Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chỉ 48% Trung Học Cali Được Điểm Khá

07/09/200800:00:00(Xem: 2467)
CALIFORNIA - Ít nhất 500 trường trung học ở California đã đáp ứng đúng các mục tiêu giáo dục liên bang của năm nay mà đã được công bố tuần này chỉ bởi vì tiểu bang dùng các tiêu chuẩn dễ dàng đối với những trường trung học đệ nhị cấp hơn là đối với các trường tiểu học và trung học đệ nhất cấp, một phân tích của báo Times phát hiện ra.

Nhưng ngay dù với sự gia tăng này, chỉ 48% các trường trung học của tiểu bang đáp ứng đúng tiêu chuẩn liên bang của 'tiến trình hằng năm đủ" trong những kết quả của năm nay.

Phân tích của báo Times xác nhận khoảng 500 trường trung học, gồm hơn 150 trường tiếp tục, đã phúc trình việc đáp ứng tất cả tiêu chuẩn liên bang, ngay cả điểm xuất sắc cộng lại của họ trong môn toán hay tiếng Anh trên các kỳ trắc nghiệm tiêu chuẩn của California đã rớt xuống dưới mức đòi hỏi trong năm nay. Những điểm nổi bậc của việc vượt qua của họ dựa trên số điểm cao hơn nhiều đã được ghi nhận trong kỳ thi trắc nghiệm ra trường trung học.

Các giới chức giáo dục tiểu bang nhấn mạnh sự tích cực: một sự thu hẹp cách biệt thành công mà chia cách việc học hành cao hơn nhiều của các học sinh da trắng và Á châu với các học sinh da đen và châu Mỹ la tinh.

Các giới chức tiểu bang cũng nêu ra những thành đạt rộng lớn trong Thống kê Thực hiện Giáo dục của California, mà tiểu bang đã cải tiến để đánh giá các trường học và ấn định các mục đích tiến triển. Nhưng cũng có một hệ thống định giá thứ 2 mà tiểu bang đã cải thiện để tuân theo luật liên bang Không Trẻ Em Nào Bị Bỏ Lại Sau.

Nhưng các trường trung học, giống như tất cả các trường học, đang cảm thấy áp lực gia tăng dưới luật Không Trẻ Em Nào Bị Bỏ Lại Sau. Đến năm 2014, 100% học sinh toàn quốc dự trù đạt được xuất sắc giáo dục. Và mỗi năm giữa từ đây đến đó, biểu đồ đối với tỉ lệ xuất sắc đi lên khoảng 11% điểm.

Toàn quốc, khoảng 1,200 trường tiểu học và trung học đệ nhất cấp (và nhiều trường trung học đệ nhị cấp) đã không đạt được tiến trình hằng năm đầy đủ bởi vì tiêu chuẩn cao hơn trong năm nay. Và khoảng 15% các trường đã đạt đến mục tiêu xuất sắc liên bang.

Bức tranh trông sáng sủa hơn khi quan sát toàn bộ hệ thống trách nhiệm được phát họa của tiểu bang, Thống kê Thực hiện Giáo dục (API). API tổng hợp sự đa dạng của các đo lường thống kê và trắc nghiệm vào trong một số đơn giữa 200 và 1,000. Mục tiêu của tiểu bang là 800 cho mỗi trường; một trường sẽ ấn định điểm 875 nếu mỗi học sinh đều xuất sắc.

Dựa trên các dữ liệu vừa được công bố, 53% trường học tại California đã thực hiện các mục tiêu cải thiện API, 8% khá hơn năm 2007, và 36% ở đúng mức hay trên 800, tăng 5% điểm.

Học sinh Mỹ gốc Phi châu trên toàn quốc tăng điểm API trong năm nay lên 14 điểm. Học sinh gốc La tinh tăng 17 điểm so với 10 điểm tăng của học sinh da trắng. Nhưng tổng số khoảng cách còn ở mức hơn 120 điểm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống Donald Trump đã công bố kế hoặc nhằm lấy phiếu người Mỹ Da Đen hôm Thứ Sáu, chưa đầy 2 tháng trước Ngày Bầu Cử, phần lớn mở rộng các sáng kiến liên quan đến kinh tế đang có mà Tổng Thống đã thiết lập trong nhiệm kỳ đầu của ông, theo CNN cho hay hôm 25 tháng 9 năm 2020.
Tổng Thống Trump đã công bố kế hoạch trả tiền thuốc có toa vào phút cuối với cách trả cho chi phí này không rõ ràng, theo bản tin của báo The Week cho biết hôm Thứ Sáu, 25 tháng 9 năm 2020.
Các viên chức địa phương tại tiểu bang Pennsylvania hôm Thứ Sáu đã cung cấp thêm thông tin về việc 9 lá phiếu có khả năng giải quyết sai tại Quận Luzerne, mà Bạch Ốc đã nhiều lần trích dẫn để tấn công việc bỏ phiếu bằng thư và nêu nghi vấn về tính trong sạch của cuộc bầu tử tháng 11, theo bản tin của CNN hôm 25 tháng 9 năm 2020.
Các thành viên trong gia đình của Breonna Taylor và các luật sư của họ hôm Thứ Sáu, 25 tháng 9 năm 2020 đã kêu gọi bộ trưởng tư pháp tiểu bang Kentucky công bố bản ghi chép của tiến trình làm việc của đại bồi thẩm đoàn đưa tới quyết định không truy tố bất cứ cảnh sát nào trong vụ bắn chết Taylor, theo bản tin của báo USA Today cho biết.
Ứng cử viên đảng Dân Chủ Joe Biden đang dẫn đầu Tổng Thống Donald Trump tại các tiểu bang chiến trường Nevada, Ohio và Pennsylvania, theo thăm dò được công bố hôm Thứ Năm, 24 tháng 9 năm 2020, của Fox News cho biết, theo báo Politico tường trình.
Bộ Trưởng Tài Chánh Hoa Kỳ Steven Mnuchin hôm Thứ Năm, 24 tháng 9 năm 2020, nói rằng ông và Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi (Dân Chủ-California) đã đồng ý sẽ hồi sinh lại các đàm phán về dự luật cứu giúp vi khuẩn corona tiếp theo, theo bản tin của báo The Hill cho biết hôm Thứ Năm.
Thượng Nghị Sĩ Mitt Somney, Cộng Hòa-Utah, gọi việc trả lời của Tổng Thống Trump đối với câu hỏi về sự chuyển tiếp quyền lực ôn hòa liên quan đến cuộc bầu cử năm 2020 là “không thể tưởng tượng và không thể chấp nhận được,” trong khi Lãnh Đạo Khối Đa Số tại Thượng Viện Mitch McConnell đã nhấn mạnh rằng “sẽ có một chuyển quyền trật tự như là điều đã xảy ra mỗi 4 năm một lần kể từ năm 1792,” theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Năm, 24 tháng 9 năm 2020.
Hai cảnh sát đã bị bắn tại thành phố Louisville thuộc tiểu bang Kentucky vào tối Thứ Tư, 23 tháng 9 năm 2020 khi những người biểu tình đổ ra đường để phản đối cái chết của Breonna Taylor, theo các viên chức thẩm quyền cho biết, theo Fox News tường trình.
Hơn 200 tướng lãnh và đô đốc về hưu đã ủng hộ Joe Biden làm tổng thống trong một lá thư được phổ biến hôm Thứ Năm, 24 tháng 9 năm 2020, nói rằng ông có tư cách và phán đoán để phục vụ trong vai trò tổng tư lệnh thay vì Tổng Thống Donald Trump, là người đã thất bại trong việc “đối ứng các thách thức lớn hay nhỏ,” theo bản tin của NBC News cho biết hôm Thứ Năm.
Những người biểu tình đã tràn ra các đường phố của Louisville thuộc tiểu bang Kentucky, hôm Thứ Tư, 23 tháng 9 năm 2020, giữa giới nghiêm trên toàn quận, sau khi cựu cảnh sát đã bị truy tố các tội gây nguy hiểm tùy tiện cấp thứ nhất đối với các hành động của ông vào đêm Breonna Taylor bị cảnh sát giết chết, theo bản tin của CNN cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.