Hôm nay,  
Việt Báo Online

Phong Thủy Kỳ Ảo: Nhà Ở Hợp ‘trạch Chủ’ Sẽ ‘an Cư Lạc Nghiệp Và Duyên Lành’

19/07/200800:00:00(Xem: 41844)
Phong Thủy Kỳ Ảo: Nhà Ở Hợp ‘trạch Chủ’ Sẽ ‘an Cư Lạc Nghiệp Và Duyên Lành’
(Ký sự, tham luận về Phong Thủy: Tử Vi lý số và huyền học của Song Lộc (626) 289-8467.)

Hiện nay, ngay tại các nước văn minh tiến bộ về khoa học kỹ thuật, người ta cũng yêu thích phong thủy. Phong thủy được áp dụng thích nghi từng trường hợp và hầu như khắp mọi lãnh vực, từ nhà ở đến các cơ sở thương mại, nhà  hàng, nhà băng và nhất là tại các sòng bài lớn trên thế giới. Về học thuật PT, thì ngoài Đài Loan, Hồng Kông, … tại Úc cũng có các phân khoa đại học giảng dạy về môn này, người theo học đều rất đông. Tốt nghiệp trở về, họ viết sách về phong thủy, sách bán chạy như tôm tươi và còn được nhiều người dịch, dịch từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác tất Tam sao thì thất bản, nên có khi mỗi sách nói một cách khác chỉ đọc vài cuốn sách thì như lạc vào rừng gươm, khó mà am hiểu tường tận. Có người lầm tưởng phong thủy chỉ là cách chọn hướng cho đúng là đủ. Do đó, nên khi đi thuê nhà hoặc mua nhà để ở, kể cả nhà cho thuê, họ chỉ chú trọng hướng nhà đó có hợp với mình không, mà quên đi các yếu tố cần thiết và quan trọng khác, cũng như phương hướng ứng dụng cho có hiệu quả tốt. Các chứng liệu dưới đây sẽ nói lên điều đó.

- Khi mới sang Mỹ, ông A và gia đình ở tạm trong một chung cư chật chội nhưng rất an bình và làm ăn khá giả, con cái lại chăm chỉ học hành, đạt kết quả trên ước tính của mọi người. Một năm sau đó, họ đã dư dả và thấy chật chội khó chịu nên kiếm thêm một căn nhà rộng rãi để ở cho thoải mái. Thấy trên báo có một căn nhà cho thuê khá rẻ, đến coi thấy mát mắt và lại hợp hướng với gia chủ. Ông A cho thế là đủ và thuê rồi dọn vô ở. Và chỉ ba tháng sau là bầu không khí thân mật trong gia đình biến mất, con cái học hành bê trễ, rồi rủi ro ập đến, trở tay không kịp. Ông A giật mình ông biết là chỗ này có chuyện, bèn tìm đến một phong thủy gia chân truyền. Vị này đến đến quan sát thực địa và cho biết là căn nhà có nhiều khiếm khuyến ác hại quan trọng, cần phải trấn giải bằng "Y dịch liệu pháp" càng sớm càng tốt như: một con đường đâm thẳng vô cửa chính như một mũi tên, thiết trí nội thất như cửa nẻo, bếp núc, bàn thờ, giường ngủ, cầu tiêu…đều ở vị thế khắc sát…nên mới xảy ra đủ chuyện. Vị này đã giúp ông trấn giải tức thời và có lẽ gia đình gia đình ông có phúc nên các hiện tượng tiêu cực đã tiêu giảm vào những ngày sau đó. Lúc này ông A mới hiểu ra rằng chỉ chú ý chọn hướng nhà cho đúng là chưa đủ.

- Bà B mua một căn nhà đúng hướng theo đúng cung phi của ông chồng. Dọn vô chưa đầy một tháng là công việc làm ăn đi xuống, tiền vào lỗ hà ra lỗ hổng, gia đình vợ chồng lục đục. Tức mình bà đích thân đem sơ hồ kiến trúc nhà đến tìm một chân sư về phong thủy tìm cho ra lẽ. Vị này cho biết bà mua nhà vào năm "địa sát" (tuổi chồng) lại vừa khắc vào niện vận ám hãn. Thêm vào đó nền nhà nằm trên đất bồi và tụt hậu. Nhà  hai tầng iến trúc theo hành khắc hành bản mệnh của gia chủ và cầu thang lại dốt tuột ra cửa. May mà chưa muộn. Bệnh này  có thể trị liệu được, đứng bán tống bán tháo đi bất lợi. Vị này chỉ dẫn phương pháp trị liệu và bà làm thật đúng nên mọi sự đều đâu vào đó, an lành và thịnh đạt.

- Cô C nết na, đẹp đẽ, học hành thành đạt và có công ăn việc làm vững chắc. Cô có một căn nhà Townhouse rộng rãi và một xe Lexus đời mới. Với những ưu điểm như thế nhưng chẳng chàng nào "rắp ranh bắn sẽ" cả. Một hôm có ông bác đến thăm, ông quan sát và nói nhà này có nhiều điểm xấu phải bán đi, để lâu sẽ bất lợi nhất về đường tình duyên. Hiểu ra cô sợ quá đăng báo bán nhà nhưng may có cô bạn gái đến chơi khuyên cô nên cầu cứu một phong thủy gia nổi tiếng…vị này đến quan sát và cho biết: Cửa nhà mở vào "sơn hướng xấu, sau nhà có hồ tắm, nhà lại khuyết góc TN phía sau và thiết trí nội thất còn có  nhiều lệch lạc không đúng với chủ là cô, hóa giải đi là vạn sự giai thành, không cần phải "đẩy đi" bất lợi. Sau khi vị này trấn giải là bướm ong đến tứ bề và cô đã chọn được người chồng lý tưởng, có đủ tiêu chuẩn mà cô ao ước.

- Anh Đ, ngay năm đầu đại học đã quen một cô bạn cùng lớp, tâm ý tương thông, họ mến nhau quấn quít bên nhau và yêu nhau tha thiết. Tuy nhiên cả hai sinh trưởng trong một gia đình còn giữ được nề nếp nho phong nên họ vẫn "gìn vàng giữ ngọc" Hẹn khi đại đăng khoa/ra trường rồi mới tiểu đang khoa/ cưới xin. Bốn năm sau họ ra trường và làm đám cưới khá linh đình, ai cũng cho là đẹp đôi và hai gia đình là "môn đăng hộ đối" nhưng "chưa vui sum họp đã sầu chia phôi". Ba tháng sau cô vợ nằng nặc đòi ly dị. Bà mẹ vợ thương chàng rễ bèn dẫn chàng ta đến một vị cư sĩ nổi tiếng về phong thủy, tử vi và lý số. Theo cụ thì vấn đề xảy ra như thế, không phải hoàn toàn do nơi cư trú xấu và một phần là do mạng vận của cả hai người. Mệnh thân và cung phu thê trong lá số tử vi của cả hai người đã chứng tỏ điều đó. Thêm vào đó, cưới và hỏi được tổ chức vào các tháng phạm và ngày giờ kỵ nên mới mau chóng đi đến kết quả xấu như vậy. Trường hợp này thật khó mà cứu vãn, âu cũng là do duyên nghiệp mà ra nên mới có các sự kiện khắc kỵ cộng hợp như vậy. Nói chung, mọi sự việc xảy đến, cần xét đến số mạng và vận số của từng người. Nơi cư trú tốt có thể phù trợ, che chở hóa giải bớt các điểm khắc kỵ về phong thủy và trạch cung của các người liên hệ. Không thể coi đó là yếu tố quyết định tất cả. Trường hợp phải dùng đến "y dịch liệu pháp" thì cũng cần phải cân nhắc nặng nhẹ giữa các phía thì mới có thể đạt được kết quả như ý.

- Bác H. nay đã cao tuổi. Hai bác sống hạnh phúc, con cái chịu khó học hành, và gần như đến thành đạt. Đó là do phúc đức, âm đức tổ đường mà có. Tuy  nhiên, cái vui của bác chưa  được toàn vẹn vì mong mỏi mà các đứa con không đứa nào lập gia đình, để hai bác có cháu bồng, cho vui cửa vui nhà. chả lẽ là số muộn vợ muộn chồng của mấy người con bác đem lại sự việc này, hỏi một ông thầy nổi tiếng mới thấy là nơi cư ngụ hiện nay của gia đình bác có  những điểm "khiêm khuyết" làm trì hoãn hoặc gây trắc trở cho việc hôn nhân lẽ ra phải có. Dùng y dịch liệu pháp chấn chỉnh lại ngay thì thời điểm sắp tới sẽ có sự ứng hợp và sẽ có tin vui về tình duyên và gia đạo. Thấy hữu lý và muốn sở nguyện thành đạt, bác bèn nhờ chân sư phong thủy hướng dẫn thực hiện. Và lạ thay và chỉ trong vài tuần là đã có chuyển biến về nhân duyên như xem mặt, chạm ngõ, mối mai qua lại rồi song hỷ lâm môn, có được dâu hiền rể quý, nghĩ cũng lạ.

Qua mấy chứng liệu ghi trên, ngoài trừ số phận ngặt nghèo, khó mà biến cải nơi cư trú và các yếu tố Niên, Nguyệt, Nhật, thì đều đóng một vai trò khá quan trọng trong vấn đề chuẩn bị cho hạnh phúc lứa đôi. Do đó ngoài "thuật phong thủy" vấn đề lịch pháp cần được coi trọng. Xưa kia, trong các triều đại việc này được giao cho "khâm thiên giám" phụng chỉ soạn thảo và dân gian đều dựa vào đó mà lo việc tâm tang, vỡ đồng, xuống hạt cũng như các việc quan, hôn tang, tế. Ngày nay tại Việt Nam cũng như tại các cộng đồng người Việt Hải Ngoại, công việc soạn thảo in ấn đều tùy tiện, phần lớn chỉ sao chép lại, tam sao thất bổn, không đúng "lịch pháp" có cuốn làm sai niên can dẫn đến sự sai lệch về ngũ hành, xếp đặt tinh đẩu tùy tiện. Mặt khác thiếu các ngày hòa trực, đi đến sai trực, ảnh hưởng đến nhận định tốt xấu của mỗi ngày, dẫn đến sự sai lạc nguy hại cho các việc cần dùng đến lịch. Ước mong các nhà soạn lịch và ấn hành lịch lưu tâm. Chả lẽ chúng ta cứ coi lịch Tàu mãi, nhập từ Hongkong, Đài Loan.

Từ các điểm trên, như quý vị đã biết và đã lưu ý là khi chọn một nơi để thuê hoặc mua cho mình và gia đình cư trú cần lưu ý đến cả ngoại vi và nội vi của các nơi mà ta cần đến:

1. Ngoại vi:

- Mặt tiền nhà tránh có con sông, con đường, vách tường, lối đi, ống thoát nước, đòn dông, hàng cây…xộc tới; tránh gần và đối diện các nơi thờ phụng như đình, chùa, miếu mao, nhà thờ, nghĩa địa, cổng trường học hoặc các nhà cao tầng bề thế. Lưu ý các trụ điện cao thế, phía trước và sau nhà cũng như các đĩa Antenna lớn của nhà đối diện.

- Sau nhà có hồ tắm lớn, dốc núi, đất mới lấp, mới bồi hoặc có những tượng này tượng nọ cũng không tốt.

- Nhà xây cất kiểu cách, chỗ lồi chỗ lõm, khiếm khuyết các cung quan trọng. Kiểu mái nhà và kiểu nhà thuộc các hành khắc hành bản mệnh của mình. Như mệnh kim mà nhà có mái đỏ nhọn…

2. Nội vi:  các điều cần lưu ý.

- Hướng nhà cần hợp với cung phi của gia chủ, tránh đặt cửa tại các sơn hướng khắc kỵ, chiều rộng cửa cũng phải có thước tấc phù hợp, tránh được các cung xấu, khắc hại.

- Hướng cửa lò bếp, bàn cầu…cũng phải mở về hướng hợp phi cung gia chủ.

- Các đòn dọc, đòn ngang làm kiểu cách nổi bật trên trần nhà cũng không tốt.

- Cầu thang dốc tuột ra cửa chính hoặc đầu cầu thang là cửa một phòng ngủ, nhà vệ sinh…đều phải lưu ý xem xét kỹ, xem có hóa giải cách nào"

- Tủ trong các phòng đều là gương lớn…không tốt.

Tất nhiên, trên đây chỉ là sơ lược, chỗ ở của bản thân và gia đình rất là quan trọng vì nó có thể ảnh hưởng đến mọi sự, đến cuộc sống của một gia đình. Khi đọc bài này, cũng như khi tìm hiểu về phong thủy rồi, so sánh với căn nhà đang ở, chắc sẽ có quý vị thắc mắc và đặt ra nhiều câu hỏi:

- Căn nhà của tôi có những khuyết điểm trầm trọng có thể sẽ mang lại bất ổn cho tôi và gia đình, tôi có phải tức thời dọn đi nơi khác hay bán tống bán tháo đi. Hay là tôi phải kêu thợ mộc, thợ nề đến để sửa chữa lại" Căn nhà này không hợp phi cung với tôi, mà sao tôi ở đây đã năm năm mà vẫn vững như bàn thạch" Tại sao"

- Nhiều người Mỹ có những căn nhà đắt tiền ở trên núi, phía sau là vực thẳm, phía trước là núi cao mà họ đâu có sao"

Xin thưa rằng, phong thủy có nhiều biến chuyển, thiên hình vạn trạng, tùu thuộc vào nhiều yếu tố, cần quan sát thực địa toàn cảnh mới rõ được tốt xấu và sự ứng hợp theo phi cung, trạch vận phối hợp với Niên, Nguyệt, Nhật thì không thể khinh xuất.

Phong Thủy & Tử Vi Gia Song Lộc

 1501 S. 4th Street, Apt# F,

 Alhambra, CA 91803

Tel: (626) 289-8467

19/03/2019(Xem: 474)
Duới ánh trăng, con tàu băng mình về phương Bắc. Tiếng xình xịch của máy tàu hòa với âm thanh của gió rít bên khung kính cùng tiếng bánh sắt cạ lên đường rầy tạo nên chuỗi âm thanh dồn dập, vội vã, rộn ràng.
19/03/2019(Xem: 465)
Trong chiến tranh 1954-1975, Liên Xô và Trung Cộng là hai nước viện trợ chính cho Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa (VNDCCH) ở Bắc Việt Nam (BVN), và Hoa Kỳ là nước viện trợ chính cho Quốc Gia Việt Nam (QGVN), đổi thành Viêt Nam Cộng Hòa (VNCH) năm 1955 ở Nam Việt Nam (NVN).
19/03/2019(Xem: 1475)
Vậy là không giấu được ai nữa: bàn ta Trung Quốc đang thò ra, đầy vết máu của quá khứ và đang hăm hở tiến vào những bãi chiến trường mới.
19/03/2019(Xem: 528)
AMSTERDAM - Có ít nhất 3 người chết và 5 người bị thương khi súng nổ tại 1 bến xe điện của thành phố Utrecht lúc 10 giờ 45 phút sáng Thứ Hai.
19/03/2019(Xem: 440)
PARIS - Nguồn tin thông thạo cho hay : phân tích hộp đen của phi cơ Boeing 737 trong tai nạn tại Indonesia và Ethiopia ghi nhận các dữ liệu tương tự - trong cả 2 trường hợp, phi cơ chúi mũi, rơi không lâu sau khi cất cánh. Viên chức ẩn danh nói “2 bộ dữ liệu hộp đen là rất, rất giống nhau”, theo tường thuật của Reuters. Điểm tương tự là goc tăng cao độ đủ để giữ sức nâng. Phóng viên chưa thể tiếp cận các nhà điều tra hay viên chức của Ethiopian Airlines để hỏi.
19/03/2019(Xem: 182)
KUALA LUMPUR - 6 trong 13 du kích Hồi Giáo bị bắt tại Malaysia có liên quan với trận tấn công Marawi (miền nam Philippines) Tháng 3- 2017, theo nguồn tin cảnh sát. 12 người Philippines và 1 người bản xứ bị bắt ngày 11 và 12-3 trong chiến dịch phối hợp cảnh sát chống bạo động và biệt kích 69 đa nhiệm. Tư lệnh cảnh sát Malaysia loan báo : 13 tên này có liên quan với 5, 6 nhóm khủng bố, gồm Abu Sayyaf từ Philippines. 5 tên Philippine và 1 tên bản xứ bị bắt ngày 11-3 tại Semporna trong tỉnh Sabah
19/03/2019(Xem: 216)
KIEV - TT Nga đáp phi cơ tới thành phố cảng Sevastopol ngày Thứ Hai 18-3 dự lễ đánh dấu 5 năm sáp nhập bán đảo Crimea của Ukraine vào lãnh thổ Nga.
19/03/2019(Xem: 143)
WELLINGTON - Trong khi hung thủ giành quyền tự biện hộ, không nhận luât sư, Thủ Tướng Jacinda Ardern loan báo “Sẽ công bố luật mới về súng vào đầu tuần tới, để thay đổi, giúp cộng đồng trở thành an toàn hơn”.
19/03/2019(Xem: 156)
SEOUL - Bộ trưởng quốc phòng Nam Hàn điều trần QH ngày Thứ Hai báo tin : không thấy hoạt động tại căn cứ Tongchang-ri ám chỉ Bắc Hàn sắp phóng phi đạn. Hồi đầu tháng, hình ảnh vệ tinh cho thấy căn cứ Sohae đang được tu bổ, có thể sắp hoạt động lại. Bộ trưởng Jeong Jyeong-doo nói “Không thích hợp để bình luận mọi thông tin” – theo ông, có tín hiệu hoạt động nguyên tử tại Bắc Hàn vẫn tiếp tục.
19/03/2019(Xem: 143)
JAKARTA - Cơ quan ứng phó thiên tai Indonesia báo tin : ít nhất 77 người chết vì lũ và đất sụt lở tại tỉnh Papua thuộc miền đông. 2 người khác chết vò động đất tại đảo Lombok.
19/03/2019(Xem: 292)
MANILA - Chính quyền Philippines loan báo giải kết với cơ chế “tòa hình sự quốc tế - ICC” vì chế độ Duterte đang bị ICC điều tra. Nhiều nước không tham gia ICC – trên thực tế, ICC chỉ là “cọp giấy” theo mô tả của nhà báo.
19/03/2019(Xem: 541)
HONG KONG - Thủ Tướng bị lật đổ Thaksin Shinawatra và gia đình có mặt tại đặc khu Hong Kong tuần này nhân dịp hôn lễ của con gái ông Thaksin.
19/03/2019(Xem: 166)
BEIJING - Thủ Tướng Li Keqiang tuyên bố tại QH “Không phân biệt doanh nghiệp là công hay tư” – ông nhấn mạnh : sẽ ban hành các biện pháp bãi bỏ gánh nặng mà lãnh vực tư cảm thấy (gồm chi phí của tài trợ) để bảo đảm mọi cơ sở hưởng lợi từ cải tổ, điều chỉnh.
19/03/2019(Xem: 887)
WASHINGTON -- Một tổ chức y tế khuynh hướng Dân Chủ đang tung ra một chiến dịch quảng cáo toàn quốc để chống lại các vị dân cử sẽ tranh cử 2020 đang gặp trở ngại vì ủng hộ điều mà họ gọi là “chính sách giả hình của Trump về cắt giảm Medicare và Medicaid.”
19/03/2019(Xem: 569)
WASHINGTON - Đoàn Mueller lưu ý tới dự án xây dựng Trump Tower tại thủ đô Nga vì kế hoạch này được tiếp tục vận động ngay cả khi tỉ phú Trum đang tranh cử TT.
Tin công nghệ
Dù Face ID vẫn hoạt động trong công việc nhận dạng gương mặt của mỗi người và phát hiện những cách lách luật, nó vẫn bị lừa bởi những cặp song sinh trong gia đình. Trước đây, khi lần đầu ra mắt iPhone X, đã có hàng loạt video trên YouTube chứng minh vấn đề.
Tinh vân Đầu ngựa tối và Tinh vân Orion phát sáng là những khung cảnh vũ trụ tương phản. Cách Trái đất 1,.500 năm ánh sáng, ở trong một trong những chòm sao dễ nhận biết nhất của bầu trời đêm, chúng xuất hiện ở các góc đối diện của bức tranh khảm hai ảnh tuyệt đẹp.
Khoảng giữa tháng 03/2019, một số nguồn tin Đức cho biết, có thể BMW và tập đoàn Daimler - công ty mẹ của thương hiệu Mercedes-Benz đang thương lượng về kế hoạch cùng phát triển nền tảng xe điện. Dù vẫn chưa có gì chắc chắn nhưng nếu thành công, phân khúc xe mà cả hai nhà sản xuất xe hơi hàng đầu nước Đức hướng đến là các mẫu xe cỡ nhỏ và cỡ trung. Việc sử dụng chung nền tảng cùng nhau phát triển được cho là sẽ giúp tiết kiệm ít nhất 8 tỷ USD trong suốt 7 năm đối với cả 2 bên.
Tháng 01/2018, những hacker được cho là thành viên của nhóm Lazarus, những kẻ được cho là do chính phủ Triều Tiên thuê để trộm tiền và hack các doanh nghiệp, tổ chức trên thế giới đã thử cố trộm 110 triệu USD từ ngân hàng Mexico Bancomext. Những hacker mũ đen không thể nuốt trọn số tiền 110 triệu USD, nhưng chúng cũng thành công trong việc “tuồn” từ 300 đến 400 triệu Peso ra khỏi Mexico, quy đổi ra là khoảng 10 đến 20 triệu USD vào tháng 04/2018.
Khoảng giữa tháng 03/2019, sau khi Google phát hành bản cập nhật Android Q cho các mẫu điện thoại Pixel, một số lập trình viên của diễn đàn XDA-Developers đã nghiên cứu và phát hiện ra một loạt tính năng mới mà Google đã bổ sung vào hệ điều hành mới nhất của hãng.
Khoảng giữa tháng 03/2019, trường Đại học Princeton, Stanford, Ohio State và California-Berkeley cho biết đang cắt đứt hoặc giảm liên quan với Huawei. Theo Bộ Giáo dục Mỹ, từ năm 2012 đến 2018, công ty Trung Quốc đã trao 10.6 triệu USD dưới dạng quà tặng và hợp đồng cho các chương trình truyền thông và công nghệ của 9 trường học. Ông Tobin Smith, Phó Chủ tịch Hiệp hội các trường đại học Mỹ, cho biết “ngày càng nhiều trường cắt liên lạc với họ”. Tháng 09/2018, FBI tổ chức hội nghị lớn với Hiệu trưởng các trường đại học tại Washington.
Điều gì đang diễn ra ở trung tâm của thiên hà xoắn ốc M106? Thiên hà M106 xuất hiện vô cùng ấn tượng với một đĩa xoắn ốc chứa đầy những ngôi sao màu xanh cùng mây khí, và phần gần trung tâm với những dải bụi mảnh màu đỏ hòa quyện vào nhau. Lõi của M106 bức xạ mạnh trong vùng sóng radio và tia X, cho thấy hai luồng vật chất phun theo hai hướng ngược nhau, dọc theo trục lớn của thiên hà. M106 là một trong những thiên hà tiêu biểu theo kiểu Seyfert với phần trung tâm có độ sáng lớn bất thường.
Nhiều người đã quá quen thuộc với đo nồng độ cồn qua việc thở vào 1 chiếc máy, trong tương lai, ở Mỹ sẽ có 1 thiết bị mới dùng để đo nồng độ: nồng độ cần sa có trong hơi thở, một bước kiểm tra mới để xem tài xế có đang sử dụng thuốc khi đi ngoài đường hay không, sản phẩm của hãng Hound Labs đang trong những giai đoạn thử nghiệm cuối cùng và chuẩn bj bán ra thị trường
Khoảng giữa tháng 03/2019, Toyota và cơ quan vũ trụ của Nhật Bản cho biết sẽ cùng hợp tác để phát triển một chiếc xe du hành Mặt Trăng có người lái. Hoạt động trên một môi trường đặc biệt đòi hỏi phương tiện phải dùng một dạng nhiên liệu đặc biệt không kém và loại được lựa chọn chính là pin nhiên liệu. Koichi Wakata, phó chủ tịch Cơ quan thám hiểm hàng không vũ trụ Nhật Bả (JAXA) khẳng định chiếc xe đóng một vai trò quan trọng trong công cuộc thám hiểm Mặt Trăng của con người, hứa hẹn sẽ diễn ra từ năm 2030.
Sẽ có những lần chúng ta ngồi một quán quen nhưng không thể nhớ mật mã WiFi của quán đó khi được người khác hỏi. Ngay cả khi chiếc điện thoại của chúng ta đã kết nối WiFi và luôn lưu lại mật mã, nhưng ta không thể nhớ ra là gì.
Khoảng giữa tháng 03/2019, Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ (AMA) đang đề nghị các công ty công nghệ và truyền thông xã hội lớn, bao gồm Amazon, Facebook và Google, tham gia ngăn chặn phong trào chống vắc-xin và sự truyền bá thông tin sai lệch về tiêm chủng trên nền tảng của họ.
Thiên hà xoắn ốc to lớn, xinh đẹp, M101 là một trong những mục cuối cùng trong danh mục nổi tiếng của Charles Messier, nhưng chắc chắn không phải là cái kém nhất. Trải rộng khoảng 170.000 năm ánh sáng, thiên hà M101 rất lớn, gần gấp đôi kích thước của Dải Ngân Hà Milky Way. M101 cũng là một trong những tinh vân xoắn ốc nguyên bản được quan sát bởi kính viễn vọng lớn thế kỷ 19 của Lord Rosse, Leviathan of Parsontown
Khoảng giữa tháng 03/2019, Facebook thông báo Chris Cox, Giám đốc sản phẩm, và Chris Daniels, người phụ trách ứng dụng nhắn tin WhatsApp sẽ rời khỏi công ty. Cổ phiếu Facebook đã giảm khoảng 2% sau khi tin tức được công bố.
Có vẻ như nhiều cơ quan lập pháp liên bang Mỹ đang thực sự nghiêm túc trong việc truy tố hình sự các tội danh của Facebook , liên quan chủ yếu tới việc mua bán dữ liệu người dùng với nhiều đối tác công nghệ khác. Mọi nỗ lực điều tra đều đang được đẩy mạnh để làm rõ diễn biến của mạng xã hội lớn nhưng nhiều scandal, kể cả khi đã 1 năm trôi qua từ lúc vụ việc đầu tiên dậy sóng
Chưa rõ nguyên nhân vụ tai nạn của Ehthiopian Airlines với chiếc 737 MAX 8 là gì nhưng với 2 tai nạn chết người xảy ra liên tiếp trong vòng 5 tháng, mọi người có quyền hoài nghi về độ an toàn của dòng máy bay 737 MAX 8. Động thái thông thường đối với các hãng hàng không vẫn là tạm ngưng khai thác, còn các quốc gia thì cấm bay vào không phận chờ kết luận chính thức từ hãng sản xuất máy bay và các cơ quan an toàn hàng không.