Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chùa Phổ Đà Đại Lễ Vu Lan Trang Nghiêm Nhớ Ơn Cha Mẹ

11/08/200800:00:00(Xem: 2454)

Hình ảnh đaị lễ Vu Lan.

Santa Ana (Cổ Ngưu) -- Mở đầu mùa báo hiêu tại các chùa và tự viện nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày thứ bảy ngày 9 tháng 8 năm 2008. Tại hội trường chùa Phổ Đà hơn một trăm Chư Tôn Đức Tăng Ni từ các chùa và tự viện Nam California, Los Angerles, San Diego, Pomona đã quang lâm tham dự ngày Đại Lễ Vu Lan, với sự hiện diện hơn 300 Quan Khách, Qúi nhân sĩ Phật Giáo, đại diện một số các hội đoàn, đoàn thễ, các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí.

Về phía Chư Tôn Đức Tăng Ni nhận thấy có: ngoài Hòa Thượng Thích Hạnh Đạo,Viện Chủ Chùa Phổ Đà  còn có các Hoà Thượng: Thích Chơn Thành, Hoà Thượng Thích Từ Diệu, Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Thượng Tọa Thích Quảng Thanh, Thượng Tọa Thích Minh Mẫn, Thượng Tọa Thích Minh Dung, Thượng Tọa Thích Trí Thọ, Thượng Tọa Thích Như Minh, Thượng Tọa Thích Phước Xuân, Thượng Tọa Thích Quảng Mẫn, Thượng Tọa Thích Tánh Minh, Thượng Tọa Thích Tâm Thành, Thượng Tọa Thích Minh Trí, Ni Sư Thích Nữ Như Tâm, Ni Sư Thích Nữ Như Ngọc, Ni Sư Thích Nũ Tắc Trinh, Ni Sư Thích Nữ Huệ Nhẫn, Ni Sư Thích Nữ Giới Toan Ni Sư Thích Nữ Giới Định và nhiều vị Đại Đức Tăng, Ni tham dự. Cựu Đại tá Lê Khắc Lý, Cựu Đại Tá lê Bá Khiếu, Cựu Dân Biểu Đoàn Mãi, Qúi vị trong Tổng Hội Cư Sĩ, Hội Cư Sĩ Orange County, Qúi vị Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử. . . . Điều hợp chương trình buổi lễ Đại Đức Thích Phước Niệm.

Chuẩn bị khai mạc, đoàn lân Gia Đình Phật Tử Phổ Đà đã biểu diễn nhiều màn thật ngoạn mục để cung nghinh chư Tôn Đức Tăng Ni từ chánh điện quang lâm lễ đài, các huynh trưởng cùng các em gia đình Phật Tử đã sắp thành hai hàng đứng hai bên niệm Phật để nghinh đón chư vị, dẫn đầu do các đạo hữu trong hội Cư Sĩ.

Sau khi ổn định, ban tổ chức thông qua chương trình và giới thiệu thành phần Chư Tôn Đức Tăng Ni và Quan Khách tham dự. Tiếp theo nghi thức chào Quốc Kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Phật Giáo Kỳ và phút nhập từ bi quán. Sau đó Hòa Thượng Thích Hạnh Đạo, viện chủ chùa Phổ Đà, trưởng ban tổ chức đại lễ Vu Lan 2008 lên ngỏ lời cảm ơn Chư Tôn Đức Tăng Ni, qúi vị quan khách, Đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông truyền hình báo chí và đồng hương Phật Tử. Nhân dịp nầy Hòa Thượng cũng nhắc nhở để Phật Tử nhớ rằng ngày Vu Lan là ngày mà mọi người chúng ta luôn nhớ về công ơn sinh thành, dưởng dục của các bậc cha mẹ để tỏ niềm hiếu hạnh với những kẻ đã qua đời cũng như những người còn hiện tiền, để chúng ta cùng nhau cầu nguyện.

Sau đó là phần nghi lễ chính thức, một số chư tôn đức lên lễ đài để làm lể nghi thức Vu Lan. Tiếp theo Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Viện Chủ Chùa Bát Nhã lên nói qua về ngày Vu Lan, trong phấn nầy Hòa Thượng cũng nhắc cho chúng ta biết hiện nay Vu Lan không còn là ngày riêng của người Phật Tử mà là ngày chung cho mọi người trên thế giới, ngày nầy nhiều Quốc Gia cũng đã tổ chức để tưởng nhớ vể những bậc sinh thành, vì vậy là một phật tử chúng ta nên xem đây là một ngày trọng đại để người con Phật có cơ hội làm những việc báo ân cha mẹ. . .

Cuối cùng để chuẩn bị cho chương trình văn nghệ “Ơn Nghĩa Sinh Thành” Đạo hữu Nguyên Lượng, thay mặt ban tổ chức lên ngỏ lời cảm ơn chư tôn đức Tăng Ni, qúi vị Quan Khách, các cơ quan truyền thông, truyền hình báo chi và đồng hương Phật Tử tham dự ngày lễ nầy. Mở đầu chương trình văn nghệ do Đại Đức Thích Hạnh Tuệ phụ trách, với nhiều tiết mục đặc sắc do các văn nghệ sĩ cũng như gia đình Phật Tử thực hiện. Mọi người cùng dùng cơm chay thân mật vừa thưởng thức văn nghệ trong niềm hân hoan của ngày hội Vu Lan.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào thứ Bảy, ngày 14 tháng 11 năm 2020, lúc 11:00 sáng, Thành phố sẽ tổ chức một buổi hội thảo cộng đồng để thảo luận về những sữa chữa nâng cấp cho công viên Woodbury trong tương lai.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã tham gia một buổi họp báo do Dân Biểu Katie Porter tổ chức với ông Michael Phương Minh Nguyễn, một công dân Mỹ vừa được trả tự do trở về đoàn tụ với gia đình.
Vào lúc 9:30 sáng ngày Thứ Tư 28/10/2020, văn phòng Nữ Dân Biểu Liên Bang Katie Porter (Địa Hạt 45) đã tổ chức buổi họp báo trên mạng nhân dịp ông Michael Phương Minh Nguyễn - một công dân Hoa Kỳ cư trú tại Địa Hạt 45- vừa được chính quyền CSVN trả tự do sau hơn 2 năm bị giam giữ tại Việt Nam, và đã đoàn tụ với gia đình tại thành phố Orange California vào ngày 22/10.
Vào ngày thứ Tư 28 tháng 10, 2020, dân biểu liên bang Hoa Kỳ Lou Correa (hạt 46) cùng dân biểu liên bang Katie Porter (hạt 45) và 5 đồng nghiệp đã tham gia cuộc họp báo trực tuyến về việc ông Michael Nguyễn được trả tự do.
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.