Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới 2008 & Chiến Thắng Cờ Vàng

24/07/200800:00:00(Xem: 10758)
Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới 2008 đã thành công vô cùng rực rỡ. Với người Việt yêu tự do trên toàn thế giới, trong đó có Giáo Hội Công Giáo Việt Nam, Đại Hội với hình Cờ Vàng xuất hiện liên tục và rực rỡ, nhất là trong ngày Lễ Bế Mạc, quả là một thành công vô cùng tuyệt vời, có giá trị lịch sử, có sức mạnh lay động nhân tâm toàn thế giới, mang lại niềm tự hào vô cùng to lớn cho CĐNVTD Úc Châu, đặc biệt là CĐCGVN. Hiển nhiên, có được thành công lịch sử, ngoại hạng và tuyệt vời đó là nhờ ở tài lãnh đạo sáng suốt cùng những đóng góp công sức vô cùng to lớn của quý Cha, quý Tu Sĩ nam nữ, quý vị lãnh đạo CĐCGVN, quý vị trong BTC WYD4VN, cùng đông đảo giáo dân VN, đặc biệt là giới trẻ từ khắp nơi trên thế giới đến Úc tham dự Đại Hội. Ngoài ra, có được thành công tuyệt vời đó cũng là nhờ ở sự lãnh đạo sáng suốt của Ban Chấp Hành CĐNVTD Liên Bang và đặc biệt là Tiểu Bang NSW, cùng những đóng góp to lớn của các hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông, và hàng chục ngàn đồng hương tại Úc.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ban Chấp Hành Liên bang cũng như Tiểu bang NSW, đông đảo người Việt yêu tự do tại NSW, cũng như nhiều nơi trên nước Úc, trong đó có những người lăn lội từ trên tiểu bang Queensland, hoặc từ Wollongong, đã bất chấp giá lạnh của mùa đông, lũ lượt kéo nhau về điểm hẹn tại trung tâm thành phố Sydney. Đúng 7giờ sáng, cả một rừng cờ Vàng với khoảng trên 5000 người, cộng với một số cờ lớn và một lá đại kỳ do 8 người căng, bắt đầu diễu hành, hàng ngũ trật tự trên một đoạn đường khoảng 4km để tiến về tham dự lễ bế mạc của Đại Hội.

Trong tinh thần hiệp thông của Đại hội, đoàn người diễu hành chỉ hát một vài ca khúc nâng cao tinh thần nhân bản và hô to hai chữ Việt Nam. Khi đoàn người tiến vào trong khuôn viên Đại Hội, những tiếng vỗ tay reo mừng vang dội khi mọi người thấy một rừng cờ Vàng tiến vào khán đài chính như một dòng suối hùng vĩ cuồn cuộn màu Vàng ba sọc đỏ. Sau đó rừng cờ đã bung ra khắp nẻo làm cho không khí Đại Hội trở nên tươi sáng hơn, nhìn đâu cũng thấy bóng cờ Vàng. Như vậy cộng đồng người Việt tỵ nạn đã xuất hiện khoảng trên dưới 8 ngàn lá cờ Vàng cầm tay và trên 300 lá cờ Vàng lớn tại Đại Hội.

Trong khí thế tưng bừng này nhiều người tâm sự, có lẽ cũng nhờ khí thế này mà những tên cán bộ CSVN đã trà trộn trong phái đoàn đến từ Việt Nam với âm mưu phá hoại cũng không dám thi hành lệnh để đưa lá cờ máu của họ, kể cả những du sinh đã được chỉ thị mang theo cờ máu. Cũng trong sự kiện này, một du sinh tâm sự "Chúng cháu phải mang cờ đỏ sao vàng trong hoàn cảnh bất đắc dĩ, nhưng cũng may nhờ không khí tưng bừng này, chính những cán bộ hướng dẫn đi kèm cũng phải "cưa sừng làm nghé", nên chúng cháu cũng thoát được, khỏi phải làm những điều mà chính chúng cháu không muốn".  Đây cũng là một điểm son của cộng đồng người Việt tỵ nạn tại Úc Châu đã "đem nhân nghĩa thắng bạo tàn".

Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới đã kết thúc bằng một lễ bế mạc rất long trọng, hùng vĩ với sự chủ tọa của Đức Thánh Cha tại Randwick Course Sydney, trong ngày Chủ Nhật 20-7-2008 vừa qua với gần 400 ngàn người tham dự. Trong sự cố gắng của Ban Tổ Chức và Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam tại Sydney, Đại hội đã đạt được một sự thành công mỹ mãn với đúng nghĩa Hiệp Thông của Đại hội, mặc dù cũng có rất nhiều lo lắng, nhiêu khê bởi những âm mưu phá hoại từ phía CSVN.

Song song với sự thành công của Đại hội, cộng đồng người Việt tỵ nạn nói chung và cộng đồng Công Giáo nói riêng cũng đã đạt được một sự thành công trong quan điểm, lập trường của người tỵ nạn CS và nêu cao chính nghĩa nhân bản, qua hình ảnh lá cờ Vàng biểu tượng của Tự Do, Công Bình, Bác Ái, đã ngạo nghễ tung bay trong suốt thời gian sinh hoạt của Đại Hội và đặc biệt trong ngày bế mạc long trọng này.

Nói về Đại Hội Giới Trẻ Công Giáo Thế Giới, có lẽ ai cũng biết tinh thần Đại hội vốn dĩ thuần túy chỉ mang một ý nghĩa trong sáng là tạo cho giới trẻ trên toàn thế giới có cơ hội gặp nhau, trao đổi, tìm sự giao cảm trong tinh thần hiệp thông với nhau và với đấng tối cao. Nhưng rất tiếc CSVN lại lợi dụng dịp này, manh tâm cho cán bộ và tay sai cố tình len lỏi với mưu đồ chính trị hóa, nhằm gây nhiễu loạn, bôi nhọ niềm tin trong đấu tranh của người Việt tỵ nạn tại hải ngoại nói chung và  Thiên Chúa Giáo nói riêng. Từ đó những manh tâm này, đã tạo ra những nhiêu khê, phức tạp, làm cho công đồng NVTD và CĐ Công giáo Úc Châu lâm vào những hoàn cảnh éo le, khó nghĩ giữa đạo và đời. Tuy nhiên với những sáng suốt, nỗ lực trong niềm tin, CĐ Công giáo Sydney và CĐ/ NVTD đã hoá giải tất cả những âm mưu bỉ ổi này của CSVN một cách êm thắm và giữ cho được cho Đại Hội được thành công với đầy đủ ý nghĩa hiệp thông một cách tốt đẹp.

Ngay từ buổi lễ khai mạc, với những nỗ lực đặc biệt của Cộng Đồng Công Giáo Sydney, lá cờ Vàng chính nghĩa đã nghạo nghễ tung bay đại diện cho Việt Nam trên ngay khán đài chính. Sự kiện này đã làm cho CSVN bẽ mặt và tức giận, khiến  đại sứ và lãnh sự CSVN đã hò hét khiếu nại và tuyên bố sẽ ra lệnh cho du sinh phải tham dự lễ bế mạc và phất cờ máu CS trong ngày bế mạc. Nhất là tên Phó lãnh sự CSVN còn ngu xuẩn và hỗn xược tuyên bố, sẽ nhờ cảnh sát Úc bắt giữ tất cả những ai mang cờ Vàng vào đại hội.

Trả lời những hành xử ngu xuẩn này, khi Đức Thánh Cha ngự du thuyền, một thanh niên Công giáo đã đến xin Đức Thánh Cha ban phép lành cho một lá cờ Vàng và trong một cử chỉ biểu tượng cao cả của sự hiệp thông, chính tay ngài đã cầm lá Cờ Vàng choàng lên cổ của ngài.

Cũng trong chiều hướng nêu cao ngọn cờ chính nghĩa, trong suốt thời gian sinh hoạt của Đại hội, Cộng Đồng công giáo đã vận động, kêu gọi tinh thần ý thức của giới trẻ Việt Nam, và hàng ngàn lá cờ Vàng lớn nhỏ đã tung bay trong suốt kỳ đại hội và đặc biệt đã tăng gấp bội trong ngày bế mạc.

Song song với sự cố gắng của Cộng Đồng Công Giáo Sydney, CĐ/NVTD Liên Bang và đặc biệt NSW cũng đã nỗ lực vận động hơn 5000 đồng hương đến tham dự Thánh Lễ bế mạc tại Randwick Race Course, với những lá cờ Vàng ngạo nghễ cùng biểu dương chính nghĩa, nhân bản trong hiệp thông trước mặt Đức Thánh Cha cùng khoảng 400 ngàn người từ các nơi trên thế giới về tham dự Đại Hội.

Một điều cần nhấn mạnh ở đây là trong suốt kỳ Đại Hội từ lúc khai mạc cho đến khi bế mạc, không ai thấy được bóng dáng lá cờ máu CSVN xuất hiện dưới bất cứ hình thức nào. Điều đặc biệt hơn nữa, trong Thánh Lễ bế mạc, khi vừa chấm dứt một bản thánh ca, trên các màn ảnh khổng lồ đều xuất hiện cả một rừng cờ Vàng tung bay....

Cũng trong buổi lễ bế mạc, Đức Thánh Cha Benedict XVI  đã đánh lên một tiếng chuông cảnh tỉnh những con người đang vì một lý do nào đó, đồng loã hay thỏa hiệp với những ác tính để tự chính bản thân và xã hội phải gánh chịu nhiều nỗi đắng cay, chỉ vì quá đam mê quyền lực vật chất mà "xa rời về mặt tinh thần".

Câu nói này mang ý nghĩa một thông điệp, gởi đến nhân loại nên vận dụng trí tuệ suy nghĩ về những điều nhân bản một cách sáng suốt mà đối kháng lại những cái ác trong một thế giới bon chen của thế nhân, mà điển hình là những con người đầu cơ thời cuộc và những chế độ độc tài toàn trị, trong đó CSVN là kẻ đứng đầu trong thế giới quỷ mỵ, đầy ác tính này.

Nhìn vào nét hân hoan của những người Việt yêu tự do tại Đại hội và không khí tưng bừng với rừng cờ Vàng cuồn cuộn tung bay, đại đa số nhận định, chiến thắng cuả Người Việt Yêu Tự Do lần này rõ ràng không kém gì chiến thắng VTV4 của CSVN khi xưa. (Phạm Thanh Phương ghi nhanh)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với một người Mỹ gốc Việt như tôi, Tháng Lịch Sử Người Da Đen có nghĩa gì? Các từ “Da đen”, “Người Mỹ gốc Phi châu”, và “Người Mỹ gốc Việt,” tự chúng đã là các tên gọi nặng nề. Ngay cả khi được sử dụng chỉ để đòi lại căn cước và phẩm giá, chúng vẫn đầy rẫy sự phân chia chủng tộc, dù là thời nay hay trong quá khứ. Suy ngẫm về lịch sử người Da đen, làm sao tôi có thể vượt qua cái hậu quả dã man của sức tưởng tượng và các chính sách của người da trắng Châu Âu đã bắt rễ từ hơn 500 năm trước?
Toàn thể nhân loại đều đang hướng về Hương Cảng với ánh mắt lo âu cùng chia sẻ. Ngay cả báo giới của nước CHXHCNVN cũng vậy, cũng trích dịch từ những nguồn tin với ít nhiều hảo cảm dành cho những công dân ở hòn đảo nhỏ bé này: Theo South China Morning Post, giới chức sân bay Hong Kong đã hủy bỏ tất cả các chuyến bay kể từ 16h (giờ địa phương), đổ lỗi cho những cuộc biểu tình đã "làm gián đoạn nghiêm trọng" việc vận hành của sân bay, ngăn cản hành khách làm thủ tục check-in và kiểm tra an ninh.
Chuyện kỳ thị chủng tộc ở Mỹ không có gì mới. Nó đã tồn tại hàng nhiều thế kỷ và sẽ còn tồn tại bao lâu còn có sự sống chung giữa các màu da Trắng, Đen, Vàng, Nâu trong cùng một quốc gia có tên gọi Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ. Bất kể luật pháp nước Mỹ đã có và hiện có những biện pháp mạnh mẽ đối phó với vấn nạn kỳ thị. Bất kể các hệ thống truyền thông, các mạng lưới xã hội thường xuyên lên án các hành vi kỳ thị dù xuất hiện dưới bất cứ hình thức nào.
Hồi cận Tết năm Thìn, Marianne Brown (Guardian Weekly) có bài “Vietnam’s parents want a dragon son.” Trời! Tưởng gì, chớ cả Tầu lẫn Ta ai mà không muốn có con trai tuổi Rồng. Nhâm Thìn, tất nhiên, lại càng bảnh dữ nữa. Nam nhâm nữ qúi thì sang mà lị. Theo tuviso.com: “Tuổi Nhâm Thìn có nhiều hy vọng tốt đẹp về vấn đề tình duyên và tương lai về cuộc sống, có phần tốt đẹp về tình cảm và tài lộc, vào trung vận và hậu vận thì được nhiều tốt đẹp về hạnh phúc, công danh có phần lên cao.” Hổng dám “cao” đâu! Phạm Viết Đào, Trần Đức Thạch, Nguyễn Tường Thụy, Phạm Thành đều nhâm thìn hết trơn đó chớ nhưng hậu vận – rõ ràng – lận đận (thấy bà luôn) chớ có “tốt đẹp” hay “hạnh phúc” khỉ mốc gì đâu. Cả bốn ông đều đã (hoặc đang) trong hộp!
Có nhiều bằng chứng Lãnh đạo đảng và nhà nước Cộng sản Việt Nam đã ngủ mê trong vòng tay người Tầu từ đất liền ra Biển Đông. Trước hết, hãy nói về chuyện đất liền. Từ năm 2010, các Công ty gốc Tâu từ Trung Hoa, Hồng Kông và Đài Loan đã đồng loạt nhảy vào Việt Nam thuê đất đầu nguồn, dọc biên giới Việt-Trung, Việt-Lào và Việt-Kampuchea để trồng cây nguyên liệu. Các dự án trồng rừng được chính quyền địa phương cho thuê dài hạn 50 năm, đa số nằm ở vị trí chiến lược quốc phòng, hay còn được gọi là “nhạy cảm”.
Học sinh, sinh viên Việt Nam thường được tiếng chuyên cần và học giỏi nên thầy cô và học sinh gia trắng thường gán cho các cháu một số khuôn mẫu (Stéréotypes). Khi bỏ nước ra đi tìm tự do, tất cả bậc cha mẹ Việt Nam đều nghĩ đến tương lai của các đứa con mình. Các con cần phải cố gắng học, học và học… Sự thành đạt của con em chúng ta trong học vấn được xem như là sự thành công và niềm hảnh diện chung của cha mẹ Viêt Nam trên miền đất tự do.
Vài tiếng đồng hồ sau, sau khi Joshua Wong (Hoàng Chi Phong 黃之鋒) ra tù, – vào hôm 17 tháng 6 năm 2019 – cô giáo Thảo Dân đã gửi đến cộng đồng mạng một stt ngắn: “Con Nhà Người Ta.” Xin được ghi lại đôi ba đoạn chính: Hoàng Chí Phong ra tù với một chồng sách trên tay, gương mặt tự tin ngời sáng. Tôi tin, những tù nhân lương tâm trẻ tuổi của chúng ta, nếu không bị tước đoạt quyền được đọc sách báo trong tù, thì khi được trả tự do, họ cũng như vậy…
Người ta nghĩ nếu có báo chí tư nhơn, có tự do ngôn luận, tự do tư tưởng, thì mọi người sẽ thấy Hồ Chí Minh hoàn toàn khác. Hồ sẽ trở lại đúng con người thật của Hồ, với bản chất đại gian đại ác và dâm dục. Chẳng riêng gì Hồ Chí Minh mà cả cái nhóm chóp bu của đảng cộng sản ở Hà nội đó, từ lúc ra đời cho tới ngày nay, cũng chỉ là những tên tội phạm hình sự hoặc tội phạm chống nhơn loại. Đặc biệt với nhơn dân Việt nam, thì còn là tội phá hoại xã hội và ngày nay, là tội bán nước.
Tháng tư/ 2019, các khoa học gia chụp được – thực ra là “tạo” được – tấm hình Hố Đen đầu tiên, giúp nhân loại có dịp chiêm ngưỡng thêm một tí dung nhan của vũ trụ. Sau khi long trọng ăn mừng thành tích mới của ngành khoa học không gian, bước kế tiếp của chúng ta là gì? Có người đề nghị: đặt lại tên, cho nó một danh tánh mới bảnh hơn. Ý kiến rất hay, vì việc tìm tên mới là một trọng trách, đòi hỏi phải nghiên cứu nghiêm chỉnh, kỹ lưỡng. Muốn cho Hố Đen cái tên đúng nghĩa, cần biết nó là cái gì.
gày chiến sĩ trận vong cũng như những ngày lễ khác của xứ này, người dân nghỉ ngơi, đi chơi, thăm thú họ hàng… Năm nay ngày lễ vẫn còn dịch bệnh nên số người đi chơi giảm rất nhiều, các thương xá, nhà hàng vẫn còn đóng cửa nếu có mở cũng rất hạn chế khách. Ngày chiến sĩ trận vong là ngày lễ quốc gia, tưởng niệm công ơn những người đã vì đất nước mà xả thân, những anh hùng vệ quốc, xây dựng tổ quốc, những người con ưu tú vì lý tưởng tự do mà hiến thân. Hiến thân cho tự do của xứ sở Cờ Hoa và cả tự do của một phần nhân loại trên thế gian này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Nhìn qua có thể thấy rằng bầu trời ở phía trên đường chân trời có vẻ như thực sự là một hình ảnh phản chiếu.
chính phủ Anh công bố, người dân Hong Kong có hộ chiếu hải ngoại (BN(O) passport) sẽ có thể được Anh cấp quyền công dân nếu Bắc Kinh nhất quyết thực thi dự luật an ninh, đánh dấu động thái mạnh mẽ từ London.
Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (National Security Agency – NSA) công khái cáo buộc tình báo quân sự Nga đứng sau các vụ tấn công nhằm vào mạng máy tính trên toàn cầu, động thái diễn ra trong bối cảnh cuộc bầu cử tổng thống Mỹ đang đến gần.
Thống đốc bang Minnesota Tim Walz đã đề nghị Lực lượng Vệ binh Quốc gia tiếp viện khi các cuộc biểu tình đòi công lý cho George Floyd, người bị cảnh sát ghì chết, ngày càng diễn tiến phức tạp.
Bộ Công an Trung Quốc cam kết "hướng dẫn và hỗ trợ" cho lực lượng cảnh sát Hong Kong sau khi Quốc hội Trung Quốc thông qua quyết định áp dụng luật an ninh Hong Kong.