Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhân Viên Kỷ Niệm Dịp Khai Trương Nissan Americas

26/07/200800:00:00(Xem: 3771)
Chủ Tịch và CEO Carlos Ghosn chào mừng hơn 1.500 nhân viên và các nhân vật chức sắc, và thông báo chương trình hợp tác chế tạo xe hoàn toàn không có khí thải với Tennessee

FRANKLIN, Tenn. (July 25, 2008) - Nissan kỷ niệm sự khai trương của Nissan Americas vào ngày 22 tháng Bảy, 2008 ở Franklin, Tenn. Trung tâm mới này phục vụ như là tổng hành dinh khu vực cho Hoa Kỳ, Canada và Mexico. Thống Đốc Tennessee Phil Bredesen và Thượng Nghị Sĩ Hoa Kỳ Lamar Alexander tham gia với Chủ Tịch và CEO Carlos Ghosn trong buổi lễ khai trương. Sự kiện kéo dài cả ngày này bao gồm hơn 1.500 nhân viên và các thành viên của cộng đồng.

Nissan Americas được thiết kế để khuyến khích và tạo cảm hứng cho sự hợp tác đối chứng chức năng trong khu vực. Cơ sở 10 tầng hình chữ S này, được thiết kế với nhiều đặc điểm về môi trường, cung cấp diện tích văn phòng rộng 460.000 bộ vuông. Việc xây dựng cơ sở mới này được thực hiện với sự hợp tác của các nhà kiến trúc Gresham, Smith and Partners, và công ty xây dựng Skanska U.S.A.

"Nissan Americas là sự đầu tư của tương lai chúng tôi," Ghosn phát biểu. "Chúng tôi cố ý thiết kế tòa nhà này để gây cảm hứng và thúc đẩy sự hợp tác giữa các nhân viên của chúng tôi. Tòa nhà này cũng là lời tuyên bố về lòng tự tin của chúng tôi về sự tăng trưởng tiếp tục của Nissan ở Mỹ và lòng tận tụy không phai của chúng tôi đối với khả năng trường tồn môi trường."

Vào tháng Năm, Ghosn tiết lộ kế hoạch kinh doanh năm năm GT 2012 của Nissan, trong đó bao gồm bản phác thảo về cam kết của Nissan trong việc đóng vai trò dẫn đầu về thiết kế, phát triển, sản xuất, và phân phối các xe hoàn toàn không có khí thải. Công ty sẽ tung ra các xe chạy bằng điện ở Mỹ và Nhật vào năm 2010 và 2012 để phân phối tiêu thụ thị trường thương mại hàng loạt.

Tại buổi lễ khai trương, Ghosn thông báo là Nissan và Tiểu Bang Tennessee sẽ hợp tác để quảng bá các xe hoàn toàn không có khí thải ở Middle Tennessee với sự tham gia của Tennessee Valley Authority và những tổ chức hợp tác khác.

Các Đặc Điểm về Môi Trường

Cơ sở Nissan Americas có nhiều đặc điểm được thiết kế để tăng tối đa khả năng tiết kiệm năng lượng và giảm mức độ ảnh hưởng đến môi trường. Tòa nhà văn phòng này có một hệ thống sưởi và làm lạnh ở dưới sàn nhà rất có hiệu quả, với các bộ phận điều chỉnh theo nhu cầu cá nhân để tăng tối đa mức độ thoải mái và cải thiện khả năng tiết kiệm năng lượng. Các cửa sổ của tòa nhà là yếu tố thiết kế chủ chốt, sử dụng kiếng có mức độ tỏa năng lượng thấp, ngăn chặn nhiệt bức xạ vào mùa hè và giữ nhiệt bên trong vào mùa đông. Một yếu tố chủ chốt về khả năng tiết kiệm năng lượng của tòa nhà là hệ thống mái che nắng.

Được thiết kế để tận dụng vị trí của mặt trời trong mỗi mùa, hệ thống này giảm lượng nhiệt mặt trời tỏa vào tòa nhà vào mùa hè trong khi làm tăng tối đa lượng nhiệt này vào mùa đông. Ở bên trong tòa nhà, các máy dò ánh sáng dò tìm các mức độ ánh sáng tự nhiên và tự động điều chỉnh các bóng đèn sao cho phù hợp để tăng tối đa khả năng tiết kiệm năng lượng. Một hệ thống mái nhà màu lục phủ lên trên tòa nhà. Hệ thống này bao gồm sáu loại cây leo (red sedum) trải trên diện tích rộng 7.500 bộ vuông. Các loại cây mọc thấp này đóng vai trò như là bộ phận cách nhiệt và giúp làm giảm mức tiêu thụ năng lượng.

Ở Bắc Mỹ, công việc kinh doanh của Nissan bao gồm tạo dáng xe, chế tạo máy, tài trợ người tiêu thụ và công ty, bán hàng và quảng bá, phân phối và sản xuất. Nissan tận tụy với việc cải thiện môi trường theo Chương Trình Xanh Nissan 2010 (Nissan Green Program 2010), trong đó các ưu tiên chủ chốt là làm giảm khí thải CO2, giảm các khí thải khác, và tăng việc tái chế. Có thể tìm hiểu thêm thông tin về Nissan ở Bắc Mỹ và toàn bộ các mặt hàng xe của Nissan và Infiniti ở địa chỉ trang mạng www.NissanUSA.comwww.infiniti.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ghi nhận đối với các Dân Biểu đại diện cho khu vực Quận Cam: 2 nữ Dân Biểu Michelle Steel và Young Kim (Cộng Hòa) bỏ phiếu chống, các dân biểu Alan Lowental, Lou Corea, nữ Dân Biểu Katie Porter (Dân Chủ) bỏ phiếu thuận.
Theo Business Insider, hôm Thứ Năm 31/03, Hạ Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật mang tên “Affordable Insulin Now Act”, đặt giá tối đa cho insulin (thuốc tiểu đường) là $35/tháng đối với những hãng bảo hiểm y tế tư nhân hay Medicare
Cựu tổng thống Trump đã khen ngợi tổng thống Nga Putin là “khôn ngoan” khi chính thức đem quân Nga vào hai tỉnh ly khai của Ukraine do Nga hậu thuẫn là Donetsk và Luhansk.
Nhóm các luật sư ‘nặng ký’ về pháp lý, bao gồm các cựu luật sư Tòa Bạch Ốc và các cựu luật sư hàng đầu của Bộ Tư Pháp, từng phục vụ dưới thời các tổng thống của Đảng Cộng hòa, đã lập luận trong bản tóm tắt cố vấn pháp lý rằng, sự khẳng định của Trump về đặc quyền hành pháp đối với những hồ sơ về chính quyền của ông không thể “vượt trội hơn” cuộc điều tra của Ủy ban đối với các sự kiện quanh vụ bạo loạn lấy cảm hứng từ chính ông ta.
Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho biết, Hoa Kỳ sẽ cho phép các viên chức lãnh sự miễn phỏng vấn trực tiếp đối với những công dân nước ngoài xin chiếu khán H-1B và một số loại chiếu khán không phải di dân khác trong năm 2022 để giúp giảm thời gian chờ đợi chiếu khán, theo trang Reuters đưa tin ngày Thứ Năm, 23 tháng 12 năm 2021.
Tổng thống Biden nói: “Hiện nay, dù chúng ta đang trong đợt phục hồi việc làm mạnh nhất, nhưng chúng tôi biết rằng hàng triệu sinh viên vay nợ vẫn còn đang phải đương đầu với những tác động của đại dịch và cần thêm một thời gian nữa để có thể tiếp tục trả nợ. Sau khi cân nhắc, chính quyền của tôi tuyên bố sẽ gia hạn tạm hoãn việc trả tiền vay mượn đi học của liên bang thêm 90 ngày - đến hết ngày 1 tháng 5 năm 2022.”
Ủy ban Đặc biệt Hạ viện điều tra vụ bạo loạn ngày 6 tháng 1 năm 2021 của Quốc hội Hoa Kỳ đã yêu cầu một cuộc phỏng vấn với Dân biểu Cộng hòa ở Ohio Jim Jordan, một trong những đồng minh thân cận nhất của cựu Tổng thống Donald Trump, theo trang APnews đưa tin ngày Thứ Tư, 22 tháng 12 năm 2021.
Charles Lieber, 62 tuổi, cựu Khoa Trưởng Khoa Hóa Học và Sinh Hóa trường Harvard, đã không nhận hai tội danh khai thuế không chính xác, hai tội khai báo gian dối và hai tội che giấu tài khoản ngân hàng ở Trung Quốc. Bồi thẩm đoàn tại tòa án ở Boston đã cân nhắc trong khoảng 2 tiếng 45 phút trước khi công bố phán quyết.
“Ông không chỉ khiến cuộc sống của đứa trẻ bị đe dọa mà còn tước bỏ niềm tự hào của một bậc cha mẹ khi phải bất lực nhìn con mình. Tôi không có đùa! Tưởng tượng mà coi! Làm cha làm mẹ, phải bất lực nhìn đứa con mà mình không lo nổi cho nó. Nhà thì không có để mà thế chấp. Tiền tiết kiệm lại càng không. Sai trái! Tất cả những điều trong Dự luật sẽ giúp giảm giá cả và chi phí cho những người thuộc tầng lớp trung lưu và lao động.”
Trong một tuyên bố, bà James cho biết: “Trump Organization đã liên tục tìm cách trì hoãn cuộc điều tra về các giao dịch kinh doanh của họ, và bây giờ, Donald Trump và công ty cùng tên của ông ta, đệ đơn kiện ngược lại cuộc điều tra đó. Nói cho rõ, cả ông Trump và Trump Organization đều không thể ra lệnh nên hay không và nơi nào họ sẽ trả lời các hành động của họ. Cuộc điều tra của chúng tôi sẽ tiếp tục và không hề nao núng, vì không ai có quyền đứng trên luật pháp, kể cả ai đó có tên Trump.”
Nhạc sĩ Cung Tiến
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.