Các Trung Tâm Việt Ngữ Mời Góp Sức Tết Trung Thu

04/09/200800:00:00(Xem: 2260)
Sau đây là lá thư của Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ Nam California để mời gọi giúp Tết Trung Thu cho trẻ em Quận Cam.

Kính thưa quý đồng hương.

Nhận thấy  việc đưa Tết Trung Thu vào trong cộng đồng người bản xứ để giới thiệu một trong những nét văn hóa độc đáo nhất của người Việt tị nạn là điều cần thiết, và cũng để nói lên rằng, ngoài những đóng góp vào mọi lĩnh vực như Chính trị, Kỹ thuật, Thương trường, Khoa học ra, người Việt còn đem lại cho cộng đồng nơi họ cư ngụ những cái hay cái đẹp mà người địa phương không thể có như ngày TẾT NHI ĐỒNG.

Vì vậy, BĐDCTTVNNC tiếp tục công việc bị bỏ dở từ những năm trước, là chúng ta có bổn phận phải phát huy và duy trì những truyền thống tốt đẹp đó, cho nên  chúng tôi lại mạnh dạn đứng ra mời gọi được nhiều đoàn thể trong cộng đồng cùng chung tay để tổ chức Tết Trung Thu năm nay và nhiều năm tới nữa cho các em.

Chủ đề của Tết Trung Thu năm nay là: "Tuổi Xanh Và Môi Trường Xanh ". Trái đất của chúng ta  ngày càng trở nên ô nhiễm hơn, vì thế với chủ đề của năm nay, chúng tôi muốn các em có một ngày vui chơi thỏa thích,  nhưng cũng để giáo dục các em biết cách làm sạch môi sinh, là các em phải biết TÁI SỬ DỤNG những gì các em tiếp xúc trong cuộc sống hàng ngày, biết tiết kiệm năng lượng để cho mọi người sống trên qủa đất này được hít thở một bầu khí trong lành hơn.

Thay mặt cho Ban Tổ Chức, tôi xin gửi lời chân thành tri ân những Mạnh thường quân như: Tổ Hợp Y Tế Family Choice Số 21; Công Ty Lowe S; Mcdonald; Chợ Saigon City Market Place; Lee S Sandwiches; Công Ty Quốc Việt Foods; các Cơ quan Báo chí, Truyển thanh, Truyền hình, tất cả các Hội đoàn, Đoàn thể, các Trung tâm/Trường Việt ngữ, quý vị phụ huynh vì lợi ích của cộng đồng, của con em , đã chung tay đóng góp công sức với chúng tôi để tổ chức TẾT TRUNG THU cho các em năm nay. 

Chúng tôi mời gọi các cơ sở thương mại, quý vị Bác Sĩ, Nha Sĩ, Luật Sư, Thương gia đóng góp, bảo trợ, để việc tổ chức Tết Trung Thu cho các em đạt được kết qủa tốt đep.

Mọi đóng góp sẽ được miễn thuế theo luật định và xin liên lạc với Ban Tổ Chức ở số điện thoại 714 618 1400   714 399 0321, hoặc về địa chỉ số14560, Magnolia St. Suite 105 Westminster, CA 92683.

Kính chào quý vị

Vũ Hoàng

Trưởng Ban Tổ Chức

The Association Of The Vietnamese Language & Culture Schools Of Southern California

14560 Magnolia St., Suite 105- Westminster, CA 92683

Email: tavietlcs@yahoo.com  -  Website: www.ttvn.org

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
Trên thế giới chỉ có dân tộc Việt Nam nói riêng và nói chung là dân Á Đông (Tầu, Nhật, v.v…) là yêu mến ngày Tết và trọng mùa xuân hơn cả. Mùa xuân là mùa đem lại sức sống mới cho vạn vật: cây cối đâm chồi nẩy nụ, rồi hoa đua nở, cầm thú vui tươi và người người như trẻ ra. Người ta sửa soạn đón xuân ăn Tết với niềm vui rộn rã tràn ngập tâm hồn. Và người Việt Nam ăn Tết lâu hơn mọi dân tộc khác.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.