Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Jose: Văn Đàn Đồng Tâm Từ Texas Tới, Ra Tuyển Tập 7

09/09/200800:00:00(Xem: 1930)

Nhà văn Dõan Quốc Sỹ nói về Văn Đàn Đồng Tâm tại San Jose.

San Jose (Trần Củng Sơn)-  Chiều Thứ Bảy ngày 6 tháng 9, 2008, tại nhà hàng Hanoi Corners, nhiều quan khách đã đến dự buổi ra mắt Tuyển Tập Đồng Tâm 7 do Văn Đàn Đồng Tâm thực hiện.

Văn Đàn Đồng Tâm đã họat động được mấy năm với giáo sư Tạ Xuân Thạc- chủ nhiệm, Trần Việt Hải -chủ bút và trong ban cố vấn văn chương có nhà văn Dõan Quốc Sỹ, Tòan Phong Nguyễn Xuân Vinh, Trần Thanh Hiệp, Lê Hữu Mục, Nguyễn Thanh Liêm,với chủ trương nâng đỡ những cây viết trẻ, vinh danh các nhà làm văn hóa lớn.

Nhà văn Dõan Quốc Sỹ lên phát biểu về những kỷ niệm của nhóm Sáng Tạo thập niên 50, 60 mà ông là một người trong ban chủ trương, và bây giờ ông vẫn tiếp tục họat động với lý tưởng phát triển văn hóa phục vụ dân tộc qua sinh họat của Văn Đàn Đồng Tâm.

Người tham dự đa số là những thi văn nghệ sỹ quen thuộc của thung lũng hoa vàng và những nhân vật họat động trong Văn Đàn Đồng Tâm từ phương xa tới.

Những tiếng hát, ngâm thơ địa phương như Thu Nga, Phương Trang,  Đan Hùng, Duy Văn… lên góp vui văn nghệ và tạo cảm hứng để buổi ra mắt sách kéo dài mấy tiếng đồng hồ, kết thúc trong bầu không khí thỏai mái.

Năm ngóai 2007 có buổi ra mắt Tuyển Tập Đồng Tâm 5 tại San Jose với sự tham dự của nhiều thi văn hữu đến từ các quốc gia khác, không khí rộn ràng.

Năm nay 2008, có lẽ kinh tế tòan cầu khó khăn nên sự di chuyển đường dài cũng giảm bớt và các bằng hữu văn nghệ phương xa đến không nhiều bằng các năm cũ.

Xin trích mấy câu thơ của Bạch Hạc đăng trong tuyển tập: " Người ta có thể cho tất cả. Có thể mất tất cả anh ơi. Em thì không… Em đã cho anh hết tất cả. Chỉ dành riêng mình một trái tim. Để biết cuộc đời đáng yêu. Để nhìn hòang hôn xuống trong chiều. Để ca hát, làm thơ, tình tự. Cùng chính mình và chỉ mình thôi."

Buổi ra mắt sách được tổ chức và ủng hộ của một số thân hữu và truyền thông San Jose, ghi dấu sinh họat văn hóa cho thành phố có đông sắc dân Việt Nam, cả trăm ngàn đồng hương.

Muốn liên lạc Văn Đàn Đồng Tâm, P.O Box 692192, Houston, TX 77269-2192, hay điện thư  thanhuudongtam@gmail.com, vandandongtamdqs@gmail.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nghiên cứu của Nielsen, kết hợp việc sử dụng trí tuệ nhân tạo, đã tìm thấy hơn 250 chiến dịch quảng cáo xuất hiện trên 1.280 trang web URL có sử dụng thuật ngữ phân biệt chủng tộc và các thuyết âm mưu liên quan đến nguồn gốc coronavirus, người châu Á và Trung Quốc. Sau khi nội dung xúc phạm bị cô lập, hơn 5,000 lần xuất hiện quảng cáo đã được xác định. Các chiến dịch quảng cáo từ hàng chục công ty trong danh sách Fortune 500 và ít nhất 66 thương hiệu đã được tìm thấy bên cạnh các nội dung bao gồm những lời lẽ căm ghét chống người châu Á.
“Đặc biệt, nét vẽ của họa sĩ Bé Ký đơn sơ, thơ mộng, rất mực Đông Phương, trông như những gì chúng ta tưởng chỉ còn có thể gặp trong các trang sách cổ. Đây là điều rất lạ, bởi vì hầu hết các họa sĩ Việt Nam trong nửa thế kỷ vừa qua đều "vẽ rất Tây" vì chịu ảnh hưởng hội họa Tây Phương, kể cả nét vẽ của họa sĩ Hồ Thành Đức, chồng Bé Ký. Nhưng chỉ có vài người, thật ít người, trong đó có Bé Ký, là có nét vẽ rất Đông Phương và tự mình tìm lối đi riêng.” -- Phan Tấn Hải
NewDem Action Fund cho biết trong kỳ bầu cử 2022, tổ chức này đã chính thức tái ủng hộ ông Harley Rouda cho cuộc đua giành lại chiếc ghế dân biểu liên bang Địa Hạt 48.
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.