Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dạ Tiệc Gây Quỹ Tranh Cử cho ƯCV Độc Lập Trần Nhân

08/09/200800:00:00(Xem: 1429)
FAIRFIELD: Để ủng hộ và khuyến khích giới trẻ trong cộng đồng người Việt tỵ nạn Úc Châu tham gia chính trường "chính mạch" nơi chính quyền sở tại, một buổi ra mắt và gây quỹ tranh cử cho Ứng Cử Viên Độc Lập Trần Nhân đã được tổ chức vào tối Thứ Bảy 30-8-2008, lúc 19 giờ, tại nhà hàng Hoà Bình, Fairfield.

Sau nghi lễ chào cờ Úc Việt và phút mặc niệm, ông Lưu Dân, MC của buổi lễ, đã giới thiệu ông Mai Đức Hòa, Trưởng Ban Tổ Chức; và quan khách tham dự buổi lễ gồm có: BS Nguyễn Mạnh Tiến và ông Võ Minh Cương, Nguyên Chủ tịch CĐNVTD Liên bang Úc Châu; LS Võ Trí Dũng, Chủ Tịch CĐNVTD/NSW; Ông Võ Đại Tôn, Tổng Ủy Viên Điều Hợp LMQPVN; Ông Tô Ngọc Kim, Chủ Tịch Hội đồng Tư vấn & Giám sát NSW; Bà Đặng Kim Ngọc, Hội trưởng Hội Phụ Nữ NVTD/NSW; Ông Đào Dũng, Trưởng nhiệm LMQPVN Úc Châu; Ông Mai Đức Hòa, Chủ tịch Hội CQN/NSW; Ông Nguyễn Minh Triền, Liên Hội Trưởng Võ Khoa Thủ Đức UC; Ông Trương Công Hải, Gia đình Hải Quân Úc Châu; Ông Nguyễn Ngọc Trạng, Gia đình Không Quân NSW; cùng các đại diện hội đoàn, đoàn thể, đại diện truyền thông Việt ngữ, và khoảng 700 đồng hương.

Tiếp theo chương trình, ông Mai Đức Hoà trong vai trò Trưởng Ban Tổ Chức đã ngỏ lời chào mừng quan khách và tuyên bố khai mạc. Ông Hoà cũng nhấn mạnh sự quan trọng tiếng nói của người Việt tỵ nạn trong lãnh vực chính trị chính mạch và quan trọng nhất là những vận động trong công cuộc đấu tranh đòi tự do, dân chủ cho quê hương Việt Nam chúng ta. Ông cũng khẳng định, ông Trần Nhân với kinh nghiệm của một Nghị Viên thuộc thành phố Bankstown, chắc chắn sẽ có những đóng góp tích cực và hữu ích cho cộng đồng vùng Fairfield, trong đó có đông đảo đồng hương. Do đó, ông Hoà cũng hy vọng đồng hương nên dồn phiếu cho Liên Danh Trần Nhân, một người có nhiều kinh nghiệm và đã từng gắn bó phục vụ tích cực trong cộng đồng từ nhiều năm qua, nhất là trong các mặt trận chống sự xâm nhập của CS tại Úc.

Được biết, Liên Danh Độc Lập vùng Cabra-Vale, gồm có Ông Trần Nhân, Cử Nhân Xã Hội, Nhân viên Bộ Dịch Vụ Cộng Đồng, đương kim Phó Chủ Tịch CĐNVTD/NSW; Ông Taylor George, Thành viên hội Faifield Liverpool Cricket; Cô Võ Kim, Diploma in Community Employment Consultant và ông Lâm Paul, Nhân Viên hướng dẫn tìm việc làm.

Sau khi giới thiệu những thành viên trong  Liên Danh đến cử tọa, ông Trần Nhân cho biết, trong kinh nghiệm làm việc phục vụ cộng đồng qua nhiều năm, ông sẽ cố gắng hết sức làm tròn trách nhiệm một Nghị Viên đối với cử tri, trong đó có cộng đồng người Việt. Ông chân thành cho biết: "Với một quả tim trong sáng và trung thực, với trí tuệ và kiến thức mà chúng tôi đã được đào tạo và thu nhận tại đất nước yêu quý này, lòng yêu chuộng lẽ công bằng và niềm ước mơ thăng tiến, là những điều căn bản mà quý vị có thể tin tưởng vững chắc rằng chúng tôi sẽ là người đại diện cho quý vị làm nhịp cầu nối liền giữa người dân và các cơ quan chính quyền sở tại trong mọi thành đạt chung ở tương lai". Sau cùng, nhấn mạnh về những thành quả đóng góp trong quá khứ, ông Trần Nhân tin tưởng và hy vọng: "Sau quá trình 20 năm tham gia trực tiếp vào các sinh hoạt xã hội và điều hành Cộng Đồng tại NSW, cũng như đóng góp tích cực vào sự phát triển của xã hội Úc, và là cựu Nghị Viên HĐ Thành Phố Bankstown nhiệm kỳ 1999 - 2004; Chúng tôi hy vọng đã không làm quí vị thất vọng về những việc làm của chúng tôi trong thời gian qua".

Tiếp lời ông Trần Nhân, ông Võ Đại Tôn bày tỏ những quan tâm đặc biệt của ông đến thành phần trẻ và tầm quan trọng của giới trẻ Việt Nam hôm nay trong chính trường sở tại. Đồng thời ông cũng không quên nhắc nhở bổn phận của giới trẻ đối với quê hương và đồng bào đang quằn quại dưới ách cai trị của tập đoàn phi nhân CSVN.

Nhấn mạnh sự thành công của cộng đồng và mối quan hệ giữa cộng đồng và những người Việt dấn thân làm chính trị, ông Võ Đại Tôn cho biết: "Thời gian 32 năm đã trôi qua suốt chặng đường thăng trầm trong đời sống mới, luôn cả thăng trầm trong Lòng Người đối với quê hương dân tộc, tập thể Người Việt chúng ta đã lên tới con số trên dưới 200 ngàn người định cư toàn nước Úc, và chúng ta đã thành lập được một Cộng Đồng Người Việt Tự Do vững vàng về mọi mặt, thống nhất về quy chế, hội nhập vào xã hội đa văn hóa, và giữ vững được thành trì chống Cộng như là tiền đồn tiêu biểu tại hải ngoại. Chúng ta đã có người Việt đắc cử vào các chức vụ chính trị như Nghị Sĩ Tiểu Bang, Nghị Viên Thành Phố... Nhưng thực tế đã cho thấy, có một số người sau khi đắc cử đã quên đi cội nguồn, thờ ơ với sinh hoạt cộng đồng, vội quên lời hứa hẹn với cử tri đồng hương. Tuy rằng trong sinh hoạt tự do dân chủ nơi xứ người, không ai có quyền bắt buộc ai phải phục vụ cho lý tưởng mà mình đã chọn, nhưng dù sao, nhìn về tương lai của một tập thể ngày càng lớn mạnh, tiếng nói đại diện cho Cộng Đồng chúng ta sẽ trở nên lạc lõng nếu không có hậu thuẫn chính trị của cả khối Cộng Đồng".

Tin tưởng vào sự dấn thân của thế hệ trẻ, cùng vai trò quan trọng của thế hệ trẻ trong chính trường Úc cũng như trong cuộc đấu tranh cho quê hương, ông Võ Đại Tôn khẳng định: "Thế hệ những người đi trước chỉ là những viên gạch lót đường, chúng ta đang chờ mong thế hệ Trẻ tiếp nối, giữ vững cội nguồn dân tộc, chính nghĩa đấu tranh, và niềm hãnh diện về mọi mặt của Người Việt Tự Do trong lòng dân bản xứ. Đặc biệt là sinh hoạt nghị trường trong dòng chính mạch, từ Hội Đồng Thành Phố đến Quốc Hội Tiểu Bang  và Liên Bang. Cho dù là thiểu số nhưng nếu chúng ta có người đại diện chân chính và khôn khéo biết lo cho đời sống đồng hương theo quyền lợi pháp định, còn quan tâm đến việc bảo vệ chính nghĩa của Cộng Đồng và yểm trợ công cuộc đấu tranh vì Tự Do Dân Chủ và Nhân Quyền bên quê nhà, thì dần dà tiếng nói của chúng ta sẽ được tôn trọng".

Trước khi dứt lời ông Võ Đại Tôn cũng trao gửi niềm tin tưởng mãnh liệt vào Liên danh Độc Lập Trần Nhân. Bằng một giọng xúc động, ông nói trong niềm tin yêu và xác tín, "Tôi tin tưởng rằng bạn Trần Nhân sẽ: Hành động vì Niềm Tin của Cộng Đồng trao gửi. Dấn thân với Tấm Lòng trong sáng và trung thực. Cố gắng biến những ước vọng chính đáng của chúng ta thành hiện thực trong đời sống hàng ngày nơi địa bàn trách nhiệm. Đại diện tích cực cho tiếng nói chân chính của chúng ta trên nhiều lĩnh vực trong Hội Đồng Thành Phố Fairfield. Và hơn hết, sẽ là niềm hãnh diện của Cộng Đồng NVTD chúng ta trong dòng "chính mạch", bắt đầu từ nghị trường  thành phố Fairfield".

Tiếp theo Bác sĩ Nguyễn Manh Tiến, Nguyên Chủ Tịch CĐNVTD Liên Bang Úc Châu cũng bày tỏ tâm tình và nhận định về ông Trần Nhân với những năm tháng qua. Bs Tiến cho biết, xuyên qua nhiều năm làm việc với Cộng Đồng và những ngày sát cánh bên nhau trong công cuộc đấu tranh ngăn chặn làn sóng đỏ của CSVN xâm nhập nơi hải ngoại, Bs sĩ Tiến nhận thấy ông Trần Nhân là một người rất năng nổ và cương quyết, sẵn sàng trực diện với chính quyền các cấp để bảo vệ lập trường, quan điểm chính trị của người cộng đồng người Việt. Ngoài ra với kinh nghiệm nhiều năm trong lãnh vực xã hội, Bs Tiến tin rằng ông Trần Nhân là một người thích hợp và sáng giá trong vai trò một Nghị Viên của Hội Đồng Thành Phố và sẽ là một nhịp cầu hữu hiệu cần thiết giữa cộng đồng và chính quyền địa phương. Vì vậy Bs sĩ Tiến mong rằng, đồng hương chúng ta nên tích cực dồn phiếu cho Liên Danh Trần Nhân để ông Trần Nhân và liên danh có cơ hội phục vụ cộng đồng chúng ta một cách tốt đẹp và tích cực hơn, nhất là trong cục diện đấu tranh cho quê hương Việt Nam.

Sau cùng, BTC đấu giá bức tranh "Đại Bàng" có ý nghĩa đặc biệt của tác giả Võ Đại Tôn. Bức tranh vẽ một con chim Đại Bàng đang đáp xuống mặt nước, và trong giây phút hiếm hoi đó, Đại Bàng có dịp nhìn lại chính mình sau những năm dài tung cánh vẫy vùng... Đây cũng chính là tâm nguyện tác giả muốn nhắn gởi đến thế hệ trẻ hôm nay: Hãy sống một cuộc đời  hữu ích và có ý nghĩa để mai sau, khi nhìn lại chính mình, sẽ tự hào với những năm tháng trong quá khứ mình đã cống hiến cho tha nhân, cho dân tộc và đất nước.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.