Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

TNS Lou Correa Mở Hội Thảo Kinh Doanh Cho Cộng Đồng VN

26/06/200800:00:00(Xem: 1461)

John Chiang và Lou Correa.

SACRAMENTO - Để giúp các cơ sở kinh doanh vùng Little Saigon hiểu biết thêm về các chương trình và luật lệ của tiểu bang liên quan đến các tiểu thương, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã cộng tác với Bộ Trưởng Kiểm Soát Tài Chánh Tiểu Bang California John Chiang và Uỷ Viên Hội Đồng Đóng Thuế Tiểu Bang Michelle Steel tổ chức một hội thảo chuyên đề về thuế và kinh doanh vào Thứ Sáu, ngày 27 tháng 6 năm 2008 tại văn phòng của Thượng Nghị Sĩ Lou Correa.

Theo Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, “Nhiều cơ sở thương mại vùng Little Saigon rất thành công nhưng cũng gặp nhiều khó khăn hằng ngày. Có những khó khăn có thể phòng ngừa trước và hội thảo sắp tới nhằm mục đích cung cấp những thông tin và dịch vụ giúp giảm các khó khăn đó để quý vị có thể tập trung nổ lực vào vấn đền phát triển kinh tế.”

Hội Thảo Kinh Doanh Cho Cộng Đồng Việt Nam sẽ quy tựu những diễn giả chuyên môn về luật pháp, hệ thống đóng thuế tiểu bang và liên bang, cũng như những chương trình giúp phát triển các cơ sở thương mại và các tiểu thương. Quý vị tham dự sẽ biết rõ hơn làm sao đóng thuế và giảm trách nhiệm đóng thuế theo luật pháp, những quyền lợi của các cơ sở thương mại, và các chương trình vây tiền và làm vốn để phát triển các cơ sở thương mại.  Hội thảo này là cơ hội cho các thương gia tiếp sút với các nhân viên chuyên môn giúp các cơ sở thương mại. Đặc biệt, văn phòng Bộ Trưởng Kiểm Soát Tài Chánh John Chiang sẽ cung cấp người thông dịch từ tiếng Anh sang tiếng Việt cho quý vị tham dự theo dõi chương trình hội thảo.

Hội thảo sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, ngày 27 tháng 6 năm 2008 từ 9 giờ sáng đến 1 giờ trưa. Ghi danh và điểm tâm sẽ bắt đầu vào 8 giờ 30 sáng tại Rancho Santiago Community College District Adminstration Buildig  trong phòng họp Boardroom tại địa chỉ 2323 North Broadway, Santa Ana, CA 92706. Chương trình và thức ăn nhẹ sẽ được sự bảo trở của các hội thương gia và phục vụ cho cộng đồng.

Hiện nay, một số dân cử cấp tiểu bang đã lập kế hoạch đặc biệt phục vụ cho cộng đồng Việt Nam như Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã và đang làm trong nhiều năm qua. Văn phòng ông John Chiang đã tuyển Anh Đổ Tuấn, một người trẻ gốc Việt, làm phụ tá đại diện cho văn phòng Bổ Trưởng Kiểm Soát Tài Chánh trong cộng đồng Việt Nam toàn tiểu bang California.  Ngoài ra, bà Michelle Steel cũng đang tìm một người Việt Nam làm phụ tá cho văn phòng Hồi Đồng Đóng Thuế Tiểu Bang. 

Để biết thêm chi tiết quý vị vui lòng liên lạc văn phòng Thượng Nghị Sĩ Lou Correa tại số điện thoại (714) 588-400 hoặc để ghi danh tham dự hội thảo xin liên lạc văn phòng Giám Đốc Tài Chánh John Chiang tại số điện thoại (213) 833-6010. Hai văn phòng đều có nhân viên thông thảo tiếng Việt để phục vụ quý vị.

Ông John Chiang hiện là viên chức dân cử gốc Á Châu cao cấp nhất của tiểu bang California do cử tri toàn tiểu bang tuyển cử. Bà Michelle Steel trong vai trò Uỷ Viên Hội Đồng Đóng Thuế đại diện cho khoảng 8.5 triệu cư dân và thương gia trong vùng địa hạt số 3 bao gồm Quận Cam, Los Angeles, San Diego, Riverside, và San Bernardino. Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đại diện khoảng 900,000 cư dân tại các thành phố Anaheim, Buena Park, Garden Grove, Fullerton, Santa Ana, Stanton, và Westminster.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.