Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

SBA OK Các Khoản Cho Vay Thảm Họa Hơn $2 Triệu Đô La, Yêu Cầu Nộp Lại Các Mẫu Đơn

14/07/200800:00:00(Xem: 3627)
ATLANTA - Các Khoản Cho Vay Trợ Giúp Thảm Họa của Cục Quản Lý Doanh Nghiệp Nhỏ Hoa Kỳ (SBA) trị giá hơn $2 triệu Mỹ kim đã được chấp thuận cho các cư dân và chủ doanh nghiệp ở Wisconsin bị ảnh hưởng bởi các trận bão lớn, bão xoáy và lụt lội bắt đầu từ ngày 5 tháng 6, và đang tiếp tục.

"Hiện nay, 111 khoản cho vay thảm họa cho nhà và doanh nghiệp trị giá $2,626,600 đã được chấp thuận cho các nạn nhân bị ảnh hưởng," ông Frank Skaggs, Giám đốc Trung tâm Đông của Văn phòng Thực địa SBA nói. "Chúng tôi hài lòng khi thấy những khoản cho vay này được chấp thuận để cho các cư dân và doanh nghiệp ở Wisconsin có thể bắt đầu xây dựng lại và bắt đầu quay lại với cuộc sống bình thường."

Các nạn nhân nên ghi danh với Cục Quản lý Tình huống Khẩn cấp Liên bang (FEMA) bằng cách gọi điện thoại số 1-800-621-3362 (FEMA). "Nếu quí vị được cấp một mẫu đơn xin vay tiền của SBA, xin hãy điền và nộp mẫu đơn cho SBA, ngay cả trong trường hợp quí vị không muốn vay tiền. Nếu SBA không thể chấp thuận một khoản nợ nhà, quí vị sẽ được giới thiệu tới FEMA để có thể có được sự giúp đỡ bằng những khoản trợ cấp. Tôi khuyến khích những ai chưa điền mẫu đơn xin vay tiền thảm họa hãy gặp một trong các Nhân viên Phục vụ Khách hàng tại một trong các Trung tâm tọa lạc ở nhiều nơi trong vùng lâm nạn để được giúp đỡ trực tiếp," ông Skaggs nói thêm.

Tuyên bố vùng bị thảm họa bao gồm các quận Adams, Calumet, Columbia, Crawford, Dane, Dodge, Fond du Lac, Grant, Green, Green Lake, Iowa, Jefferson, Juneau, Kenosha, LaCrosse, Manitowoc, Marquette, Milwaukee, Ozaukee, Racine, Richland, Rock, Sauk, Sheboygan, Vernon, Walworth, Washington, Waukesha và Winnebago củaTiểu bang Wisconsin; và tất cả các quận này đều hội đủ điều kiện để nhận được từ SBA những Khoản Cho Vay về Thiệt hại Vật Chất và Thiệt hại Kinh tế vì Thảm họa. Các doanh nghiệp nhỏ ở các quận lân cận Brown, Jackson, Kewaunee, Lafayette, Monroe, Outagamie, Portage, Trempealeau, Waupaca, Waushara và Wood ở Tiểu bang Wisconsin; các quận Allamakee, Clayton và Dubuque ở Tiểu bang Iowa; các quận Boone, JoDaviess, Lake, McHenry, Stephenson và Winnebago ở Tiểu bang Illinois và các quận Houston và Winona ở Tiểu bang Minnesota.

Những khoản cho vay thảm họa lên tới $200,000 có thể được cung cấp cho những người chủ nhà để sửa chữa hoặc thay thế những nhà cửa bị hư hại hay bị phá hủy. Những người chủ nhà và những người thuê nhà có thể vay tới $40,000 để sửa chữa hoặc thay thế những tài sản cá nhân bị hư hại hay bị phá hủy.

SBA Chấp Thuận Các Khoản Cho Vay Thảm Họa Hơn $2 Triệu Mỹ Kim; Yêu Cầu Nộp Lại Các Mẫu Đơn - Vietnamese 2 Các doanh nghiệp thuộc mọi cỡ và những tổ chức bất vụ lợi có thể vay tới $2 triệu để sửa chữa hoặc thay thế nhà cửa, máy móc và thiết bị, hàng tồn kho, và những tích sản doanh nghiệp khác đã bị hư hại hay bị phá hủy. SBA cũng có thể cho vay thêm các ngân khoản để trợ giúp cho những phí tổn của việc thực hiện những biện pháp cải thiện nhằm bảo vệ, ngăn ngừa, hoặc giảm thiểu sự thiệt hại của cùng loại thảm họa có thể tái diễn trong tương lai.

Đối với các doanh nghiệp nhỏ, và những tổ chức bất vụ lợi thuộc mọi cỡ, SBA cung cấp những Khoản Cho Vay dành cho Thiệt Hại Kinh Tế vì Thảm Họa để giúp thỏa mãn những nhu cầu về vốn hoạt động do thảm họa gây ra. Sự trợ giúp bằng những Khoản Cho Vay dành cho Thiệt Hại Kinh Tế vì Thảm Họa được cung cấp mà không đặt vấn đề là doanh nghiệp liên hệ có bị thiệt hại về tài sản vật chất hay không.

Lãi suất có thể thấp tới 2.687 phần trăm cho những người chủ nhà và những người thuê nhà và 4 phần trăm cho các doanh nghiệp với thời hạn cho vay dài tới 30 năm. Khoản tiền và điều kiện cho vay được ấn định bởi SBA và dựa trên tình trạng tài chánh của mỗi đương đơn.

Để được cứu xét cho mọi hình thức trợ giúp thảm họa, các nạn nhân trước hết phải gọi cho Cục Quản lý Tình huống Khẩn cấp Liên bang (FEMA) ở số 1-800-621-FEMA (3362).

Những ai không thể tới một trong các Trung tâm của chúng tôi có thể nhận mẫu đơn xin cho vay thảm họa của SBA hoặc các thông tin về chương trình này của SBA bằng cách gọi điện thoại cho Trung tâm Phục vụ Khách hàng của SBA ở số 1-800-659-2955 (hoặc 1-800-877-8339 dành cho người khiếm thính) Thứ Hai tới Thứ Sáu từ 8 giờ sáng đến 9 giờ tối, và Thứ Bảy và Chúa Nhật từ 9 giờ sáng đến 6 giờ chiều, giờ miền đông (EDT), hoặc gởi email tới trung tâm phục vụ khách hàng của chúng tôi qua địa chỉ: disastercustomerservice@sba.gov. Mẫu đơn xin cho vay dành cho doanh nghiệp có thể được tải xuống từ www.sba.gov/services/disasterassistance. Các mẫu đơn có thể được nộp tại các Trung tâm Phục hồi sau Thảm họa hoặc gởi qua đường bưu điện tới địa chỉ: U. S. Small Business Administration, Processing and Disbursement Center, 14925 Kingsport Road, Fort Worth, Texas, 76155.

Thời hạn chót để nộp đơn cho thiệt hại tài sản vật chất là 13 tháng 8, 2008. Thời hạn chót để nộp đơn cho thiệt hại kinh tế là 13 tháng 3, 2009.

Để biết thêm thông tin về chương trình Cho Vay Thảm Họa của SBA, xin ghé vào website của chúng tôi www.sba.gov/services/disasterassistance.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cựu Phó Tổng Thống Joe Biden và Tổng Thống Donald Trump sẽ bị tắt microphones của họ trong các phần của cuộc tranh luận tổng thống cuối cùng vào tối Thứ Năm, theo Ủy Ban Tranh Luận Tổng Thống tuyên bố hôm Thứ Hai, 19 tháng 10 năm 2020, trong quyết định sẽ gây giận dữ Tổng Thống, theo bản tin CNN cho biết hôm Thứ Hai.
Cảnh báo sóng thần được đưa ra hôm Thứ Hai, 19 tháng 10 năm 2020, sau khi động đất 7.5 độ làm rung chuyển gần thị trấn Sand Point thuộc tiểu bang Alaska, theo bản tin CNN cho biết hôm Thứ Hai.
Không có thương lượng trong vòng 48 giờ, sẽ không có đủ thời gian để thông qua dự luật tài trợ vi khuẩn corona trước Ngày Bầu Cử, theo Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi cho biết hôm Chủ Nhật, 18 tháng 10 năm 2020, theo bản tin của www.nj.com.
Tổng Thống Donald Trump đã được chào đón bởi đám đông nhiệt tình của khoảng 200 người ủng hộ vào xế trưa Chủ Nhật, 18 tháng 10 năm 2020 khi ông bước xuống chiếc Air Force One tại Phi Trường John Wayne Airport tại thành phố Santa Ana, miền Nam California, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Chủ Nhật.
Ban vận động tranh cử của Biden đã gửi đi bản ghi nhớ 3 trang tới những người ủng hộ hôm Thứ Bảy, 17 tháng 10 năm 2020, cảnh báo rằng TT Trump vẫn có thể thắng cử và cuộc đua là “sát nút” tại một số tiểu bang chiến trường quan trọng, gồm Arizona và North Carolina, theo Fox News tường thuật hôm Thứ Bảy.
Những người tuần hành đội mũ len màu hồng và đeo khẩu trang màu đen vinh danh Nữ Thẩm Phán Tối Cao Pháp Viện Ruth Bader Ginsburg hôm Thứ Bảy, 17 tháng 10 năm 2020, trong Cuộc Phụ Nữ Tuần Hành lần thứ hai trong năm, theo CNN cho biết.
Tổng Thống Trump sẽ có mặt tại một cuộc gây quỹ tư nhân vào Chủ Nhật này tại thảnh phố Newport Beach, miền Nam California, theo bản tin của báo Los Angeles Times cho biết hôm Thứ Bảy, 17 tháng 10 năm 2020.
Các viên chức hàng đầu của California nói rằng các nhà Cộng Hòa trong tiểu bang đã đồng ý không sử dụng những thùng bỏ lá phiếu không chính thức mà đã xuất hiện khắp tiểu bang, nhưng Đảng Cộng Hòa đã bác bỏ điều đó nói rằng họ không làm gì sai và cho biết họ tiếp tục sử dụng chúng, theo bản tin của Đài CBS News cho biết hôm Thứ Sáu, 16 tháng 10 năm 2020.
Tổng Thư Ký Tiểu Bang Michigan Jocelyn Benson đã công bố các hạn chế mới hôm Thứ Sáu, 16 tháng 10 năm 2020 để cắt giảm nơi người dân có thể mang vũ khí trong tiểu bang vào Ngày Bầu Cử, theo bản tin của NPR cho biết hôm Thứ Sáu.
Thống Đốc California hôm Thứ Sáu, 16 tháng 10 năm 2020 nói rằng TT Donald Trump đã đảo ngược quyết định của chính phủ ông bác bỏ yêu cầu của tiểu bang cho thêm tài trợ cháy rừng của liên bang để dọn dẹp các thiệt hại từ 6 trận cháy rừng lớn, theo bản tin của báo The Guardian cho biết hôm Thứ Sáu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.