Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới 2008 & Chiến Thắng Cờ Vàng

24/07/200800:00:00(Xem: 11393)
Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới 2008 đã thành công vô cùng rực rỡ. Với người Việt yêu tự do trên toàn thế giới, trong đó có Giáo Hội Công Giáo Việt Nam, Đại Hội với hình Cờ Vàng xuất hiện liên tục và rực rỡ, nhất là trong ngày Lễ Bế Mạc, quả là một thành công vô cùng tuyệt vời, có giá trị lịch sử, có sức mạnh lay động nhân tâm toàn thế giới, mang lại niềm tự hào vô cùng to lớn cho CĐNVTD Úc Châu, đặc biệt là CĐCGVN. Hiển nhiên, có được thành công lịch sử, ngoại hạng và tuyệt vời đó là nhờ ở tài lãnh đạo sáng suốt cùng những đóng góp công sức vô cùng to lớn của quý Cha, quý Tu Sĩ nam nữ, quý vị lãnh đạo CĐCGVN, quý vị trong BTC WYD4VN, cùng đông đảo giáo dân VN, đặc biệt là giới trẻ từ khắp nơi trên thế giới đến Úc tham dự Đại Hội. Ngoài ra, có được thành công tuyệt vời đó cũng là nhờ ở sự lãnh đạo sáng suốt của Ban Chấp Hành CĐNVTD Liên Bang và đặc biệt là Tiểu Bang NSW, cùng những đóng góp to lớn của các hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông, và hàng chục ngàn đồng hương tại Úc.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ban Chấp Hành Liên bang cũng như Tiểu bang NSW, đông đảo người Việt yêu tự do tại NSW, cũng như nhiều nơi trên nước Úc, trong đó có những người lăn lội từ trên tiểu bang Queensland, hoặc từ Wollongong, đã bất chấp giá lạnh của mùa đông, lũ lượt kéo nhau về điểm hẹn tại trung tâm thành phố Sydney. Đúng 7giờ sáng, cả một rừng cờ Vàng với khoảng trên 5000 người, cộng với một số cờ lớn và một lá đại kỳ do 8 người căng, bắt đầu diễu hành, hàng ngũ trật tự trên một đoạn đường khoảng 4km để tiến về tham dự lễ bế mạc của Đại Hội.

Trong tinh thần hiệp thông của Đại hội, đoàn người diễu hành chỉ hát một vài ca khúc nâng cao tinh thần nhân bản và hô to hai chữ Việt Nam. Khi đoàn người tiến vào trong khuôn viên Đại Hội, những tiếng vỗ tay reo mừng vang dội khi mọi người thấy một rừng cờ Vàng tiến vào khán đài chính như một dòng suối hùng vĩ cuồn cuộn màu Vàng ba sọc đỏ. Sau đó rừng cờ đã bung ra khắp nẻo làm cho không khí Đại Hội trở nên tươi sáng hơn, nhìn đâu cũng thấy bóng cờ Vàng. Như vậy cộng đồng người Việt tỵ nạn đã xuất hiện khoảng trên dưới 8 ngàn lá cờ Vàng cầm tay và trên 300 lá cờ Vàng lớn tại Đại Hội.

Trong khí thế tưng bừng này nhiều người tâm sự, có lẽ cũng nhờ khí thế này mà những tên cán bộ CSVN đã trà trộn trong phái đoàn đến từ Việt Nam với âm mưu phá hoại cũng không dám thi hành lệnh để đưa lá cờ máu của họ, kể cả những du sinh đã được chỉ thị mang theo cờ máu. Cũng trong sự kiện này, một du sinh tâm sự "Chúng cháu phải mang cờ đỏ sao vàng trong hoàn cảnh bất đắc dĩ, nhưng cũng may nhờ không khí tưng bừng này, chính những cán bộ hướng dẫn đi kèm cũng phải "cưa sừng làm nghé", nên chúng cháu cũng thoát được, khỏi phải làm những điều mà chính chúng cháu không muốn".  Đây cũng là một điểm son của cộng đồng người Việt tỵ nạn tại Úc Châu đã "đem nhân nghĩa thắng bạo tàn".

Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới đã kết thúc bằng một lễ bế mạc rất long trọng, hùng vĩ với sự chủ tọa của Đức Thánh Cha tại Randwick Course Sydney, trong ngày Chủ Nhật 20-7-2008 vừa qua với gần 400 ngàn người tham dự. Trong sự cố gắng của Ban Tổ Chức và Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam tại Sydney, Đại hội đã đạt được một sự thành công mỹ mãn với đúng nghĩa Hiệp Thông của Đại hội, mặc dù cũng có rất nhiều lo lắng, nhiêu khê bởi những âm mưu phá hoại từ phía CSVN.

Song song với sự thành công của Đại hội, cộng đồng người Việt tỵ nạn nói chung và cộng đồng Công Giáo nói riêng cũng đã đạt được một sự thành công trong quan điểm, lập trường của người tỵ nạn CS và nêu cao chính nghĩa nhân bản, qua hình ảnh lá cờ Vàng biểu tượng của Tự Do, Công Bình, Bác Ái, đã ngạo nghễ tung bay trong suốt thời gian sinh hoạt của Đại Hội và đặc biệt trong ngày bế mạc long trọng này.

Nói về Đại Hội Giới Trẻ Công Giáo Thế Giới, có lẽ ai cũng biết tinh thần Đại hội vốn dĩ thuần túy chỉ mang một ý nghĩa trong sáng là tạo cho giới trẻ trên toàn thế giới có cơ hội gặp nhau, trao đổi, tìm sự giao cảm trong tinh thần hiệp thông với nhau và với đấng tối cao. Nhưng rất tiếc CSVN lại lợi dụng dịp này, manh tâm cho cán bộ và tay sai cố tình len lỏi với mưu đồ chính trị hóa, nhằm gây nhiễu loạn, bôi nhọ niềm tin trong đấu tranh của người Việt tỵ nạn tại hải ngoại nói chung và  Thiên Chúa Giáo nói riêng. Từ đó những manh tâm này, đã tạo ra những nhiêu khê, phức tạp, làm cho công đồng NVTD và CĐ Công giáo Úc Châu lâm vào những hoàn cảnh éo le, khó nghĩ giữa đạo và đời. Tuy nhiên với những sáng suốt, nỗ lực trong niềm tin, CĐ Công giáo Sydney và CĐ/ NVTD đã hoá giải tất cả những âm mưu bỉ ổi này của CSVN một cách êm thắm và giữ cho được cho Đại Hội được thành công với đầy đủ ý nghĩa hiệp thông một cách tốt đẹp.

Ngay từ buổi lễ khai mạc, với những nỗ lực đặc biệt của Cộng Đồng Công Giáo Sydney, lá cờ Vàng chính nghĩa đã nghạo nghễ tung bay đại diện cho Việt Nam trên ngay khán đài chính. Sự kiện này đã làm cho CSVN bẽ mặt và tức giận, khiến  đại sứ và lãnh sự CSVN đã hò hét khiếu nại và tuyên bố sẽ ra lệnh cho du sinh phải tham dự lễ bế mạc và phất cờ máu CS trong ngày bế mạc. Nhất là tên Phó lãnh sự CSVN còn ngu xuẩn và hỗn xược tuyên bố, sẽ nhờ cảnh sát Úc bắt giữ tất cả những ai mang cờ Vàng vào đại hội.

Trả lời những hành xử ngu xuẩn này, khi Đức Thánh Cha ngự du thuyền, một thanh niên Công giáo đã đến xin Đức Thánh Cha ban phép lành cho một lá cờ Vàng và trong một cử chỉ biểu tượng cao cả của sự hiệp thông, chính tay ngài đã cầm lá Cờ Vàng choàng lên cổ của ngài.

Cũng trong chiều hướng nêu cao ngọn cờ chính nghĩa, trong suốt thời gian sinh hoạt của Đại hội, Cộng Đồng công giáo đã vận động, kêu gọi tinh thần ý thức của giới trẻ Việt Nam, và hàng ngàn lá cờ Vàng lớn nhỏ đã tung bay trong suốt kỳ đại hội và đặc biệt đã tăng gấp bội trong ngày bế mạc.

Song song với sự cố gắng của Cộng Đồng Công Giáo Sydney, CĐ/NVTD Liên Bang và đặc biệt NSW cũng đã nỗ lực vận động hơn 5000 đồng hương đến tham dự Thánh Lễ bế mạc tại Randwick Race Course, với những lá cờ Vàng ngạo nghễ cùng biểu dương chính nghĩa, nhân bản trong hiệp thông trước mặt Đức Thánh Cha cùng khoảng 400 ngàn người từ các nơi trên thế giới về tham dự Đại Hội.

Một điều cần nhấn mạnh ở đây là trong suốt kỳ Đại Hội từ lúc khai mạc cho đến khi bế mạc, không ai thấy được bóng dáng lá cờ máu CSVN xuất hiện dưới bất cứ hình thức nào. Điều đặc biệt hơn nữa, trong Thánh Lễ bế mạc, khi vừa chấm dứt một bản thánh ca, trên các màn ảnh khổng lồ đều xuất hiện cả một rừng cờ Vàng tung bay....

Cũng trong buổi lễ bế mạc, Đức Thánh Cha Benedict XVI  đã đánh lên một tiếng chuông cảnh tỉnh những con người đang vì một lý do nào đó, đồng loã hay thỏa hiệp với những ác tính để tự chính bản thân và xã hội phải gánh chịu nhiều nỗi đắng cay, chỉ vì quá đam mê quyền lực vật chất mà "xa rời về mặt tinh thần".

Câu nói này mang ý nghĩa một thông điệp, gởi đến nhân loại nên vận dụng trí tuệ suy nghĩ về những điều nhân bản một cách sáng suốt mà đối kháng lại những cái ác trong một thế giới bon chen của thế nhân, mà điển hình là những con người đầu cơ thời cuộc và những chế độ độc tài toàn trị, trong đó CSVN là kẻ đứng đầu trong thế giới quỷ mỵ, đầy ác tính này.

Nhìn vào nét hân hoan của những người Việt yêu tự do tại Đại hội và không khí tưng bừng với rừng cờ Vàng cuồn cuộn tung bay, đại đa số nhận định, chiến thắng cuả Người Việt Yêu Tự Do lần này rõ ràng không kém gì chiến thắng VTV4 của CSVN khi xưa. (Phạm Thanh Phương ghi nhanh)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sartre là con người hoài nghi muôn thuở nổi trôi giữa hai cực Hiên Hữu và Hư Vô- L'Être et Le Néant. Chủ thuyết Existentialisme của Jean Paul Sartre là hiện thân của nước Pháp và Châu Âu ở hậu bán thế kỷ thứ XX. Charles De Gaule có lý khi ông bảo Sartre là nước Pháp- "Sartre, c'est la France"./.
Chúng ta nên công nhận rằng "cuộc tranh luận về lạm phát" hiện nay như là những gì mà nó đang là: một dấu vết sai lầm được đặt ra bởi những người tìm cách cản trở những nỗ lực của chính quyền Biden để giải quyết một số vấn đề cơ bản nhất của Mỹ. Thành công đòi hỏi nhiều công chi. Cuối cùng, Hoa Kỳ cũng may mắn có được giới lãnh đạo kinh tế mà họ sẽ không chịu khuất phục trước nỗi sợ hãi.
Trước khi hạ cánh an toàn, Bộ Trưởng Quốc Phòng Phùng Quang Thanh đã không quên bầy tỏ sự quan ngại sâu sắc về cái mối tình hữu nghị (rất) mong manh giữa nước ta và nước bạn: “Tôi thấy lo lắng lắm, không biết tuyên truyền thế nào, chứ từ trẻ con đến người già có xu thế ghét Trung Quốc.”
Hôm nay tôi và quý vị là người được đón nhận ngày lễ quốc gia đầu tiên để ghi nhớ ngày Juneteenth. Chúng ta hãy cùng nhau đi vào lịch sử để ôn và tìm hiểu thêm về ngày này và hi vọng từ đó chúng ta sẽ có những bài học sẽ làm cho cuộc sống ta thêm phần ý nghĩa về tình người cũng như đạo đức.
Cuộc họp thượng đỉnh giữa hai tổng thống Biden và Putin được báo chí quốc tế quan tâm và tin tức về cuộc họp này được loan tải rộng rãi. Phần tóm lược sau dựa vào các bản tin và bình luận của các cơ quan truyên thông Anh, Pháp, Nga và Trung Quốc về cuộc họp này.
Một tiểu tiết khá thú vị được ghi nhận trong cuộc gặp gỡ này là TT Biden đã đến biệt thự Villa La Grande, nơi tổ chức cuộc họp sau Putin. Theo bản tin của VOA Anh ngữ, dù Putin đã đến khá đúng giờ, nhưng đây là sắp xếp chu đáo của các nhân viên Bạch Ốc nhằm ngừa sự tái diễn như TT Donald Trump đã bị Putin cho đợi đến 30 phút trong cuộc họp thượng đỉnh tại Helsinki vào năm 2018, dù trước đó Trump đã đến muộn khi đến họp với NATO hay yết kiến Nữ Hoàng Anh.
Nền âm nhạc Việt Nam đã mất đi những khuôn mặt tài hoa, nhân cách… nhưng, rất may đã gởi lại những ca khúc bất tử. Nhạc sĩ tài hoa của nhân loại Johann Sebastian Bach (1865-1750) cho rằng “Âm nhạc có thể giúp tinh thần rũ sạch mọi bụi trần của cuộc sống thường ngày” nên khi “đầu óc vẩn đục” hãy lắng nghe ca khúc của tác giả đã quý mến để rũ sạch bụi trần.
Tôi đã được đọc rất nhiều bài trong “Hoa Cỏ Bên Đường” trước khi chúng được chọn cho vào tuyển tập này. Mấy năm nay, cô Kiều Mỹ Duyên luôn dành cho Bút Tre hân hạnh đăng những bài viết ngắn của cô. Bài nào cũng được độc giả khen tặng, đặc biệt bài “Cho Nhau Thì Giờ” gây tác động sâu sắc đến người đọc.
Dưới thời Việt Nam Cộng hòa ở trong Nam, chuyện tranh luận giữa Chính quyền và người dân về những ưu, khuyết điểm của chế độ chính trị là việc bình thường. Các Dân biểu và Nghị sỹ tại lưỡng viện Quốc hội có quyền chất vấn Thủ tướng và các Bộ trưởng Chính phủ bất kỳ lúc nào thấy cần. Nhưng ở Việt Nam Dân chủ Công hòa miền Bắc trước năm 1975 thì khác. Phê bình đảng cầm quyền là tự mở cửa vào tù. Đại biểu Quốc hội và các Hội đồng Nhân dân các cấp chỉ biết làm việc theo lệnh của Bộ Chính trị và cấp trên.
Nước Úc đã bước vào tiết Thu, khí trời lạnh, những chiếc lá đang đổi sang màu, cơn mưa đầu mùa làm lòng người se lại. Nhận tin báo từ quê nhà Thầy đã viên tịch, lòng con đau nhói vì không về được để đảnh lễ Kim Quan nhục thân Thầy, thọ tang Ân Sư Giáo Dưỡng. Nơi phương trời viễn xứ, con hướng về ngôi Chùa Bình An, Giác Linh Đài tâm tang thọ phục.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.