Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Họp Cộng Đồng Việt, Mời SV Nộp Đơn Học Bổng Liên Bang

24/08/200800:00:00(Xem: 2332)

Cô Tori Hatada và Trương Quang Ánh Châu tại buổi hội thảo.
WESTMINSTER (VB) - Hàng chục đại diện các trường học, các trung tâm Việt ngữ, các cơ quan truyền thông báo chí, hội đoàn và đồng hương Việt đã dự buổi hội thảo liên quan đến vấn đề giáo dục như việc cấp học bỗng, chương trình 'No child left behind,” tại phòng sinh hoạt Việt Báo vào chiều tối Thứ Sáu, ngày 22-8-2008.

Thuyết trình chính trong hội thảo là cô Tori Hatada, đại diện khu vực IX của Bộ Giáo Dục Hoa Kỳ; cô Trương Quang Ánh Châu, Bí thư đặc trách Á Châu Thái Bình Dương của Bộ Giáo Dục.  Tham dự hội thảo gồm các đại diện truyền thông của Việt Báo, đài truyền hình VHN, đài truyền hình VIETTVUSA, các viên chức Trung tâm Việt ngữ Minh Đức I và II, Hội ái hữu Bến Tre-Gia Định, Hội tín hữu Cao Đài, Trường Trung Học Bolsa Grand High School, v.v…

Đứng ra tổ chức cuộc hội thảo là bà Nguyễn Mộng Lan và ông Trương Quang Sĩ là cố vấn các dịch vụ nước ngoài của Palau National Congress.

Buổi hội thảo nhắm đến hai đề tài chủ yếu: Giới thiệu với cộng đồng người Mỹ gốc Á Châu đặc biệt cộng đồng Việt về các chương trình học bỗng của chính phủ liên bang dành cho tất cả các sinh viên đại học và giải thích rõ về chương trình 'No Child Left Behind' (NCLB) của Bộ Giáo Dục Hoa Kỳ.

Đối với các chương trình học bỗng (Grants) của Bộ Giáo Dục dành cho những sinh viên đại học, tài liệu được cung cấp trong buổi hội thảo cho biết nhiều điểm quan trọng như sau.

" Có 4 loại trợ cấp học bỗng liên bang cho sinh viên:

- Federal Pell Grant: Là quỹ hỗ trợ tài chánh cho sinh viên của liên bang, là quỹ học bỗng tổng quát chỉ dành cho những sinh viên theo đuổi chương trình đại học 4 năm. Số tiền trợ cấp lên đến $4,310/năm học.

- Federal Supplemental Educational Opportunity Grant (FSEOG): Học bỗng cấp cho các sinh viên theo đuổi chương trình đại học 4 năm với nhu cầu tài chánh đặc biệt. Số tiền trợ cấp từ $100 đến $4,000/năm học.

- Academic Competitiveness Grant (ACG): Trợ cấp cho các sinh viên nhận học bỗng Pell Grant, phải là công dân Mỹ. Số tiền cho năm thứ nhất đại học tối đa là $750, cho năm thứ hai tối đa là $1,300/năm học.

- National Science and Mathetics Access to Retain Talent Grant (National SMART Grant): Trợ cấp cho sinh viên đang nhận học bỗng Pell Grant, phải là công dân Mỹ, phải học toàn thời gian, theo đuổi môn chính là vật lý, sinh học, khoa học điện toán, toán, kỹ thuật, kỹ sư, đòi hỏi sinh viên phải đạt được điểm học trình từ 3.0 trở lên. Số tiền tối đa mà sinh viên có thể nhận được là $4,000/năm học.

Thủ tục để nhận được các loại học bỗng kể trên là sinh viên phải ghi danh theo chương trình Free Application for Federal Student Aid (FAFSA) tại các trường đại học hay trên mạng internet ở địa chỉ: www.fafsa.ed.gov

Các chương trình học bỗng này là tài trợ của chính phủ liên bang Hoa Kỳ dành để giúp đỡ cho tất cả sinh viên Mỹ hội đủ điều kiện để theo học tại các đại học.  Số tiền mà chính phủ Hoa Kỳ dành cho các học bỗng lên đến $83 tỉ đô la cho hơn 10 triệu sinh viên trong năm học 2007-2008.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài xin kêu gọi toàn thể đồng hương, thương gia, giới truyền thông, đặc biệt là các đoàn thể cựu quân nhân trong cộng đồng tích cực tham gia đóng góp để giúp dự án này có thể thành công tốt đẹp.
Theo thông lệ hàng năm, mỗi độ Xuân về, sau Tết Nguyên Đán, vào khoảng giữa tháng 2, đầu tháng 3, các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam thuộc Miền Tây Nam Hoa Kỳ có một sinh hoạt rất đặc sắc gọi là “Lễ Chào Cờ Đầu Năm.” Mục đích của Lễ Chào Cờ Đầu Năm là: Giúp các em gìn giữ truyền thống, văn hóa và tập tục Việt Nam. Đây cũng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam.
hành phố Garden Grove, phối hợp với Fair Housing Foundation, tổ chức buổi hội thảo công bằng về nhà ở miễn phí qua mạng vào Thứ Ba, ngày 9 tháng Ba, 2021, từ 5:00 giờ chiều đến 6:30 chiều, qua Zoom hoặc qua điện thoại, để cung cấp các dịch vụ tư vấn, giáo dục và hòa giải liên quan đến luật công bằng về nhà ở.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) bảo trợ hai dự luật liên quan đến quỹ trợ cấp COVID-19 của liên bang dành cho các doanh nghiệp, cá nhân và gia đình trong thời gian đại dịch.
Vào lúc 12:00 – 14:00 trưa ngày Chủ Nhật 21/02/2021, tại bãi đậu xe của nhà hàng The Recess Room (18380 Brookhurst St. Fountain Valley) đã diễn ra buổi phân phát bữa ăn trưa miễn phí của nhóm Moving Forward Together, trợ giúp cho người cao niên gốc Việt Quận Cam (55+) gặp khó khăn trong mùa dịch covid 19.
Quốc Hội California đã thông qua Dự luật Thượng viện SB87 và Dự luật Hạ viện AB83, sẽ cung cấp các khoản trợ cấp khẩn cấp và giảm lệ phí cho các doanh nghiệp đủ điều kiện
Tất cả sinh viên và gia đình của họ được mời tham gia cùng Thượng nghị sĩ Thomas J. Umberg và đại diện từ Ủy ban California Student Aid Commission cho buổi hội thảo trên mạng MIỄN PHÍ, nơi các bạn sẽ học cách ghi danh cho các học bổng, trợ cấp liên bang và tiểu bang, v.v.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Cổ Thành Quảng Trị vừa nhận được văn thư hỗ trợ từ Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California và Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam. Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California là một tập hợp của hầu hết các hội đoàn cựu quân nhân sinh hoạt tại Miền Bắc California. Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam là tập hợp của các khu hội cựu tù nhân chính trị từ nhiều tiểu bang trên toàn Hoa Kỳ và nhiều nơi khác trên thế giới.
Cổng thông tin có thể được truy cập tại SaferAtWork.covid19.ca.gov, là một trang mạng mới cung cấp thông tin cho lao động và người sử dụng lao động về cách thức mà mọi người có thể làm việc cùng với nhau để ngăn chặn sự lay lan của COVID-19 tại nơi làm việc.
Các doanh nghiệp đủ điều kiện ở Atlanta, Chicago, Detroit, Houston và Philadelphia có thể nộp đơn xin tài trợ $10.000. Ngoài ra, trên $2 triệu đã được trao cho hơn 20 tổ chức cộng đồng và các phòng thương mại đa dạng để hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ của cộng đồng da màu (BIPOC).
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.