Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Texas Sẵn Sàng “ Dàn Chào ” Việt Cộng Nguyễn Tấn Dũng

20/06/200800:00:00(Xem: 2845)
Tuần lễ cuối tháng 6 này, đồng bào Việt Tị Nạn tại Tiểu Bang Texas sẽ được mục kích những màn ngoạn mục của các Cộng đồng Dallas-Fort Worth, Houston, Austin, San Antonio nhằm vào việc đối phó với chuyến viếng thăm của Thủ tướng Việt Cộng Nguyễn Tấn Dũng.

Nền kinh tế Cộng sản Việt Nam đang bước vào giai đoạn khủng hoảng nghiêm trọng. Tuy nhịp độ phát triển vẫn ở mức tương đối khá, nhưng mức suy thoái lại gia tăng ở mức phi mã, báo hiệu một sự suy sụp đã cận kề. Nhà nuớc VC đã đề ra một số biện pháp như tăng lãi suất tiết kiệm, siết chặt tín dụng, kiểm soát giá cả được đưa ra nhưng giới chuyên viên cho là chưa đủ để cứu nguy.

Do đó, Nguyễn Tấn Dũng, thủ tướng CSVN, đến Mỹ để xin viện trợ, vận động đầu tư và ngoài ra còn thỉnh thị ý kiến để trị bệnh lạm phát từ ông Alan Greenspan, nguyên chủ tịch Quỹ Dự Trữ Tiền Tệ Liên Bang Hoa Kỳ. Chuyến đi của Nguyễn Tấn Dũng kéo dài 4 ngày vào tuần tới với một phái đoàn 120 người gồm quan chức từ phó thủ tướng, bộ trưởng đến các người cầu đầu các tổ chức kinh tài quốc doanh.

Nguyễn Tấn Dũng sẽ tới Hoa Thịnh Đốn tối 23 Tháng Sáu 2008 và sẽ được Tổng Thống George W. Bush tiếp kiến vào sáng hôm sau.

Tổng thống chắc chắn sẽ nhân cơ hội này nhắc nhở cho ông Dũng biết đến sự quan tâm của Hoa Kỳ về sự tôn trọng nhân quyền và quyền tự do phát biểu, tôn giáo và hội họp.

Cộng đồng Việt Nam vùng Washington D.C., Maryland và Virginia đã kêu gọi đồng hương “Biểu tình quy mô trước Tòa Bạch Ốc từ 9 giờ sáng tới 2 giờ chiều ngày 24 Tháng Sáu 2008; Tọa kháng trước Quốc Hội từ 12 giờ trưa tới 4 giờ chiều cùng ngày 24 Tháng Sáu 2008; Biểu dương lực lượng trước tòa nhà Reagan từ 4 giờ chiều tới 8 giờ tối”.

Rời Hoa Thịnh Đốn, Nguyễn Tấn Dũng và phát đoàn sẽ đi Texas để mưu đồ thành laập Toà Tổng lãnh Sự tại Houston, và tiếp xúc với Công thương kỹ nghệ gia Hoa Kỳ tại Thủ phủ Austin để kêu gọi đầu tư.

Trong khi muà hè Texas đang rất oi bức, những ngày nóng đến trên 100 độ đã kéo dài kỷ lục gần hai tuần lễ nay; nhưng đồng bào Việt tại các thành phố lớn Texas vẫn họp bàn liên tục để chuẩn bị chương trình hành động nhằm đối phó với phái đoàn Cộng Sản.

Tháng 5, 2008 đã đánh dấu sự liên kết hành động nhịp nhàng của 5 cộng đồng lớn tại tiểu bang Texas. Tuy chưa thể gọi là một liên cộng đồng, nhưng cũng có thể hình dung na ná như thế. Vì từ đây, các hoạt động sẽ đồng bộ và liên đới để tăng hiệu quả và uy tín của các Cộng đồng.

Houston đã mở đầu bằng những lá thư gửi đến ông Thị Trưởng Bill White, lên án nhà cầm quyền Việt Cộng trong các vấn đề nhân quyền và kêu gọi ông tẩy chay việc tiếp đón Dũng cũng như không chấp thuận cho lập toà Tổng Lãnh Sự.  Đã có nhiều Dân Biểu Hoa Kỷ của Tiểu Bang đã lên tiếng ủng hộ Cộng Đồng Houston. Bốn Cộng đồng Houston, Dallas, Fort Worth, Austin đã thành lập ngay các Ủy Ban Đặc Nhiệm để tổ chức các cuộc biểu tình phản kháng Nguyễn Tấn Dũng tại ba thành phố lớn. Các Cộng đồng bạn đã hứa sẽ gửi phái đoàn của mình tham dự tại cả ba địa điểm Houston, Dallas, và Austin.

Tin hành lang cho hay Thống Đốc Texas Rick Perry và Thị trưởng White sẽ đóng cửa không tiếp Nguyễn Tấn Dũng. Có thể trong ngày thứ Năm (26/6) hay thứ Sáu (27/6), phái đoàn Nguyễn Tấn Dũng sẽ đến Thủ phủ Austin để tiếp xúc với công thương kỹ nghệ gia tại đây. Được biết một người Việt Nam trong Phòng Thương Mại Á Châu (Texas Asian Chamber of Commerce) sẽ đứng ra tổ chức cuộc họp mặt này tại khách sạn Four Seasons.

Cộng đồng Austin đã soạn sẵn các biện pháp thích ứng cho từng trường hợp cụ thể để lên tiếng phản đối tại địa điểm họp của Nguyễn Tấn Dũng.

Tưởng cũng cần nhắc lại hai sự kiện quan trong lớn tại Texas:

Ngày 9 tháng 4, năm 1999, phái đoàn đại diện Cộng đồng Austin đã đàng hoàng đến phòng họp của Trường Đại Học Texas tại Austin trong lúc đại sứ Việt Cộng Lê Văn Bàng cùng 9 đại sứ khác của các nước Đông Nam Á đang họp cùng Công Thương Gia Hoa Kỳ về đầu tư. Các đại diện Việt Nam đã chờ sau khi Lê Văn Bàng phát biểu mới lên tiếng chất vấn về hiện tình kinh tế, chính trị để đi đến kết luận kêu gọi người Mỹ không nên đầu tư vào Việt Nam vì chỉ chuốc lấy thất bại.

Xin mời xem chi tiết ở trang: http://www.michaelpdo.com/LeVanBang.htm

Sự kiện lớn thứ hai là việc Cộng Đồng Dallas-Fort Worth, Austin, San Antonio đã thành công với một cuộc biểu tình có trên 5000 đồng bào Việt Nam tham dự để đòi trường Đại Học Texas tại Arlington phải hạ lá cờ đỏ của Việt Cộng treo trong sãnh đường Trường Kỹ Sư.

Chi tiết trong trang : http://www.michaelpdo.com/UTA.htm

Các chính khách, lãnh tụ Hoa Kỳ luôn luôn cân nhắc các trọng đề chính trị quốc tế dựa  trên quyền lợi của chính Hoa Kỳ ; đặc biệt trong vấn đề Việt Nam, nơi mà Hoa Kỳ rất cần có mặt để đương đầu với một nước Trung Hoa đông dân, hiếu chiến mà đã có lần gần đây lên tiếng thách thức hăm dọa Hoa Kỳ. Ngoài vấn đề tranh giành ảnh hưởng chính trị, Hoa Kỳ cũng rất cần một thị trường Viet Nam hơn 80 triệu dân, mà giá lao động lại rẻ mạt. Chắc chắn Hoa Kỳ cũng sẽ có những quyết định không phù hợp với ý nguyện của người Việt chống Cộng, như các lời phát biểu mới đây của Đại sứ  Michael Michalak trong buổi gặp gỡ các Cộng Dồng Texas tại thành phố Houston tìm cách khéo léo né tránh các vấn đề nhân quyền do phía người Việt đưa ra.

Dù thế, chúng ta vẫn cứ luôn sử dụng quyền cử tri, của người đóng thuế để nói lên tiếng nói của mình hầu áp lực phần nào đối với chính phủ Hoa Kỳ trong việc quan hệ với Việt Nam. Hay ít ra, thì cũng làm cho công chúng Hoa Kỳ nhìn thấy được những sự thật đang diễn ra tại Việt Nam mà có dư luận chung lợi ích cho tiến trình dân chủ hoá Việt Nam.

Đỗ Văn Phúc, tuần cuối tháng 6, 2008

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.