Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Kinh Tế Mỹ Sụt, Thương Xá Vắng Hoe, Tệ Nhất 30 Năm

13/07/200800:00:00(Xem: 4245)

NEW YORK - Việc cắt giảm và đóng cửa các cửa hàng Mỹ đã khiến cho thương vụ trong quý 2 trở thành tệ hại nhất đối với các chủ nhân khu thương xá trong 30 năm, khi nhiều khách hàng ý thức về ngân sách đã lũ lượt kéo đến các trung tâm buôn bán tạp hóa có giá cả thấp, theo một phúc trình của công ty nghiên cứu địa ốc Reis.

Các thương xá, nơi đóng đô của các cửa hàng tạp hóa và tiệm thuốc tây, chứng kiến nhiều căn trống đạt đến đỉnh cao từ 0.5 % đến 8.2%, mức tỉ lệ chưa từng thấy kể từ năm 1995, theo phúc trình được phổ biến hôm Thứ Hai.

Các căn trống tại nhiều thương xá khu vực tăng 0.4% tới 6.3%, mức cao nhất từ qúy 1 năm 2002, theo các kết qủa sơ khởi. 

Một danh sách gia tăng của nhiều nhà bán lẻ đã đóng cửa các cửa hàng trước khi thời hạn thuê mướn hết hạn hay chọn không tiếp tục hợp đồng thuê mướn, và khi các căn tiệm hoàn toàn mới làm tổn hại thị trường vì không có người thuê mướn.

Công ty Starbucks Corp gần đây nói rằng họ sẽ đóng cửa 600 tiệm vào tháng 3.  Công ty GAP Inc. thì đang tính toán để bỏ một số trong các cửa hàng bán lẻ có diện tích khoảng 40 triệu feet vuông mà họ đã thuê.  Điều đó cộng vào với danh sách đang gia tăng các nhà bán lẻ, như Linen'n Things và Goody's Family Chothing, đã nạp đơn xin phá sản để tự bảo vệ.

Các khách hàng đang bị ép buộc bởi sự tăng giá thực phẩm và năng lượng, cũng như chi phí dịch vụ nợ nần đang lên cao trong thời gian bùng nổ nhà cửa.  Hơn nữa việc cắt giảm trong lãnh vực áo quần, trang sức và nhiều món hàng không cần thiết khác, họ đã chuyển qua các cửa hàng giá rẻ như Wal-Mart.

Lần đầu tiên kể từ năm 1980, có nhiều căn trống trong các thương xá để thuê - khoảng hơn 3.2 triệu feet vuông. Một phần trong số lượng các căn trống nằm trong số 5.7 triệu feet vuông mới phát triển trong thời gian một qúy. 

Hình ảnh sơ khởi cho thấy rằng các thương xá khu vực thì thật khó có thể tăng giá thuê, với chỉ một mức yếu ớt 0.2% tăng, đó là mức tăng yếu kém nhất kể từ quý thứ hai.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Theo Business Insider, hôm Thứ Năm 31/03, Hạ Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật mang tên “Affordable Insulin Now Act”, đặt giá tối đa cho insulin (thuốc tiểu đường) là $35/tháng đối với những hãng bảo hiểm y tế tư nhân hay Medicare
Cựu tổng thống Trump đã khen ngợi tổng thống Nga Putin là “khôn ngoan” khi chính thức đem quân Nga vào hai tỉnh ly khai của Ukraine do Nga hậu thuẫn là Donetsk và Luhansk.
Nhóm các luật sư ‘nặng ký’ về pháp lý, bao gồm các cựu luật sư Tòa Bạch Ốc và các cựu luật sư hàng đầu của Bộ Tư Pháp, từng phục vụ dưới thời các tổng thống của Đảng Cộng hòa, đã lập luận trong bản tóm tắt cố vấn pháp lý rằng, sự khẳng định của Trump về đặc quyền hành pháp đối với những hồ sơ về chính quyền của ông không thể “vượt trội hơn” cuộc điều tra của Ủy ban đối với các sự kiện quanh vụ bạo loạn lấy cảm hứng từ chính ông ta.
Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho biết, Hoa Kỳ sẽ cho phép các viên chức lãnh sự miễn phỏng vấn trực tiếp đối với những công dân nước ngoài xin chiếu khán H-1B và một số loại chiếu khán không phải di dân khác trong năm 2022 để giúp giảm thời gian chờ đợi chiếu khán, theo trang Reuters đưa tin ngày Thứ Năm, 23 tháng 12 năm 2021.
Tổng thống Biden nói: “Hiện nay, dù chúng ta đang trong đợt phục hồi việc làm mạnh nhất, nhưng chúng tôi biết rằng hàng triệu sinh viên vay nợ vẫn còn đang phải đương đầu với những tác động của đại dịch và cần thêm một thời gian nữa để có thể tiếp tục trả nợ. Sau khi cân nhắc, chính quyền của tôi tuyên bố sẽ gia hạn tạm hoãn việc trả tiền vay mượn đi học của liên bang thêm 90 ngày - đến hết ngày 1 tháng 5 năm 2022.”
Ủy ban Đặc biệt Hạ viện điều tra vụ bạo loạn ngày 6 tháng 1 năm 2021 của Quốc hội Hoa Kỳ đã yêu cầu một cuộc phỏng vấn với Dân biểu Cộng hòa ở Ohio Jim Jordan, một trong những đồng minh thân cận nhất của cựu Tổng thống Donald Trump, theo trang APnews đưa tin ngày Thứ Tư, 22 tháng 12 năm 2021.
Charles Lieber, 62 tuổi, cựu Khoa Trưởng Khoa Hóa Học và Sinh Hóa trường Harvard, đã không nhận hai tội danh khai thuế không chính xác, hai tội khai báo gian dối và hai tội che giấu tài khoản ngân hàng ở Trung Quốc. Bồi thẩm đoàn tại tòa án ở Boston đã cân nhắc trong khoảng 2 tiếng 45 phút trước khi công bố phán quyết.
“Ông không chỉ khiến cuộc sống của đứa trẻ bị đe dọa mà còn tước bỏ niềm tự hào của một bậc cha mẹ khi phải bất lực nhìn con mình. Tôi không có đùa! Tưởng tượng mà coi! Làm cha làm mẹ, phải bất lực nhìn đứa con mà mình không lo nổi cho nó. Nhà thì không có để mà thế chấp. Tiền tiết kiệm lại càng không. Sai trái! Tất cả những điều trong Dự luật sẽ giúp giảm giá cả và chi phí cho những người thuộc tầng lớp trung lưu và lao động.”
Trong một tuyên bố, bà James cho biết: “Trump Organization đã liên tục tìm cách trì hoãn cuộc điều tra về các giao dịch kinh doanh của họ, và bây giờ, Donald Trump và công ty cùng tên của ông ta, đệ đơn kiện ngược lại cuộc điều tra đó. Nói cho rõ, cả ông Trump và Trump Organization đều không thể ra lệnh nên hay không và nơi nào họ sẽ trả lời các hành động của họ. Cuộc điều tra của chúng tôi sẽ tiếp tục và không hề nao núng, vì không ai có quyền đứng trên luật pháp, kể cả ai đó có tên Trump.”
Công đoàn lưu ý rằng dự luật bao gồm việc gia hạn quỹ phúc lợi cho các thợ mỏ bị bệnh phổi đen (Black Lung Disease – Bệnh bụi phổi ở thợ mỏ than do hít phải bụi than), sẽ hết hạn vào cuối năm nay. UMWA cũng chỉ ra rằng các ưu đãi thuế sẽ khuyến khích các nhà sản xuất xây dựng thêm các cơ sở tại các mỏ than, và có thể thuê hàng nghìn thợ mỏ thất nghiệp.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.