reuters cho biết ông Dũng tới Úc để kỷ niệm 35 năm bang giao giữa 2 nước.

 

Bản tin Prensa Latina nói rằng Dũng thăm Úc 2 ngày, sẽ thúc đẩy giao thương và đầu tư. Hiện thời giao thương 2 chiều đã tăng 20% trong 5 năm qua, và đang có 13,000 du sinh VN đang du học ở Úc.

 

Bản tin VietCatholic nói rằng “Vào trưa ngày hôm nay 13.10.2008, gần hai ngàn đồng hương Úc Châu cùng các đại diện Cộng Đồng tiểu bang và liên bang, dại diện các Tôn giáo, các hội đoàn và đoàn thể đã tề tựu về thủ độ Canberra của Úc châu để phản đối Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng đến Úc xin cầu viện kinh tế.

 

Đại diện Khối người Việt tại Úc, các Vị đại diện các Tôn giáo đã lên tiếng tố cáo nhà cầm quyền CSVN đã và đang tiếp tục đàn áp tôn giáo tại Việt Nam...”

 

Nhiều hình ảnh người Việt Nam ở Úc châu biểu tình phản đối ông Nguyễn tấn Dũng ở Canberra được phóng viên Peter Nguyễn của VietCatholic gửi lên mạng:

 

http://vietcatholic.net/News/Html/59980.htm

 

Trong khi đó, phóng viên Nhã Trân của đài RFA hôm 13-10-2008 đã phỏng vấn LS Võ Trí Dũng -- Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Tự Do Úc Châu từ Bang News South Wales, đồng thời thuộc Ban Tổ Chức biểu tình -- được cho biết, trích:

 

“...Người tham dự biểu tình đứng trước Quốc Hội Canberra. Phải nói là khí thế rất là hăng hái.

 

Và đồng hương ở Úc rất là hăng hái và quyết tâm tham dự tuy mới biết tin trên dưới một tuần và phải đi xe buýt rất là xa. Sáng nay có nhiều người phải thức dậy 3-4 giờ sáng, tuy nhiên họ vẫn quyết tâm kiên trì tham dự.”

 

Đặc biệt, một viên chức cộng đồng khác đã nói trên đài RFA rằng pháí đoàn CSVN phải rời Quốc Hội Canberra bằng ngõ sau, vì đồng bào biểu tình đứng kín mít hết cả mặt tiền đình.

 

Bản tin RFA ghi lời ông Lê Công, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Tự Do từ Bang Lãnh Thổ Canberra, cho biêt đoàn biểu tình theo sát phái đoàn Thủ Tướng Việt Nam đến địa điểm thứ hai, trích:

 

“Ông Lê Công : Đồng hương đến từ mọi nơi. Lực lượng chính là từ Sydney và Canberra. Có đậi diện của từng tiểu bang đến tham dự. Bây giờ mới vừa chấm dứt cuộc biểu tình ở trước tiền đinh Quốc Hội Canberra.

 

Quý đồng hương đã bắt dầu lên xe buýt để đi về Hyatt Hotel cách Quốc Hội Canberra khoảng độ 1 mile. Chị có thể nghe tiếng hô đả đảo rất lớn ở đây: "Đả đảo cộng sản !  Đả đảo ! Đả đảo Nguyễn Tấn Dũng!  Đã đảo!" Họ (phái đoàn VN) đã rời bằng cửa sau, thưa chị. Họ có cảnh sát bảo vệ.

 

Và họ cũng có được dàn chào theo nghi lễ của quốc gia. Nguyễn Tấn Dũng đứng ở đó, cách xa chúng tôi chừng độ hơn một trăm thước. Ngày hôm nay trời quang đãng cho nên mình thấy rất rõ.

 

Nhã Trân : Thưa ông, cuộc biểu tình sáng nay của cộng đồng người Việt - Australia trước Quốc Hội Canberra không gặp một trở ngại nào từ phía chính quyền Úc"

 

Ông Lê Công : Dạ. Thưa chị, cho tới bây giờ không có một trường hợp nào mà bị cảnh sát than phiền hết. Người biểu tình rất là tôn trọng luật pháp. Khi mà cuộc biểu tình xong rồi thì Tổng Tư Lệnh Cảnh Sát ở tại Canberra đã đến cảm ơn đồng hương chúng ta đã giữ đúng như lời hứa ban đầu là biểu tình bất bạo động và tôn trọng luật pháp...”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Bầu trời chứa đầy khí phát sáng mờ mờ ảo ảo, dù có thể dùng camera nhạy sáng cao và kính viễn vọng để quan sát.
Giá Bitcoin đã thiết lập một kỷ lục mới khi hàng tỷ USD được các nhà đầu tư tổ chức rút khỏi thị trường vàng, làm dấy lên một cuộc tranh luận gay gắt về việc liệu có một ngày Bitcoin trở thành đối thủ của vàng trên cương vị một kênh đầu tư để chống lạm phát.
Hiện có khoảng 2,800 vệ tinh đang hoạt động xung quanh Trái đất. Tuy nhiên, con số vẫn chưa là gì so với số lượng vật thể không còn hoạt động – hay còn gọi là ‘rác không gian’ – đang quay quay hành tinh chúng ta.
Samsung được cho là sẽ ngừng sản xuất dòng điện thoại Galaxy Note của mình vào năm 2021, phản ánh nhu cầu điện thoại thông minh cao cấp bị sụt giảm mạnh do đại dịch Covid-19.
Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows đã triệu tập Stephen Hahn, giám đốc Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA), để chất vấn việc cơ quan không đẩy nhanh quá trình cấp phép cho vaccine Covid-19 của Pfizer.