Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Correa Mời Dân Việt Tham Dự Dịch Vụ Sức Khỏe Tâm Thần

04/03/200500:00:00(Xem: 4558)
WESTMINSTER - Giám Sát Quận Cam Lou Correa (Quận Hạt 1) trân trọng kính mời quí vị tham dự Chương Trình Tiên Khởi Phát Động Đạo Luật Dịch Vụ Sức Khoẻ Tâm Thần (Mental Health Services Act) vào Thứ Sáu ngày 4 tháng 3 năm 2005 lúc 1:00 giờ trưa tại 8200 Westminster Blvd., Westminster.
Theo Giám Sát Quận Cam Lou Correa, đây là cơ hội tốt cho quý vị quan tâm đến các dịch vụ sức khỏe tâm thần tham dự để tìm hiểu thêm về cơ hội tham gia và đóng góp ý kiến trong vấn đề phát triển những chương trình và dịch vụ mới nhằm phục vụ sức khoẻ tâm thần cho trẻ em, thanh thiếu niên, người lớn và các vị cao niên tại Quận Cam và đặc biệt trong cộng đồng Việt Nam.
Vào tháng 11 năm 2004, cử tri California chấp thuận Dự Luật 63 mang tên Đạo Luật Dịch Vụ Ý Tế Tâm Thần tức là Mental Health Services Act (MHSA). Theo Gíam Sát Quận Lou Correa, "Đào Luật MHSA cung cấp cho Quận Cam của chúng ta một cơ hội hiếm có để biến đổi phương cách phục vụ y tế tâm thần. Với những điều khoản của Đào Luật MHSA, chúng ta có cơ hội để tài trờ một hệ thống y tế tâm thần đáp ứng được nhu cầu của trẻ em, người lớn, và các vị cao niên bị bệnh tâm thần."

Buổi họp sẽ được thảo luận hoàn toàn bằng tiếng Việt với sự đóng góp của hai vị diễn giả Mark Refowitz (Phụ Tá Giám Đốc Sở Y Tế, Dịch Vụ Săn Sóc Sức Khoẻ Tâm Thần) và Bác Sĩ Clayton Châu (Sở Y Tế Quận Cam, Dịch Vụ Săn Sóc Sức Khoẻ Tâm Thần).
Cuộc thảo luận sẽ được tổ chức tại Khoa Phục Vụ Cộng Đồng và Công Cảnh thành phố Westminster (Westminster Community Service & Park Department) tại địa chỉ 8200 Westminster Blvd, Phòng East/West, Westminster, CA 92683. Thời giờ và ngày tổ chức là vào ngày 4 tháng 3, 2005 từ 1:00 giờ trưa đến 3:00 giờ chiều. Ban tổ chức sẽ cung cấp thức ăn nhẹ và đậu xe miễn phí.
Gíam Sát Quận Cam Lou Correa là thành viên của Hội Đồng Y Tế Tâm Thần của Quận Cam tức là Orange County Mental Health Board. Trong vai trờ này, Giám Sát Quận Cam Lou Correa sẻ có nhiều nổi lực tích cực đề cải thiện hệ thống cung cấp các dịch vụ y tế tâm thần tại Quận Cam. Mong quí vị đồng hương sẽ tham dự và góp ý kiến trong chương trình Phát Động Đạo Luật Dịch Vụ Sức Khoẻ Tâm Thần.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.