Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cụ Bà Cao Niên Việt 78 Tuổi Lên Đai Đen Thái Cực Đạo

04/07/200800:00:00(Xem: 2971)

Ảnh chụp GS Đặng Huy Đức và Bác Loan Nguyễn.

WESTMINSTER -- Chủ nhật vừa qua 29-6-2008, Võ Đường Hwa-Rang-Kwan của Giáo Sư Đặng Huy Đức đã long trọng tổ chức kỳ thi lên đai cho hơn 100 võ sinh từ đai trắng đến huyền đai đệ nhị đẳng.

Đặc biệt trong kỳ thi này, một cụ bà cao niên tên Loan Nguyễn đã được Giáo Sư Đức vinh danh là người võ sinh đai đen cao niên nhất trong suốt 45 năm dạy võ của Giáo Sư từ Việt Nam đến Mỹ.  Bác Loan năm nay 78 tuổi, theo học với Giáo Sư Đức từ năm 2005. 

Sau ba năm tập luyện chyên cần khó nhọc, bẩy ngày một tuần không nghỉ ngày nào, hôm 29-6-2008, Bác Loan đã được Giáo Sư Đức và Giáo Sư Phạm Quang Thông thăng lên huyền đai đệ nhất đẳng Thái Cực Đạo (Tae Kwon Do) với lời khen trân trọng nồng nhiệt. 

Được hỏi về cảm tưởng khi được thăng lên đai đen, Bác Loan khiêm tốn nói rằng bác chỉ thích tập võ cho thân thể khỏe mạnh khỏi ốm đau mà thôi. 

Tuy nhiên, Bác Loan cũng tiết lộ rằng từ ngày tập võ, chứng tê thấp hơn chục năm của bác biến mất hoàn toàn, và điều nay giúp bác ăn ngủ tốt hơn, tinh thần sảng khoái hơn, và lạc quan yêu đời hơn so với các bạn cao niên của bác, nam lẫn nữ. 

Bác Loan cũng bày tỏ quyết tâm tiếp tục việc tập luyện võ nghệ hầu có thể thi lên huyền đai đệ nhị đẳng trong hai năm tới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 26 Tháng 05 2022.
Jessica Cha - Ứng Cử Viên Thẩm Phán Tòa Thượng Thẩm Quận Cam Văn Phòng Số 28- cho biết cuộc chạy đua giữa cô và đối thủ Eric Scarbrough sẽ được quyết định ngay trong cuộc bầu cử ngày 7 tháng 6.
FUNNER, Calif. Vào ngày 16 tháng 5 2022, khu nghỉ dưỡng Harrah’s Resort Socal chính thức làm lễ nhậm chức cho nghệ sĩ, tác giả và diễn viên hài lừng danh Jane Lynch trở thành nữ thị trưởng đầu tiên của thành phố Funner
Trong những tia nắng ấm chiếu rọi xuống thành phố Westminster, Đại Hội Kỷ Niệm 50 Năm Chiến Thắng An Lộc (1972-2022) đã được khai mạc trọng thể tại Quốc Dương Studio, Quận Cam, Nam California vào sáng ngày Thứ Bẩy, 14 Tháng 5 Năm 2022. (Đặc biệt, Sư đoàn 5 là đơn vị mà phóng viện Thanh Huy của Việt Báo từng phục vụ)...
Thứ bảy ngày 14/5/2022, kỷ niệm 50 năm chiến thắng Bình Long- An Lộc ở trụ sở Quốc Dương, thành phố Westminster.
Vào trưa ngày Thứ Bảy 14/05/2022, tại văn phòng Đài Hồn Việt TV đã có buổi giới thiệu ra mắt bộ sách Đảng Phái Quốc Gia Việt Nam 1945-1954 của Giáo Sư Lê Mạnh Hùng, và tác phẩm Việt Nam Cộng Hòa 1955-1974 Kinh Nghiệm Kiến Quốc của Giáo Sư Vũ Tường & Sean Fear.
Đảng Dân Chủ Quận Cam (DPOC) đã gởi một hướng dẫn, đưa ra những lựa chọn mà họ đề nghị để cử tri Quận Cam đánh dấu trong phiếu bầu.
Nhân dịp 30 Tháng Tư, Ngày Chủ Nhật 1 tháng 5, 2022, Viện Bảo Tàng Di Sản Người Việt đã tổ chức một buổi triển lãm tại Bowers Museum ở Quận Cam, California.
Cựu cảnh sát hải phận Hồng Kông đoàn tụ tại Hoa Kỳ với Thuyền Nhân Việt Nam mà ông đã giúp cứu vớt hơn 40 năm trước. Ông Les Bird gia nhập cảnh sát hải phận tại Hồng Kông vào năm 1976. Cuối thập niên 70, sau khi chiến tranh ở Việt Nam kết thúc, hàng chục ngàn thuyền nhân Việt Nam đột ngột đến vùng biển Hồng Kông trên những chiếc thuyền mỏng manh và sau đó là trên những con tàu lớn hơn nhiều. Ông Bird lúc này có trách nhiệm phải ra khơi để gặp những con tàu gần như không đủ khả năng đi biển này để cứu vớt những thuyền nhân trên đó - trong một số trường hợp, những chiếc ghe nhỏ bé thường dùng để đi trên sông đã thực hiện chuyến đi cả ngàn dặm đầy hiểm nguy trên Biển Đông từ Việt Nam.
Nếu quý vị vẫn đang cân nhắc cho quyết định có nên tiêm vắc-xin COVID-19 cho con mình hay không, tôi muốn chia sẻ một số lý do mà phụ huynh của bệnh nhân của tôi nêu ra. Tôi nghĩ những “lý do tại sao” được đưa ra cho lựa chọn tiêm chủng này thường có tác dụng mạnh mẽ hơn bất kỳ thông báo thương mại hoặc phổ biến về y tế công cộng nào, bởi vì những ý kiến này đến từ các bậc phụ huynh khác, những người như quý vị, chỉ muốn điều tốt nhất cho con của mình.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.