Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ủy Ban Bảo Vệ Lao Động VN: Ông Kiệt Cấm Lập Công Đoàn

13/06/200800:00:00(Xem: 2033)
Bản Tin UBBV (Ủy Ban Bảo Vệ Người Lao Động Việt Nam) về việc UBBV lên radio Úc chỉ trích bộ Luật Lao Động của Võ Văn Kiệt

[UBBV baovelaodong.com 13/06/08] Trên chương trình Asia Pacific của đài Radio Australia ngày 11/6, khi bình luận về sự nghiệp của Võ Văn Kiệt, UBBV chỉ trích bộ Luật Lao Động dưới thời cầm quyền của ông ta là chèn ép người lao động.

Giữa nhiệm kỳ 1991-1997 của Võ Văn Kiệt, thì bộ Luật Lao Động ra đời năm 1994. Về bộ luật này, Ủy Ban Bảo Vệ Người Lao Động VN nói trên chương trình Asia Pacific rằng: "Võ Văn Kiệt được coi là một người cải cách kinh tế, nhưng điều đó không có nghĩa ông ta là người muốn cởi trói. Một trong những gì Võ Văn Kiệt để lại, là bộ Luật Lao Động 1994. Bộ Luật này cấm người lao động thành lập công đoàn của mình, và tạo ra rất nhiều khó khăn để ngăn cản người lao động đình công. Trên giấy tờ thì bộ Luật này cho người lao động nhiều lợi ích, nhưng trên thực tế những điều đó không được thực hành, và do đó người lao động Việt Nam làm việc trong điều kiện tệ hại".

Chương trình Asia Pacific của Radio Australia, thuộc hệ thống truyền thông ABC của nước Úc, được phát thanh trên internet, trên đài ABC khắp nước Úc, và chuyển qua tần số AM, FM đến một số đài điạ phương ở Đông Timor và Kampuchea. Theo truyền thống cố hữu bịt tai dân, nhà nước CSVN không cho ABC được tự do chuyển các chương trình vào VN.

Cuộc phỏng vấn là giữa phóng viên Corinne Podger với ô. Đoàn Việt Trung, phát biểu trên đây với tư cách Tổng Thư Ký của UBBV.

Với tư cách một cựu chủ tịch liên bang của Cộng Đồng Người Việt Tự Do tại Úc, ông Trung cũng bình luận về một việc làm khác của ông Kiệt: "Vâng, có một thời gian họ làm ra vẻ nới lỏng việc kềm chế giới truyền thông. Tuy nhiên một khi các nhà báo bắt đầu tưởng thật, và bắt đầu viết một cách trung thực, thì vài người bị bỏ tù và tất cả bị ngăn cấm. Vậy đó là một cuộc cải tổ chết yểu, và nửa chừng, theo tôi nghĩ".

Và về vài đề tài khác: "Năm 1986 thì Việt Nam sắp bị nạn chết đói vì những tai ương mà Đảng CS giáng lên toàn quốc từ 1975 đến 1986. Tình trạng tệ hại đến nỗi chỉ có một con đường, là cải tổ kinh tế để đi lên"

Và "Cách đây vài năm ông ta nói là khi miền Bắc chiếm miền Nam thì hàng triệu người vui nhưng hàng triệu người buồn. Câu nói này phản ảnh tâm tình của nhiều người dân miền Nam, và tôi nghĩ họ sẽ nhớ câu này của ông ta".

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khách hàng của SCE có thời hạn đến ngày 31 tháng Mười Hai để nộp đơn vào chương trình hồi phí Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch.
Vào thứ Bảy, ngày 14 tháng 11 năm 2020, lúc 11:00 sáng, Thành phố sẽ tổ chức một buổi hội thảo cộng đồng để thảo luận về những sữa chữa nâng cấp cho công viên Woodbury trong tương lai.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã tham gia một buổi họp báo do Dân Biểu Katie Porter tổ chức với ông Michael Phương Minh Nguyễn, một công dân Mỹ vừa được trả tự do trở về đoàn tụ với gia đình.
Vào lúc 9:30 sáng ngày Thứ Tư 28/10/2020, văn phòng Nữ Dân Biểu Liên Bang Katie Porter (Địa Hạt 45) đã tổ chức buổi họp báo trên mạng nhân dịp ông Michael Phương Minh Nguyễn - một công dân Hoa Kỳ cư trú tại Địa Hạt 45- vừa được chính quyền CSVN trả tự do sau hơn 2 năm bị giam giữ tại Việt Nam, và đã đoàn tụ với gia đình tại thành phố Orange California vào ngày 22/10.
Vào ngày thứ Tư 28 tháng 10, 2020, dân biểu liên bang Hoa Kỳ Lou Correa (hạt 46) cùng dân biểu liên bang Katie Porter (hạt 45) và 5 đồng nghiệp đã tham gia cuộc họp báo trực tuyến về việc ông Michael Nguyễn được trả tự do.
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.