Hôm nay,  

Úc: Dân Vn Biểu Tình, Ông Dũng Ra Cửa Sau; Cờ Vàng Rợp Trời Vì Dân Chủ

14/10/200800:00:00(Xem: 3574)

Úc: Dân VN Biểu Tình, Ông Dũng Ra Cửa Sau; Cờ Vàng Rợp Trời Vì Dân Chủ; Tư Lệnh Cảnh Sát Úc Cảm Ơn Dân Việt Biểu Tình Ôn Hòa...<"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" />

 

 

 

Các vị tu sĩ Phật Giáo, Công Giáo, Cao Đài hướng dẫn biểu tình tại Úc hôm Thứ Hai chống Nguyễn Tấn Dũng để đòi nhân quyền, dân chủ cho VN. (Photo VietCatholic)

 

CANBERRA, Úc Châu -- Nhà nứơc CSVN sẽ ân xá cho 2 công dân Úc đang nhận án tử hình ở Hà Nô vì vận chuyển ma túy, theo lời Thủ Tướng CSVN Nguyễn Tấn Dũng nói hôm Thứ Hai sau khi nói chuyện với Thủ Tướng Úc Kevin Rudd, theo bản tin Reuters hôm Thứ Hai.

 

Trong khi đó, các bản tin từ VietCatholic News và từ đài RFA cho biết nhiều ngàn người gốc Việt và cả người Úc tham dự cuộc biểu tình chống Nguyễn Tấn Dũng tại thủ đô Úc Canberra.

 

Tin Reuters cho biết ông Dũng tới Úc để kỷ niệm 35 năm bang giao giữa 2 nước.

 

Bản tin Prensa Latina nói rằng Dũng thăm Úc 2 ngày, sẽ thúc đẩy giao thương và đầu tư. Hiện thời giao thương 2 chiều đã tăng 20% trong 5 năm qua, và đang có 13,000 du sinh VN đang du học ở Úc.

 

Bản tin VietCatholic nói rằng “Vào trưa ngày hôm nay 13.10.2008, gần hai ngàn đồng hương Úc Châu cùng các đại diện Cộng Đồng tiểu bang và liên bang, dại diện các Tôn giáo, các hội đoàn và đoàn thể đã tề tựu về thủ độ Canberra của Úc châu để phản đối Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng đến Úc xin cầu viện kinh tế.

 

Đại diện Khối người Việt tại Úc, các Vị đại diện các Tôn giáo đã lên tiếng tố cáo nhà cầm quyền CSVN đã và đang tiếp tục đàn áp tôn giáo tại Việt Nam...”

 

Nhiều hình ảnh người Việt Nam ở Úc châu biểu tình phản đối ông Nguyễn tấn Dũng ở Canberra được phóng viên Peter Nguyễn của VietCatholic gửi lên mạng:

 

http://vietcatholic.net/News/Html/59980.htm

 

Trong khi đó, phóng viên Nhã Trân của đài RFA hôm 13-10-2008 đã phỏng vấn LS Võ Trí Dũng -- Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Tự Do Úc Châu từ Bang News South Wales, đồng thời thuộc Ban Tổ Chức biểu tình -- được cho biết, trích:

 

“...Người tham dự biểu tình đứng trước Quốc Hội Canberra. Phải nói là khí thế rất là hăng hái.

 

Và đồng hương ở Úc rất là hăng hái và quyết tâm tham dự tuy mới biết tin trên dưới một tuần và phải đi xe buýt rất là xa. Sáng nay có nhiều người phải thức dậy 3-4 giờ sáng, tuy nhiên họ vẫn quyết tâm kiên trì tham dự.”

 

Đặc biệt, một viên chức cộng đồng khác đã nói trên đài RFA rằng pháí đoàn CSVN phải rời Quốc Hội Canberra bằng ngõ sau, vì đồng bào biểu tình đứng kín mít hết cả mặt tiền đình.

 

Bản tin RFA ghi lời ông Lê Công, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Tự Do từ Bang Lãnh Thổ Canberra, cho biêt đoàn biểu tình theo sát phái đoàn Thủ Tướng Việt Nam đến địa điểm thứ hai, trích:

 

“Ông Lê Công : Đồng hương đến từ mọi nơi. Lực lượng chính là từ Sydney và Canberra. Có đậi diện của từng tiểu bang đến tham dự. Bây giờ mới vừa chấm dứt cuộc biểu tình ở trước tiền đinh Quốc Hội Canberra.

 

Quý đồng hương đã bắt dầu lên xe buýt để đi về Hyatt Hotel cách Quốc Hội Canberra khoảng độ 1 mile. Chị có thể nghe tiếng hô đả đảo rất lớn ở đây: "Đả đảo cộng sản !  Đả đảo ! Đả đảo Nguyễn Tấn Dũng!  Đã đảo!" Họ (phái đoàn VN) đã rời bằng cửa sau, thưa chị. Họ có cảnh sát bảo vệ.

 

Và họ cũng có được dàn chào theo nghi lễ của quốc gia. Nguyễn Tấn Dũng đứng ở đó, cách xa chúng tôi chừng độ hơn một trăm thước. Ngày hôm nay trời quang đãng cho nên mình thấy rất rõ.

 

Nhã Trân : Thưa ông, cuộc biểu tình sáng nay của cộng đồng người Việt - Australia trước Quốc Hội Canberra không gặp một trở ngại nào từ phía chính quyền Úc"

 

Ông Lê Công : Dạ. Thưa chị, cho tới bây giờ không có một trường hợp nào mà bị cảnh sát than phiền hết. Người biểu tình rất là tôn trọng luật pháp. Khi mà cuộc biểu tình xong rồi thì Tổng Tư Lệnh Cảnh Sát ở tại Canberra đã đến cảm ơn đồng hương chúng ta đã giữ đúng như lời hứa ban đầu là biểu tình bất bạo động và tôn trọng luật pháp...”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.