Hôm nay,  
Việt Báo Online

Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới 2008 & Chiến Thắng Cờ Vàng

24/07/200800:00:00(Xem: 10190)
Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới 2008 & Chiến Thắng Cờ Vàng
Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới 2008 đã thành công vô cùng rực rỡ. Với người Việt yêu tự do trên toàn thế giới, trong đó có Giáo Hội Công Giáo Việt Nam, Đại Hội với hình Cờ Vàng xuất hiện liên tục và rực rỡ, nhất là trong ngày Lễ Bế Mạc, quả là một thành công vô cùng tuyệt vời, có giá trị lịch sử, có sức mạnh lay động nhân tâm toàn thế giới, mang lại niềm tự hào vô cùng to lớn cho CĐNVTD Úc Châu, đặc biệt là CĐCGVN. Hiển nhiên, có được thành công lịch sử, ngoại hạng và tuyệt vời đó là nhờ ở tài lãnh đạo sáng suốt cùng những đóng góp công sức vô cùng to lớn của quý Cha, quý Tu Sĩ nam nữ, quý vị lãnh đạo CĐCGVN, quý vị trong BTC WYD4VN, cùng đông đảo giáo dân VN, đặc biệt là giới trẻ từ khắp nơi trên thế giới đến Úc tham dự Đại Hội. Ngoài ra, có được thành công tuyệt vời đó cũng là nhờ ở sự lãnh đạo sáng suốt của Ban Chấp Hành CĐNVTD Liên Bang và đặc biệt là Tiểu Bang NSW, cùng những đóng góp to lớn của các hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông, và hàng chục ngàn đồng hương tại Úc.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ban Chấp Hành Liên bang cũng như Tiểu bang NSW, đông đảo người Việt yêu tự do tại NSW, cũng như nhiều nơi trên nước Úc, trong đó có những người lăn lội từ trên tiểu bang Queensland, hoặc từ Wollongong, đã bất chấp giá lạnh của mùa đông, lũ lượt kéo nhau về điểm hẹn tại trung tâm thành phố Sydney. Đúng 7giờ sáng, cả một rừng cờ Vàng với khoảng trên 5000 người, cộng với một số cờ lớn và một lá đại kỳ do 8 người căng, bắt đầu diễu hành, hàng ngũ trật tự trên một đoạn đường khoảng 4km để tiến về tham dự lễ bế mạc của Đại Hội.

Trong tinh thần hiệp thông của Đại hội, đoàn người diễu hành chỉ hát một vài ca khúc nâng cao tinh thần nhân bản và hô to hai chữ Việt Nam. Khi đoàn người tiến vào trong khuôn viên Đại Hội, những tiếng vỗ tay reo mừng vang dội khi mọi người thấy một rừng cờ Vàng tiến vào khán đài chính như một dòng suối hùng vĩ cuồn cuộn màu Vàng ba sọc đỏ. Sau đó rừng cờ đã bung ra khắp nẻo làm cho không khí Đại Hội trở nên tươi sáng hơn, nhìn đâu cũng thấy bóng cờ Vàng. Như vậy cộng đồng người Việt tỵ nạn đã xuất hiện khoảng trên dưới 8 ngàn lá cờ Vàng cầm tay và trên 300 lá cờ Vàng lớn tại Đại Hội.

Trong khí thế tưng bừng này nhiều người tâm sự, có lẽ cũng nhờ khí thế này mà những tên cán bộ CSVN đã trà trộn trong phái đoàn đến từ Việt Nam với âm mưu phá hoại cũng không dám thi hành lệnh để đưa lá cờ máu của họ, kể cả những du sinh đã được chỉ thị mang theo cờ máu. Cũng trong sự kiện này, một du sinh tâm sự "Chúng cháu phải mang cờ đỏ sao vàng trong hoàn cảnh bất đắc dĩ, nhưng cũng may nhờ không khí tưng bừng này, chính những cán bộ hướng dẫn đi kèm cũng phải "cưa sừng làm nghé", nên chúng cháu cũng thoát được, khỏi phải làm những điều mà chính chúng cháu không muốn".  Đây cũng là một điểm son của cộng đồng người Việt tỵ nạn tại Úc Châu đã "đem nhân nghĩa thắng bạo tàn".

Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới đã kết thúc bằng một lễ bế mạc rất long trọng, hùng vĩ với sự chủ tọa của Đức Thánh Cha tại Randwick Course Sydney, trong ngày Chủ Nhật 20-7-2008 vừa qua với gần 400 ngàn người tham dự. Trong sự cố gắng của Ban Tổ Chức và Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam tại Sydney, Đại hội đã đạt được một sự thành công mỹ mãn với đúng nghĩa Hiệp Thông của Đại hội, mặc dù cũng có rất nhiều lo lắng, nhiêu khê bởi những âm mưu phá hoại từ phía CSVN.

Song song với sự thành công của Đại hội, cộng đồng người Việt tỵ nạn nói chung và cộng đồng Công Giáo nói riêng cũng đã đạt được một sự thành công trong quan điểm, lập trường của người tỵ nạn CS và nêu cao chính nghĩa nhân bản, qua hình ảnh lá cờ Vàng biểu tượng của Tự Do, Công Bình, Bác Ái, đã ngạo nghễ tung bay trong suốt thời gian sinh hoạt của Đại Hội và đặc biệt trong ngày bế mạc long trọng này.

Nói về Đại Hội Giới Trẻ Công Giáo Thế Giới, có lẽ ai cũng biết tinh thần Đại hội vốn dĩ thuần túy chỉ mang một ý nghĩa trong sáng là tạo cho giới trẻ trên toàn thế giới có cơ hội gặp nhau, trao đổi, tìm sự giao cảm trong tinh thần hiệp thông với nhau và với đấng tối cao. Nhưng rất tiếc CSVN lại lợi dụng dịp này, manh tâm cho cán bộ và tay sai cố tình len lỏi với mưu đồ chính trị hóa, nhằm gây nhiễu loạn, bôi nhọ niềm tin trong đấu tranh của người Việt tỵ nạn tại hải ngoại nói chung và  Thiên Chúa Giáo nói riêng. Từ đó những manh tâm này, đã tạo ra những nhiêu khê, phức tạp, làm cho công đồng NVTD và CĐ Công giáo Úc Châu lâm vào những hoàn cảnh éo le, khó nghĩ giữa đạo và đời. Tuy nhiên với những sáng suốt, nỗ lực trong niềm tin, CĐ Công giáo Sydney và CĐ/ NVTD đã hoá giải tất cả những âm mưu bỉ ổi này của CSVN một cách êm thắm và giữ cho được cho Đại Hội được thành công với đầy đủ ý nghĩa hiệp thông một cách tốt đẹp.

Ngay từ buổi lễ khai mạc, với những nỗ lực đặc biệt của Cộng Đồng Công Giáo Sydney, lá cờ Vàng chính nghĩa đã nghạo nghễ tung bay đại diện cho Việt Nam trên ngay khán đài chính. Sự kiện này đã làm cho CSVN bẽ mặt và tức giận, khiến  đại sứ và lãnh sự CSVN đã hò hét khiếu nại và tuyên bố sẽ ra lệnh cho du sinh phải tham dự lễ bế mạc và phất cờ máu CS trong ngày bế mạc. Nhất là tên Phó lãnh sự CSVN còn ngu xuẩn và hỗn xược tuyên bố, sẽ nhờ cảnh sát Úc bắt giữ tất cả những ai mang cờ Vàng vào đại hội.

Trả lời những hành xử ngu xuẩn này, khi Đức Thánh Cha ngự du thuyền, một thanh niên Công giáo đã đến xin Đức Thánh Cha ban phép lành cho một lá cờ Vàng và trong một cử chỉ biểu tượng cao cả của sự hiệp thông, chính tay ngài đã cầm lá Cờ Vàng choàng lên cổ của ngài.

Cũng trong chiều hướng nêu cao ngọn cờ chính nghĩa, trong suốt thời gian sinh hoạt của Đại hội, Cộng Đồng công giáo đã vận động, kêu gọi tinh thần ý thức của giới trẻ Việt Nam, và hàng ngàn lá cờ Vàng lớn nhỏ đã tung bay trong suốt kỳ đại hội và đặc biệt đã tăng gấp bội trong ngày bế mạc.

Song song với sự cố gắng của Cộng Đồng Công Giáo Sydney, CĐ/NVTD Liên Bang và đặc biệt NSW cũng đã nỗ lực vận động hơn 5000 đồng hương đến tham dự Thánh Lễ bế mạc tại Randwick Race Course, với những lá cờ Vàng ngạo nghễ cùng biểu dương chính nghĩa, nhân bản trong hiệp thông trước mặt Đức Thánh Cha cùng khoảng 400 ngàn người từ các nơi trên thế giới về tham dự Đại Hội.

Một điều cần nhấn mạnh ở đây là trong suốt kỳ Đại Hội từ lúc khai mạc cho đến khi bế mạc, không ai thấy được bóng dáng lá cờ máu CSVN xuất hiện dưới bất cứ hình thức nào. Điều đặc biệt hơn nữa, trong Thánh Lễ bế mạc, khi vừa chấm dứt một bản thánh ca, trên các màn ảnh khổng lồ đều xuất hiện cả một rừng cờ Vàng tung bay....

Cũng trong buổi lễ bế mạc, Đức Thánh Cha Benedict XVI  đã đánh lên một tiếng chuông cảnh tỉnh những con người đang vì một lý do nào đó, đồng loã hay thỏa hiệp với những ác tính để tự chính bản thân và xã hội phải gánh chịu nhiều nỗi đắng cay, chỉ vì quá đam mê quyền lực vật chất mà "xa rời về mặt tinh thần".

Câu nói này mang ý nghĩa một thông điệp, gởi đến nhân loại nên vận dụng trí tuệ suy nghĩ về những điều nhân bản một cách sáng suốt mà đối kháng lại những cái ác trong một thế giới bon chen của thế nhân, mà điển hình là những con người đầu cơ thời cuộc và những chế độ độc tài toàn trị, trong đó CSVN là kẻ đứng đầu trong thế giới quỷ mỵ, đầy ác tính này.

Nhìn vào nét hân hoan của những người Việt yêu tự do tại Đại hội và không khí tưng bừng với rừng cờ Vàng cuồn cuộn tung bay, đại đa số nhận định, chiến thắng cuả Người Việt Yêu Tự Do lần này rõ ràng không kém gì chiến thắng VTV4 của CSVN khi xưa. (Phạm Thanh Phương ghi nhanh)

19/08/2019(Xem: 180)
Tối Thứ Sáu 16/8/2019, trong mùa Vu Lan báo hiếu, tiệc Vinh Danh Bậc Sinh Thành- Hoa Sống Đời; diễn ra tại nhà hàng Seafood World do đài phát thanh Little Saigon Radio và truyền hình Hồn Việt tổ chức với khoảng 400 khách
19/08/2019(Xem: 230)
Làng mẹo xưa nay nổi tiếng giàu có và hùng mạnh nhất thiên hạ. Người làng Mẹo phóng khoáng, bao dung chấp chứa muôn ức kẻ cùng đường, thất cơ lỡ vận.
17/08/2019(Xem: 360)
Nhà thơ Trịnh Y Thư, Giám đốc Nhà xuất bản Văn Học Press, hôm Thứ Bảy 17/8/2019 cho biết tập thơ Âm tuyết đỏ thời gian (ÂTĐTG) của nhà thơ Nguyễn Lương Vỵ vừa được phát hành trên toàn cầu qua mạng nhà sách Barns & Noble
17/08/2019(Xem: 438)
Emails qua lại nhiều lần, tôi mới biết anh Mũ Nâu cũng là một ngòi bút nhà binh, bút hiệu Dương Thượng Trúc. Lúc này tôi mới nhớ là tôi đã thấy bút hiệu Dương Thượng Trúc trên nhiều tờ báo có giá trị tại Hoa Kỳ
17/08/2019(Xem: 802)
Từ rất lâu rồi, thỉnh thoảng lại nghe lời đồn rằng những người tu thiền sẽ dễ bị điên. Hình như huyền thoại này ban đầu xuất phát từ các tiểu thuyết võ hiệp Kim Dung, trong đó có một số nhân vật bị “tẩu hỏa nhập ma”
17/08/2019(Xem: 994)
Trọng lượng kinh tế của toàn khối các quốc gia chậm tiến trong Chiến Tranh Lạnh chỉ là 21% GDP toàn cầu, nhưng đến năm 2010 đã nhảy lên 49% và sẽ tăng đến 60% vào năm 2030
17/08/2019(Xem: 976)
Nếu có dịp về Châu Đốc thăm thắng cảnh Núi Sam, chắc ai cũng nghe nhắc đến món đặc sản của vùng sông nước Nam bộ : đó là món mắm thái Châu Đốc
17/08/2019(Xem: 1078)
Để quả quyết đảng cộng sản hiện đang cai trị nước Việt nam là thứ đảng gì, về bản chất, và cả về hành động, Cỏ May tôi xin nhắc lại một giai thoại trong truyện «Xe lên, xe xuống»
17/08/2019(Xem: 434)
Thế mà mùa thu em ơi!
16/08/2019(Xem: 676)
tinh thần phục vụ của các nữ tu Công giáo mà thầy và Huynh Trưởng Nghĩa Sinh đã thường huấn tại Hà Nội (15/08/2019)
16/08/2019(Xem: 569)
Thằng con Cả của gia đình tôi, Cyril « Kongo » Phan, họa sĩ Đường Phố - Graffiti, được giới nghệ sĩ quốc tế gọi là Mister Colorful, Ông Mầu Sắc, vì hắn « chơi » mầu sắc rất độc đáo và đặc biệt
16/08/2019(Xem: 667)
Chẳng biết Tâm Kinh truyền đến cố quận mình tự bao giờ, Phật tử xứ mình hầu như ai cũng biết, ai cũng thuộc Tâm Kinh.
16/08/2019(Xem: 651)
Trong nhiều năm qua, mỗi dịp đến ngày 19 tháng Tám, các dư luận viên Tuyên giáo đảng Cộng sản lại thi đua tự ca điều gọi là thành tích kỳ diệu của “Tổng khởi nghĩa Tháng Tám”
15/08/2019(Xem: 1443)
Dầu mỏ và khí thiên nhiên thường tạo ra bằng cách chuyển hóa các chất hữu cơ trải qua hàng triệu năm mà thành.
15/08/2019(Xem: 961)
Buổi sáng thức dậy, với tôi, một ngày làm việc của tôi không thể bắt đầu nếu không có tách cà phê. Cà phê làm tôi tỉnh người, hương vị của nó khiến đầu óc tôi tỉnh táo và cỗ máy con người mới thực sự khởi động khi ngấm vào dòng nước nâu thơm đó.
Tin công nghệ
Từ lâu, ông Trump đã đe dọa sẽ áp thuế quan lên các hàng điện tử nhập khẩu từ Trung Quốc, lần gần đây là mức thuế 10% với danh mục hàng hóa chịu thuế bao trùm lên hầu hết các dòng sản phẩm của Apple. Điều này được xem như động thái trả đũa lại chính phủ Trung Quốc vì các cuộc đàm phán thương mại thất bại.
Theo một nghiên cứu mới, khoảng 100 núi lửa từ thời kỉ Jura đã được phát hiện bên dưới vùng dầu mỏ ở giữa Australia.
Mùa hè năm 2019 là thời điểm phá vỡ nhiều kỷ lục về nhiệt độ trên thế giới. Nhiệt độ tại các nước Châu Âu liên tục vượt kỷ lục, nhiều người chết về nắng nóng, thậm chí là ở những quốc gia nổi tiếng là có khí hậu ôn hòa.
Bước sang thế kỷ 20, những tiến bộ trong lĩnh vực nhiếp ảnh đã đóng góp một công cụ quan trọng cho các nhà thiên văn học.
Khoảng giữa tháng 08/2019, Post Media đã đệ đơn lên tòa án bang Illinois, kiện Apple Music đã vi phạm hàng loạt các bằng sáng chế liên quan đến việc phát và chia sẻ file âm thanh thông qua hệ thống mạng. Tuy nhiên, Post Media là một công ty đã từng đi kiện khá nhiều dịch vụ stream nhạc nổi tiếng khác để đòi bồi thường tiền bản quyền nhưng chưa thành công lần nào
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo TSMC, hãng sản xuất bán dẫn lớn nhất thế giới nói rằng định luật Moore mà Intel theo đuổi lâu nay không hẳn đã chết mà ngược lại, nó rất đúng khi xét đến dòng vi xử lý Bionic của Apple.
Huawei là nhà sản xuất thiết bị viễn thông và smartphone hàng đầu tại Trung Quốc, cũng như trên thế giới. Những chiếc smartphone cao cấp của Huawei vẫn luôn được đánh giá cao, chẳng hạn như P30 Pro mới đây với camera ấn tượng, cấu hình mạnh mẽ, dung lượng pin cao và nhiều tính năng hấp dẫn khác
Khoảng giữa tháng 08/2019, Microsoft cảnh báo tất cả người dùng Windows 10 phải cập nhật hệ điều hành của mình ngay lập tức, để tránh nguy cơ bị tấn công bởi các lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng mới được phát hiện. Theo báo cáo, chỉ có 2 lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng, nhưng trên thực tế số lỗ hổng bảo mật lên tới 4.
Các nhà kinh tế học đã nhiều lần cố gắng giải thích với Trump rằng các thỏa thuận thương mại có thể ảnh hưởng đến việc Hoa Kỳ sẽ mua và bán hàng với quốc gia nào, chứ không ảnh hưởng đến mức độ thâm hụt thương mại của Mỹ nói chung. Nhưng, như thường lệ, Trump chỉ tin những gì ông muốn tin, cái giá phải trả thì để mặc lại cho người dân.
Hạt vi nhựa - những hạt nhựa siêu nhỏ có mặt trên tất cả mọi thứ, đã được phát hiện trộn lẫn trong tuyết ở các vùng xa xôi hẻo lánh nhất của thế giới, trong đó có cả Bắc cực. Theo một nghiên cứu mới, người ta tìm thấy hơn 10,000 hạt vi nhựa trong mỗi lít băng ở Bắc cực, một con số cao đến đáng ngạc nhiên, cho thấy ngay cả những khu vực hiếm người đến trên Trái đất cũng không thể thoát được những vấn đề đang rất nóng liên quan đến vật liệu nhựa mà cả nhân loại đang phải đối phó.
Khoảng giữa tháng 08/2019, trong một bài điều tra của Wall Street Journal, họ cho biết một số nhân viên Huawei tại Châu Phi đã giúp nhiều chính trị gia tại Uganda và Zambia đọc lén tin nhắn WhatsApp và những ứng dụng khác bằng cách cài malware. Bài điều tra của WSJ không phát hiện ra hành vi nghe lén thông tin đối thủ chính trị tại hai quốc gia Châu Phi có liên quan tới chính phủ Trung Quốc, vì thế có thể kết luận các nhân viên Huawei đã tự ý làm việc.
Giống như một minh họa trong một sự tích thiên hà nào đó, Vòi Voi uốn lượn qua tinh vân phát xạ và cụm sao trẻ IC 1396, trong chòm sao Tiên Vương (Cepheus) cao vợi và xa vời.
Hiện nay trong lòng biển sâu, hàng tỷ tỷ hạt vi nhựa từ chai lọ và những món đồ dùng hàng ngày của con người đang trôi lơ lửng, đi vào cơ thể của những sinh vật biển và gây hại cho chúng cũng như môi trường.
Khoảng giữa tháng 08/2019, nhiều thông tin quan trọng và chưa từng xuất hiện từ trước đến nay đã được một nhân viên của Foxconn gửi cho trang web chuyên đánh giá hiệu năng smartphone Antutu.
Nếu người dùng thay pin iPhone tại những tiệm điện thoại không được Apple cấp giấy phép thì khi sử dụng, tính năng đọc dữ liệu Battery Health sẽ bị khoá, đồng thời những thông báo sẽ hiện ra để cảnh báo người dùng rằng “đây không phải là pin chính hãng”. Và thậm chí nếu được thay pin chính chủ từ Apple, máy cũng hiện thông báo do trên cục pin có một bộ micro controller và chỉ có những đơn vị được Apple ủy quyền chính thức mới có thể xử lý nó đúng cách, bằng không iOS sẽ không nhận diện được và đưa ra cảnh báo.