Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

47 Triệu Người Mỹ Không Có Bảo Hiểm Sức Khỏe Năm 2006

10/08/200800:00:00(Xem: 3157)
CHICAGO - Trên 11 triệu người Mỹ với các chứng bệnh thể lực kinh niên như tim, tiểu đường và suyễn sẽ không có được sự chăm sóc sức khỏe mà họ cần bởi vì họ không có bảo hiểm sức khỏe, một bản nghiên cứu mới cho biết.

Bản nghiên cứu cung cấp sự phỏng đoán toàn quốc lần đầu tiên về số lượng những người lớn tuổi không có bảo hiểm sức khỏe với mức độ nghiêm trọng tiềm ẩn nhưng trong các điều kiện có thể xử lý.

Theo một bài viết đăng trong số ra ngày 5 tháng 8 của tạp chí Nội Khoa Annal, một tạp chí đứng đầu trong ngành y khoa, nhiều người lớn tuổi làm việc với một hay nhiều chứng bệnh kinh niên, những người tường trình là họ không có bảo hiểm thì gần gấp 4 lần hơn những người đồng nghiệp của họ đã không đi khám bác sĩ trong nguyên năm vừa rồi (22.6% ngược lại với 6.2%). Họ cũng là những người có khả năng vào bệnh viện cấp cứu khi xảy ra bệnh gấp 6 lần hơn (7.1% ngược lại với 1.1%).

Nhóm Wilper đã phân tích các tài liệu từ các cuộc thăm dò được thực hiện bởi Trung Tâm Quốc Gia cho Thống Kê Sức Khỏe.  Nhóm này phát hiện rằng có 11.4 triệu những người lớn tuổi nhưng chưa phải quá già với một hay nhiều hơn các điều kiện bệnh kinh niên không có bảo hiểm sức khỏe, gồm 1.3 triệu người sống sót sau một cơn đột quỵ hay trụy tim, 5.9 triệu người với bệnh áp suất máu cao, 1.4 triệu người bệnh tiểu đường và 3.5 triệu bệnh suyễn hay phù thũng. Đối với cá nhân, với ít nhất một trong các bệnh này, hay với bệnh cholesterol cao hay bệnh ung thư thời kỳ đầu (ngoại trừ bệnh ung thư da), được xem như là có bệnh kinh niên.

11.4 triệu người là đại diện cho 1/3 tổng số người không có bảo hiểm ở Hoa Kỳ giữa lớp tuổi 18 đến 64.  Tổng cộng lại, chừng 47 triệu người Mỹ không có bảo hiểm sức khỏe trong năm 2006, theo Văn phòng Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ.

Các tác giả nói rằng họ có thể đã phỏng đoán sai số người bệnh kinh niên, những người không có bảo hiểm bởi vì cuộc thăm dò đã không hỏi những người tham gia về chứng trầm cảm hay các chứng bệnh tâm thần kinh niên khác, và bởi vì các chứng bệnh thể chất không được chẩn đoán trong số những người không có bảo hiểm có thể là chuyện bình thường.

Wilper nói rằng những người không có bảo hiểm với các chứng bệnh kinh niên đang đối diện với các trở ngại nghiêm trọng để có được sự chăm sóc cần thiết.  Nhưng ông cũng đã quan sát thấy rằng những người ghi tên trong các chương trình sức khỏe có tiền khấu trừ cao thường đối diện những khó khăn tương tự để có được sự quan tâm y tế.

Wilper nói: "Chẳng hạn, một vài chương trình đòi hỏi người ta móc tiền túi để trả các hóa đơn y tế với số tiền $5,000 trước khi hãng bảo hiểm của họ chịu chi ra."

Bác sĩ Steffie Woolhandler, đồng tác giả bản nghiên cứu, giáo sư y khoa tại đại học Harvard và bác sĩ tại đại học Cambridge, tiểu bang Massachusetts, lưu ý rằng, "Một vài bệnh nhân là người Mỹ không có bảo hiểm có thể có được sự chăm sóc mà họ cần trong các phòng cấp cứu.  Nhưng phòng cấp cứu thì cung cấp quá ít, qúa trễ cho hàng triệu người bệnh kinh niên không có bảo hiểm.  Họ cần được chăm sóc y tế thường kỳ, và cần sự cung cấp thuốc men ổn định để kiểm soát bệnh tình của họ.  Nhưng toàn bộ hệ thống dịch vụ đó là ngoài tầm với của những bệnh nhân không có bảo hiểm."

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tom Barrack, nhà đầu tư với vốn tư nhân giàu có và là trưởng ban tổ chức lễ tuyên thệ nhậm chức của Trump năm 2017 người hiện đang đối diện các truy tố hình sự về hoạt động bí mật như là nhân viên ngoại quốc tại Hoa Kỳ cho Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất (UAE), đã được sắp đặt để thả ra với tiền thế chân tại ngoại hôm Thứ Sáu, 23 tháng 7 năm 2021, sau khi các công tố viên và luật sư biện hộ của ông đã đạt được thỏa thuận để ông đóng 250 triệu đô la để bảo đảm việc ra tòa trong tương lai của ông, theo báo Politico tường thuật hôm Thứ Sáu.
Câu chuyện của Giannis Antetokounmpo cũng là câu chuyện của những người di dân Mỹ. Bất kể đến từ đâu, bất kể màu da, bất kể chủng tộc, giá trị của người di dân chỉ có thể được đánh giá trên sự phấn đấu và những đóng góp của họ cho quê hương mới.
Khói bay từ các đám cháy rừng Miền Tây xuyên qua cả nước Mỹ, mang theo hoàng hôn đỏ rực rỡ và mặt trăng sáng về phía đông, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Tư, 21 tháng 7 năm 2021. Nhưng nó cũng mang theo không khí ô nhiễm và các ảnh hưởng thiệt hại sức khỏe hàng ngàn dặm cách xa từ các đám cháy.
Một nhóm các Bộ Trưởng Tư Pháp của nhiều tiểu bang đã công bố việc dàn xếp cuộc khủng hoảng thuốc opiod trị giá 26 ti đô la được đề nghị hôm Thứ Tư, 21 tháng 7 năm 2021 mà, nếu được chấp thuận, sẽ giải quyết các vụ kiện chống lại 3 nhà phân phối thuốc lớn -- McKesson, Cardinal Health và Amerisource Bergen Drug – cũng như nhà sản xuất Johnson & Johnson, theo bản tin của CNN Business tường thuật hôm Thứ Tư.
Tiểu bang nói rằng họ sẽ là tiểu bang đầu tiên trên toàn quốc thực hiện việc cung cấp vĩnh viễn các bửa ăn cho tất cả học sinh ở các trường công, bất kể mức thu nhập gia đình của họ là gì. “Không hỏi. Không phân biệt. Tất cả trẻ em California hiện có thể tiếp cận với các bữa ăn miễn phí tại các trường học,” theo Thống Đốc Gavin Newsom viết tweeted vào tuần rồi, liên kết với một bài viết công bố tin tức này.
Tom Barrack, người ủng hộ lâu năm và cố vấn cho cựu Tổng Thống Donald Trump, đã bị bắt hôm Thứ Ba, 20 tháng 7 năm 2021, về các cáo buộc rằng ông đã bí mật hoạt động tại Hoa Kỳ trong vai trò một nhân viên cho Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất (UAE), theo bản tin của báo Politico tường thuật hôm Thứ Ba. Barrack, 74 tuổi, bị cáo buộc không ghi danh như là một nhân viên ngoại quốc, âm mưu, cản trở công lý và 4 tội khai gian với FBI.
Tỉ phú Jeff Bezos đã bay vào không gian hôm Thứ Ba, 20 tháng 7 năm 2021, trong chuyến bay có người của chiếc phi thuyền của ông, New Shepard, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba. Cùng bay với ông có em trai ông là Mark Bezos, Wally Funk là một nhà tiên phong trong cuộc chạy đua vào không gian 82 tuổi, và một học sinh 18 tuổi.
Tại tòa án hôm Thứ Hai, Hodgkins, mặt bộ đồ véc màu sậm với búi tóc kéo ra bên sau thành cái đuôi gà, nói rằng ông “thật sự ăn năn và hối hận” về các hành động của ông vào ngày 6 tháng 1. “Tôi nói điều này không phải bởi vì tôi đang đối diện hậu quả, mà bởi vì sự thiệt hài mà sự kiện ngày đó đã gây ra, cách mà đất nước này mà tôi yêu đã bị tổn hại,” theo ông nói với Chánh Án Tòa Địa Hạt Hoa Kỳ Randolph Moss.
Hàng triệu người Mỹ vẫn đang quay cuồng về tài chánh từ khủng hoảng Covid sẽ nhận được tiền hoàn trả thuế đầy ngạc nhiên, theo Sở Thuế IRS cho biết qua bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Bảy, 17 tháng 7 năm 2021. Tiền gửi thẳng vào trương mục ngân hàng bất ngờ và nhân phiếu bằng giấy gửi tới những người mà tiền đóng thuế của họ được giảm trừ sau khi họ đã trả xong, bởi vì một điều khoản trong đạo luật cấp cứu đại dịch mở rộng của Tổng Thống Joe Biden từ tháng 3.
Một chánh án liên bang tai miền nam Texas hôm Thứ Sáu, 16 tháng 7 năm 2021, đã ra lệnh cho chính phủ Biden phải ngưng cho nạp đơn mới đối với chương trình di trú thời Obama mà đã bảo vệ hàng trăm ngàn di dân trẻ khỏi bị trục xuất, theo bản tin của CNBC tường thuật hôm Thứ Sáu. Lệnh này tuyên bố rằng chương trình Hành Động Trì Hoãn Đối Với Các Trẻ Em Đến Mỹ Lúc Còn Bé, được biết là DACA, được “lập ra là vi phạm luật và sự tồn tại của nó là vi phạm luật.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.