Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Jose: 1 Khách Sạn Mỹ Hạ Cờ Đỏ, Treo Cờ Vàng

18/07/200800:00:00(Xem: 3395)

Từ trái: Cựu Trung Tá HQ Nguyễn Thông, ông Nguyễn Bữu, cựu Trung Tá Lương Văn Ngọ, ông Đặng Thiên Sơn đã hạ cờ đỏ sao vàng và thay thế bằng Cờ Vàng 3 Sọc Đỏ tại Khách sạn Fremont San Jose (ảnh Du Phong).

San Jose (VietPress USA)-- Vào trưa Thứ Tư 16-7-2008, một thính giả người Mỹ gốc Việt đã gọi điện thoại báo tin cho phát thanh viên Huỳnh Hớn của Đài Phát Thanh Vietnam AM 1430 biết rằng trước cửa chính tiền sảnh của khách sạn Fremont đường Market, Downtown San Jose, đã có treo một lá cờ đỏ sao vàng của CSVN.

Lập tức phát thanh viên Huỳnh Hớn đã đến xem xét và thấy rõ rằng ngay cửa chính của tiền sảnh khách sạn Fremont đã có treo nhiều lá cờ của các quốc gia khác nhau, trong đó có lá cờ đỏ sao vàng của CSVN với kích thước lối 40cm x 60cm. Ông Huỳnh Hớn đã thông báo cho các ông Nguyễn Ngọc Tiên, chủ tịch Cộng Đồng Việt Nam Bắc Cali; và cô Ammy Dương thuộc Phong Trào Cử Tri San Jose Đòi Dân Chủ; cũng như các ông Đặng Thiên Sơn, cựu Trung Tá Lương Văn Ngọ, chủ tịch Tập Thể Chiến Sĩ VNCH tại vùng Tây Bắc Hoa Kỳ. Đồng thời Radio Vietnam AM 1430 đã thông báo cho thính giả và kêu gọi cộng đồng người Việt tỵ nạn CSVN tại Bắc California nên bình tĩnh chờ đợi kết quả giải quyết của Ban Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Bắc Cali và Ban Giám Đốc Khách Sạn Fremont, San Jose.

Ký giả Du Phong của bán tuần báo Saigon USA có mặt đã cho VietPress USA hay rằng, cựu Trung Tá Lương Văn Ngọ là chủ tịch Tập Thể Chiến Sĩ VNCH tại vùng Tây Bắc Hoa Kỳ đã cùng với ông Đặng Thiên Sơn, phong trào Cử Tri San Jose Đòi Dân Chủ; ông Đỗ Văn Trãng, chủ tịch Khu Hội Cựu Tù Binh Chính Trị Bắc Cali; ông Nguyễn Bữu trong Ủy Ban Recall Madison Nguyễn; cựu Thiếu Tá Hải Quân Nguyễn Thông và vài người nữa đã có mặt.

Cựu Trung Tá Lương Văn Ngọ đã gặp bà Phó Ban Điều Hành Khách Sạn (Vice Manager) để hỏi lý do tại sao lại cho treo cờ đỏ sao vàng của CSVN tại tiền sảnh của khách sạn và yêu cầu hạ bỏ ngay. Bà Phó Ban Điều Hành cho biết rằng trong khách sạn có nhiều nhân viên là gốc nhập cư từ các quốc gia khác nhau và nay nhân lễ khen thưởng nên Khách Sạn Fremont cho treo cờ của các Quốc Gia có nhân viên bản xứ mà trong đó có vài nhân viên gốc Việt Nam. Cựu Trung Tá Lương Văn Ngọ giải thích đó là lá cờ máu của CSVN đã từng giết hại nhiều dân lành, là kẻ thù của người Việt tỵ nạn, là tội ác đối với 58,000 tử sĩ Hoa Kỳ bỏ mình để bảo vệ tự do dân chủ tại Việt Nam. Các ông Lương Văn Ngọ, Đặng Thiên Sơn, ký giả Du Phong, sau đó có nhà báo Phạm Lễ, ông Nguyễn Bữu và cựu Trung Tá Hải Quân Nguyễn Thông đã yêu cầu hạ ngay lá cờ đỏ sao vàng. Bà Phó Ban Điều Hành nói để chờ ông Trưởng Ban Điều Hành (Manager) xem xét giải quyết và hứa ngày hôm sau, nhưng cựu Trung Tá Lương Văn Ngọ nói rằng nếu không giải quyết ngay thì nội trong buổi chiều sẽ có một cuộc biểu tình lớn để phản đối.

Ngay lúc thảo luận như thế thì Đài Vietnam AM 1430 đã liên tiếp trực tiếp truyền thanh cho bà con cộng đồng người Việt tỵ nạn bắc Cali theo dõi; cùng lúc chuyển tiếp làn sóng đến Nam Cali và Houston.. Cuối cùng Ban Giám Đốc Khách Sạn Fremont xin lỗi vì không biết và ông Nguyễn Bữu đã đưa đến một lá Cờ Vàng 3 Sọc Đỏ để treo lên thay thế cờ đỏ sao vàng bị hạ xuống. Lá cờ máu được đưa về trụ sở Cộng Đồng Việt Nam Bắc Cali để kỷ niệm như một chứng tích của chiến thắng. Cũng nên nhắc lại rằng đây là lần thứ nhì tại San Jose xóa cờ đỏ sao vàng để thay vào lá Cờ Vàng 3 Sọc Đỏ. Lần thứ nhất vào năm 2003, khi một ký giả của nhật báo Việt Báo đưa con đi học tại trường tiểu học K.R. Smith, San Jose thì thấy trên sân trường ngay cột cờ đã vẽ một lá cờ đỏ sao vàng. Ký giả Việt Báo đã một mình gặp Ban Giám Đốc Trường K.R. Smith để đề nghị lập tức xóa cờ máu và vẽ lại Cờ Vàng 3 Sọc Đỏ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.