Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Họp Cộng Đồng Việt, Mời SV Nộp Đơn Học Bổng Liên Bang

24/08/200800:00:00(Xem: 2478)

Cô Tori Hatada và Trương Quang Ánh Châu tại buổi hội thảo.
WESTMINSTER (VB) - Hàng chục đại diện các trường học, các trung tâm Việt ngữ, các cơ quan truyền thông báo chí, hội đoàn và đồng hương Việt đã dự buổi hội thảo liên quan đến vấn đề giáo dục như việc cấp học bỗng, chương trình 'No child left behind,” tại phòng sinh hoạt Việt Báo vào chiều tối Thứ Sáu, ngày 22-8-2008.

Thuyết trình chính trong hội thảo là cô Tori Hatada, đại diện khu vực IX của Bộ Giáo Dục Hoa Kỳ; cô Trương Quang Ánh Châu, Bí thư đặc trách Á Châu Thái Bình Dương của Bộ Giáo Dục.  Tham dự hội thảo gồm các đại diện truyền thông của Việt Báo, đài truyền hình VHN, đài truyền hình VIETTVUSA, các viên chức Trung tâm Việt ngữ Minh Đức I và II, Hội ái hữu Bến Tre-Gia Định, Hội tín hữu Cao Đài, Trường Trung Học Bolsa Grand High School, v.v…

Đứng ra tổ chức cuộc hội thảo là bà Nguyễn Mộng Lan và ông Trương Quang Sĩ là cố vấn các dịch vụ nước ngoài của Palau National Congress.

Buổi hội thảo nhắm đến hai đề tài chủ yếu: Giới thiệu với cộng đồng người Mỹ gốc Á Châu đặc biệt cộng đồng Việt về các chương trình học bỗng của chính phủ liên bang dành cho tất cả các sinh viên đại học và giải thích rõ về chương trình 'No Child Left Behind' (NCLB) của Bộ Giáo Dục Hoa Kỳ.

Đối với các chương trình học bỗng (Grants) của Bộ Giáo Dục dành cho những sinh viên đại học, tài liệu được cung cấp trong buổi hội thảo cho biết nhiều điểm quan trọng như sau.

" Có 4 loại trợ cấp học bỗng liên bang cho sinh viên:

- Federal Pell Grant: Là quỹ hỗ trợ tài chánh cho sinh viên của liên bang, là quỹ học bỗng tổng quát chỉ dành cho những sinh viên theo đuổi chương trình đại học 4 năm. Số tiền trợ cấp lên đến $4,310/năm học.

- Federal Supplemental Educational Opportunity Grant (FSEOG): Học bỗng cấp cho các sinh viên theo đuổi chương trình đại học 4 năm với nhu cầu tài chánh đặc biệt. Số tiền trợ cấp từ $100 đến $4,000/năm học.

- Academic Competitiveness Grant (ACG): Trợ cấp cho các sinh viên nhận học bỗng Pell Grant, phải là công dân Mỹ. Số tiền cho năm thứ nhất đại học tối đa là $750, cho năm thứ hai tối đa là $1,300/năm học.

- National Science and Mathetics Access to Retain Talent Grant (National SMART Grant): Trợ cấp cho sinh viên đang nhận học bỗng Pell Grant, phải là công dân Mỹ, phải học toàn thời gian, theo đuổi môn chính là vật lý, sinh học, khoa học điện toán, toán, kỹ thuật, kỹ sư, đòi hỏi sinh viên phải đạt được điểm học trình từ 3.0 trở lên. Số tiền tối đa mà sinh viên có thể nhận được là $4,000/năm học.

Thủ tục để nhận được các loại học bỗng kể trên là sinh viên phải ghi danh theo chương trình Free Application for Federal Student Aid (FAFSA) tại các trường đại học hay trên mạng internet ở địa chỉ: www.fafsa.ed.gov

Các chương trình học bỗng này là tài trợ của chính phủ liên bang Hoa Kỳ dành để giúp đỡ cho tất cả sinh viên Mỹ hội đủ điều kiện để theo học tại các đại học.  Số tiền mà chính phủ Hoa Kỳ dành cho các học bỗng lên đến $83 tỉ đô la cho hơn 10 triệu sinh viên trong năm học 2007-2008.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.