Hôm nay,  
Việt Báo Online

Texas Sẵn Sàng “ Dàn Chào ” Việt Cộng Nguyễn Tấn Dũng

20/06/200800:00:00(Xem: 2655)
Texas Sẵn Sàng “ Dàn Chào ” Việt Cộng Nguyễn Tấn Dũng
Tuần lễ cuối tháng 6 này, đồng bào Việt Tị Nạn tại Tiểu Bang Texas sẽ được mục kích những màn ngoạn mục của các Cộng đồng Dallas-Fort Worth, Houston, Austin, San Antonio nhằm vào việc đối phó với chuyến viếng thăm của Thủ tướng Việt Cộng Nguyễn Tấn Dũng.

Nền kinh tế Cộng sản Việt Nam đang bước vào giai đoạn khủng hoảng nghiêm trọng. Tuy nhịp độ phát triển vẫn ở mức tương đối khá, nhưng mức suy thoái lại gia tăng ở mức phi mã, báo hiệu một sự suy sụp đã cận kề. Nhà nuớc VC đã đề ra một số biện pháp như tăng lãi suất tiết kiệm, siết chặt tín dụng, kiểm soát giá cả được đưa ra nhưng giới chuyên viên cho là chưa đủ để cứu nguy.

Do đó, Nguyễn Tấn Dũng, thủ tướng CSVN, đến Mỹ để xin viện trợ, vận động đầu tư và ngoài ra còn thỉnh thị ý kiến để trị bệnh lạm phát từ ông Alan Greenspan, nguyên chủ tịch Quỹ Dự Trữ Tiền Tệ Liên Bang Hoa Kỳ. Chuyến đi của Nguyễn Tấn Dũng kéo dài 4 ngày vào tuần tới với một phái đoàn 120 người gồm quan chức từ phó thủ tướng, bộ trưởng đến các người cầu đầu các tổ chức kinh tài quốc doanh.

Nguyễn Tấn Dũng sẽ tới Hoa Thịnh Đốn tối 23 Tháng Sáu 2008 và sẽ được Tổng Thống George W. Bush tiếp kiến vào sáng hôm sau.

Tổng thống chắc chắn sẽ nhân cơ hội này nhắc nhở cho ông Dũng biết đến sự quan tâm của Hoa Kỳ về sự tôn trọng nhân quyền và quyền tự do phát biểu, tôn giáo và hội họp.

Cộng đồng Việt Nam vùng Washington D.C., Maryland và Virginia đã kêu gọi đồng hương “Biểu tình quy mô trước Tòa Bạch Ốc từ 9 giờ sáng tới 2 giờ chiều ngày 24 Tháng Sáu 2008; Tọa kháng trước Quốc Hội từ 12 giờ trưa tới 4 giờ chiều cùng ngày 24 Tháng Sáu 2008; Biểu dương lực lượng trước tòa nhà Reagan từ 4 giờ chiều tới 8 giờ tối”.

Rời Hoa Thịnh Đốn, Nguyễn Tấn Dũng và phát đoàn sẽ đi Texas để mưu đồ thành laập Toà Tổng lãnh Sự tại Houston, và tiếp xúc với Công thương kỹ nghệ gia Hoa Kỳ tại Thủ phủ Austin để kêu gọi đầu tư.

Trong khi muà hè Texas đang rất oi bức, những ngày nóng đến trên 100 độ đã kéo dài kỷ lục gần hai tuần lễ nay; nhưng đồng bào Việt tại các thành phố lớn Texas vẫn họp bàn liên tục để chuẩn bị chương trình hành động nhằm đối phó với phái đoàn Cộng Sản.

Tháng 5, 2008 đã đánh dấu sự liên kết hành động nhịp nhàng của 5 cộng đồng lớn tại tiểu bang Texas. Tuy chưa thể gọi là một liên cộng đồng, nhưng cũng có thể hình dung na ná như thế. Vì từ đây, các hoạt động sẽ đồng bộ và liên đới để tăng hiệu quả và uy tín của các Cộng đồng.

Houston đã mở đầu bằng những lá thư gửi đến ông Thị Trưởng Bill White, lên án nhà cầm quyền Việt Cộng trong các vấn đề nhân quyền và kêu gọi ông tẩy chay việc tiếp đón Dũng cũng như không chấp thuận cho lập toà Tổng Lãnh Sự.  Đã có nhiều Dân Biểu Hoa Kỷ của Tiểu Bang đã lên tiếng ủng hộ Cộng Đồng Houston. Bốn Cộng đồng Houston, Dallas, Fort Worth, Austin đã thành lập ngay các Ủy Ban Đặc Nhiệm để tổ chức các cuộc biểu tình phản kháng Nguyễn Tấn Dũng tại ba thành phố lớn. Các Cộng đồng bạn đã hứa sẽ gửi phái đoàn của mình tham dự tại cả ba địa điểm Houston, Dallas, và Austin.

Tin hành lang cho hay Thống Đốc Texas Rick Perry và Thị trưởng White sẽ đóng cửa không tiếp Nguyễn Tấn Dũng. Có thể trong ngày thứ Năm (26/6) hay thứ Sáu (27/6), phái đoàn Nguyễn Tấn Dũng sẽ đến Thủ phủ Austin để tiếp xúc với công thương kỹ nghệ gia tại đây. Được biết một người Việt Nam trong Phòng Thương Mại Á Châu (Texas Asian Chamber of Commerce) sẽ đứng ra tổ chức cuộc họp mặt này tại khách sạn Four Seasons.

Cộng đồng Austin đã soạn sẵn các biện pháp thích ứng cho từng trường hợp cụ thể để lên tiếng phản đối tại địa điểm họp của Nguyễn Tấn Dũng.

Tưởng cũng cần nhắc lại hai sự kiện quan trong lớn tại Texas:

Ngày 9 tháng 4, năm 1999, phái đoàn đại diện Cộng đồng Austin đã đàng hoàng đến phòng họp của Trường Đại Học Texas tại Austin trong lúc đại sứ Việt Cộng Lê Văn Bàng cùng 9 đại sứ khác của các nước Đông Nam Á đang họp cùng Công Thương Gia Hoa Kỳ về đầu tư. Các đại diện Việt Nam đã chờ sau khi Lê Văn Bàng phát biểu mới lên tiếng chất vấn về hiện tình kinh tế, chính trị để đi đến kết luận kêu gọi người Mỹ không nên đầu tư vào Việt Nam vì chỉ chuốc lấy thất bại.

Xin mời xem chi tiết ở trang: http://www.michaelpdo.com/LeVanBang.htm

Sự kiện lớn thứ hai là việc Cộng Đồng Dallas-Fort Worth, Austin, San Antonio đã thành công với một cuộc biểu tình có trên 5000 đồng bào Việt Nam tham dự để đòi trường Đại Học Texas tại Arlington phải hạ lá cờ đỏ của Việt Cộng treo trong sãnh đường Trường Kỹ Sư.

Chi tiết trong trang : http://www.michaelpdo.com/UTA.htm

Các chính khách, lãnh tụ Hoa Kỳ luôn luôn cân nhắc các trọng đề chính trị quốc tế dựa  trên quyền lợi của chính Hoa Kỳ ; đặc biệt trong vấn đề Việt Nam, nơi mà Hoa Kỳ rất cần có mặt để đương đầu với một nước Trung Hoa đông dân, hiếu chiến mà đã có lần gần đây lên tiếng thách thức hăm dọa Hoa Kỳ. Ngoài vấn đề tranh giành ảnh hưởng chính trị, Hoa Kỳ cũng rất cần một thị trường Viet Nam hơn 80 triệu dân, mà giá lao động lại rẻ mạt. Chắc chắn Hoa Kỳ cũng sẽ có những quyết định không phù hợp với ý nguyện của người Việt chống Cộng, như các lời phát biểu mới đây của Đại sứ  Michael Michalak trong buổi gặp gỡ các Cộng Dồng Texas tại thành phố Houston tìm cách khéo léo né tránh các vấn đề nhân quyền do phía người Việt đưa ra.

Dù thế, chúng ta vẫn cứ luôn sử dụng quyền cử tri, của người đóng thuế để nói lên tiếng nói của mình hầu áp lực phần nào đối với chính phủ Hoa Kỳ trong việc quan hệ với Việt Nam. Hay ít ra, thì cũng làm cho công chúng Hoa Kỳ nhìn thấy được những sự thật đang diễn ra tại Việt Nam mà có dư luận chung lợi ích cho tiến trình dân chủ hoá Việt Nam.

Đỗ Văn Phúc, tuần cuối tháng 6, 2008

23/04/2019(Xem: 377)
Little Sàigon, Nam California (Bình Sa)- - Trong hai ngày Thứ bảy và Chủ Nhật 20-21 tháng 4 năm 2019 tại phòng số 5 nhà quàn Westminster Memorial Park, Thành Phố Westminster
23/04/2019(Xem: 184)
Kỹ nghệ thuốc lá biết một điều là—khiến mọi người nghiện sớm và họ sẽ là khách hàng trọn đời.
23/04/2019(Xem: 136)
Westminster (Bình Sa)- - Vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 20 tháng 4 năm 2019 tại nhà thờ Blessed Sacrament Church, 14072 S. Olive St, Westminster do linh mục Nguyễn Văn Tuyên làm chánh xứ và Linh Mục Phan Tấn Khởi Phó Xứ
23/04/2019(Xem: 112)
22/04/2019(Xem: 318)
Viện Phật Học Bồ Đề Phật Quốc Kính Mời Quý Đồng Hương Phật Tử Tham Dự Pháp Hội Thanh Tịnh Tam Nghiệp từ ngày 2 đến ngày 9/6/2019 với nhiều nội dung.
22/04/2019(Xem: 213)
21/04/2019(Xem: 247)
20/04/2019(Xem: 428)
Westminster (Bình Sa)- - Mặc dù cuối tuần tại Nam California có nhiều sinh hoạt nhưng Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai cùng các hội đoàn, đoàn thể, cộng đồng vẫn tiếp tục duy trì cuộc biểu tình thường kỳ để yểm trợ tinh thần cho đồng bào quốc nội trong công cuộc đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền được tôn trọng, lãnh thổ, lãnh hải được vẹn toàn.
20/04/2019(Xem: 300)
19/04/2019(Xem: 576)
Westminster (Bình Sa) -- Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Năm ngày 18 tháng 4 năm 2019 tại văn phòng Phó Thị Trưởng Thành Phố Westminster BS. Kimberly Hồ số 15201 Beach Blvd Thành Phố Westminster, một buổi họp báo do qúy vị dân cử người Mỹ gốc Việt đứng ra tổ chức
19/04/2019(Xem: 249)
18/04/2019(Xem: 414)
Fountain Valley (NT) - - Như thông lệ hằng năm Hội Cao Niên Á Mỹ đều tổ chức Đại Lễ Giỗ Tỗ Hùng Vương, lễ giỗ tổ năm nay được long trọng tổ chức vào trưa Chủ Nhật, 14 Tháng Tư, năm 2019 tại Saigon Performing Arts Center, Fountain Valley
18/04/2019(Xem: 249)
17/04/2019(Xem: 321)
Chương trình Mua Sắm tại Garden Grove (Buy in Garden Grove, BiGG), đang có những cải thiện đáng kể, và sẽ mang lại lợi ích lớn hơn cho người mua sắm và doanh nghiệp tại địa phương
Tin công nghệ
Khoảng cuối tháng 04/2019, một sinh viên ở New York đã đệ đơn kiện Apple, yêu cầu khoản tiền bồi thường lên tới 1 tỷ USD. Sinh viên cáo buộc phần mềm nhận dạng gương mặt của Apple đã nhận dạng sai, khiến anh dính líu tới một loạt vụ trộm tại các cửa hàng Apple Store trước đó.
Khoảng cuối tháng 04/2019, công ty nghiên cứu xe tự lái Uber Advanced Technologies Group (Uber ATG) đang đạt được thỏa thuận nhận khoảng đầu tư có tổng giá trị lên đến 1 tỷ USD. Trong đó, 667 triệu USD đến từ Toyota cùng nhà sản xuất linh kiện xe hơi Denso, còn Quỹ đầu tư Softbank góp số tiền 337 triệu USD.
Tính đến tháng 04/2019, mạng xã hội và truyền thông chính thống các nước đang hết sức nỗ lực để loại bỏ sự tồn tại tin giả, nhưng không có nhiều hiệu quả. Các bản tin giả thường nhắm vào cảm xúc nên có thể đạt độ lan tỏa rất nhanh trong thời gian ngắn, khiến bất kỳ ai cũng dễ dàng trở thành nạn nhân mà không hay. Vậy chúng ta phải làm gì để tránh được các tin tức loại này?
Đêm nay là đỉnh điểm của mưa sao băng Lyrid khiêm tốn, với một vài thiên thạch mỗi giờ có thể nhìn thấy từ các vị trí tối với bầu trời quang đãng.
Chi tiền trên nền tảng đám mây của Apple phản ánh quyết tâm của công ty trong việc cấp các dịch vụ trực tuyến như iCloud một cách nhanh chóng và đáng tin cậy, ngay cả khi phải phụ thuộc vào đối thủ để làm điều đó.
Khoảng giữa tháng 04/2019, Cơ quan tình báo trung ương (CIA) đã cáo buộc Huawei về việc tập đoàn công nghệ đồng ý nhận tài trợ từ Ủy ban An ninh Quốc gia Trung ương (CNSC), Lực lượng Quân đội Giải phóng Nhân dân và một nhánh thứ 3 của Mạng lưới Tình báo Trung Quốc
Trong một tài liệu nộp cho Cơ quan an toàn giao thông đường cao tốc quốc gia Mỹ (National Highway Traffic Safety Administration), BMW đã giải thích về một lỗi có thể khiến cho hơi ẩm xâm nhập vào bộ làm nóng cho van thông khí các-te (Positive Crankcase Ventilation) trên xe, khiến cho các thành phần làm từ nhựa có thể bị hao mòn và xuống cấp theo thời gian. Trong tình huống xấu nhất, hỏng hóc sau đó có thể dẫn đến hiện tượng chập điện dẫn đến cháy nổ ngay khi động cơ của xe không hoạt động.
Khoảng giữa tháng 04/2019, theo thông tin từ giới truyền thông, Huaxintong Semiconductor Technologies (HXT), liên doanh giữa nhà sản xuất chip của Mỹ Qualcomm và chính quyền tỉnh Quý Châu Trung Quốc vào năm 2016 để tạo nên các chip máy chủ, sẽ dừng hoạt động vào cuối tháng 04/2019.
Khoảng giữa tháng 04/2019, trong bài phát biểu tại Đại học Stanford, Chủ tịch Microsoft Brad Smith đã chia sẻ một số tin tức khá bất ngờ về các hoạt động nhằm đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng trên thế giới của Microsoft. Theo đó, ông Smith chia sẻ rằng thời gian qua, Microsoft đã từ chối bán công nghệ nhận dạng gương mặt của hãng cho một cơ quan thực thi pháp luật ở California và một thủ đô giấu tên vì những lo ngại về nhân quyền
Sự khác biệt giữa các hệ điều hành thời gian thực (Real-Time OS - RTOS) và các nền tảng truyền thống khác nằm ở khả năng dự đoán trước của chúng. Với một RTOS, nhà phát triển có thể đảm bảo rằng, việc gián đoạn xử lý hay chuyển từ tiến trình này sang tiến trình khác sẽ được thực hiện trong một thời gian biết trước. Điều này sẽ đảm bảo mạnh mẽ cho các ứng dụng rằng chúng có thể đáp ứng kịp thời gian để các sự kiện phần cứng, các chương trình timer hoặc các chương trình khác có thể sử dụng CPU nếu muốn.
Liệu có thể xảy ra một sự kiện thuộc lớp Carrington tác động đến Trái đất, thiệt hại ước tính có thể xảy ra đối với lưới điện và điện tử toàn cầu ở quy mô chưa từng có? Cực quang trong ảnh được chụp vào năm 2016 trên hồ Thingvallavatn ở Iceland.
Apple từng bị nhiều công ty kiện vì trùng thương hiệu sản phẩm, iPhone, iPad và hầu hết hãng đều thắng. Nhưng tháng 04/20119, Apple đã thua trên chiến trường pháp lý dưới tay của Swatch - hãng làm đồng hồ nổi tiếng của Thụy Sĩ vì câu nói huyền thoại của cố CEO Steve Jobs: "One more thing"
Theo hình ảnh do hệ thống camera bãi xe ghi lại, khói trắng bất ngờ bốc lên từ nắp ca-pô chiếc Tesla Model S màu trắng. Sau đó xe phát nổ và bốc cháy, làm hư hỏng những chiếc xe xung quanh. Vụ việc diễn ra vào khoảng 20h ngày 21/04/2019
Động vật ăn cỏ sẽ chỉ ăn cỏ để sinh tồn, cũng như động vật ăn thịt chỉ ăn thịt. Tuy nhiên, thực tế có những trường hợp những con vật đáng yêu ăn cỏ vẫn ăn thịt, không phải vì không có gì ăn mà rất có thể vì chúng đang thiếu một chất gì đó.
Khoảng giữa tháng 04/2019, sau vụ cháy làm tan nát cả phần mái của Nhà thờ Đức Bà ở Paris, đã có hơn 1 tỷ USD được quyên góp để giúp phục dựng lại kiến trúc mang tính lịch sử của cả nhân loại. Tuy nhiên, lại phát sinh có 1 vấn đề khác đó là nếu muốn phục dựng đúng y phiên bản cũ, nước Pháp đang không có các cây đủ lớn để làm nguyên liệu