Hôm nay,  
Việt Báo Online

Nhân Viên Kỷ Niệm Dịp Khai Trương Nissan Americas

26/07/200800:00:00(Xem: 2605)
Nhân Viên Kỷ Niệm Dịp Khai Trương Nissan Americas
Chủ Tịch và CEO Carlos Ghosn chào mừng hơn 1.500 nhân viên và các nhân vật chức sắc, và thông báo chương trình hợp tác chế tạo xe hoàn toàn không có khí thải với Tennessee

FRANKLIN, Tenn. (July 25, 2008) - Nissan kỷ niệm sự khai trương của Nissan Americas vào ngày 22 tháng Bảy, 2008 ở Franklin, Tenn. Trung tâm mới này phục vụ như là tổng hành dinh khu vực cho Hoa Kỳ, Canada và Mexico. Thống Đốc Tennessee Phil Bredesen và Thượng Nghị Sĩ Hoa Kỳ Lamar Alexander tham gia với Chủ Tịch và CEO Carlos Ghosn trong buổi lễ khai trương. Sự kiện kéo dài cả ngày này bao gồm hơn 1.500 nhân viên và các thành viên của cộng đồng.

Nissan Americas được thiết kế để khuyến khích và tạo cảm hứng cho sự hợp tác đối chứng chức năng trong khu vực. Cơ sở 10 tầng hình chữ S này, được thiết kế với nhiều đặc điểm về môi trường, cung cấp diện tích văn phòng rộng 460.000 bộ vuông. Việc xây dựng cơ sở mới này được thực hiện với sự hợp tác của các nhà kiến trúc Gresham, Smith and Partners, và công ty xây dựng Skanska U.S.A.

"Nissan Americas là sự đầu tư của tương lai chúng tôi," Ghosn phát biểu. "Chúng tôi cố ý thiết kế tòa nhà này để gây cảm hứng và thúc đẩy sự hợp tác giữa các nhân viên của chúng tôi. Tòa nhà này cũng là lời tuyên bố về lòng tự tin của chúng tôi về sự tăng trưởng tiếp tục của Nissan ở Mỹ và lòng tận tụy không phai của chúng tôi đối với khả năng trường tồn môi trường."

Vào tháng Năm, Ghosn tiết lộ kế hoạch kinh doanh năm năm GT 2012 của Nissan, trong đó bao gồm bản phác thảo về cam kết của Nissan trong việc đóng vai trò dẫn đầu về thiết kế, phát triển, sản xuất, và phân phối các xe hoàn toàn không có khí thải. Công ty sẽ tung ra các xe chạy bằng điện ở Mỹ và Nhật vào năm 2010 và 2012 để phân phối tiêu thụ thị trường thương mại hàng loạt.

Tại buổi lễ khai trương, Ghosn thông báo là Nissan và Tiểu Bang Tennessee sẽ hợp tác để quảng bá các xe hoàn toàn không có khí thải ở Middle Tennessee với sự tham gia của Tennessee Valley Authority và những tổ chức hợp tác khác.

Các Đặc Điểm về Môi Trường

Cơ sở Nissan Americas có nhiều đặc điểm được thiết kế để tăng tối đa khả năng tiết kiệm năng lượng và giảm mức độ ảnh hưởng đến môi trường. Tòa nhà văn phòng này có một hệ thống sưởi và làm lạnh ở dưới sàn nhà rất có hiệu quả, với các bộ phận điều chỉnh theo nhu cầu cá nhân để tăng tối đa mức độ thoải mái và cải thiện khả năng tiết kiệm năng lượng. Các cửa sổ của tòa nhà là yếu tố thiết kế chủ chốt, sử dụng kiếng có mức độ tỏa năng lượng thấp, ngăn chặn nhiệt bức xạ vào mùa hè và giữ nhiệt bên trong vào mùa đông. Một yếu tố chủ chốt về khả năng tiết kiệm năng lượng của tòa nhà là hệ thống mái che nắng.

Được thiết kế để tận dụng vị trí của mặt trời trong mỗi mùa, hệ thống này giảm lượng nhiệt mặt trời tỏa vào tòa nhà vào mùa hè trong khi làm tăng tối đa lượng nhiệt này vào mùa đông. Ở bên trong tòa nhà, các máy dò ánh sáng dò tìm các mức độ ánh sáng tự nhiên và tự động điều chỉnh các bóng đèn sao cho phù hợp để tăng tối đa khả năng tiết kiệm năng lượng. Một hệ thống mái nhà màu lục phủ lên trên tòa nhà. Hệ thống này bao gồm sáu loại cây leo (red sedum) trải trên diện tích rộng 7.500 bộ vuông. Các loại cây mọc thấp này đóng vai trò như là bộ phận cách nhiệt và giúp làm giảm mức tiêu thụ năng lượng.

Ở Bắc Mỹ, công việc kinh doanh của Nissan bao gồm tạo dáng xe, chế tạo máy, tài trợ người tiêu thụ và công ty, bán hàng và quảng bá, phân phối và sản xuất. Nissan tận tụy với việc cải thiện môi trường theo Chương Trình Xanh Nissan 2010 (Nissan Green Program 2010), trong đó các ưu tiên chủ chốt là làm giảm khí thải CO2, giảm các khí thải khác, và tăng việc tái chế. Có thể tìm hiểu thêm thông tin về Nissan ở Bắc Mỹ và toàn bộ các mặt hàng xe của Nissan và Infiniti ở địa chỉ trang mạng www.NissanUSA.comwww.infiniti.com.

17/08/2019(Xem: 1301)
LOS ANGELES -- Hãy tưởng tượng bạn đang sống ở thời điểm khi mà cắt tóc chỉ tốn $3 và đổ xăng thì chưa tới $.50.
17/08/2019(Xem: 874)
Huawei là nhà sản xuất thiết bị viễn thông và smartphone hàng đầu tại Trung Quốc, cũng như trên thế giới.
17/08/2019(Xem: 879)
Khoảng giữa tháng 08/2019, Microsoft cảnh báo tất cả người dùng Windows 10 phải cập nhật hệ điều hành của mình ngay lập tức
17/08/2019(Xem: 508)
MANCHESTER - Trong buổi vận động tranh cử tại New Hampshire tối Thứ Năm 15/08, ông Trump ra sức biện giải cách điều khiển kinh tế và chiến tranh thương mại với Trung Cộng.
17/08/2019(Xem: 322)
NEW YORK -- Các máy điện toán của Thuế Quan và Bảo Vệ Biên Giới Hoa kỳ đã được “phục hồi và chạy lại” sau khi bị cúp điện
17/08/2019(Xem: 611)
WASHINGTON - Trong 1 cuộc phỏng vấn đã công bố, nguyên giám đốc truyền thông Bạch Ốc Anthony Scaramucci mô tả ông Trump là “điên”, “tự tôn”, là “tệ hơn kỳ thị”.
17/08/2019(Xem: 401)
NEW YORK - Tuy chiến tranh mậu dịch Mỹ-Hoa tiếp diễn, sức mua của người tiêu thụ vẫn là mạnh trong Tháng 7.
17/08/2019(Xem: 152)
DES MOINES - Ít nhất 4 chính khách DC định tranh cử TT năm 2020, là Joe Biden, Julian Castro, Joe Sestak và Marianne Wil-liamson, sẽ dự hội thảo của cộng đồng đồng tính và chuyển giới LGBT tại Iowa, dự kiến ngày 20-9.
17/08/2019(Xem: 234)
LOUISVILLE, Kectucky - Khi vừa làm xong việc trong ngày (hồi Tháng 10-2018) bà Kellie Watson nhận được điện thoại của con trai 12 tuổi báo hung tin
17/08/2019(Xem: 110)
NEW YORK CITY - Cảnh sát sở tại xác nhận 2 gói khả nghi phát giác tại trung tâm thành phố New York, gần ga xe điện vào giờ cao điểm lưu thông sáng Thứ Sáu 16/08, nhưng sau đó xác định không là chất nổ.
17/08/2019(Xem: 179)
SALINAS - Bạo động trong nhà giam đưa 8 người vào bệnh viện – 50 người khác bị thương nhẹ.
17/08/2019(Xem: 368)
WASHINGTON - Các nhà lập pháp của 2 đảng báo tin: Hạ Viện sẽ xem xét nhanh đề nghị bán chiến đấu cơ F-16 trị giá 8 tỉ MK cho Taiwan
17/08/2019(Xem: 114)
WASHINGTON - Ủy ban pháp chế Hạ Viện chấm dứt sớm thông lệ nghỉ hè để trở lại nghị trường xem xét luật súng.
17/08/2019(Xem: 141)
WASHINGTON - TT Trump muốn tái lập hoạt động của các Viện âm thần để góp phần hạn chế bạo động súng.
16/08/2019(Xem: 1581)
Tổng Thống Donald Trump được tường trình là thích thú trong việc mua hòn đảo lớn nhất thế giới cho Hoa Kỳ là đảo Greenland, lãnh địa tuyết phủ của Đan Mạch.
Tin công nghệ
Huawei là nhà sản xuất thiết bị viễn thông và smartphone hàng đầu tại Trung Quốc, cũng như trên thế giới. Những chiếc smartphone cao cấp của Huawei vẫn luôn được đánh giá cao, chẳng hạn như P30 Pro mới đây với camera ấn tượng, cấu hình mạnh mẽ, dung lượng pin cao và nhiều tính năng hấp dẫn khác.
Khoảng giữa tháng 08/2019, Microsoft cảnh báo tất cả người dùng Windows 10 phải cập nhật hệ điều hành của mình ngay lập tức, để tránh nguy cơ bị tấn công bởi các lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng mới được phát hiện. Theo báo cáo, chỉ có 2 lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng, nhưng trên thực tế số lỗ hổng bảo mật lên tới 4.
Các nhà kinh tế học đã nhiều lần cố gắng giải thích với Trump rằng các thỏa thuận thương mại có thể ảnh hưởng đến việc Hoa Kỳ sẽ mua và bán hàng với quốc gia nào, chứ không ảnh hưởng đến mức độ thâm hụt thương mại của Mỹ nói chung. Nhưng, như thường lệ, Trump chỉ tin những gì ông muốn tin, cái giá phải trả thì để mặc lại cho người dân.
Hạt vi nhựa - những hạt nhựa siêu nhỏ có mặt trên tất cả mọi thứ, đã được phát hiện trộn lẫn trong tuyết ở các vùng xa xôi hẻo lánh nhất của thế giới, trong đó có cả Bắc cực. Theo một nghiên cứu mới, người ta tìm thấy hơn 10,000 hạt vi nhựa trong mỗi lít băng ở Bắc cực, một con số cao đến đáng ngạc nhiên, cho thấy ngay cả những khu vực hiếm người đến trên Trái đất cũng không thể thoát được những vấn đề đang rất nóng liên quan đến vật liệu nhựa mà cả nhân loại đang phải đối phó.
Khoảng giữa tháng 08/2019, trong một bài điều tra của Wall Street Journal, họ cho biết một số nhân viên Huawei tại Châu Phi đã giúp nhiều chính trị gia tại Uganda và Zambia đọc lén tin nhắn WhatsApp và những ứng dụng khác bằng cách cài malware. Bài điều tra của WSJ không phát hiện ra hành vi nghe lén thông tin đối thủ chính trị tại hai quốc gia Châu Phi có liên quan tới chính phủ Trung Quốc, vì thế có thể kết luận các nhân viên Huawei đã tự ý làm việc.
Giống như một minh họa trong một sự tích thiên hà nào đó, Vòi Voi uốn lượn qua tinh vân phát xạ và cụm sao trẻ IC 1396, trong chòm sao Tiên Vương (Cepheus) cao vợi và xa vời.
Hiện nay trong lòng biển sâu, hàng tỷ tỷ hạt vi nhựa từ chai lọ và những món đồ dùng hàng ngày của con người đang trôi lơ lửng, đi vào cơ thể của những sinh vật biển và gây hại cho chúng cũng như môi trường.
Khoảng giữa tháng 08/2019, nhiều thông tin quan trọng và chưa từng xuất hiện từ trước đến nay đã được một nhân viên của Foxconn gửi cho trang web chuyên đánh giá hiệu năng smartphone Antutu.
Nếu người dùng thay pin iPhone tại những tiệm điện thoại không được Apple cấp giấy phép thì khi sử dụng, tính năng đọc dữ liệu Battery Health sẽ bị khoá, đồng thời những thông báo sẽ hiện ra để cảnh báo người dùng rằng “đây không phải là pin chính hãng”. Và thậm chí nếu được thay pin chính chủ từ Apple, máy cũng hiện thông báo do trên cục pin có một bộ micro controller và chỉ có những đơn vị được Apple ủy quyền chính thức mới có thể xử lý nó đúng cách, bằng không iOS sẽ không nhận diện được và đưa ra cảnh báo.
Khoảng giữa tháng 08/2019, với thử nghiệm trên chuột bạch, các nhà khoa học tại đại học Basel, Thụy Sỹ đã thành công trong việc biến tế bào ung thư vú thành mỡ, lợi dụng chính đặc điểm của tế bào ung thư và tế bào gốc.
Điện toán đám mây đang trở thành nền tảng cho quá trình chuyển đổi số, khi nó không chỉ mang lại các tiện ích cho công nghệ điện toán mà còn cả bệnh viện và các hệ thống chăm sóc sức khỏe. Ngay cả các công ty dược phẩm cũng đang sử dụng đám mây để thay đổi cơ bản các phương thức hoạt động kinh doanh của mình.
Khi một hành tinh chết đi, nó phát ra những thứ tín hiệu riêng biệt. Vì một khối vật chất khổng lồ khi tan rã chắc chắn sẽ phải để lại những dấu vết nhất định. Việc nghiên cứu những tín hiệu ma sẽ vén màn bí mật: Trái Đất sẽ ra đi như thế nào?
Dù có ánh trăng xen vào vì trong giai đoạn trăng tròn, nhiều nơi trên Trái đất đã có thể chiêm ngưỡng mưa sao băng Perseid năm 2019.
Từ ngày 01/09/2019, những sản phẩm của Apple sản xuất tại Trung Quốc, từ AirPods, Apple Watch, HomePod đều sẽ bị đánh thuế 10% khi nhập khẩu vào Mỹ, và tổng thống Donald Trump vẫn rất cứng rắn trong lập trường của mình, thậm chí yêu cầu CEO Tim Cook dời dây chuyền sản xuất của Apple về Mỹ để được miễn thuế.
Hồi giữa tháng 06/2019, Apple đã phát đi thông cáo cho biết một lượng máy MacBook Pro được bán ra từ tháng 09/2015 đến tháng 02/2017 gặp lỗi về pin có thể quá nhiệt, từ đó dẫn đến phát nổ và bốc cháy. Cụ thể, model MacBook Pro có nguy cơ phát nổ là MacBook Pro màn hình 15 inch sản xuất năm 2015. Apple đang tiến hành thu hồi và thay thế pin miễn phí cho những máy bị ảnh hưởng