Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Medi-Cal Tạm Ngưng Cắt Giảm Chi Trả Các Tiệm Thuốc

15/07/200800:00:00(Xem: 3363)

Từ trái sang: LS Lynn Carman, LS Stanley Friedman và Dược sĩ Trần Thu-Hằng.

Trong ngày 11 tháng 7 năm 2008, tòa Tối cao liên bang với Hội đồng khẩn cấp gồm các Chánh án Reinhardt, Berzon và M.Smith đã đưa đến những quyết định như sau:

1. Đảo ngược quyết định của bà Chánh án Christina A.Snyder từ tòa liên bang ở Los Angeles về việc từ chối không cho một án lệnh khẩn cấp để ngưng việc cắt 10% chi trả cho các dịch vụ cung cấp y tế cho người thụ hưởng Medical.

2. Đưa vụ kiện trở lại tòa liên bang ở Los Angeles để xử lại và có quyết định lại về việc những người đứng đơn kiện đòi hỏi phải có một án lệnh khẩn cấp tạm ngưng việc cắt giảm  này trong khi chờ đợI vụ kiện kết thúc.

3. Ban hành một án lệnh khẩn cấp có hiệu lực đến ngày 11 tháng 8 năm 2008 bắt buộc phải tạm ngưng việc thi hành luật cắt giảm 10% chi trả từ chương trình Medi-Cal dành cho các tiệm thuốc.  Thêm vào đó, Hội đồng khẩn cấp cũng hướng dẫn nguyên đơn được tiếp tục đòi hỏi tòa Tối cao liên bang một quyết định tạm thời để giúp giải quyết vấn đề nếu đến ngày 11 tháng 8 năm 2008 mà bà chánh án Snyder chưa có quyết định về việc các nguyên đơn xin cho một án lệnh khẩn cấp.

Vụ kiện nhằm chống lại việc cắt giảm 10% chi trả từ chương trình trợ cấp y tế Medi-Cal dành cho các nơi cung cấp dịch vụ đã được nộp vào tòa án tiểu bang ở Los Angeles ngày 21 tháng 4 năm 2008 nhưng sau đó tiểu bang đã chuyển lên tòa liên bang ở Los Angeles vào tháng 5 vừa qua.  Nguyên đơn của vụ kiện này gồm có:

   ---  Independent Living Center of Southen California, Inc.

   ---  The Gray Panthers of Sacramento

   ---  The Gray Panthers of San Francisco

   ---  Uptown Pharmacy, chủ nhân là Dược sĩ Gerald Shapiro

   ---  Central Pharmacy, chủ nhân là cô Sharon Steen

   ---  Tran Pharmacy, chủ nhân là Dược sĩ Tran Thu-Hang

   ---  3 nguười đang thụ hưởng chương trình trợ cấp y tế Medical là ông Mark Beckwith, bà Margaret Dowling và ông Jason Young.

Hai luật sư Lynn Carman và Stanley Friedman đại diện cho các nguyên đơn cũng đã là hai luật sư giúp cho một số Dược phòng Việt Nam thắng cơ quan CalOptima trong vụ kiện kéo dài gần 3 năm vừa qua.  Luật sư Lynn Carman đã 2 lần thắng kiện khi Medi-Cal dự định cắt giảm việc chi trả trong nhiều năm trước đây.

Trong phiên xử ngày 23 tháng 6 năm 2008 tại tòa liên bang ở Los Angeles, bà chánh án Christina A. Snyder đã cho rằng các người thụ hưởng Medi-Cal và các người cung cấp dịch vụ cho người thụ hưởng Medi-Cal không được quyền kiện Bộ y tế tiểu bang California nên bà đã bác bỏ đơn xin án lệnh khẩn cấp để tạm ngưng thực hiện luật cắt giảm 10% việc chi trả từ chương trình trợ cấp y tế Medi-Cal.  Ngay sau khi nhận quyết định này, các luật sư đã lập tức nộp đơn kháng án vào tòa Tối cao liên bang.

Thật là một sự không thể ngờ được khi tòa Tối cao liên bang đã xử gấp cho trường hợp dân sự xin kháng án chỉ sau 2 tuần lễ sau khi nhận đơn yêu cầu tòa xử khẩn cấp.

Quyết định của Hội đồng khẩn cấp từ tòa Tối cao liên bang trong ngày 11 tháng 7 năm 2008 rất  quan trọng và cần thiết bởi vì nếu những người thụ hưởng Medi-Cal và người cung cấp dịch vụ không có quyền kiện thì sẽ không còn ai có thể kiện nhằm ngăn chặn  chương trình Medi-Cal cắt giảm việc chi trả xuống thấp đến độ sẽ không còn một người thụ hưởng Medi-Cal nào có thể nhận được sự  chữa trị và thuốc men từ bất cứ nơi cung cấp dịch vụ y tế nào nữa.

Hai luật sư Lynn Carman và Stanley Friedman cùng với các nguyên đơn đang tiếp tục chuẩn bị cho ngày xử sắp tới với rất nhiều hy vọng sẽ  đạt được kết qủa như yêu cầu tại tòa liên bang ở Los Angeles.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.