Hôm nay,  
Việt Báo Online

Giải Đáp Tâm Tình/Bạn Không Chỉ Một Mình: Nhức Đầu Với Cơm Nước

28/06/200800:00:00(Xem: 9906)
Giải Đáp Tâm Tình/Bạn Không Chỉ Một Mình: Nhức Đầu Với Cơm Nước
Trong đời sống tình cảm, đời sống gia đình, khi nào bạn "đụng" phải chuyện không vui hay rắc rối, hay muốn tâm sự hoặc chia xẻ kinh nghiệm, xin hãy nhớ là bạn không chỉ một mình. Trang Gia Đình/Chàng & Nàng sẳn sàng lắng nghe tâm sự của bạn, góp ý với bạn, giúp cho bạn tự giúp mình (help you to help yourself).

Trang VB Gia đình nhận được bài nầy , chia sẻ kinh nghiệm gia đình

Cám ơn bạn Ngọc rất nhiều.

Rút kinh nghiệm tập trầm tĩnh hơn

Hôm nay trời  dịu mát hơn mấy ngày qua ra sân sau ngồi ngắm trăng ngẫm nghĩ lại chuyện tuần rồi Ngọc thấy mình phải sửa lại cách nói chuyện và trầm tĩnh hơn.

Hôm đó sửa soạn đóng cửa tiệm ra về Ngọc nhắc ông xã:

-Anh đổ rác nhớ bỏ luôn bịch rác trong kia nha và mang đồ ra xe phụ em vì mai mình nghỉ đó .

Lu bu dọn dẹp và tiếp người khách cuối cùng ra về , trên đường về ngang qua khu giải trí Disneyland ngắm cảnh đẹp  bên đường với hai hàng cây cọ được chiếu sáng bởi những bóng đèn từ dưới chiếu lên thật thơ mộng và êm đềm , cùng lúc đó những chùm pháo bông tuyệt đẹp tỏa sáng phía trong khu vui chơi được bắn lên mỗi đêm Ngọc vẫn thấy không chán khi thưởng thức nó : ôi đẹp quá!

Tối nay Ngọc thấy nhẹ người và vui vì hôm nay có thức ăn sẵn không phải nấu sẽ được nhiều thời gian nghỉ ngơi hơn …

-Anh để bịch đồ ăn ở đâu " hay chưa mang vào để em ra xe lấy "

-Bịch gì " anh có thấy bịch nào đâu "

-Ủa chứ hồi nãy em nhờ anh mang ra xe dùm mà "

-Ừ thì mang mấy thứ về đó em tìm đi .

Không thấy "  linh tính báo cho Ngọc biết là lại giống kỳ trước bao nhiêu hộp , thức ăn đã bị cho vào thùng rác khi dọn dẹp nhưng tại Ngọc không nói là để mang về nên tiếc cũng chịu, không lẽ lần này tái diễn "

-Hồi nãy anh  bỏ rác nào trong tiệm "

-Thì em kêu bỏ rác anh mang bỏ hết chứ sao"

-Còn mấy bịch trên bàn"

-Bỏ luôn rồi.

-Trời ơi trời sao mà "ngu qúa '"bịch rác em để dưới đất còn trên bàn là đồ ăn em đi chợ mua sẵn tối nay khỏi nấu nướng nhiều anh xách mang đổ lấy gì ăn, lại còn bịch tôm khô em mua để làm bò bía trong đó nữa …..vừa bực mình vừa tiếc tiền xả một hơi mà không nhìn nỗi bực dọc của ông xã về câu nói "xóc óc ' của mình !

-Xoảng ! cái chén cầm trên tay được ném mạnh xuống đất.

-Em hỗn vừa thôi chứ ! dám nói chồng ngu , lúc anh cưới em em đâu có chằng như bây giờ "......

Biết mình lỡ lời lại tức là  lần đầu tiên thấy anh dám đập bể chén nghĩa là anh giận lắm rồi đó nên Ngọc im re không cãi nhưng cũng còn bướng lấy cơm nguội hâm bỏ thức ăn dồn vào một tô mang vào phòng ăn một mình .Kệ ổng muống ăn gì thì ăn, biết tính rồi mình xuống nước mở miệng xin lỗi thì ổng sẽ lên mặt nói hoài nhịn không được nói lại mệt thêm.Thế là đêm đó không ai nhìn mặt ai, chờ khuya Ngọc ngủ rồi ổng mới vào mà Ngọc có ngủ được đâu cả đêm chập chờn tới sáng.

Sáng dậy nhìn "bãi chiến trường" chén bể còn nằm đó, sùng máu Ngọc không thèm dọn để nguyên đó đi làm sẵn hai đứa con đi nghỉ hè không có nhà không ngại tụi nó thắc mắc sao có chuyện này.

Thường thì sau khi mở tiệm chừng 3 tiếng sau ông xã mới ra 3 giờ rồi không thấy tăm hơi biết ngay ổng làm eo kiếm chuyện ở nhà cho bỏ ghét mình đây .

-Reng reng không bốc phone Ngọc nhắn vô message vì biết thế nào nghe xong ông cũng chạy ra ngay

-Nói cho anh biết 3 giờ rưỡi không ra là em đóng cửa đi về đó.

Y chang 1 lúc sau ổng gọi phone lại.

-Tui ra bà về liền nha tui khong muốn bà đúng trong đó.

Trời khoái quá, đang giận không muốn gặp mặt lại bị đuổi "đi về" khỏi làm việc sướng làm sao !!!

Vậy chứ rồi hai đứa cũng buồn vì hàng ngày vẫn thường chia sẻ câu chuyện với nhau, con cái lớn hết rồi chỉ còn hai thân già này với nhau ….Ngọc đi chợ nấu món ổng thích , dọn dẹp sạch sẽ nhà cửa ….nhưng cũng chưa ai nói chuyện với ai phải đến hôm sau tụi nhỏ gọi phone về nói tối nay mời ba mẹ đi ăn bò 7 món thì hai người mới nói chuyện lại, tuy vậy đêm đến nói chuyện phân tích những hành động của nhau ai cũng biết mình có cái sai trong đó  tự nhủ sẽ không làm như vậy trong tương lai.

Ngọc

21/04/2019(Xem: 188)
Từ đau đớn và truân chuyên, tôi gởi đến cho mọi người hạnh phúc vững bền của chữ nghĩa. (Hoàng Ngọc Tuấn) - Nếu không có cái tên Hoàng Ngọc Tuấn và những trang truyện ngắn đầy những chất thơ nói về tình yêu, hẳn là tuổi trẻ chúng tôi 40 năm trước chỉ có một thời để chết và một thời để nhớ mãi khôn nguôi.
21/04/2019(Xem: 236)
Tôi nhận được bài viết có tựa đề “Thượng nghị sỹ Mỹ kể về cái hôn bất ngờ ở Việt Nam và câu chuyện khiến Tổng thống Bush rơi nước mắt” do một người bạn trẻ ở Houston, Texas chuyển lại kèm theo lời nhắn dễ mến của cô: Câu chuyện cảm động quá chú ơi!
21/04/2019(Xem: 214)
Sinh hoạt diễn ra tại Trung Tâm Đa Văn Hóa, thành phố Falls Church, Virginia vào trưa thứ bảy 13 tháng tư năm 2019 với chủ đề “Làm sao để tạo được sức mạnh đấu tranh”.
21/04/2019(Xem: 204)
Chế độ Cộng Sản tiêu tùng. “Thời bao cấp” của nền kinh tế quốc doanh đưa Cộng Sản Việt Nam đến chỗ kiệt quệ. Để được sống còn, đảng CSVN buộc phải mở cửa hội nhập vào kinh tế thế giới
21/04/2019(Xem: 128)
Tại sao ngày 22.4.2016 Nguyễn Phú Trọng lại vẫn đủng đỉnh tới thăm Ban giám đốc Formosa, giữa lúc hàng triệu nhân dân là nạn nhân do thảm họa cá chết hoàng loạt từ đầu tháng 4.16?
21/04/2019(Xem: 138)
Khoai lang thường trồng bằng các đoạn dây. Có nhiều giống khác nhau: nhóm giống củ thịt mềm, nhiều nước, màu trắng hay vàng da cam. Ta có khoai vĩ, khoai điệp ở Quảng Nam (Trà Đoã), khoai mật Dalat, khoai ngọc nữ (vỏ tím nhạt)
21/04/2019(Xem: 120)
Đó là nan đề... ô nhiễm môi trường. Báo Tuổi Trẻ kể về một cuộc triển lãm mời gọi cứu môi trường: Choáng ngợp với... bắt nét không khí, phơi màu ô nhiễm. Triển lãm ảnh ‘Cảm nhận không khí’ khai mạc sẽ mở cửa tự do cho khách tham quan từ 17 đến 28-4
21/04/2019(Xem: 146)
TAIPEI, Đài Loan -- Dân Việt Nam rủ nhau sang du lịch ở Đài Loan... Bản tin RTI kể: Philippines và Việt Nam là 2 nước Đông Nam Á có lượng du khách đến Đài Loan nhiều nhất năm 2018.
21/04/2019(Xem: 106)
SEOUL, Nam Hàn -- Bắc Hàn liên tục làm khó người anh em Nam Hàn... Bản tin KBS kể: Cuộc họp Giám đốc Văn phòng liên lạc liên Triều tiếp tục bị gián đoạn... Phát ngôn viên Bộ Thống nhất Nam Hàn Lee Sang-min trong buổi họp báo thường kỳ hôm thứ Sáu
21/04/2019(Xem: 104)
TEHRAN - Ngân hàng trung ương Iran (CBI) đề nghị phát hành tiền mới “toman” trong 1 chương trình cải tổ tiền tệ rộng lớn.
21/04/2019(Xem: 82)
CAIRO - TT el-Sisi gốc quân đội lật đổ TT dân cử đang mưu định kéo dài thời gian nắm quyền lãnh đạo xứ sở kim tự tháp - chính quyền Cairo tổ chức trưng cầu dân ý 3 ngày, bắt đầu Thứ Bảy 20-4, để tu chính hiếp pháp cho phép gia hạn nhiệm kỳ TT để cựu Tướng el-Sisi giữ ngôi vị nguyên thủ đến năm 2030.
21/04/2019(Xem: 79)
ADDIS ABABA - Lực lượng cứu hỏa Ethiopia hành động phối hợp với chuyên gia Israel đã dập tắt thành công đám cháy rừng tại núi gọi là “Mái Nhà Châu Phi” tại miền bắc, giữa lâm viên quốc gia Semien.
21/04/2019(Xem: 102)
KHARTOUM - Hội Đồng quân nhân nắm quyền chuyển tiếp sau khi lật đổ TT al-Bashir tại Sudan loan báo: 2 người anh em của Bashir đã bị bắt giữ, vì nhu cầu “nhổ rễ” các nhân vật biểu tượng của chế độ cũ.
21/04/2019(Xem: 106)
WASHINGTON - Thẩm định của ủy hội giao thương quốc tế (ITC) xác nhận: tủ gỗ nhập cảng từ Trung Cộng gây thiệt hại nhà sản xuất trong nước.
21/04/2019(Xem: 123)
ROME - Trong thánh lễ “ngày Thứ Sáu tốt lành” tại vương cung thánh đường St Peter, Giáo hoàng Phanxico nghe linh mục Raniero Cantalamessa giảng về nan đề bất bình đẳng khắp thế giới – đây là 1 trong vài trường hợp, Giáo hoàng không làm việc thuyết giảng.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 04/2019, sau vụ cháy làm tan nát cả phần mái của Nhà thờ Đức Bà ở Paris, đã có hơn 1 tỷ USD được quyên góp để giúp phục dựng lại kiến trúc mang tính lịch sử của cả nhân loại. Tuy nhiên, lại phát sinh có 1 vấn đề khác đó là nếu muốn phục dựng đúng y phiên bản cũ, nước Pháp đang không có các cây đủ lớn để làm nguyên liệu.
"Khủng hoảng" không phải là một từ được sử dụng trong những tình huống nhẹ nhàng và các quan chức y tế công cộng biết rõ điều đó. Tuy nhiên, khi xem xét về diễn biến của bệnh sởi năm 2019, các giám đốc của cả Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) đều phải dùng đến từ “khủng hoảng”.
Khi vào tù, đa số tù nhân sẽ tham gia vào các chương trình cải tạo riêng, thông thường sẽ là các hoạt động đào tạo nghề nghiệp liên quan tới thể chất. Nhưng ở Phần Lan, các tù nhân đang tham gia những khóa đào tạo đặc biệt: họ đang giúp huấn luyện thuật toán trí tuệ nhân tạo cho một startup trong nước
Samsung ghi nhận có những báo cáo về màn hình của những chiếc Galaxy Fold mà hãng gửi cho các bên truyền thông để đánh giá. Không chỉ một bên mà nhiều bên đã phàn nàn về màn hình của máy gặp vấn đề, liên quan tới mặt kính và lớp hiển thị. Samsung chỉ cho biết đang điều tra những máy bị hỏng đó để tìm nguyên nhân chứ chưa tiết lộ thêm các thông tin cụ thể
Một cuộc điều tra của AP năm 2018 cho thấy các ứng dụng của Google như Maps trên Android cho phép Google liên tục thu thập vĩ độ và kinh độ chính xác của người dùng.
Khoảng giữa tháng 04/2019, Facebook chính thức thừa nhận rằng hãng lưu trữ mật mã của hàng triệu người dùng Instagram dưới dạng ký tự thuần túy, khiến chúng dễ dàng bị lộ với những nhân viên có thẩm quyền truy cập vào hệ thống nội bộ nhất định.
Khoảng giữa tháng 04/2019, Emtek, đơn vị phát hành nội dung từ Indonesia cho biết sẽ ngưng cung cấp dịch vụ người dùng BBM, nền tảng tin nhắn rất nổi tiếng cho người dùng máy BlackBerry từ ngày 31/05/2019 tới. Hồi năm 2016, Emtek có được giấy phép khai thác nền tảng BBM cho khách hàng cá nhân trong khi mảng doanh nghiệp của BBM vẫn do BlackBerry quản lý.
Bộ nhóm nổi tiếng ở phía bắc vào mùa xuân, với tên gọi Leo Triplet, ba thiên hà tráng lệ tập hợp trong một cảnh nhìn.
Khoảng giữa tháng 04/2019, Facebook xác nhận đang phát triển trợ lý ảo bằng giọng nói của riêng hãng, cạnh tranh trực tiếp với các đối thủ như Google Assistant, Amazon Alexa và Siri của Apple.
Khoảng giữa tháng 04/2019, chỉ hơn một ngày sau khi thảm họa ập đến với ngôi Nhà thờ hơn 850 tuổi, mọi người đã quyên góp được gần 1 tỷ USD, bao gồm từ cả những tín đồ bình thường cho tới các nhà tài phiệt từ khắp nơi trên thế giới nhằm khôi phục Nhà Thờ Đức Bà. Tổng thống Pháp đề ra thời hạn 5 năm để có thể mang công trình kiến trúc lịch sử trở lại với nước Pháp và cả thế giới.
Vishwanath Akuthota, người sinh viên bị bắt, hiện phải đối mặt với án tù 10 năm, cộng thêm 3 năm quản thúc sau khi được thả và phải bồi thường số tiền lên tới 250,000 USD. Akuthota bị bắt vào ngày 22/02/2019 tại Bắc Carolina, 2 tuần sau khi liên tiếp lắp USB sát thủ vào 66 máy tính của trường Saint Rose ở những địa điểm xung quanh khuôn viên trường.
Khoảng giữa tháng 04/2019, công ty giải khát PepsiCo đã đàm phán với một startup không gian của Nga, để có cơ hội trình chiếu logo của hãng lên bầu trời đêm bằng hệ thống vệ tinh quỹ đạo thấp.
Ông Nightingale không phải người đầu tiên trong Firefox đứng ra tố cáo. Tháng 07/2018, giám đốc kỹ thuật của Mozilla, ông Chris Peterson, đã cáo buộc Google cố tình làm chậm YouTube trên Firefox. Ông tiết lộ rằng cả Firefox và Edge đều gặp phải tình trạng sụt giảm hiệu năng so với Chrome khi tải nội dung YouTube. Để làm được điều này, Google đã chuyển sang sử dụng một thư viện JavaScript dành cho YouTube mà họ biết nó không hỗ trợ YouTube.
Một trong những thiên hà sáng nhất trên Bầu trời Trái đất có kích thước tương tự Dải Ngân hà Milky Way của chúng ta: Messier 81 rộng lớn và xinh đẹp.
Khoảng giữa tháng 04/2019, một số nguồn tin từ Hà Lan đã cáo buộc Samsung là kẻ đánh cắp công nghệ phần mềm của ASML từ năm 2015, trước đó các báo cáo cho rằng Trung Quốc đứng phía sau vụ việc. ASML là nhà sản xuất các dây chuyền chế tạo chip lớn nhất thế giới, có trụ sở chính tại Hà Lan.