Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Jose: 1 Khách Sạn Mỹ Hạ Cờ Đỏ, Treo Cờ Vàng

18/07/200800:00:00(Xem: 3650)

Từ trái: Cựu Trung Tá HQ Nguyễn Thông, ông Nguyễn Bữu, cựu Trung Tá Lương Văn Ngọ, ông Đặng Thiên Sơn đã hạ cờ đỏ sao vàng và thay thế bằng Cờ Vàng 3 Sọc Đỏ tại Khách sạn Fremont San Jose (ảnh Du Phong).

San Jose (VietPress USA)-- Vào trưa Thứ Tư 16-7-2008, một thính giả người Mỹ gốc Việt đã gọi điện thoại báo tin cho phát thanh viên Huỳnh Hớn của Đài Phát Thanh Vietnam AM 1430 biết rằng trước cửa chính tiền sảnh của khách sạn Fremont đường Market, Downtown San Jose, đã có treo một lá cờ đỏ sao vàng của CSVN.

Lập tức phát thanh viên Huỳnh Hớn đã đến xem xét và thấy rõ rằng ngay cửa chính của tiền sảnh khách sạn Fremont đã có treo nhiều lá cờ của các quốc gia khác nhau, trong đó có lá cờ đỏ sao vàng của CSVN với kích thước lối 40cm x 60cm. Ông Huỳnh Hớn đã thông báo cho các ông Nguyễn Ngọc Tiên, chủ tịch Cộng Đồng Việt Nam Bắc Cali; và cô Ammy Dương thuộc Phong Trào Cử Tri San Jose Đòi Dân Chủ; cũng như các ông Đặng Thiên Sơn, cựu Trung Tá Lương Văn Ngọ, chủ tịch Tập Thể Chiến Sĩ VNCH tại vùng Tây Bắc Hoa Kỳ. Đồng thời Radio Vietnam AM 1430 đã thông báo cho thính giả và kêu gọi cộng đồng người Việt tỵ nạn CSVN tại Bắc California nên bình tĩnh chờ đợi kết quả giải quyết của Ban Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Bắc Cali và Ban Giám Đốc Khách Sạn Fremont, San Jose.

Ký giả Du Phong của bán tuần báo Saigon USA có mặt đã cho VietPress USA hay rằng, cựu Trung Tá Lương Văn Ngọ là chủ tịch Tập Thể Chiến Sĩ VNCH tại vùng Tây Bắc Hoa Kỳ đã cùng với ông Đặng Thiên Sơn, phong trào Cử Tri San Jose Đòi Dân Chủ; ông Đỗ Văn Trãng, chủ tịch Khu Hội Cựu Tù Binh Chính Trị Bắc Cali; ông Nguyễn Bữu trong Ủy Ban Recall Madison Nguyễn; cựu Thiếu Tá Hải Quân Nguyễn Thông và vài người nữa đã có mặt.

Cựu Trung Tá Lương Văn Ngọ đã gặp bà Phó Ban Điều Hành Khách Sạn (Vice Manager) để hỏi lý do tại sao lại cho treo cờ đỏ sao vàng của CSVN tại tiền sảnh của khách sạn và yêu cầu hạ bỏ ngay. Bà Phó Ban Điều Hành cho biết rằng trong khách sạn có nhiều nhân viên là gốc nhập cư từ các quốc gia khác nhau và nay nhân lễ khen thưởng nên Khách Sạn Fremont cho treo cờ của các Quốc Gia có nhân viên bản xứ mà trong đó có vài nhân viên gốc Việt Nam. Cựu Trung Tá Lương Văn Ngọ giải thích đó là lá cờ máu của CSVN đã từng giết hại nhiều dân lành, là kẻ thù của người Việt tỵ nạn, là tội ác đối với 58,000 tử sĩ Hoa Kỳ bỏ mình để bảo vệ tự do dân chủ tại Việt Nam. Các ông Lương Văn Ngọ, Đặng Thiên Sơn, ký giả Du Phong, sau đó có nhà báo Phạm Lễ, ông Nguyễn Bữu và cựu Trung Tá Hải Quân Nguyễn Thông đã yêu cầu hạ ngay lá cờ đỏ sao vàng. Bà Phó Ban Điều Hành nói để chờ ông Trưởng Ban Điều Hành (Manager) xem xét giải quyết và hứa ngày hôm sau, nhưng cựu Trung Tá Lương Văn Ngọ nói rằng nếu không giải quyết ngay thì nội trong buổi chiều sẽ có một cuộc biểu tình lớn để phản đối.

Ngay lúc thảo luận như thế thì Đài Vietnam AM 1430 đã liên tiếp trực tiếp truyền thanh cho bà con cộng đồng người Việt tỵ nạn bắc Cali theo dõi; cùng lúc chuyển tiếp làn sóng đến Nam Cali và Houston.. Cuối cùng Ban Giám Đốc Khách Sạn Fremont xin lỗi vì không biết và ông Nguyễn Bữu đã đưa đến một lá Cờ Vàng 3 Sọc Đỏ để treo lên thay thế cờ đỏ sao vàng bị hạ xuống. Lá cờ máu được đưa về trụ sở Cộng Đồng Việt Nam Bắc Cali để kỷ niệm như một chứng tích của chiến thắng. Cũng nên nhắc lại rằng đây là lần thứ nhì tại San Jose xóa cờ đỏ sao vàng để thay vào lá Cờ Vàng 3 Sọc Đỏ. Lần thứ nhất vào năm 2003, khi một ký giả của nhật báo Việt Báo đưa con đi học tại trường tiểu học K.R. Smith, San Jose thì thấy trên sân trường ngay cột cờ đã vẽ một lá cờ đỏ sao vàng. Ký giả Việt Báo đã một mình gặp Ban Giám Đốc Trường K.R. Smith để đề nghị lập tức xóa cờ máu và vẽ lại Cờ Vàng 3 Sọc Đỏ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ấn độ: Thủ đô Delhi, Sravasti (tịnh xá Kỳ Viên nơi Đức Phật trải qua nhiều mùa an cư), Kushinagar (nơi Đức Phật nhập Niết Bàn), Vashali (nơi thành lập Ni đoàn), Nalanda (Tam tạng Huyền Trang tu học), thành Vương Xá, núi Linh Thứu, Bồ Đề Đạo Tràng (nơi Đức Phật giác ngộ), Sarnatha (nơi Đức Phật thành lập tăng đoàn) và Sông Hằng thiêng liêng (Ganga)… Nepal: Lumbini (nơi Đức Phật đản sanh)…
Vào trưa ngày Thứ Ba 30/11/2021, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ghé thăm văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ (VACF -17150 Newhope St. Fountain Valley), để thay mặt những người ủng hộ cảm ơn những đóng góp vô giá của hội đối với những bệnh nhân ung thư trong suốt 20 năm qua.
Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Miền Nam California (THSV) xin trân trọng thông báo về Hội Tết Sinh Viên lần thứ 40, năm 2022 sẽ được tổ chức tại OC Fair & Event Center (88 Fair Drive in Costa Mesa, CA). Hội Tết Sinh Viên sẽ được diễn ra từ ngày thứ 7 (ngày 5 tháng 2 năm 2022) đến chủ nhật (ngày 6 tháng 2 năm 2022).
Nhiều vị cao niên đã bỏ lỡ các buổi hẹn đến khám với nha sĩ trong đại dịch. Mặc dù chúng ta biết phải bảo vệ những người dễ bị nhiễm COVID-19, điều đặc biệt quan trọng là để các vị cao niên bù đắp lại các nhu cầu chăm sóc nha khoa. Tất cả các vị cao niên, người chăm sóc và gia đình nên biết rằng các văn phòng nha sĩ là an toàn, và có sẵn các quy định về COVID-19 khi chăm sóc bệnh nhân.
Như thông lệ hằng năm kể từ năm 1999 đến nay Hội Sinh Viên Công Giáo Nam California đã cùng với các em sinh viên đứng ra tổ chức bữa tiệc Thanksgiving cho những người vô gia cư và những gia đình kém may mắn. Tiệc lễ Tạ Ơn được tổ chức vào 11 giờ trưa Thứ Sáu, 26 Tháng 11 năm 2021 tại nhà thờ St. Anselm’s Episcopal Church, 13091 Galway St, thành phố Garden Grove. Hơn 200 người vô gia cư và những gia đình kém may mắn trong đó có nhiều sắc tộc khác nhau đã đến tham dự.
Với niềm hoan hỷ ấy, đệ tử Huệ Hương (Úc Châu) kính xin được tường thuật lại những gì đã thu thập trong buổi Đại Hộ Hoằng Pháp lần 1 năm 2021, được mở rộng trên diễn đàn online theo hệ thống trực tiếp Zoom. Vào 4:00 giờ sáng thứ Bảy ngày 27/11/2021 theo giờ Âu Châu hoặc giờ thay đổi tại nhiều địa phương khác nhau: Sài Gòn (Việt Nam): 10:00 sáng thứ Bảy 27/11/2021; Los Angeles (USA): 8PM thứ Sáu 26/11/2021; Ottawa (Canada): 11PM thứ Sáu 26/11/2021; Melbourne (Australia): 2PM thứ Bảy, 27/11/202.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Xuân Với Đời Sống Mới” sẽ được tổ chức vào hai xuất 7:30PM Thứ Bảy 11 tháng 12, 2021 và 1:30PM Chủ Nhật 12 tháng 12, 2021 trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Chủ Nhật ngày 21 Tháng Mười Một, năm 2021, Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove CA 92841 do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành làm viện chủ đã long trọng tổ chức Lễ Hội Rằm Tháng 10 kỷ niệm 35 năm thành lập (1986-2021) với sự tham dự chứng minh có Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, HT. Thích Tâm Vân, Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Thượng Tọa Thích Trừng Sĩ cùng quý chư tôn đức Tăng, Ni trú xứ tại Chùa Liên Hoa và các chùa tại Nam California,
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 21 tháng 11 năm 2021, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK và Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Tám Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.