Hôm nay,  

Ủy Ban Bảo Vệ Lao Động VN: Ông Kiệt Cấm Lập Công Đoàn

13/06/200800:00:00(Xem: 2710)
Bản Tin UBBV (Ủy Ban Bảo Vệ Người Lao Động Việt Nam) về việc UBBV lên radio Úc chỉ trích bộ Luật Lao Động của Võ Văn Kiệt

[UBBV baovelaodong.com 13/06/08] Trên chương trình Asia Pacific của đài Radio Australia ngày 11/6, khi bình luận về sự nghiệp của Võ Văn Kiệt, UBBV chỉ trích bộ Luật Lao Động dưới thời cầm quyền của ông ta là chèn ép người lao động.

Giữa nhiệm kỳ 1991-1997 của Võ Văn Kiệt, thì bộ Luật Lao Động ra đời năm 1994. Về bộ luật này, Ủy Ban Bảo Vệ Người Lao Động VN nói trên chương trình Asia Pacific rằng: "Võ Văn Kiệt được coi là một người cải cách kinh tế, nhưng điều đó không có nghĩa ông ta là người muốn cởi trói. Một trong những gì Võ Văn Kiệt để lại, là bộ Luật Lao Động 1994. Bộ Luật này cấm người lao động thành lập công đoàn của mình, và tạo ra rất nhiều khó khăn để ngăn cản người lao động đình công. Trên giấy tờ thì bộ Luật này cho người lao động nhiều lợi ích, nhưng trên thực tế những điều đó không được thực hành, và do đó người lao động Việt Nam làm việc trong điều kiện tệ hại".

Chương trình Asia Pacific của Radio Australia, thuộc hệ thống truyền thông ABC của nước Úc, được phát thanh trên internet, trên đài ABC khắp nước Úc, và chuyển qua tần số AM, FM đến một số đài điạ phương ở Đông Timor và Kampuchea. Theo truyền thống cố hữu bịt tai dân, nhà nước CSVN không cho ABC được tự do chuyển các chương trình vào VN.

Cuộc phỏng vấn là giữa phóng viên Corinne Podger với ô. Đoàn Việt Trung, phát biểu trên đây với tư cách Tổng Thư Ký của UBBV.

Với tư cách một cựu chủ tịch liên bang của Cộng Đồng Người Việt Tự Do tại Úc, ông Trung cũng bình luận về một việc làm khác của ông Kiệt: "Vâng, có một thời gian họ làm ra vẻ nới lỏng việc kềm chế giới truyền thông. Tuy nhiên một khi các nhà báo bắt đầu tưởng thật, và bắt đầu viết một cách trung thực, thì vài người bị bỏ tù và tất cả bị ngăn cấm. Vậy đó là một cuộc cải tổ chết yểu, và nửa chừng, theo tôi nghĩ".

Và về vài đề tài khác: "Năm 1986 thì Việt Nam sắp bị nạn chết đói vì những tai ương mà Đảng CS giáng lên toàn quốc từ 1975 đến 1986. Tình trạng tệ hại đến nỗi chỉ có một con đường, là cải tổ kinh tế để đi lên"

Và "Cách đây vài năm ông ta nói là khi miền Bắc chiếm miền Nam thì hàng triệu người vui nhưng hàng triệu người buồn. Câu nói này phản ảnh tâm tình của nhiều người dân miền Nam, và tôi nghĩ họ sẽ nhớ câu này của ông ta".

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Cúm gia cầm và biến thể mới của Covid-FLiRT là hai loại dịch bệnh có khả năng lây lan đang được các chuyên gia y tế quan tâm.
Lễ Phật Đản ở các chùa Miền Nam California qua phóng sự bằng hình
Trường Cao Đẳng Cộng Đồng California Đang Giúp Tôi Vươn Tới Ước Mơ Của Mình—Và Bạn Cũng Sẽ Được Như Vậy!
Các chuyên gia trình bày việc thu thập dữ liệu đầy đủ, cụ thể hơn sẽ giúp sử dụng các nguồn lực liên bang nhiều hơn cho các cộng đồng sắc tộc hiện đang phải đối mặt với những thách thức lớn về sức khỏe.
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.