Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tin Tổng Hợp Về Chuyến Viếng Thăm Úc Của Đức Giáo Hoàng

28/07/200800:00:00(Xem: 1797)
SYDNEY: Đức Giáo Hoàng Benedict XVI đã nói trong khi Ngài cử hành thánh lễ bế mạc Đại hội Giới trẻ Thế giới trước khoảng 350,000 tín đồ tại Sydney rằng, Giáo hội Thiên chúa giáo cần phải có một sự đổi mới. Trong ngày cuối cùng của Đại hội Giới trẻ Thế giới tại Sân đua ngựa Sydney’s Randwick Racecourse, với gần 500 ngàn người tham dự, vị Giáo Hoàng 81 tuổi đã nói Ngài chia xẻ một “kỷ niệm không thể nào quên” trong chuyến viếng thăm đầu tiên của mình tại Úc. Đức Giáo Hoàng nói rằng Đại hội Giới trẻ Thế giới đã cho thấy một “sự hiện diện và sức mạnh” của Chúa thánh thần tại Úc và trong giáo hội.

Tuy nhiên, ngược lại với không khí tưng bừng bao trùm lễ hội này Đức Giáo Hoàng cũng đã đặt câu hỏi với giới trẻ Thiên chúa giáo, những người đã dùng thời gian của tuần lễ này để tung hô Ngài là họ muốn tạo ra một thế giới như thế nào, và họ muốn để lại di sản gì cho những thế hệ kế tiếp. Ngài cảnh báo rằng, tuy là ở trong thời kỳ kinh tế tốt đẹp nó cũng đã để lại một sự trống rỗng trong lòng, “một nỗi lo sợ không tên, một cảm giác vắng lặng của tuyệt vọng”.

Thánh lễ kết thúc với sự công bố của Đức Giáo Hoàng về chủ nhà lần tới của Đại hội Giới trẻ Thế giới là Madrid vào năm 2011. Lúc ông tuyên bố điều này, trong đám đông những người hành hương Tây ban nha trong đã nổ bùng lên một không khí cuồng loạn của việc ca hát, reo hò, nhảy múa và vui mừng.

Đức Giáo Hoàng nói rằng các sự kiện trong thời gian World Youth Day đã cung cấp một kỷ niệm tuyệt vời và thánh thiện. Đức Giáo Hoàng nói trong bài giảng của Ngài, một thông điệp nghiêm trọng rằng: “nơi đây, tại nước Úc, ‘đất nước vĩ đại ở phía Nam của Chúa Thánh thần’, tất cả chúng ta đã có một kỷ niệm không thể nào quên về sự hiện diện và sức mạnh của thánh thần trong vẻ đẹp của thiên nhiên”.

Trong bài giảng của Ngài, Đức Giáo Hoàng nói rằng thế giới và giáo hội cả hai cần phải lưu giữ những gì là quan trọng. Ngài cảnh báo rằng :"trong rất nhiều xã hội của chúng ta, song song bên cạnh sự sung túc về vật chất thì sự hoang vắng của tinh thần cũng đang lan rộng. Một sự trống vắng về nội tâm, một nỗi lo sợ không tên, một cảm giác vắng lặng của sự tuyệt vọng. Có nhiều người cùng thời với chúng ta đã xây dựng những bể chứa nước rò rỉ trong sự tìm kiếm tuyệt vọng về một ý nghĩa, ý nghĩa tận cùng mà chỉ có tình yêu thương mới có thể mang lại". Ngài nói rằng: “giáo hội cũng cần có sự đổi mới này. Giáo hội cần đức tin của bạn, lý tưởng của bạn và sự rộng lượng của bạn để nó có thể luôn luôn trẻ trung trong phần hồn”.

Trước đó, vị lãnh đạo tinh thần của Thiên chúa giáo thế giới đã trải qua vài giờ đồng hồ vào buổi tối Thứ Bảy với hơn 235,000 người hành hương, những người đã cắm trại ngoài trời tại Randwick sau khi tiến hành cuộc hành hương dài 9 cây số qua cầu Sydney Harbour Bridge và xuyên qua các đường phố Sydney. Cuộc hành hương này là một trong số các sự kiện của WYD, bao gồm cả một Cuộc Rước Thánh Giá ngoạn mục và nghi thức đánh dấu việc Đức Giáo Hoàng chính thức đến Sydney thông qua đám rước tàu thuyền tại Cảng Sydney. Một trong số những thời điểm cảm động nhất trong tuần lễ này là cuộc thăm viếng của Đức Giáo Hoàng với một cảnh sát viên mang trọng bệnh vào giai đoạn chót. Phút cuối của cuộc viếng thăm Đức Giáo Hoàng Benedict đã đội thử chiếc mũ cảnh sát của Cảnh sát viên Gary Hill. Trong thánh lễ ngày Chủ Nhật tin buồn nhận được là ông đã qua đời, mới 53 tuổi.

Hôm Chủ nhật Đức Giáo Hoàng Benedict XVI đã công bố là Đại hội Giới trẻ Thế giới lần tới sẽ được tổ chức tại Madrid. Đức Giáo Hoàng đã nói trước đám đông ước lượng khoảng chừng 400,000 người vào hôm Chủ nhật rằng: “thời điểm đã tới để tôi nói lời tạm biệt hay có lẽ nên nói là “hẹn gặp lại”. Tôi xin cám ơn sự tham dự của tất cả các bạn trong Đại hội Giới trẻ 2008 tại nơi đây, thành phố Sydney và mong rằng sẽ gặp lại các bạn trong ba năm tới. World Youth Day 2011 sẽ được tổ chức tại Madrid, Tây ban nha.”

Thông thường thì Đại hội Giới trẻ Thế giới được tổ chức tại La mã nhưng mỗi hai hoặc ba năm một lần nó được tổ chức tại một thành phố khác trên thế giới. Trước đầy WYD đã được tổ chức ở các thành phố Buenos Aires (1987), Santiago de Compostela (1989), Czestochowa (1991), Denver (1993), Manila (1995), Paris (1997), Toronto (2002), Cologne (2005) và bây giờ là Sydney (2008).

Đức Giáo Hoàng Benedict XVI đã ban phép lành cho nước Úc và dân chúng Úc trước khi ra đi sau chuyến viếng thăm tám ngày của Ngài nhân dịp Đại hội Giới trẻ Thế giới (WYD). Trong nghi lễ từ biệt ngắn gọn tại phi trường Sydney vào buổi sáng ngày Thứ Hai, Đức Giáo Hoàng đã cám ơn Úc về sự chào đón nồng hậu mà Ngài đã nhận được và nói rằng Ngài đã rất vui về chuyến viếng thăm này. Ngài nói: “với phong cách Úc các bạn đã cho tôi và cho vô số khách hành hương, những người đổ về đây từ mọi ngóc ngách trên thế giới, một sự hoan nghênh nồng ấm. Tôi đặc biệt biết ơn đối với các gia đình Úc và Tân tây lan đã mở cửa đón nhận những người trẻ vào nhà họ. Các bạn đã mở rộng cánh cửa nhà mình và trái tim của mình cho giới trẻ thế giới, và hôm nay, thay mặt họ, tôi xin cảm ơn các bạn.

Các diễn viên trẻ trên sân khấu trong những ngày cuối, dĩ nhiên chính họ là những người trẻ và chính họ đã tạo ra sự kiện có tính cách toàn cầu này, một lễ kỷ niệm vĩ đại của giới trẻ và một lễ kỷ niệm vĩ đại của giáo hội, con dân của Thượng đế và thế giới đã hợp nhất trong đức tin và tình yêu thương và được trao cho sức mạnh bởi chúa thánh thần để làm chứng nhân cho các phương cách của Thiên chúa tới tận cùng trái đất. Tôi cám ơn họ đã đến đây, tôi cám ơn sự tham dự của họ và tôi cầu nguyện cho họ được an lành trên đường về. Tôi biết rằng những người trẻ này, gia đình của họ và những người bảo trợ họ trong nhiều trường hợp đã làm một sự hy sinh lớn lao để cho họ có thể đến được Úc. Toàn thể giáo hội rất biết ơn về điều này".

Phát biểu từ một lễ đài nhỏ phía trước phi cơ của mình tại phi trường Sydney, Đức Giáo Hoàng cũng cám ơn Thủ tướng Kevin Rudd, Tổng Toàn Quyền Michael Jeffery, chính phủ Liên bang và tiểu bang NSW và cộng đồng doanh nghiệp. Trước đó Đức Giáo Hoàng đã ban phúc lành cho Sophie Delezio, em bé sống sót trong tai nạn xe cộ tại một sự kiện của hàng ngàn thiện nguyện viên của WYD tại Domain, Sydney. Trong số những nhân vật quan trọng trên khán đài là Sophie, anh trai của em là Mitchell và cha mẹ, ông bà Ron và Carolyn. Em bé Sophie, 7 tuổi đã sống sót trong một tai nạn khủng khiếp hồi năm 2003 khi một chiếc xe đâm sầm vào vườn trẻ của em ở Sydney và bốc cháy, gây thương tật cho em và làm em bị phỏng nặng trên khắp thân thể. Sau đó vào Tháng Năm 2006, không lâu sau khi rời nhà thương em lại thoát chết một lần nữa khi một chiếc xe tông vào em ở chỗ băng qua đường của người đi bộ.

Theo sau lời cám ơn chính thức dành cho các thiện nguyện viên WYD vào hôm Thứ Hai, Đức Giáo Hoàng Benedict đã chào mừng và bắt tay những người này trên khán đài và ban phép lành cho cả Sophie và Mitchell, 8 tuổi. Sau đó Sophie nói là em cảm thấy “tốt đẹp” về việc ban phép lành của Đức Giáo Hoàng. Mẹ của em là bà Carolyn Delezio nói rằng bà có thể thấy sự hoan hỉ của con gái: “từ chỗ tôi ngồi tôi có thể thấy nó cười toét miệng. Nó rạng rỡ hẳn lên và Ngài thực sự đã nắm chặt cả hai bàn tay của nó”.

Đức Giáo Hoàng rời Sydney khoảng 10.30 giờ sáng trên một chiếc phi cơ của Qantas để bay về Vatican. Chiếc phi cơ được chờ đợi sẽ được tiếp thêm nhiên liệu tại Darwin trước khi tiếp tục cuộc hành trình.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.