Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cựu Tướng Lãnh Cs Nam Bộ: Xử Ngay Vụ Án Siêu Nghiêm Trọng

26/02/200500:00:00(Xem: 4271)
Từ một năm nay, vụ "Tổng Cục 2" đã nổ ra sau lá thư tố cáo của thượng tướng CSVN Nguyễn Nam Khánh, tố cáo đích danh nguyên chủ tịch nhà nước cộng sản Việt Nam Lê Đức Anh cùng phe nhóm đã dùng thủ đoạn thiết lập cơ cấu "Tổng cục 2" để khống chế những thành phần phe phái khác bằng cách quy chụp cho những người này là "tay sai của CIA". Sau lá thư tố cáo này, nhiều cán bộ cao cấp khác cũng đã lên tiếng để hậu thuẫn cho những đòi hỏi của tướng Nguyễn Nam Khánh, cương quyết chống lại âm mưu ém nhẹm nội vụ của thành phần lãnh đạo đảng cộng sản hiện nay.
Vào dịp đầu năm Ất Dậu, thêm một lá thư phản kháng nữa được gửi đi từ Sài Gòn. Đây là lần đầu tiên thành phần cựu chiến binh và cựu tướng lãnh trong hàng ngũ "kháng chiến Nam Bộ" chính thức lên tiếng về vấn đề "Tổng cục 2" với lập trường thật là mạnh mẽ. Điều này cho thấy thành phần nắm quyền trong đảng đã không có khả năng trấn áp nội vụ, mà ngược lại sự việc càng ngày càng lôi cuốn thêm nhiều thành phần khác tham gia, và tình hình hiện nay được đánh giá như là "sự yên lặng của những quả bom nổ chậm chưa đến giờ hẹn". Chúng tôi xin gửi đến qúy độc giả nguyên văn lá thư đó như sau. (VNN)

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 03 tháng 02 năm 2005
Kính gửi :
- Bộ Chính Trị
- Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng
- Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa 9
Đồng kính gửi:
- Thành uỷ thành phố Hồ Chí Minh
- Đại tướng Võ Nguyên Giáp
- Đồng chí Lê Khả Phiêu, nguyên Tổng bí thơ
- Đồng chí Nguyễn Đức Tâm, nguyên ủy viên Bộ Chính Trị, Trưởng ban tổ chức Trung ương
Chúng tôi gồm:
1- Phạm Văn Xô (Hai Xô) sinh năm 1910, vào Đảng năm 1930, nguyên ủy viên Thường vụ Xứ ủy Nam bộ thời kháng chiến chống Pháp, ủy viên Thường vụ Trung ương cục Miền Nam - Trưởng Ban Kiểm tra Trung ương cục thời chống Mỹ, nguyên ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng - ủy viên Ban kiểm tra Trung ương khóa 3, nghỉ hưu tại thành phố Hồ Chí Minh.
2- Đồng Văn Cống (Bảy Cống), trung tướng, sinh năm 1918, nguyên trung đoàn trưởng trung đoàn 99 Nam bộ thời kháng chiến chống Pháp, Tư lịnh quân khu 9, Phó tư lịnh Quân giải phóng Miền Nam, ủy viên Quân ủy Miền thời kháng chiến chống Mỹ, Tư lịnh Quân khu 7, Phó tổng thanh tra Quân đội sau ngày đất nước thống nhất, nghỉ hưu tại thành phố Hồ Chí Minh.
3- Nguyễn Văn Thi (Năm Thi) sinh năm 1920, nguyên ủy viên Ban cán sự đảng, ủy viên tỉnh ủy, ủy viên thường vụ tỉnh ủy Thủ Dầu Một (nay là tỉnh Bình Dương) từ năm 1942 đến năm 1946, Chi đội trưởng chi đội 1, Liên trung đoàn trưởng 301 - 310, Tư lịnh đặc khu Saigon - Chợ Lớn (1950), Bí thư đảng bộ nhà tù Côn Đảo (1953) thời kháng chiến chống Pháp,Chủ nhiệm hậu cần Bộ chỉ huy Miền thời chống Mỹ, nghỉ hưu tại thành phố Hồ Chí Minh.
Có thư báo cáo và kiến nghị lên các cơ quan lãnh đạo cao nhất của Đảng mấy điểm sau đây:
* Thời gian qua, nhiều cán bộ lão thành cách mạng và cựu chiến binh cao tuổi ở thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Nam bộ đến gặp chúng tôi hỏi tình hình nội bộ Đảng. Họ đưa chúng tôi xem nhiều tài liệu mà con cháu họ truy cập được từ Internet. Trong các tài liệu đó, có thư của nhiều tướng lĩnh và lão thành cách mạng gửi Bộ Chính trị và Trung ương khóa 9, đặc biệt là thư ngày 3/½004 của Đại tướng Võ Nguyên Giáp; các thư của Thượng tướng Nguyễn Nam Khánh, nguyên Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐNDVN, nguyên ủy viên trung ương Đảng các khóa 5, 6, 7; của đồng chí Nguyễn Trọng Vĩnh, 65 tuổi Đảng, nguyên Cục trưởng cục tổ chức Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam thời kháng chiến chống Pháp, ủy viên trung ương Đảng khóa 3; của đồng chí Nguyễn Tài, anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, nguyên Thứ trưởng Bộ công an, Phó chủ nhiệm ủy ban Phápluật của Quốc hội khóa 8.
* Các bức thơ tâm huyết đó đều kiến nghị Bộ Chính trị phải sớm đưa ra Hội nghị Trung ương Đảng xem xét và xử lý một loạt các vụ việc nghiêm trọng liên tiếp xảy ra trong Đảng hàng chục năm qua, trong đó có vụ T4, từng được Bộ Chính trị khóa 8 bàn giao lại cho Bộ Chính trị khóa 9 và được coi là "một vụ án chính trị siêu nghiêm trọng" nhưng đến nay vẫn chưa vạch mặt những kẻ cầm đầu để xử lý một các triệt để.
Những vụ việc trên, chúng tôi ít nhiều đều có nghe, có biết. Qua các thư trên, chúng tôi càng hiểu rõ hơn. Nhưng do phải chờ kết luận của Trung ương, chúng tôi không thể giải thích cho những người đến hỏi.
Nay xin báo cáo và cung cấp một số tư liệu để Trung ương có thêm căn cứ xem xét nguồn gốc các vụ việc nói trên.
Theo chúng tôi thì những vụ việc nghiêm trọng xảy ra trong hơn hai chục năm qua, từ vụ Xiêm Riệp (1983), Sáu Sứ (1991), vụ nâng Cục 2 lên thành Tổng cục 2 với quyền hạn siêu đảng, siêu Nhà nước, được hợp pháp hóa bằng Pháp lệnh tình báo của Quốc hội và Nghị định 96CP của Chính phủ, vụ T4 (1997 - 1999), đến vụ nói xấu, vu khống nhằm lật đổ Tổng bí thư Lê Khả Phiêu trước Đại hội 9 v.v... đều có bàn tay của một nhân vật từng hoạt động cách mạng và kháng chiến ở Nam bộ mà chúng tôi đều biết rõ. Đó là nguyên cai đồn điền cao su, nguyên Chủ tịch nước, nguyên Cố vấn Lê Đức Anh.
Vì sự trong sạch và vững mạnh của Đảng, với ý thức trách nhiệm của những người Cộng sản từng gắn bó với Đảng và hoạt động ở Nam bộ hơn sáu bảy chục năm qua, chúng tôi xin báo cáo với Đảng một số hiểu biết về Lê Đức Anh như sau:
1. Lê Đức Anh không phải là công nhân cao su như tự khai trong lý lịch mà là người phụ trách việc chế biến thực phẩm cho chủ đồn điền và các quan chức Pháp ở LộcNinh (chef des cooperatives) từ đầu thập kỷ 40 của thế kỷ 20 được anh chị em công nhân cao su đặt cho biệt danh là "cai lé" do chột mắt vì bệnh đậu mùa. Lê ĐứcAnh là người giúp việc thân cận của chủ đồn điền De Lalant một sĩ quan phòng nhì của Pháp. Lương của y cao như lương của Chef de camp.
Năm 1955, sau khi bộ đội Nam bộ tập kết ra miền Bắc, đồng chí Trần Văn Trà là Tư lịnh kiêm Chính ủy, đồng chí Nguyễn Văn Vịnh là Phó chính ủy, đồng chí Đồng Văn Cống làm tham mưu trưởng, Lê ĐứcAnh làm tham mưu phó. Thấy Lê Đức Anh không được vào Đảng ủy, đ/c Đồng Văn Cống hỏi thì đồng chí Vịnh trả lời "qua lớp chỉnh Đảng ở Việt Bắc, lý lịch của Lê Đức Anh không rõ, nên không giới thiệu".
Trong một lần tâm sự với Lê Đức Anh, đ/c Đồng Văn Cống hỏi: "Nghe người ta nói cậu là surveillant"", Lê Đức Anh không trả lời. Đ/c Đồng Văn Cống hỏi tiếp : "hay cậu là 2è bureau (phòng nhì)"". Lúc ấy Lê Đức Anh mới nói: "tôi làm công chức cho đồn điền".
Đến Đại hội Đảng lần 4 năm 1976, đ/c Đồng Văn Cống, Lê Đức Anh và Nguyễn Chánh Nam cùng dự đại hội, sinh hoạt trong Đoàn quân sự. Khi xem danh sách giới thiệu vào Trung ương khóa 4, thấy ghi Lê Đức Anh là công nhân cao su, đ/c Đồng Văn Cống hỏi: "Sao cậu khai là công nhân"" Lê Đức Anh ấp úng trả lời : "Họ ghi sai, tôi là công chức!"
2. Lê Đức Anh không phải là đảng viên từ năm 1938 mà từ tháng 4 năm 1945, khi Ban cán sự Đảng Thủ Dầu Một tuyên bố tổ chức y vào Đảng và giao nhiệm vụ cho y về gây dựng cơ sở cách mạng ở đồn điền cao su Lộc Ninh trong một cuộc họp có 8 người, trong đó có đồng chí Năm Thi tham dự, vì thấy y tỏ ra hăng hái trong phong trào công nhân cao su ở Lộc Ninh sau ngày Nhật đảo chánh Pháp. Cuộc họp đó do bí thơ Văn Công Khai chủ trì bàn việc phối hợp với phe đồng minh chống phát xít Nhật theo chủ trương chung của Mặt trận Việt Minh.
Do man khai là đảng viên từ năm 1938, nên năm 1998, Lê Đức Anh được tặng huy hiệu 60 năm tuổi Đảng, được báo chí, truyền hình rầm rộ đưa tin trên cả nước!
Đầu năm 2002, để tiếp tục "hợp thức hóa" đảng tịch của mình, Lê Đức Anh cho công chiếu trên đài truyền hình trung ương bộ phim tài liệu nhan đề "đồng chí Lê Đức Anh" vào tối mùng 4 Tết. Không tìm được "nhân chứng lịch sử" nào sáng giá hơn, người ta cho xuất hiện một ông anh trong gia đình để xác nhận "Lê Đức Anh từng đậu Đíp-lôm (Thành Chung) và vào đảng năm 1938!"
3. Lê Đức Anh đã 2 lần để sổng toàn quyền Decoux, thống đốc Nam kỳ Hoffen và chủ đồn điền De Lalant, sĩ quan phòng nhì của Pháp.
Trong cuộc đảo chánh Nhật - Pháp ngày 9/3/1945, quân Nhật bắt được toàn quyền Pháp ở Đông Dương Decoux và thống đốc Nam kỳ Hoffen tại Saigon, sau đó giải về giam ở nhà De Lalant, chủ đồn điền cao su ở Lộc Ninh. Đ/c Năm Thi được giao nhiệm vụ dẫn một đội vũ trang lên Lộc Ninh tìm cách bắt sống hoặc tiêu diệt tiểu đội bảo vệ của Nhật, rồi tổ chức dẫn độ Decoux và đồng bọn lên Buôn Mê Thuột để đưa ra Bắc chuyển giao cho Trung ương. Đ/c Năm Thi đã bàn bạc với Lê Đức Anh và nhất trí lên kế hoạch phối hợp hành động. Nhưng đêm hôm sau, y bất ngờ hủy bỏ kế hoạch, viện cớ sẽ bị quân Nhật kéo lên khủng bố, phá vỡ cơ sở cách mạng của y!
Tháng 9/1945, khi chỉ huy quân Anh vào Nam vĩ tuyến 16 tiếp nhận sự đầu hàng của quân Nhật, tướng Gracey đòi Nhật trao Decoux và đồng bọn cho quân đội Anh. Để ngăn cản việc đó, Tỉnh ủy Thủ Dầu Một chủ trương cắt đường giao thông từ Lộc Ninh về Saigon, bằng cách đốn cây cản đường từ Lộc Ninh về Hớn Quản rồi phục kích tiêu diệt lực lượng áp giải để bắt bọn Decoux, đơn vị của Lê Đức Anh đã được bổ sung thêm vũ khí để thực hiện nhiệm vụ này. Y nhận lệnh nhưng đã tránh né, cử người khác làm thay. Tên này đã lệnh cho tự vệ dỡ cây và mở đường cho bọn Nhật đưa Decoux, Hoffen và De Lalant về Saigon an toàn!
4. Trong thời kỳ đầu cuộc kháng chiến chống Pháp ở Nam bộ, Lê Đức Anh đã bỏ chạy, không tổ chức cho lực lượng vũ trang đánh trả quân Pháp tập kích vào Thuận Lợi, phá hủy một khối lượng lớn cơ sở vật chất dự trữ của miền Đông.
Để chuẩn bị cơ sở vật chất cho cuộc kháng chiến, ta chủ trương di chuyển máy móc, thiết bị vật tư lương thực của các đồn điền cao su và các địa phương miền Đông Nam bộ về khu vực Thuận Lợi (Phú Riềng cũ) thuộc công ty cao su Dầu Tiếng là địa bàn ở sâu trong hậu phương ta. Trong khi quân Pháp tập kích Thuận Lợi, Lê Đức Anh và lực lượng võ trang thuộc quyền của y đang đóng trên đất Thuận Lợi nhưng đã không tổ chức chiến đấu đánh trả quân địch mà bỏ chạy dài về Cổng Xanh, chiến khu Đ. Do đó Thuận Lợi bị quân Pháp đốt cháy toàn bộ kho tàng, nhà cửa trong 3 ngày đêm liền. Nghe tin tư lịnh Nguyễn Bình sẽ xử tử mình vì tội đó, Lê Đức Anh bèn lánh mặt, đưa quân về vùng Bắc Bến Cát. (Lúc ấy, đ/c Năm Thi là ủy viên thường vụ Tỉnh ủy, Chi đội phó, kiêm tham mưu trưởng Chi đội 1 Thủ Dầu Một nên biết rõ việc này).
5. Từ năm 1979 đến 1989, lãnh đạo vàchỉ huy quân tình nguyện Việt Nam chiến đấu và giúp bạn ở Campuchia, Lê Đức Anh đã phạm nhiều sai lầm về chính trị và quân sự.
- Về chính trị , ngoài vụ Xiêm Riệp bắt nguồn từ chủ trương "đánh địch ngầm" do Lê Đức Thọ và Lê Đức Anh đề ra, Lê Đức Anh đã có nhiều biểu hiện và hành vi coi thường bạn, cho kiểm tra nhà ở của một số ủy viên Bộ Chính trị Đảng nhân dân cách mạng CPC, bao biện làm thay, can thiệp vào công việc nội bộ, bắt bớ đảng viên của bạn khiến bạn phản ứng và nghi ngờ tình cảm quốc tế trong sáng của Đảng, Nhà nước và quân đội ta.
- Về quân sự, đã đánh giá quá thấp kẻ địch, chủ trương "trong năm 1980, quét sạch quân địch ngoài địa hình mà trọng điểm là vùng rừng Ô Ran, đồng thời hoàn thành về cơ bản nhiệm vụ phá tan âm mưu địch dùng phần tử hai mặt lũng đoạn đảng và chính quyền của bạn" (!). Đã chỉ đạo chiến tranh theo kiểu "ăn đong", năm này chưa xong thì năm sau, kéo dài đến mười năm mà vẫn chưa diệt được đối thủ mà Lê Đức Anh gọi là "tàn quân" Polpot!
Từ cuối năm 1979, Lê Đức Anh đề ra chủ trương "khóa chặt biên giới", "xây dựng tuyến phòng thủ biên giới" với mật danh K5 bằng cách huy động đông đảo nhân dân các địa phương nước bạn, từ rừng núi đến đồng bằng lên biên giới cùng quân tình nguyện Việt Nam và bộ đội bạn chặt cây, đào hào, rải chông và căng dây thép gai nhằm ngăn chận quân Polpot từ Thái Lan vào đất Campuchia (!). Mặc dù ta và bạn đã bỏ ra nhiều công sức và tiền của trong nhiều năm, nhưng biên giới vẫn không "khóa chặt" được, địch vẫn mở được hành lang qua biên giới vào nội địa, xây dựng được nhiều căn cứ dọc biên giới, có nơi vào sâu đến 30, 40 kilomet!
Do chủ trương sai lầm của Lê Đức Anh mà hàng chục vạn cán bộ, chiến sĩ quân tình nguyện Việt Nam cũng như bộ đội và nhân dân bạn đã bỏ xác trên tuyến biên giới dài 1.200 km cũng như trong nội địa do bị địch đánh úp, do mìn và sốt rét ác tính!
Mặc dù vậy, đến năm 1983, Lê Đức Anh vẫn cho rằng ở Campuchia chưa có chiến tranh, chỉ mới là những "hoạt động du kích"của bọn "tàn quân" Polpot. Chúng sẽ bị tàn lụi vào năm 1985 như Nghị quyết của Ban cán sự và Bộ tư lệnh 719! Khi bộ phận tiền phương của Cục khoa học quân sự Bộ tổng tham mưu tại Campuchia đề nghị nên có sự đánh giá khách quan hơn, có sự chỉ huy chiến tranh bài bản hơn trên cơ sở nghiên cứu tính chất và đặc điểm của cuộc chiến tranh ở Campuchia để tìm ra quy luật đặc thù của nó, thì Lê Đức Anh nổi giận, ra lệnh cho cơ quan tiền phương Cục khoa học quân sự gồm 10 đại tá phải rút ngay về nước, trả lại cho Bộ Tổng tham mưu với lý do "tinh giản biên chế ở chiến trường!"
Có những sai lầm khuyết điểm như trên, nhưng Lê Đức Anh vẫn thăng tiến rất nhanh, từ Ủy viên trung ương khóa 4 lọt vào Bộ Chính trị khóa 5 rồi tiến lên nắm chức Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Chủ tịch nước!
6. Trong quan hệ gia đình, Lê ĐứcAnh là người chồng phản bội: Ra Bắc được mấy năm, Lê Đức Anh nói với đ/c Đồng Văn Cống là sẽ xin lấy vợ khác, vì bà Bảy Anh trong Nam đã lấy chồng, lại thuộc thành phần gia đình phản động làm tay sai cho địch! Đ/c Đồng Văn Cống nói: "hôm ở Cao Lãnh tôi thấy chị Bảy khóc lóc rất dữ khi tiễn anh đi tập kết, nghe nói sau đó chị về công tác ở miền Đông, căn cứ vào đâu mà anh nói chị đi lấy chồng và theo địch" Tôi không tán thành"!
Nhưng rồi nhờ sự ủng hộ của Lê ĐứcThọ, Lê Đức Anh vẫn bỏ được vợ cũ, lấy được vợ mới. Trong lúc đó thì trong hoàn cảnh đấu tranh khốc liệt và gian khổ ở miền Nam, chị Bảy vẫn một lòng kiên trung chờ đợi và tiếp tục hoạt động cách mạng, làm Ủy viên tỉnh ủy Bình Dương cho đến ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng!
Khi biết chuyện này, các đồng chí Phạm Hùng, NguyễnThị Định và đông đảo cán bộ miền Nam đều rất bất bình, cho Lê Đức Anh là một tên vô đạo đức!
Thưa Bộ Chính trị và Ban Chấp hành Trung ương Đảng!
Đây không phải là lần đầu tiên các đảng viên Nam bộ báo cáo với Đảng những hiểu biết nói trên về Lê Đức Anh:
Từ năm 1982, khi được tin Lê ĐứcAnh vào Bộ Chính trị khóa 5, đồng chí Thiếu tướng Tô Ký và hai đồng chí Bảy Cống và Năm Thi bàn nhau và đã làm báo cáo gửi Ủy ban kiểm tra Trung ương Đảng và Thường vụThành ủy thành phố Hồ Chí Minh, nhưng không có hồi âm!
Cuối năm 1986 đầu năm 1987, khi thấy Lê Đức Anh được bầu vào Bộ Chính trị rồi làm Bộ trưởng Bộ Quốc phòng sau hai cái chết bất ngờ của hai đại tướng Hoàng Văn Thái và Lê Trọng Tấn, đ/c Nguyễn Văn Thi lại viết thơ tay gửi trực tiếp đến các đồng chí NguyễnVăn Linh, Nguyễn Đức Tâm, Lê Đức Thọ nói rõ lai lịch và những hành động đáng ngờ của Lê Đức Anh trước và sau Cách mạng Tháng Tám năm 1945, nhưng 18 năm qua các khóa Trung ương vẫn chưa có trả lời!
Đến Hội nghị Trung ương 11B khóa 8 tháng 2 năm 2001, trước thủ đoạn nói xấu, vu khống quá lộ liễu của Lê Đức Anh nhằm lật đổ Tổng bí thư Lê Khả Phiêu, đồng chí Hai Xô đang làm việc ở Hà Nội biết đ/c Năm Thi từng có đơn tố giác, bèn gọi Năm Thi ra gặp các đồng chí Hai Xô, Nguyễn Đức Tâm, Mười Hương và Ủy ban kiểm tra Trung ương để làm rõ quá khứ của Lê Đức Anh (đ/c Đồng Văn Cống không ra Hà Nội trực tiếp báo cáo, đã phát biểu vào băng ghi âm gửi ra Ủy ban kiểm tra Trung ương vào đầu tháng 3 năm 2001). Trong cuộc họp đó, đồng chí Nguyễn Đức Tâm xác nhận: khi làm Trưởng ban tổ chức Trung ương, có nhận được thơ tố giác của đ/c Năm Thi đã báo cáo với Lê Đức Thọ nhưng được trả lời là gác lại, giải quyết sau. Thấy Lê Đức Anh được Lê ĐứcThọ bảo vệ, đồng chí Nguyễn Văn Linh đành phải gác qua. Cũng trong cuộc họp đó, đồng chí Hai Xô phát biểu: "Nếu không chặn đứng được mưu đồ của Lê Đức Anh và đồng bọn, thì tình hình nội bộ Đảng sẽ ngày càng nghiêm trọng!"
Như vậy là hơn hai chục năm qua, qua nhiều lần Đại hội Đảng và nhiều khóa Trung ương, chúng tôi đã nhiều lần nói rõ về Lê Đức Anh, nhưng mãi cho đến nay lai lịch, và các hành vi sai trái của nhân vật này vẫn chưa được xác minh và xử lý, gây tác hại nghiêm trọng đến sự trong sạch và vững mạnh, sự đoàn kết và thống nhất của Đảng.
Chúng tôi nhất trí với ý kiến của Đại tướng Võ Nguyên Giáp là "Ban Chấp hành Trung ương khóa 9 cần xử lý kiên quyết, dứt điểm, nghiêm minh những vụ việc tồn đọng nói trên theo đúng Điều lệ của Đảng, pháp luật của Nhà nước, và kỷ luật của Quân đội, dù người đó là ai, ở bất kỳ cương vị nào!".
Chúng tôi tán thành ý kiến của các đồng chí Võ Nguyên Giáp, Nguyễn Nam Khánh, Nguyễn Tài v.v... là "không cho phép duy trì mãi một tổ chức siêu đảng, siêu chính phủ, không thể để Tổng cục 2 tồn tại với quyền hạn quá rộng như Nghị định 96/CP cho phép, mà chỉ tập trung vào nhiệm vụ tình báo quân sự trực thuộc Bộ Tổng tham mưu như trước đây".
Không cho phép tái diễn những hành vi hãm hại người trung thực, như người ta từng vu khống, tước quân hàm và định bắt giamThượng tướng Trần Văn Trà, sau đó phải trả lại quân hàm mà không công bố; từng vu khống với ý đồ hãm hại Đại tướng khai quốc công thần Võ Nguyên Giáp!
Chúng tôi cho rằng: không chỉ riêng vụ T4, mà toàn bộ những vụ việc xảy ra mấy chục năm qua là những mắt xích của một vụ án chính trị nghiêm trọng nhất trong lịch sử 75 năm của Đảng, có quan hệ đến sự tồn vong của Đảng và đất nước.
Đây không phải là "chuyện ngày xưa" của mấy vị cách mạng lão thành mà các khóa Bộ Chính trị và Trung ương sau này không thể làm rõ được! Không ! Đây là những vấn đề lịch sử quan trọng cần xác minh để soi sáng những vụ việc ngày nay. Mảnh đất Lộc Ninh và không ít nhân chứng cùng thời vẫn còn sống. Chỉ cần có trách nhiệm, có dũng khí và quyết tâm là làm được ! Chúng tôi sẵn sàng có một cuộc đối chất trực diện nếu Bộ Chính trị yêu cầu !
Không thể vin vào lý do "ổn định nội bộ" mà bỏ qua và che giấu việc này, vì nhiều tài liệu đã được công bố trên internet, nên trong Đảng cũng như ngoài Đảng, trong nước cũng như ngoài nước, nhiều người đã biết các vụ việc xảy ra. Hồ Chủ tịch nói: "Một Đảng che giấu khuyết điểm sai lầm của mình là một Đảng hỏng!" Bộ Chính trị càng bưng bít thì càng mất uy tín, càng làm giảm lòng tin của đảng viên và quần chúng đối với Trung ương.
Đúng như đồng chí Nguyễn Trọng Vĩnh đã cảnh báo: "Đang có những làn sóng bất bình ngầm ngày càng lan rộng. Sự yên lặng hiện nay là sự yên lặng của những quả bom nổ chậm chưa đến giờ hẹn". Tình hình trong Nam cũng vậy.
Kính mong Bộ Chính trị và Ban Chấp hành Trung ương lắng nghe tiếng nói đầy tâm huyết của các tướng lĩnh, các cán bộ lão thành cách mạng mà quá trình hoạt động và sự đóng góp cho cách mạng đã chứng minh sự trung thành của họ.
Giải quyết dứt điểm và thành công vụ án chính trị siêu nghiêm trọng này, kiên quyết loại trừ những phần tử cơ hội ra khỏi các cơ quan quyền lực của Đảng và Nhà nước, chấm dứt các hiện tượng cá nhân lũng đoạn là việc làm cấp thiết và cực kỳ quan trọng để chuẩn bịcho Đại hội toàn quốc lần thứ 10 của Đảng.
Đây cũng là việc làm thiết thực để kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Đảng ta!
Xin gửi đến các đồng chí Bộ Chính trị và Trung ương lời chào trân trọng và rất mong được sớm trả lời!
Xin cám ơn.
Phạm Văn Xô
Địa chỉ: 225/18 - Xô Viết Nghệ Tĩnh - quận Bình Thạnh- Tp.HCM - ĐT: 899 1300
Đồng Văn Cống
Địa chỉ: 774/2 Nguyễn Kiệm - quận Phú Nhuận - Tp.HCM - ĐT: 844 7328
Nguyễn Văn Thi
Địa chỉ: 20B88 Cư xá Nguyễn Trung Trực, đường 3/2 - quận 10 - Tp.HCM - ĐT: 865 5878

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
Mỗi năm lên tuổi già đi, tưởng đâu đã được an nhàn, nào ngờ đảng Cộng sản Việt Nam vẫn phải tối mắt đấu tranh để tồn tại vì các chứng nan y: Suy thoái tư tưởng; Đạo đức xuống cấp; Tham nhũng; và, Lợi ích nhóm trong trong cán bộ,đảng viên.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.