Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Db Văn: Ra Dự Luật Cali Cờ Vàng, Đòi Thái Đưa Lý Tống Về Mỹ

28/02/200500:00:00(Xem: 4424)
Sáng Chủ Nhựt 27/ 2/'05, DB Trần Thái Văn có dành cho tuần báo Việt Nam- US Today một cuộc phỏng vấn qua điện đàm trên 45 phút liên quan đến những sự việc mà người Mỹ gốc Việt vùng Little Saigon quan tâm.
Một, trong pháp nhiệm trước dự thảo luật để Quốc Hội Cali thừa nhận cờ VN nền vàng ba sọc đỏ chưa được Quốc hội Cali thông qua. Trong pháp nhiệm này vị Nghị sĩ ở San Diego, tác giả dự luật đó, đã kết hợp cùng DB Trần Thái Văn của vùng Little Saigon, người gốc Việt đầu tiên đắc cử vào Hạ Viện Cali, đứng tên đồng tác giả nạp lại dự luật. Theo DB Trần Thái Văn, Tòa Tổng Lãnh sự VC ở San Francisco vận động chống đối dữ dội, nên dù đã cùng các đồng viện khác xúc tiến từ ngay khi được hợp thức hóa, nên Anh không tiết lộ sớm. Nay Thượng Viện sắp thảo luận và chuyển xuống Hạ Viện, là thời điểm tốt để người Mỹ gốc Việt tiếp tay vận động với dân biểu nghị sĩ trong vùng mình cư ngụ. Cuộc vận động của đồng bào Việt ở Cali càng mạnh, hy vọng Quốc hội thông qua càng cao.
Hai, vấn đề CalOptima đã tạo ra một làn sóng chống đối của các dược phòng Việt Mỹ độc lập và nhiều người hưởng Medi-Cal, DB Trần Thái Văn cho biết bên cạnh việc kết hợp cùng Ô Lou Correa, Giám sát viên Quận Cam để can thiệp CalOptima giải quyết tạm , DB Văn còn dùng biện pháp lập pháp để giải quyết rốt ráo và toàn bộ hơn. DB Trần Thái Văn đã nạp một dự luật trong đó Bộ Y tế Cali có nhiệm vụ phải giám sát những tổ chức HMO, mà Caloptima là một hình thái.
Bằng những qui định về thủ tục rõ ràng về khiếu nại, kháng cáo, giữa các dược phòng độc lập đối với/và các tổ chức như CalOptima. DB Văn cho biết, FPI (Fraud Perevention Institute), có xin gặp Anh vào tuần tới tại văn phòng. FPI là hãng thầu điều tra tư nhân do CalOptima mướn để truy lục hồ sơ người có Medical mua thuộc tại các dược phòng. Đó là nguyên nhân chánh khiến Tổ hợp Dược Phòng Việt Mỹ Độc Lập và người hưởng Medical chống đối vì “dược phòng thì bị ép ký giấy ưng thuận cho FPI truy lục hồ sơ nên sợ bịnh nhân thưa xâm phạm đời tư trái với luật Hippa,” theo ý kiến bên các dược phòng này.
Ba, DB Trần Thái Văn cho biết Anh sẽ dấn thân mạnh vào việc đấu tranh cho Anh Hùng Lý Tống khỏi bị Thái Lan đưa đi về VN, trái công pháp quốc tế, và coi như đưa một người Mỹ gốc Việt vào cửa tử. DB Văn sẽ vận dụng thế lực của Cali, về kinh tế như một siêu cường kinh tế đứng hàng thứ 5 trên thế giới, về địa lý như một hải cảng lớn của các nước Á châu Thái bình dương và Đông Nam Á, để Thái Lan không đối xử không tương xứng với một người Mỹ gốc Việt mà căn cứ địa là Cali. Được biết những nước có nền kinh tế đang lên như Nam Hàn, Thái Lan ở Đông Nam Á rất cần số tiền mà các định chế tài chánh, như quỹ hưu liễm văn giai, của giáo chức và công chức của Cali lên đến trên 300 tỷ đã dùng để đầu tư ở ngoại quốc. Nhu cầu kinh tế tài chánh của Thái lan đối với Cali sẽ mạnh hơn nỗi lo của Thái Lan đối với chế độ CS Hà Nội. Vì đứng trên phương diện công pháp quốc tế Thái lan không có lý do gì để dẫn độ một công dân Mỹ gốc Việt về VNCS. DB Trần Thái Văn nói có thể Ông sẽ phải cùng một số người đi Thái Lan để lo vụ này.
DB Văn cũng nói là sẽ yêu cầu giải quyết sớm vụ anh Bùi Tấn Hoàng bị cảnh sát lái xe đụng chết.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thành Phố Westminster có vẻ đã sẵn sàng trong tuần này để giao công việc tổng quản trị thành phố cho Chu Thai, nhưng ngay trong cuộc họp đầu của hội đồng thành phố vào tối Thứ Tư, ngày 8 tháng 7 năm 2020, Luật Sư Thành Phố Dick Jones đã đề nghị hoãn lại, theo bản tin của Báo Orange County Register cho biết hôm 9 tháng 7. Các nhà hoạt động địa phương đã liên hệ với Tòa Thị Chánh bày tỏ quan ngại về sự báo động mà họ thấy trong lịch sử làm việc của Thai. Ghi nhận “sự tranh cãi khởi lên,” theo Jones cho biết, “Chúng tôi đã xác định rằng kiểm tra lý lịch đối với chức vụ tổng quản trị thành phố đã chưa được hoàn tất.”
Chuyên gia có bằng hành nghề kiểm tra hàng năm và ý thức là cách phòng tránh tốt nhất cho các mối nguy hiểm tiềm ẩn khi ở trong hồ bơi, bồn tắm nước nóng và spa.
Các tài xế thương mại có thể tiếp tục cung cấp các mặt hàng và nguyên liệu cần thiết trong đại dịch COVID-19 mà không cần phải lo lắng về bằng lái hoặc chứng nhận y tế hết hạn sau khi Ủy Ban Xe Cơ Giới California (California Department of Motor Vehicle) công bố thêm một loạt gia hạn mới. Theo hướng dẫn mới được cập nhật từ Văn Phòng An Toàn Xe Cơ Giới Liên Bang, DMV đã công bố gia hạn đến hết tháng chín cho tất cả các bằng lái thương mại, giấy phép học, giấy chứng nhận và giấy phép đã hết hạn trong vòng tháng ba đến tháng chín năm 2020. Một quyết định gia hạn trước đó sẽ hết hiệu lực vào cuối tháng sáu.
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.