Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới 2008 & Chiến Thắng Cờ Vàng

24/07/200800:00:00(Xem: 11455)
Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới 2008 đã thành công vô cùng rực rỡ. Với người Việt yêu tự do trên toàn thế giới, trong đó có Giáo Hội Công Giáo Việt Nam, Đại Hội với hình Cờ Vàng xuất hiện liên tục và rực rỡ, nhất là trong ngày Lễ Bế Mạc, quả là một thành công vô cùng tuyệt vời, có giá trị lịch sử, có sức mạnh lay động nhân tâm toàn thế giới, mang lại niềm tự hào vô cùng to lớn cho CĐNVTD Úc Châu, đặc biệt là CĐCGVN. Hiển nhiên, có được thành công lịch sử, ngoại hạng và tuyệt vời đó là nhờ ở tài lãnh đạo sáng suốt cùng những đóng góp công sức vô cùng to lớn của quý Cha, quý Tu Sĩ nam nữ, quý vị lãnh đạo CĐCGVN, quý vị trong BTC WYD4VN, cùng đông đảo giáo dân VN, đặc biệt là giới trẻ từ khắp nơi trên thế giới đến Úc tham dự Đại Hội. Ngoài ra, có được thành công tuyệt vời đó cũng là nhờ ở sự lãnh đạo sáng suốt của Ban Chấp Hành CĐNVTD Liên Bang và đặc biệt là Tiểu Bang NSW, cùng những đóng góp to lớn của các hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông, và hàng chục ngàn đồng hương tại Úc.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ban Chấp Hành Liên bang cũng như Tiểu bang NSW, đông đảo người Việt yêu tự do tại NSW, cũng như nhiều nơi trên nước Úc, trong đó có những người lăn lội từ trên tiểu bang Queensland, hoặc từ Wollongong, đã bất chấp giá lạnh của mùa đông, lũ lượt kéo nhau về điểm hẹn tại trung tâm thành phố Sydney. Đúng 7giờ sáng, cả một rừng cờ Vàng với khoảng trên 5000 người, cộng với một số cờ lớn và một lá đại kỳ do 8 người căng, bắt đầu diễu hành, hàng ngũ trật tự trên một đoạn đường khoảng 4km để tiến về tham dự lễ bế mạc của Đại Hội.

Trong tinh thần hiệp thông của Đại hội, đoàn người diễu hành chỉ hát một vài ca khúc nâng cao tinh thần nhân bản và hô to hai chữ Việt Nam. Khi đoàn người tiến vào trong khuôn viên Đại Hội, những tiếng vỗ tay reo mừng vang dội khi mọi người thấy một rừng cờ Vàng tiến vào khán đài chính như một dòng suối hùng vĩ cuồn cuộn màu Vàng ba sọc đỏ. Sau đó rừng cờ đã bung ra khắp nẻo làm cho không khí Đại Hội trở nên tươi sáng hơn, nhìn đâu cũng thấy bóng cờ Vàng. Như vậy cộng đồng người Việt tỵ nạn đã xuất hiện khoảng trên dưới 8 ngàn lá cờ Vàng cầm tay và trên 300 lá cờ Vàng lớn tại Đại Hội.

Trong khí thế tưng bừng này nhiều người tâm sự, có lẽ cũng nhờ khí thế này mà những tên cán bộ CSVN đã trà trộn trong phái đoàn đến từ Việt Nam với âm mưu phá hoại cũng không dám thi hành lệnh để đưa lá cờ máu của họ, kể cả những du sinh đã được chỉ thị mang theo cờ máu. Cũng trong sự kiện này, một du sinh tâm sự "Chúng cháu phải mang cờ đỏ sao vàng trong hoàn cảnh bất đắc dĩ, nhưng cũng may nhờ không khí tưng bừng này, chính những cán bộ hướng dẫn đi kèm cũng phải "cưa sừng làm nghé", nên chúng cháu cũng thoát được, khỏi phải làm những điều mà chính chúng cháu không muốn".  Đây cũng là một điểm son của cộng đồng người Việt tỵ nạn tại Úc Châu đã "đem nhân nghĩa thắng bạo tàn".

Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới đã kết thúc bằng một lễ bế mạc rất long trọng, hùng vĩ với sự chủ tọa của Đức Thánh Cha tại Randwick Course Sydney, trong ngày Chủ Nhật 20-7-2008 vừa qua với gần 400 ngàn người tham dự. Trong sự cố gắng của Ban Tổ Chức và Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam tại Sydney, Đại hội đã đạt được một sự thành công mỹ mãn với đúng nghĩa Hiệp Thông của Đại hội, mặc dù cũng có rất nhiều lo lắng, nhiêu khê bởi những âm mưu phá hoại từ phía CSVN.

Song song với sự thành công của Đại hội, cộng đồng người Việt tỵ nạn nói chung và cộng đồng Công Giáo nói riêng cũng đã đạt được một sự thành công trong quan điểm, lập trường của người tỵ nạn CS và nêu cao chính nghĩa nhân bản, qua hình ảnh lá cờ Vàng biểu tượng của Tự Do, Công Bình, Bác Ái, đã ngạo nghễ tung bay trong suốt thời gian sinh hoạt của Đại Hội và đặc biệt trong ngày bế mạc long trọng này.

Nói về Đại Hội Giới Trẻ Công Giáo Thế Giới, có lẽ ai cũng biết tinh thần Đại hội vốn dĩ thuần túy chỉ mang một ý nghĩa trong sáng là tạo cho giới trẻ trên toàn thế giới có cơ hội gặp nhau, trao đổi, tìm sự giao cảm trong tinh thần hiệp thông với nhau và với đấng tối cao. Nhưng rất tiếc CSVN lại lợi dụng dịp này, manh tâm cho cán bộ và tay sai cố tình len lỏi với mưu đồ chính trị hóa, nhằm gây nhiễu loạn, bôi nhọ niềm tin trong đấu tranh của người Việt tỵ nạn tại hải ngoại nói chung và  Thiên Chúa Giáo nói riêng. Từ đó những manh tâm này, đã tạo ra những nhiêu khê, phức tạp, làm cho công đồng NVTD và CĐ Công giáo Úc Châu lâm vào những hoàn cảnh éo le, khó nghĩ giữa đạo và đời. Tuy nhiên với những sáng suốt, nỗ lực trong niềm tin, CĐ Công giáo Sydney và CĐ/ NVTD đã hoá giải tất cả những âm mưu bỉ ổi này của CSVN một cách êm thắm và giữ cho được cho Đại Hội được thành công với đầy đủ ý nghĩa hiệp thông một cách tốt đẹp.

Ngay từ buổi lễ khai mạc, với những nỗ lực đặc biệt của Cộng Đồng Công Giáo Sydney, lá cờ Vàng chính nghĩa đã nghạo nghễ tung bay đại diện cho Việt Nam trên ngay khán đài chính. Sự kiện này đã làm cho CSVN bẽ mặt và tức giận, khiến  đại sứ và lãnh sự CSVN đã hò hét khiếu nại và tuyên bố sẽ ra lệnh cho du sinh phải tham dự lễ bế mạc và phất cờ máu CS trong ngày bế mạc. Nhất là tên Phó lãnh sự CSVN còn ngu xuẩn và hỗn xược tuyên bố, sẽ nhờ cảnh sát Úc bắt giữ tất cả những ai mang cờ Vàng vào đại hội.

Trả lời những hành xử ngu xuẩn này, khi Đức Thánh Cha ngự du thuyền, một thanh niên Công giáo đã đến xin Đức Thánh Cha ban phép lành cho một lá cờ Vàng và trong một cử chỉ biểu tượng cao cả của sự hiệp thông, chính tay ngài đã cầm lá Cờ Vàng choàng lên cổ của ngài.

Cũng trong chiều hướng nêu cao ngọn cờ chính nghĩa, trong suốt thời gian sinh hoạt của Đại hội, Cộng Đồng công giáo đã vận động, kêu gọi tinh thần ý thức của giới trẻ Việt Nam, và hàng ngàn lá cờ Vàng lớn nhỏ đã tung bay trong suốt kỳ đại hội và đặc biệt đã tăng gấp bội trong ngày bế mạc.

Song song với sự cố gắng của Cộng Đồng Công Giáo Sydney, CĐ/NVTD Liên Bang và đặc biệt NSW cũng đã nỗ lực vận động hơn 5000 đồng hương đến tham dự Thánh Lễ bế mạc tại Randwick Race Course, với những lá cờ Vàng ngạo nghễ cùng biểu dương chính nghĩa, nhân bản trong hiệp thông trước mặt Đức Thánh Cha cùng khoảng 400 ngàn người từ các nơi trên thế giới về tham dự Đại Hội.

Một điều cần nhấn mạnh ở đây là trong suốt kỳ Đại Hội từ lúc khai mạc cho đến khi bế mạc, không ai thấy được bóng dáng lá cờ máu CSVN xuất hiện dưới bất cứ hình thức nào. Điều đặc biệt hơn nữa, trong Thánh Lễ bế mạc, khi vừa chấm dứt một bản thánh ca, trên các màn ảnh khổng lồ đều xuất hiện cả một rừng cờ Vàng tung bay....

Cũng trong buổi lễ bế mạc, Đức Thánh Cha Benedict XVI  đã đánh lên một tiếng chuông cảnh tỉnh những con người đang vì một lý do nào đó, đồng loã hay thỏa hiệp với những ác tính để tự chính bản thân và xã hội phải gánh chịu nhiều nỗi đắng cay, chỉ vì quá đam mê quyền lực vật chất mà "xa rời về mặt tinh thần".

Câu nói này mang ý nghĩa một thông điệp, gởi đến nhân loại nên vận dụng trí tuệ suy nghĩ về những điều nhân bản một cách sáng suốt mà đối kháng lại những cái ác trong một thế giới bon chen của thế nhân, mà điển hình là những con người đầu cơ thời cuộc và những chế độ độc tài toàn trị, trong đó CSVN là kẻ đứng đầu trong thế giới quỷ mỵ, đầy ác tính này.

Nhìn vào nét hân hoan của những người Việt yêu tự do tại Đại hội và không khí tưng bừng với rừng cờ Vàng cuồn cuộn tung bay, đại đa số nhận định, chiến thắng cuả Người Việt Yêu Tự Do lần này rõ ràng không kém gì chiến thắng VTV4 của CSVN khi xưa. (Phạm Thanh Phương ghi nhanh)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
‘Tổng thu nhập một tháng trên một khẩu của chúng tôi là 40.000 đồng …’ 40.000 đồng có giá trị như thế nào lúc này. Đó là giá của 2 bát phở, giá của 4 lít xăng, giá của hai xuất cơm trưa văn phòng, giá của một cuốc xe ôm trên đoạn đường 10km, giá của hơn một bao thuốc lá 555, giá của 3 ly cà phê… Tôi biết sẽ có rất nhiều người không thể tin rằng tổng thu nhập hàng tháng của một khẩu trong hầu hết những gia đình nông dân lại chỉ với một con số ‘kinh hoàng’ như thế.”
Các lãnh tụ của Đảng Cộng Hòa có thể tiếp tục than phiền về tình trạng kinh tế khó khăn và các chương trình của Biden có khuynh hướng xã hội, nhưng khi nhìn những thống kê về dư luận quần chúng thì rõ ràng quan điểm của Đảng Cộng Hòa không phản ảnh đúng với nhận thức của đa số dân Mỹ.
Nhạc Sĩ Tô Hải và Cựu Đại Tá Bùi Tín là hai nhân vật đã có dịp theo dõi và tham gia cuộc sống trong thời gian hai biến cố kể trên xảy ra, đã phục vụ chính quyền Cộng Sản trong Quân Đội Nhân Dân, trong văn nghệ và báo chí, sau đó đã đổi thái độ. Ngày 11/8/ 2018, hơn một tuần lễ trước ngày có thể coi là mở đầu cho định mệnh của hai ông, hai ông cùng qua đời, cùng ở tuổi 91. Câu hỏi được đặt ra là hai ông đã nhận định ra sao về ngày 19/8/1945 này?
Tuy nhiên, khi Chính phủ áp dụng giãn cách nhà với nhà, người với người, cấm ra đường nếu “không có lý do chinh đáng”, khoanh vùng, lập chốt kiểm soát cho tới ban hành lệnh giới nghiêm tại Sài Gòn từ 6 giớ tối đến 6 giớ sáng thì tình hình kinh tế và xã hội xáo trộn rất nhanh. Đời sống người dân bị đảo lộn, gặp muôn vàn khó khăn do mất việc, giảm việc, cạn kiệt tài chính vì dù không có việc làm nhưng vẫn phải ăn để sống, vẫn phải trả tiền thuê nhà, điện nước v.v…
Tôi tha phương cầu thực đã lâu nên tiếng mẹ đẻ không khỏi có phần giới hạn. Bữa qua, đứng xếp hàng ở chợ chờ trả tiền thùng bia, chợt nghe loáng thoáng dăm câu đối thoại của mấy người đồng hương mà không khỏi có đôi chút băn khoăn: Vậy chớ chị thuộc diện gì? Nào có “thuộc diện” gì đâu. Mình chỉ là loại … ăn theo thôi mà! Về nhà, xem qua tự điển thì thấy Soha định nghĩa (“ăn theo”) thế này: Khẩu ngữ: Được hưởng hoặc có được nhờ dựa theo cái khác, người khác, không phải do tự bản thân có hoặc làm nên: “Nước lên cá đuối ăn theo, Lái buôn hết gạo bỏ neo cầm chừng.” (Cdao)
Lời người dịch: Các lý giải của Jude Blanchette và Richard McGregor về sự ra đi và kế vị của Tập Cận Bình trong tương lai là một đóng góp hữu ích cho độc giả quan tâm đến sự nghiệp chính trị của Nguyễn Phú Trọng và sự thống trị của ĐCSVN, vì không có sự khác biệt to lớn trong hệ thống chính trị của Trung Quốc và Việt Nam. Nhưng hai tác giả không nêu lên một khía cạnh thời sự đang tác động cho tình thế là dịch bịnh COVID-19. Cả hai ĐCSTQ và ĐCSVN đều luôn tự hào về các thành tích kinh tế toả sáng mà không cần cải cách tự do chính trị và tự tuyên dương là “cường quốc chống dịch bịnh” hữu hiệu hơn các nước dân chủ phương Tây. Hiện nay, biến chuyển thảm khốc về dịch bịnh tại Việt Nam cho thấy một sự thật khác hẳn và giúp cho người dân có một cơ hội để nhận định đúng đắn hơn về sự lãnh đạo của ĐCSVN.
Ở độ cao hơn 46,000 feet tức là cao hơn 14 kilomets trên vùng sa mạc khô cằn của tiểu bang New Mexico, chiếc phi thuyền không gian màu trắng và bạc đã được hỏa tiễn phóng lên hướng về bầu khí quyển của Trái Đất, cỡi lên một chòm khói khí đốt và nhiên liệu cao su cứng đang cháy rực, theo ký giả Michael Greshko của báo National Geographic. Một vài phút sau, 2 phi công và 4 hành khách của phi thuyền, gồm tỉ phú Richard Branson, đã trôi trên bề mặt của hành tinh chúng ta hơn 53 dặm, tức hơn 85 cây số là độ cao đủ để nhìn thấy độ cong của Trái Đất và trượt qua mối ràng buộc của hấp lực, trong vòng ít nhất vài phút. Chiếc phi thuyền lấp lánh đó -- Virgin Galactic’s V.S.S. Unity – được phóng vào không trung từ một chiếc máy bay lớn hơn để đạt tới độ cao hơn 53 dặm trên bầu trời. Khi nó hoàn tất đường phóng lên, nó xoay cặp đuôi của nó lại, sắp xếp lại hình dạng chiếc phi thuyền để cho phép nó rơi trở lại thượng tầng khí quyển như một trái banh vũ cầu. 15 phút sau khi tách khỏi phi thuyền mẹ,
Câu chuyện của Giannis Antetokounmpo cũng là câu chuyện của những người di dân Mỹ. Bất kể đến từ đâu, bất kể màu da, bất kể chủng tộc, giá trị của người di dân chỉ có thể được đánh giá trên sự phấn đấu và những đóng góp của họ cho quê hương mới.
Như vậy, thì “mạng xã hội” đã lũng đoạn thành công và làm tha hóa đảng Cộng sản chưa, hay là, nói như lời để lại ngày 15/09/2017 của Cố Thiếu tướng Nguyễn Trọng Vĩnh, nguyên Đại sứ của CSVN tại Bắc Kinh (Trung Cộng) rằng: ”ĐCSVN nay đã hoàn toàn biến chất, trở nên quá hư hỏng, khó có thể sửa chữa được! Đảng đã đánh mất mình, không còn xứng đáng là lực lượng lãnh đạo nhà nước và xã hội nữa.”
Sóng radio, sóng ánh sáng lan tỏa trong không gian như thế nào ta đã biết. Chỉ còn một thắc mắc: Nguyên do nào khiến một vi phân tử, thí dụ như photon, “bay” nhanh đến thế – có thể nhanh nhất trong Vũ Trụ. Theo truyền thống, trước hết, thỉnh ý tiền nhân. Lên Gúc, tra cứu sách báo khoa học, không thấy các ngài – như Einstein, Newton – dạy bảo gì rõ ràng, dứt khoát về vụ này. Đành trông chờ ở các bậc cao minh của thời đại chúng ta.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.