Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

SBA OK Các Khoản Cho Vay Thảm Họa Hơn $2 Triệu Đô La, Yêu Cầu Nộp Lại Các Mẫu Đơn

14/07/200800:00:00(Xem: 4283)
ATLANTA - Các Khoản Cho Vay Trợ Giúp Thảm Họa của Cục Quản Lý Doanh Nghiệp Nhỏ Hoa Kỳ (SBA) trị giá hơn $2 triệu Mỹ kim đã được chấp thuận cho các cư dân và chủ doanh nghiệp ở Wisconsin bị ảnh hưởng bởi các trận bão lớn, bão xoáy và lụt lội bắt đầu từ ngày 5 tháng 6, và đang tiếp tục.

"Hiện nay, 111 khoản cho vay thảm họa cho nhà và doanh nghiệp trị giá $2,626,600 đã được chấp thuận cho các nạn nhân bị ảnh hưởng," ông Frank Skaggs, Giám đốc Trung tâm Đông của Văn phòng Thực địa SBA nói. "Chúng tôi hài lòng khi thấy những khoản cho vay này được chấp thuận để cho các cư dân và doanh nghiệp ở Wisconsin có thể bắt đầu xây dựng lại và bắt đầu quay lại với cuộc sống bình thường."

Các nạn nhân nên ghi danh với Cục Quản lý Tình huống Khẩn cấp Liên bang (FEMA) bằng cách gọi điện thoại số 1-800-621-3362 (FEMA). "Nếu quí vị được cấp một mẫu đơn xin vay tiền của SBA, xin hãy điền và nộp mẫu đơn cho SBA, ngay cả trong trường hợp quí vị không muốn vay tiền. Nếu SBA không thể chấp thuận một khoản nợ nhà, quí vị sẽ được giới thiệu tới FEMA để có thể có được sự giúp đỡ bằng những khoản trợ cấp. Tôi khuyến khích những ai chưa điền mẫu đơn xin vay tiền thảm họa hãy gặp một trong các Nhân viên Phục vụ Khách hàng tại một trong các Trung tâm tọa lạc ở nhiều nơi trong vùng lâm nạn để được giúp đỡ trực tiếp," ông Skaggs nói thêm.

Tuyên bố vùng bị thảm họa bao gồm các quận Adams, Calumet, Columbia, Crawford, Dane, Dodge, Fond du Lac, Grant, Green, Green Lake, Iowa, Jefferson, Juneau, Kenosha, LaCrosse, Manitowoc, Marquette, Milwaukee, Ozaukee, Racine, Richland, Rock, Sauk, Sheboygan, Vernon, Walworth, Washington, Waukesha và Winnebago củaTiểu bang Wisconsin; và tất cả các quận này đều hội đủ điều kiện để nhận được từ SBA những Khoản Cho Vay về Thiệt hại Vật Chất và Thiệt hại Kinh tế vì Thảm họa. Các doanh nghiệp nhỏ ở các quận lân cận Brown, Jackson, Kewaunee, Lafayette, Monroe, Outagamie, Portage, Trempealeau, Waupaca, Waushara và Wood ở Tiểu bang Wisconsin; các quận Allamakee, Clayton và Dubuque ở Tiểu bang Iowa; các quận Boone, JoDaviess, Lake, McHenry, Stephenson và Winnebago ở Tiểu bang Illinois và các quận Houston và Winona ở Tiểu bang Minnesota.

Những khoản cho vay thảm họa lên tới $200,000 có thể được cung cấp cho những người chủ nhà để sửa chữa hoặc thay thế những nhà cửa bị hư hại hay bị phá hủy. Những người chủ nhà và những người thuê nhà có thể vay tới $40,000 để sửa chữa hoặc thay thế những tài sản cá nhân bị hư hại hay bị phá hủy.

SBA Chấp Thuận Các Khoản Cho Vay Thảm Họa Hơn $2 Triệu Mỹ Kim; Yêu Cầu Nộp Lại Các Mẫu Đơn - Vietnamese 2 Các doanh nghiệp thuộc mọi cỡ và những tổ chức bất vụ lợi có thể vay tới $2 triệu để sửa chữa hoặc thay thế nhà cửa, máy móc và thiết bị, hàng tồn kho, và những tích sản doanh nghiệp khác đã bị hư hại hay bị phá hủy. SBA cũng có thể cho vay thêm các ngân khoản để trợ giúp cho những phí tổn của việc thực hiện những biện pháp cải thiện nhằm bảo vệ, ngăn ngừa, hoặc giảm thiểu sự thiệt hại của cùng loại thảm họa có thể tái diễn trong tương lai.

Đối với các doanh nghiệp nhỏ, và những tổ chức bất vụ lợi thuộc mọi cỡ, SBA cung cấp những Khoản Cho Vay dành cho Thiệt Hại Kinh Tế vì Thảm Họa để giúp thỏa mãn những nhu cầu về vốn hoạt động do thảm họa gây ra. Sự trợ giúp bằng những Khoản Cho Vay dành cho Thiệt Hại Kinh Tế vì Thảm Họa được cung cấp mà không đặt vấn đề là doanh nghiệp liên hệ có bị thiệt hại về tài sản vật chất hay không.

Lãi suất có thể thấp tới 2.687 phần trăm cho những người chủ nhà và những người thuê nhà và 4 phần trăm cho các doanh nghiệp với thời hạn cho vay dài tới 30 năm. Khoản tiền và điều kiện cho vay được ấn định bởi SBA và dựa trên tình trạng tài chánh của mỗi đương đơn.

Để được cứu xét cho mọi hình thức trợ giúp thảm họa, các nạn nhân trước hết phải gọi cho Cục Quản lý Tình huống Khẩn cấp Liên bang (FEMA) ở số 1-800-621-FEMA (3362).

Những ai không thể tới một trong các Trung tâm của chúng tôi có thể nhận mẫu đơn xin cho vay thảm họa của SBA hoặc các thông tin về chương trình này của SBA bằng cách gọi điện thoại cho Trung tâm Phục vụ Khách hàng của SBA ở số 1-800-659-2955 (hoặc 1-800-877-8339 dành cho người khiếm thính) Thứ Hai tới Thứ Sáu từ 8 giờ sáng đến 9 giờ tối, và Thứ Bảy và Chúa Nhật từ 9 giờ sáng đến 6 giờ chiều, giờ miền đông (EDT), hoặc gởi email tới trung tâm phục vụ khách hàng của chúng tôi qua địa chỉ: disastercustomerservice@sba.gov. Mẫu đơn xin cho vay dành cho doanh nghiệp có thể được tải xuống từ www.sba.gov/services/disasterassistance. Các mẫu đơn có thể được nộp tại các Trung tâm Phục hồi sau Thảm họa hoặc gởi qua đường bưu điện tới địa chỉ: U. S. Small Business Administration, Processing and Disbursement Center, 14925 Kingsport Road, Fort Worth, Texas, 76155.

Thời hạn chót để nộp đơn cho thiệt hại tài sản vật chất là 13 tháng 8, 2008. Thời hạn chót để nộp đơn cho thiệt hại kinh tế là 13 tháng 3, 2009.

Để biết thêm thông tin về chương trình Cho Vay Thảm Họa của SBA, xin ghé vào website của chúng tôi www.sba.gov/services/disasterassistance.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Gần một năm ra khỏi Bạch Ốc, Donald Trump vẫn tiếp tục bao vây Đảng Cộng Hòa, thu hút sự chú ý và ảnh hưởng khi ông cân nhắc một cuộc tranh cử tổng thống khác, theo Hãng Tin Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Sáu, 15 tháng 10 năm 2021. Và người vẫn bao vây Trump là Dân Biểu Adam Sshiff. Schiff, chủ tịch Ủy Ban Tình Báo là người đã nổi lên như nhân vật nổi bật trên toàn quốc về cuộc điều tra sự can thiệp vào bầu cử Mỹ của Nga và lãnh đạo cuộc luận tội Trump đầu tiên, nói rằng không có gì làm mất dân chủ bằng việc cựu tổng thống tiếp tục hiện diện trên sân khấu chính trị quốc gia.
Chính phủ Biden hôm Thứ Sáu, 15 tháng 10 năm 2021, nói rằng kế tiếp họ sẽ thực hiện nỗ lực khác kiện lên Tối Cao Pháp Viện để đình chỉ luật của Texas cấm hầu hết các vụ phá thai kể từ tháng 9, theo Hãng Tin Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Sáu. Hành động này đến vào lúc các phòng khám tại Texas đang hết cách để ngăn chận luật do Cộng Hòa đặt ra cấm phá thai một khi nhịp tim được phát hiện, mà thường là khoảng 6 tháng. Đây là mức độ ngăn cấm phá thai lớn nhất nước trong gần 50 năm và không có ngoại lệ cho các trường hợp bị hiếp dâm hay loạn luân.
Cựu Tổng Thống Donald Trump phải hầu tòa bằng cách ngồi trước video thu hình vào tuần tới như một phần của vụ kiện liên hệ tới luận điệu chống di dân của ông, theo một chánh án tại Quận Bronx, New York, ra lệnh, theo bản tin của Đài Truyền Hình ABC News tường thuật hôm Thứ Năm, 14 tháng 10 năm 2021. Một nhóm biểu tình người Mexico nói rằng họ đã bị tấn công trong lúc tập họp bên ngoài Tòa Cao Ốc Trump trong tháng 9 năm 2015 chống lại những bình luận của ứng cử viên lúc đó rằng các di dân Mexico là những tên tội phạm và hiếp dâm.
“Ủy Ban Chọn Lựa sẽ không dung tha việc coi thường các trát đòi của chúng tôi,” theo Thompson cho biết trong một tuyên bố. Bannon, theo ông nói, “đang trốn sau những tuyên bố thiếu bằng chứng, che giấu và mơ hồ liên quan đến các đặc quyền mà ông đã cố tình viện dẫn. Chúng tôi bác bỏ hoàn toàn lập trường của ông ấy.” Nếu được chấp thuận bởi ủy ban đa số là Dân Chủ, khuyến nghị về các cáo buộc tội hình sẽ đưa ra toàn thể Hạ Viện. Sự chấp thuận ở đó sẽ gửi tới Bộ Tư Pháp, mà tiếng nói cuối cùng là sự truy tố.
Nam tài tử phim “Star Trek” và 3 hành khách khác đã đụng tới độ cao 66.5 dặm (107 kilomet) trên sa mạc Phía Tây Texas trong một khoang tàu tự động hoàn toàn, rồi sau đó rớt xuống trở lại Trái Đất an toàn. Chuyến bay chỉ kéo dài hơn 10 phút. “Điều mà bạn đã cho tôi là kinh nghiệm sâu xa nhất,” theo Shatner phấn khởi nói với Bezos sau khi bước ra khỏi khoang tàu, những lời tuôn ra từ ông ấy trong một cuộc độc thoại hầu như suốt chuyến bay. “Tôi hy vọng tôi không bao giờ ra khỏi kinh nghiệm này. Tôi hy vọng rằng tôi có thể giữ mãi những gì tôi cảm giác hiện nay. Tôi không muốn đánh mất nó.”
Clark, phụ tá bộ trưởng tư pháp trong chính phủ Trump, đã nổi lên như là nhân vật quan trọng trong câu chuyện đó. Một phúc trình của ủy ban Thượng Viện đã đưa ra vào tuần trước cho thấy cách ông ấy đã ủng hộ các nỗ lực của Trump để bãi bỏ các kết quả bầu cử bên trong Bộ Tư Pháp và đưa tới dụng độ với các thượng cấp là những người chống lại áp lực, đỉnh điểm trong cuộc họp đầy kịch tính tại Bạch Ốc mà Trump đã đưa ra ý tưởng về việc đưa Clark lên làm bộ trưởng tư pháp.
Số người Mỹ bỏ việc làm đã đạt mức cao kỷ lục 4.3 triệu trong tháng 8, bằng chứng về điều lợi mà công nhân có trong nền kinh tế hiện nay, theo bản tin của CNN Business tường thuật hôm Thứ Ba, 12 tháng 10 năm 2021. Khoảng 2.9% lực lượng lao động đã bỏ việc làm trong tháng 8, tăng từ 2.7% trong tháng 7, theo phúc trình của Job Openings and Labor Turnover Survey (JOLTS), được công bố hôm Thứ Ba. Đó là đánh dấu tỉ lệ bỏ việc làm cao nhất kể từ ngày phúc trình bắt đầu vào cuối năm 2000.
Những người già không bị bệnh tim thì không nên uống thuốc aspirin liều lượng thấp hàng ngày để ngăn chận bị đau tim hay tai biến mạch máu não lần đầu, theo nhóm hướng dẫn sức khỏe có ảnh hưởng cho biết trong lời khuyên cập nhật được công bố hôm Thứ Ba, 12 tháng 10 năm 2021, qua bản tin của Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường trình hôm Thứ Ba. Nguy cơ chảy máu đối với những người già từ tuổi 60 trở lên là những người chưa bị đau tim hay tai biến mạch máu não lần nào thì lớn hơn nhiều so với bất cứ lợi ích tiềm năng nào từ thuốc aspirin, theo Nhóm U.S. Preventive Services Task Force cho biết trong một hướng dẫn của họ.
Nhu cầu nhiên liệu đã trở lại hôm nay khi nền kinh tế thế giới tái mở cửa – nhưng mức cung thì không bắt kịp. Đó là lý do tại sao giá dầu thô ở Hoa Kỳ đã tăng như hỏa tiễn tới $120 một thùng kể từ lúc dưới $40 một thùng vào tháng 4 năm 2020. Giá dầu thô ở Mỹ đã trên $80 một thùng hôm Thứ Hai lần đầu tiên trong gần 7 năm. Giá dầu thô đã tăng 1.5% vào cuối ngày ở mức $80.52. Giá dầu lần trước trên $80 là vào ngày 31 tháng 10 năm 2014.
Facebook, trong hậu quả của cuộc điều trần chê trách rằng trang mạng xã hội này làm hại trẻ em, sẽ giới thiệu nhiều tính năng gồm việc nhắc nhở vị thành niên ngưng sử dụng hình ảnh chia xẻ trên ứng dụng Instagram, và “thúc giục” vị thành niên nếu họ tiếp tục tìm kiếm cùng nội dung mà không có lợi cho cuộc sống tốt đẹp của họ, theo Hãng Tin Mỹ AP tường thuật hôm Chủ Nhật, 10 tháng 10 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.