Hôm nay,  

Medi-Cal Tạm Ngưng Cắt Giảm Chi Trả Các Tiệm Thuốc

15/07/200800:00:00(Xem: 4085)

Từ trái sang: LS Lynn Carman, LS Stanley Friedman và Dược sĩ Trần Thu-Hằng.

Trong ngày 11 tháng 7 năm 2008, tòa Tối cao liên bang với Hội đồng khẩn cấp gồm các Chánh án Reinhardt, Berzon và M.Smith đã đưa đến những quyết định như sau:

1. Đảo ngược quyết định của bà Chánh án Christina A.Snyder từ tòa liên bang ở Los Angeles về việc từ chối không cho một án lệnh khẩn cấp để ngưng việc cắt 10% chi trả cho các dịch vụ cung cấp y tế cho người thụ hưởng Medical.

2. Đưa vụ kiện trở lại tòa liên bang ở Los Angeles để xử lại và có quyết định lại về việc những người đứng đơn kiện đòi hỏi phải có một án lệnh khẩn cấp tạm ngưng việc cắt giảm  này trong khi chờ đợI vụ kiện kết thúc.

3. Ban hành một án lệnh khẩn cấp có hiệu lực đến ngày 11 tháng 8 năm 2008 bắt buộc phải tạm ngưng việc thi hành luật cắt giảm 10% chi trả từ chương trình Medi-Cal dành cho các tiệm thuốc.  Thêm vào đó, Hội đồng khẩn cấp cũng hướng dẫn nguyên đơn được tiếp tục đòi hỏi tòa Tối cao liên bang một quyết định tạm thời để giúp giải quyết vấn đề nếu đến ngày 11 tháng 8 năm 2008 mà bà chánh án Snyder chưa có quyết định về việc các nguyên đơn xin cho một án lệnh khẩn cấp.

Vụ kiện nhằm chống lại việc cắt giảm 10% chi trả từ chương trình trợ cấp y tế Medi-Cal dành cho các nơi cung cấp dịch vụ đã được nộp vào tòa án tiểu bang ở Los Angeles ngày 21 tháng 4 năm 2008 nhưng sau đó tiểu bang đã chuyển lên tòa liên bang ở Los Angeles vào tháng 5 vừa qua.  Nguyên đơn của vụ kiện này gồm có:

   ---  Independent Living Center of Southen California, Inc.

   ---  The Gray Panthers of Sacramento

   ---  The Gray Panthers of San Francisco

   ---  Uptown Pharmacy, chủ nhân là Dược sĩ Gerald Shapiro

   ---  Central Pharmacy, chủ nhân là cô Sharon Steen

   ---  Tran Pharmacy, chủ nhân là Dược sĩ Tran Thu-Hang

   ---  3 nguười đang thụ hưởng chương trình trợ cấp y tế Medical là ông Mark Beckwith, bà Margaret Dowling và ông Jason Young.

Hai luật sư Lynn Carman và Stanley Friedman đại diện cho các nguyên đơn cũng đã là hai luật sư giúp cho một số Dược phòng Việt Nam thắng cơ quan CalOptima trong vụ kiện kéo dài gần 3 năm vừa qua.  Luật sư Lynn Carman đã 2 lần thắng kiện khi Medi-Cal dự định cắt giảm việc chi trả trong nhiều năm trước đây.

Trong phiên xử ngày 23 tháng 6 năm 2008 tại tòa liên bang ở Los Angeles, bà chánh án Christina A. Snyder đã cho rằng các người thụ hưởng Medi-Cal và các người cung cấp dịch vụ cho người thụ hưởng Medi-Cal không được quyền kiện Bộ y tế tiểu bang California nên bà đã bác bỏ đơn xin án lệnh khẩn cấp để tạm ngưng thực hiện luật cắt giảm 10% việc chi trả từ chương trình trợ cấp y tế Medi-Cal.  Ngay sau khi nhận quyết định này, các luật sư đã lập tức nộp đơn kháng án vào tòa Tối cao liên bang.

Thật là một sự không thể ngờ được khi tòa Tối cao liên bang đã xử gấp cho trường hợp dân sự xin kháng án chỉ sau 2 tuần lễ sau khi nhận đơn yêu cầu tòa xử khẩn cấp.

Quyết định của Hội đồng khẩn cấp từ tòa Tối cao liên bang trong ngày 11 tháng 7 năm 2008 rất  quan trọng và cần thiết bởi vì nếu những người thụ hưởng Medi-Cal và người cung cấp dịch vụ không có quyền kiện thì sẽ không còn ai có thể kiện nhằm ngăn chặn  chương trình Medi-Cal cắt giảm việc chi trả xuống thấp đến độ sẽ không còn một người thụ hưởng Medi-Cal nào có thể nhận được sự  chữa trị và thuốc men từ bất cứ nơi cung cấp dịch vụ y tế nào nữa.

Hai luật sư Lynn Carman và Stanley Friedman cùng với các nguyên đơn đang tiếp tục chuẩn bị cho ngày xử sắp tới với rất nhiều hy vọng sẽ  đạt được kết qủa như yêu cầu tại tòa liên bang ở Los Angeles.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
EMS họp báo với chủ đề nhận diện những vấn đề về sắc tộc trong quá khứ, kỳ thị chủng tộc trong hiện tại, và hướng đến tương lai.
Khởi đầu từ một sáng kiến vào tháng Tư năm 2000 –gần một phần tư thế kỷ đời người đã trôi qua với biết bao thăng trầm, Giải Thưởng Việt Báo Viết Về Nước Mỹ vẫn trụ lại, bền bỉ thắp sáng dưới bầu trời chữ nghĩa những câu chuyện người Việt lưu vong xuyên thế hệ. Câu chuyện người Việt thế hệ chúng ta, thế hệ lưu vong thứ nhất, và câu chuyện thế hệ con cái chúng ta, chỉ có chúng ta biết. Chuyện thật, người thật, những mảnh đời bắt đầu lại từ sau Tháng Tư Đen, những mảnh đời tiếp nối, mất mát, gầy dựng, thất bại, thành công, biết bao biến cố, chúng ta làm sao không kể không viết không góp chuyện vào những trang sách.
Tại phòng họp TBC & VietLife TV số 15609 Beach Blvd, Thành Phố Westminster vào lúc 10 giờ sáng thứ bảy, ngày 18 tháng 11 năm 2023, Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam tổ chức cuộc gặp gỡ giới truyền thông Việt ngữ và đại điện một số đoàn thể cộng đồng để công công bố Báo Cáo Nhân Quyền tại Việt Nam 2022-2023 và kết quả Giải Nhân quyền Việt Nam 2023.
Thư mời ra mắt Kỷ yếu tri ân Hòa thượng Thích Tuệ Sỹ
Clever Care Health Plan Inc. (sau đây sẽ gọi là "Clever Care"), một chương trình Medicare Advantage hàng đầu, đang công bố một loạt sự kiện tri ân hội viên của công ty với sự cộng tác của các tổ chức phi lợi nhuận trong cộng đồng địa phương, các đại lý bán hàng tận tâm và các nhà cung cấp dịch vụ khác. Những sự kiện này là cách để Clever Care bày tỏ lòng biết ơn của mình với các hội viên, đồng thời nâng cao sức khỏe tổng thể và thể chất lành mạnh của nhiều cộng đồng văn hóa. Để phù hợp với sự cống hiến của mình trong nỗ lực phá bỏ rào cản ngôn ngữ và tăng cường khả năng tiếp cận dịch vụ chăm sóc, mỗi sự kiện của Clever Care sẽ được tổ chức bằng các ngôn ngữ khác nhau, phản ánh đúng cộng đồng hội viên đa dạng mà công ty phục vụ.
Thời gian Mở Ghi Danh Medicare (Open Enrollment) đang diễn ra. Chúng tôi đã chọn một số câu hỏi về chủ đề này và muốn chia sẻ thông tin trong chuyên mục của tháng này. Chúng tôi đã thêm một câu hỏi để giải quyết rõ ràng hơn những lĩnh vực mà nhiều người còn nhầm lẫn về vắc xin ngừa COVID-19. Nếu quý vị có thêm câu hỏi về Medicare, Medicaid, thị trường bảo hiểm Y tế theo đạo luật chăm sóc giá cả phải chăng, phúc lợi hưu trí an sinh xã hội, thu nhập an sinh bổ sung hoặc tiêm chủng ngừa COVID/cúm, quý vị có thể liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay bằng 3 cách:
Người Mỹ bây giờ có thể nộp đơn trực tuyến để nhận thêm miễn phí các bộ xét nghiệm COVID-19 được gửi qua Bưu Điện giao tận nhà. Chính phủ Hoa Kỳ đang tung ra thêm một đợt 4 xét nghiệm Covid tại nhà trước đợt gia tăng số ca điển hình trong kỳ nghỉ lễ mùa đông
Hưởng ứng lời mời gọi của Thượng Tọa Thích Thanh Nguyên, Viện Chủ Chùa Giác Nguyên tọa lạc tại số 6502 Humboldt Ave, Thành Phố Westminster, CA 92683, một buổi tiệc chay gây quỹ Trùng Tu và Xây Dựng Hội Trường Tu Học đã được tổ chức tại nhà hàng Diamond Seafood Palace 3 vào lúc 6 giờ tối ngày 17 tháng 11 năm 2023 với sự tham dự khoảng 1,000 đồng hương Phật tử.
Tuần qua, San Francisco lại chứng kiến nhiều cuộc biểu tình. Trong quá khứ, ở đây đã có biểu tình liên tục là vào năm 2008 để phản đối rước đuốc Olympics Beijing qua thành phố, năm 2010 với phong trào Occupy và vài năm trước là Black Lives Matter. Khu vực bến phà, đường Market và trước toà thị chính là trung tâm của các cuộc xuống đường. Người Việt thường biểu tình trước lãnh sự quán Việt Nam trên đường California và lãnh sự quán Trung Quốc trên đường Laguna.
Trung Tâm Thực Tập Chánh Niệm mời quí phụ huynh con em tuổi teen, các nhà hoạt động cộng đồng trẻ đến tham dự buổi hội thảo “Chia Sẻ Về Cách Hướng Dẫn Tuổi Teen Thực Hành Chánh Niệm” ngày10 Tháng 12 2023.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.