Úc: Dân Vn Biểu Tình, Ông Dũng Ra Cửa Sau; Cờ Vàng Rợp Trời Vì Dân Chủ

14/10/200800:00:00(Xem: 3174)

Úc: Dân VN Biểu Tình, Ông Dũng Ra Cửa Sau; Cờ Vàng Rợp Trời Vì Dân Chủ; Tư Lệnh Cảnh Sát Úc Cảm Ơn Dân Việt Biểu Tình Ôn Hòa...<"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" />

 

 

 

Các vị tu sĩ Phật Giáo, Công Giáo, Cao Đài hướng dẫn biểu tình tại Úc hôm Thứ Hai chống Nguyễn Tấn Dũng để đòi nhân quyền, dân chủ cho VN. (Photo VietCatholic)

 

CANBERRA, Úc Châu -- Nhà nứơc CSVN sẽ ân xá cho 2 công dân Úc đang nhận án tử hình ở Hà Nô vì vận chuyển ma túy, theo lời Thủ Tướng CSVN Nguyễn Tấn Dũng nói hôm Thứ Hai sau khi nói chuyện với Thủ Tướng Úc Kevin Rudd, theo bản tin Reuters hôm Thứ Hai.

 

Trong khi đó, các bản tin từ VietCatholic News và từ đài RFA cho biết nhiều ngàn người gốc Việt và cả người Úc tham dự cuộc biểu tình chống Nguyễn Tấn Dũng tại thủ đô Úc Canberra.

 

Tin Reuters cho biết ông Dũng tới Úc để kỷ niệm 35 năm bang giao giữa 2 nước.

 

Bản tin Prensa Latina nói rằng Dũng thăm Úc 2 ngày, sẽ thúc đẩy giao thương và đầu tư. Hiện thời giao thương 2 chiều đã tăng 20% trong 5 năm qua, và đang có 13,000 du sinh VN đang du học ở Úc.

 

Bản tin VietCatholic nói rằng “Vào trưa ngày hôm nay 13.10.2008, gần hai ngàn đồng hương Úc Châu cùng các đại diện Cộng Đồng tiểu bang và liên bang, dại diện các Tôn giáo, các hội đoàn và đoàn thể đã tề tựu về thủ độ Canberra của Úc châu để phản đối Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng đến Úc xin cầu viện kinh tế.

 

Đại diện Khối người Việt tại Úc, các Vị đại diện các Tôn giáo đã lên tiếng tố cáo nhà cầm quyền CSVN đã và đang tiếp tục đàn áp tôn giáo tại Việt Nam...”

 

Nhiều hình ảnh người Việt Nam ở Úc châu biểu tình phản đối ông Nguyễn tấn Dũng ở Canberra được phóng viên Peter Nguyễn của VietCatholic gửi lên mạng:

 

http://vietcatholic.net/News/Html/59980.htm

 

Trong khi đó, phóng viên Nhã Trân của đài RFA hôm 13-10-2008 đã phỏng vấn LS Võ Trí Dũng -- Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Tự Do Úc Châu từ Bang News South Wales, đồng thời thuộc Ban Tổ Chức biểu tình -- được cho biết, trích:

 

“...Người tham dự biểu tình đứng trước Quốc Hội Canberra. Phải nói là khí thế rất là hăng hái.

 

Và đồng hương ở Úc rất là hăng hái và quyết tâm tham dự tuy mới biết tin trên dưới một tuần và phải đi xe buýt rất là xa. Sáng nay có nhiều người phải thức dậy 3-4 giờ sáng, tuy nhiên họ vẫn quyết tâm kiên trì tham dự.”

 

Đặc biệt, một viên chức cộng đồng khác đã nói trên đài RFA rằng pháí đoàn CSVN phải rời Quốc Hội Canberra bằng ngõ sau, vì đồng bào biểu tình đứng kín mít hết cả mặt tiền đình.

 

Bản tin RFA ghi lời ông Lê Công, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Tự Do từ Bang Lãnh Thổ Canberra, cho biêt đoàn biểu tình theo sát phái đoàn Thủ Tướng Việt Nam đến địa điểm thứ hai, trích:

 

“Ông Lê Công : Đồng hương đến từ mọi nơi. Lực lượng chính là từ Sydney và Canberra. Có đậi diện của từng tiểu bang đến tham dự. Bây giờ mới vừa chấm dứt cuộc biểu tình ở trước tiền đinh Quốc Hội Canberra.

 

Quý đồng hương đã bắt dầu lên xe buýt để đi về Hyatt Hotel cách Quốc Hội Canberra khoảng độ 1 mile. Chị có thể nghe tiếng hô đả đảo rất lớn ở đây: "Đả đảo cộng sản !  Đả đảo ! Đả đảo Nguyễn Tấn Dũng!  Đã đảo!" Họ (phái đoàn VN) đã rời bằng cửa sau, thưa chị. Họ có cảnh sát bảo vệ.

 

Và họ cũng có được dàn chào theo nghi lễ của quốc gia. Nguyễn Tấn Dũng đứng ở đó, cách xa chúng tôi chừng độ hơn một trăm thước. Ngày hôm nay trời quang đãng cho nên mình thấy rất rõ.

 

Nhã Trân : Thưa ông, cuộc biểu tình sáng nay của cộng đồng người Việt - Australia trước Quốc Hội Canberra không gặp một trở ngại nào từ phía chính quyền Úc"

 

Ông Lê Công : Dạ. Thưa chị, cho tới bây giờ không có một trường hợp nào mà bị cảnh sát than phiền hết. Người biểu tình rất là tôn trọng luật pháp. Khi mà cuộc biểu tình xong rồi thì Tổng Tư Lệnh Cảnh Sát ở tại Canberra đã đến cảm ơn đồng hương chúng ta đã giữ đúng như lời hứa ban đầu là biểu tình bất bạo động và tôn trọng luật pháp...”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) tổ chức Kỷ Niệm 13 Năm thành lập vào Chiều Chủ Nhật, 26 tháng 3, 2023 lúc 5:00 pm tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster, CA 92683.
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.