Lễ Vinh Danh Trần Văn Bá Tại Tòa Thị Chính Paris Q.13

01/10/200800:00:00(Xem: 3106)
Paris (VNN) - Buổi lễ vinh danh Trần Văn Bá ngày 27/09/2008 đã được toàn thể cộng đồng người gốc Việt tỵ nạn CS tại Paris tiếp tục tổ chức tại toà thị chính Paris quận 13.

Mặc dù BTC/TVBá trước đó có ra thông cáo hủy bỏ, vì áp lực của chính quyền Pháp, nhưng buổi tổ chức này vẫn được tái lập sau khi cộng đồng người Việt tỵ nạn CS tại Paris nói riêng, bày tỏ phản ứng trước sự "cấm đoán" của chính quyền Pháp và sau đó BTC Vinh danh Trần Văn Bá đã ra thông cáo lần nữa... kêu gọi tiếp tục.

Trong vòng một tuần lễ ngắn ngủi đầy hoang mang cũng như phẫn nộ, tất cả mọi dự tính trước đó đã bị hủy bỏ nay lại được cấp bách xây dựng lại trong tinh thần Thách Đố Bão Tố, Vượt Qua Thử Thách.

Được biết, buổi tổ chức vinh danh TVB gồm có 2 phần.

Phần văn nghệ và triển lãm văn hóa do Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Tự Do Tại Pháp đảm trách. Phần vinh danh anh hùng Trần Văn Bá, cũng có triển lãm những hình ảnh liên quan đến anh hùng Trần Văn Bá và chương trình văn nghệ vinh danh, do Tương Hội TVB trách nhiệm.

Mặc dầu có những thiếu sót vì những trở ngại trên phiến diện, nhưng theo ban tổ chức nếu chịu khó nhìn vào chiều sâu, chắc chắn người thưởng ngoạn sẽ nhận thấy bừng bừng lòng yêu nước, chan chứa tình thương quê cha đất tổ Việt Nam, và cũng sẽ cảm nhận thấy tính cách chính trị sâu sắc ẩn tàng phản ảnh trong chương trình văn nghệ. 

Một cột bia anh TVB được đặt bên sân khấu, với 2 bảng đồng ghi những lời nói của anh TVB mà theo ông Trần Văn Tòng vì những lời nói đó mà chính quyền Pháp cấm đoán dự án "dựng bia tưởng niệm anh hùng Trần Văn Bá" tại Paris. Lý do, được chính quyền Pháp nêu ra là "Dự án nầy, với bản văn khắc trên Bia Vinh Niệm, sẽ làm mất đi tính vô tư của khu vực và có thể xúc phạm tình cảm của công chúng, đưa đến nguy cơ làm xáo trộn trật tự công cộng!"

Buổi sinh hoạt tưỡng niệm anh hùng Trần Văn Bá được tổ chức, một lần nữa nói lên sự QUYẾT TÂM VƯợT QUA NGHịCH CẢNH, chấp nhận THỬ THÁCH, KHÔNG KHIẾP NHƯợC trước bất công và đe dọa, của cộng đồng người Việt Quốc Gia Tự Do, chan chứa tình yêu quê hương nguồn gốc và nói lên sự kiên trì trong mong đợi được nhìn thấy tương lai tươi sáng nơi quê nhà.

Buổi lễ kết thúc bằng những cành hoa đặt trước mô hình một cột bia Trần Văn Bá, thay thế cột bia thực sự, hiện đang gặp "trở ngại kỹ thuật" trong việc dựng lên tại Paris. (theo Vân Hải, Paris)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) tổ chức Kỷ Niệm 13 Năm thành lập vào Chiều Chủ Nhật, 26 tháng 3, 2023 lúc 5:00 pm tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster, CA 92683.
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.