Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Liên Trường Thvn Góp $16,000 Cho Thương Phế Binh Vnch

19/09/200800:00:00(Xem: 1840)

Ban tổ chức Họp Mặt Hè Liên Trường 2008
Garden Grove (California) - Khoảng 450 Cựu học sinh, Giáo sư và Quan khách đã đến tham dư Ngày Hop Mặt Hè Liên Trừơng vào chiều Chủ nhật 14 tháng 9, 2008 tại nhà hàng Seafood Kingdom, thành phố Garden Grove.

Đây là một buổi họp mặt Hè hằng năm do Liên Trừơng Trung Học VN tổ chức nhằm thắt chặt tình thân hữu giửa các cưu hoc sinh thuộc các Trường Trung Hoc Viet Nam Cộng Hòa trước năm 1975 và đồng thời cũng là dip để gây Quỹ giúp đở các Thương Phế Binh VNCH kém may mắn tại quê nhà.

Tham dư buoi Hop mat Hè năm nay chung toi nhận thấy có các Trư ờng: Gia Long, Trưng Vương, Lê Văn Duyet, Regina Pacis, Petrus-Trương Vĩnh Ký, Nguyễn Trãi, Chu văn An, Quốc Học, Đồng Khánh (Huế), Nguyễn Hoàng (Quảng Tri), Phan Thanh Giản, Đoàn Thị Điểm (Cần thơ), Nguyễn Đình Chiểu, Lê Ngọc Hân (Mỹ tho), Mạc Đỉnh Chi, Lý Thưòng Kiệt (Hóc Môn),…Hôi đoàn bạn đến tham dự có Hội cưu Sinh Vien Sĩ Quan Thủ Đức Nam Cali, Hội Ái Hưu Kỹ sư  Boeing (VAAPA), Ai hưu Hàng Không Viet Nam, Hội Đền Hùng,..

Sau phần nghi thức khai, Chào Quốc Kỳ Mỹ Việt và phút măc niêm, Lê Văn Duyệt  Đặng Thi Cần, Hội trưởng Lê văn Duyệt, kiêm Chủ tich luân phiên Liên Trừơng đã lên sân khấu chào mừng quan khách. Sau đó Ông Nguyễn Mai, CHS Chu Văn An, Tổng Thư Ký Liên Trừơng đã tường trinh cac sinh hoat Liên trường trong năm vừa qua. Ông cho biết Liên Trừơng đã gửi trực tiếp về giúp đở được 247 Gia dinh TPB/Quả phu trong dip Tết Nguyên Đán (Mậu Tý) và Ngày Quân Lưc VNCH 19/6 vưà qua, mỗi gia đình nhận đuơc $50 USD và trong trường hơp đặc biệt sẽ được trợ giúp $100 USD với số tiền đã gửi về là $13,004 USD. Ngoài  công tác cưu trợ TPB, Liên Trừơng cũng đã gưỉ về giúp đỏ Trung Tâm Khuyêt tật Quận 4, Saigon một số tiền là $2,859 và hằng năm yểm trợ cho Giải Khuyến Hoc Việt Olympia. Tổng số tiền LT đã giúp đở cho các công tác xã hội nói trên là $16, 263  USD. 

Tiếp theo đó là một chương trình văn nghệ thật đăc sắc và phong phú do các cưu hoc sinh Liên Trừờng trình diễn gồm có: “Nhạc Cảnh Khúc Hát Ân tinh” do ban Văn nghệ  Hội CNS Gia Long Nam Cali  trinh diễn, nhạc cảnh “Anh Không Chết Đâu Em” do song ca PK Đặng Tuấn và RP Ngọc Hân trinh bày, nhạc cảnh “Ngày Trở về” do các CNS Regina Pacis trinh diễn, màn thi nhac giao duyên “Hai Sắc Hoa Tigôn” với GL Kim Dung & GL Thúy An, màn dân ca “Người Ơi Người Ở đừng Về” với TV Thúy Lan,  màn trình diễn Áo dài Viêtnam, đơ n ca Bích Phượng, và đặc biệt ca sĩ Ngoc Ánh cũng đã đến đóng góp những ca khúc nóng bỏng và vui nhộn. Tiết mục văn nghệ nòng côt trong chương trinh Họp măt Liên Trừơng  năm nay là nhạc cảnh ” Chiều Trên Phá Tam Giang” cuả cố Nhạc sĩ Trần Thiện Thanh đã được TV Mai Khanh và Nguyễn Đức Cường (CHS Mạc Đỉnh Chi) đạo diễn với phần phụ diễn cuả các diễn viên Liên Trường đã làm cho mọi người hết sức xúc động. 

Sau màn nhac cảnh, Lê Văn Duyệt Thúy Lan và Chu Văn An Nguyễn Mai đã lên kêu goi các Mạnh Thưòng Quân đóng góp giúp đở các TPB tai quê nhà, ban tổ chức đã nhận được rất nhiều hiện kim yểm trợ của các Manh Thường Quân. Số tiền ban tổ chức nhận được gồm có: $10, 034 do các MTQ đã gửi về trước khi họp mặt, và $3,688 thu được tại chỗ. Tổng số tiền thu được cho Quỹ TPBVNCH bao gồm tiền lời cho buổi họp mặt Hè 2008 đã lên đến  $16,222 Mỹ kim. 

Được biết Liên Trường đã gửi về giúp đở các TPBVNCH từ năm 2002 và cho đến nay đã gửi về giúp đở 1,412 Gia đình TPB và gửi tặng 26 chiếc xe lăn với tổng số tiền trên $77,000 Mỹ kim.

Chương trình Họp mặt Hè  được tiếp tục với phần Dạ vũ và đã kết thúc vào lúc 11:00 đêm cùng ngày.

Mọi chi tiêt về  Liên Trừờng Trung Học Viet Nam Nam Cali xin liên lac về Tổng Thư Ký CVA Nguyễn Mai: (714) 889-8498 hoặc  E-mail:lientruongthvn@yahoo.com.


 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg chào mừng 60 vị phụ nữ được đề cử danh hiệu "Women of Distinction 2020 - District 34" và công bố bà Ly Nguyễn là "Woman of The Year 2020-District 34".
Thiên thời, địa lợi, nhân hoà, anh chị em trong Ban Điều Hợp CLBTNT quyết định họp mặt sau 6 tháng cách ly, và thế là một buổi tu học đã diễn ra thành công tốt đẹp ngoài dự tính ở sân sau vưòn Thanh Tâm nhà anh Tuệ Quán.
Người phụ trách về Ngân khố Tiểu bang California Fiona Ma, Nghị sĩ Ash Kalra, và các nhà lãnh đạo từ Cộng đồng Doanh nghiệp Người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương Chủ trì Hội nghị Bàn tròn Từ xa Kêu gọi sự ủng hộ của Dự luật 16 để tạo Sân chơi bình đẳng và Tăng cơ hội cho AAPI, Phụ nữ và Doanh nghiệp thiểu số
VAfB là sự tập hợp của những người Mỹ gốc Việt từ các nguồn gốc khác nhau và các tiểu bang khác nhau với cùng mục đích cuối cùng là khôi phục sự lãnh đạo mạnh mẽ sẽ thống nhất tất cả người Mỹ thông qua kinh nghiệm, lòng nhân ái, năng lực và sự trung thực cũng như mang lại sự tin tưởng và tôn trọng của bạn bè và đồng minh của chúng ta trên khắp thế giới.
Hiện tại, quý vị có thể tạo nên sự khác biệt trong cách mà các cộng đồng của chúng ta được nhìn nhận và nhận được các sự hỗ trợ nếu quý vị dành ra vài phút để hoàn thành Thống Kê Dân Số 2020. Chúng ta không thể để người ngoài coi cộng đồng của chúng ta là cổ hủ và cứng nhắc. Bây giờ, chúng ta đang trong một cuộc khủng hoảng. Đai dịch Coranavirus đã cho thấy có quá ít thông tin trên toàn quốc về ảnh hưởng của đại dịch này lên các cộng đồng người Mỹ gốc Á và người gốc đảo Thái Bình Dương.
Mặc dù là một tiến trình quan liêu và khô cằn, Thống Kê Dân Số đã tạo ra đầy rẫy tranh luận do những ảnh hưởng sâu rộng của nó đối với việc phân bổ quyền lực, ngân quỹ, và cách nước Mỹ hiểu chính mình. Bởi vì dịch Covid-19, Cục Thống Kê Dân Số đã kéo dài lịch trình tới cuối tháng Mười để thăm dò những người không hồi đáp và tiến hành phỏng vấn bổ túc những người đã trả lời; nhưng vừa rồi Cục Thống Kê Dân Số đã thông báo sẽ dời thời hạn này sớm hơn sang tháng Chín, làm tăng thêm nghi vấn rằng chính quyền hiện nay có ý định dùng Thống Kê Dân Số như một vách ngăn về chính trị hơn là một công cụ để tập hợp quốc dân.
Vào Thứ Năm này, ngày 10 Tháng Chín, các chủ doanh nghiệp California đang nỗ lực tìm kiếm các cơ hội bình đẳng và công bằng sẽ tụ họp cùng nhau để thảo luận về việc ủng hộ cho Dự Luật 16 sẽ có thể giúp giải quyết các hình thức phân biệt đối xử như thế nào và mang lại sự đa dạng cũng như bình đẳng cho các cộng đồng của chúng ta.
Dạo gần đây, những kẻ lừa đảo nhắm vào các cá nhân có nhu cầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp (unemployment benefits) và lấy cắp thông tin cá nhân để làm chuyện bất hợp pháp. Nạn nhân sẽ có nguy cơ bị đánh cấp thông tin cá nhân (identity theft), có thể dẫn đến những thiệt hại cho họ.
Sáng nay tôi đến viếng một người bạn thân, anh Nguyễn Hữu Trân, mà tôi đã gặp trong những trại giam của cộng sản suốt thời gian lưu đầy và những năm cuối tại Hàm Tân Z-30D, sau ngày Sài Gòn sụp đổ. Anh là Thiếu Tá Cảnh Sát Đặc Biệt, Trưởng F tại tỉnh Long Khánh, nên bị giam giữ 17 năm trong tù "cải tạo".
Trong những động tác mới nhất để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của khách hàng và nhân viên, bắt đầu vào tháng 8, 2020, Cục Cơ Giới California (DMV) sẽ mở rộng các câu hỏi kiểm tra sức khỏe và thân nhiệt hiện đang được thực hiện cho các cuộc thi thực hành lái xe cho tất cả khách hàng và nhân viên vào bất cứ cơ sở nào của DMV.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.