Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

44% Giới Trí Thức Mỹ Muốn Đổi Sang Nghề Giáo Chức

14/09/200800:00:00(Xem: 3604)

Trong một nghiên cứu vừa công bố tại New Jersey của Woodrow Wilson National Fellowship foundation thì có khoảng 42% những trí thức ở độ tuổi 24 đến 60 nghĩ đến việc chuyển sang nghề giáo chức. Nghiên này hoàn toàn không tường trình gì về tỉ lệ giáo viên thất nghiệp hiện nay cũng như tỉ lệ các giáo viên dưới 5 năm hành nghề chuyển việc.

Có vẻ như đây là tin mừng một khi các làn sóng "baby boomer", ám chỉ thế hệ sau Đệ Nhị Thế Chiến sắp sửa hồi hưu. Theo Quỹ Ngân Khố thì  vì lý do hưu trí, chuyển việc, gia tăng ghi danh, các trường dự định sẽ mướn từ 2.9 triệu đến 5.1 triệu giáo viên từ bây giờ đến năm 2020. Quỹ không cho biết các giáo viên ở bộ phận nào là cần nhất.Trong số 2,300 người thăm dò thì phaân nửa nói rằng họ sẽ đổi sang nghề giáo viên trong vòng 5 năm tới và 3 trên 10 người cho biết công việc này thu hút nhất là giúp đỡ các trẻ em khuyết tật hoặc tại các trường có thành tích kém.

Những giáp viên tương lai nói rằng vô cùng quan trọng nếu cá nhân họ yêu thích công việc (khoảng 69%). Lý do quan trọng thứ hai là đóng góp thêm cho xã hội (khỏang 54%).

Chỉ có 26% nói rằng lương bổng là vô cùng quan trọng. Nhưng một số nhóm thì lại nói rằng lương bổng đáng lẽ ra phải được trả cao hơn. Trong đó người Mỹ gốc Châu Phi là 59%, người La-tinh là 45% và đàn ông ở độ tuổi 24 đến 39 là 39%. Khoảng 6 trên 10 giáo viên cho rằng họ muốn có lương bắt đầu là $50,000 trở lên. Và con số này lại khá xa rời thực tế vì tùy khu vực mà lương giáo viên chỉ có khoảng $30,000 (chưa trừ thuế). Cũng theo bản báo cáo thì tính trung bình lương giáo viên dưới $40,000/năm.

Nếu lương giáo viên cao hơn, tỉ lệ người muốn chuyển sang nghề giáo có lẽ còn lớn hơn. Trong số những gnười được thăm dò không nghĩ đến việc chuyển sang nghề giáo thì 30% nói rằng họ thích nghề này nhưng vì một số lý do đã khác đã khiến họ không đến với nghề. Khoảng 44% nói rằng nghề này trả lương quá thấp .

Một trong những chướng ngại trong việc đổi nghề đó là 32 tiểu bang buộc giáo viên phải có bằng của môn mà họ định dạy.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khi một cuộc hôn nhân tan vỡ thì dễ có bóng dáng của “kẻ thứ ba” đứng đằng sau, mà trong trường hợp cặp vợ chồng Bill và Melinda Gates đổ vỡ được biết trong mấy ngày qua cũng không ngoại lệ. Vậy “kẻ thứ ba” này là ai? Bài báo của Fox Business hôm Thứ Ba, 4 tháng 5 năm 2021, đã cho chúng ta biết về “kẻ thứ ba” này như sau. Cuộc hôn nhân của Bill Gates với người vợ bị lạnh nhạt Melinda Gates chắc chắn có nhiều uẩn khúc trên đoạn đường đi tới ly dị kéo dài sau 27 năm của họ.
Cựu cảnh sát thành phố Minneapolis Derek Chauvin đã lập hồ sơ kháng cáo cho một vụ xử mới hôm Thứ Ba, 4 tháng 5 năm 2021, sau khi ông đã bị kết án vào tháng trước về việc giết chết George Floyd, theo bản tin của NBC News tường thuật hôm Thứ Ba.
Công ty Verizon hôm Thứ Hai, 3 tháng 5 năm 2021, đã tuyên bố rằng họ đang bán Yahoo và AOL với giá 5 tỉ đô la cho công ty tư nhân Appollo Global Management, theo bản tin của trang mạng https://arstechnica.com tường thuật hôm Thứ Hai.
Tổng Thống Biden hôm Thứ Hai, 3 tháng 5 năm 2021, tuyên bố rằng chính phủ của ông đang nâng tổng số người tị nạn được nhận vào Mỹ trong năm nay là 62,500, cao hơn nhiều giới hạn 15,000 được thiết lập bởi chính phủ Trump, nhưng thấp hơn lời hứa lúc đầu vận động, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Hai.
Romney đã bị la ó hôm Thứ Bảy tại đại hội tổ chức Đảng Cộng Hòa Utah và suýt bị khiển trách bởi đảng tại tiểu bang của ông vì việc ông bỏ phiếu trong các phiên xử luận tội Trump, điển hình mới nhất về ảnh hưởng và quyền lực của cựu Tổng Thống Cộng Hòa vẫn còn đối với đảng của ông khi đảng quyết định làm sao đi tới trong kỷ nguyên của Biden. Nhưng trong khi Collins không nói bà bỏ phiếu cho ai trong cuộc bầu cử năm 2020, bà nói rằng Đảng Cộng Hòa “không là đảng được lãnh đạo bởi chỉ một người.”
Ba người chết và hơn hai chục người khác được đưa vào bệnh viện sau khi một tàu bằng gỗ bị lật hôm Chủ Nhật, 2 tháng 5 năm 2021, trong thời gian có thể là hoạt động buôn lậu người bên ngoài khơi San Diego, theo các viên chức thẩm quyền cho biết qua bản tin của Đài Truyền Hình KTLA tường thuật hôm Chủ Nhật.
Dân Biểu Tiểu Bang Oregon Mike Nearman, đảng viên Cộng Hòa tại Quận Polk là người đã cho phép những người biểu tình cực hữu xâm nhập vào Tòa Nhà Quốc Hội trong tháng 12, hiện đối diện các truy tố trọng tội, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Bảy, 1 tháng 5 năm 2021. Theo hồ sơ tòa án, Nearman đã bị truy tố với tội hành vi sai trái chính thức cấp một, tội tiểu hình loại A, và tội xâm phạm hình sự cấp hai, tội tiểu hình loại C.
Cảnh sát thành phố Houston theo dõi một báo cáo về bắt cóc đã khám phá hơn 90 người bị nhốt trong một căn nhà 2 tầng mà các viên chức thẩm quyền cho biết thì ra đó có thể là một hoạt động buôn người, theo CNN tường thuật hôm Thứ Sáu, 30 tháng 4 năm 2021.
Hôm Thứ Năm, 29 tháng 4 năm 2021, Thượng Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật 35 tỉ đôla để thúc đẩy xây dựng hạ tầng cơ sở nước của các tiểu bang với tỉ số phiếu lưỡng đảng 89-2, theo bản tin của NBC News tường thuật hôm Thứ Năm cho biết.
Các cơ quan liên bang Hoa Kỳ đang điều tra về ít nhất 2 trường hợp trên đất liền Hoa Kỳ, gồm một trường hợp gần Tòa Bạch Ốc trong tháng 11 năm ngoái, có vẻ cùng các vụ tấn công bí mật không thể thấy mà đã dẫn tới các triệu chứng suy nhược đối với hàng chục viên chức Hoa Kỳ ở ngoại quốc, theo bản tin của CNN tường thuật hôm Thứ Năm, 29 tháng 4 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.